Hủy diệt Đường Dưới với Đại Tướng Darius dũng mãnh
Kẻ địch mà chọn lắm Đấu Sĩ thì hãy đem ngay Darius ra khắc chế nhé!
Tướng | June 20, 2018 | By Gosu.Katie

Giờ đây Darius đã Đường Dưới đã là một lối chơi quá quen thuộc, và để có thể theo kịp meta thì hãy tìm cùng hiểu cách sử dụng vị tướng này ngay trong bài viết nhé!

crest-darker divider

Ngọc bổ trợ
darius

Có khá nhiều lí do để Darius lựa chọn viên ngọc siêu cấp Chinh Phục, vaf do vị tướng này cần phải mất một quãng thời gian mới có thể tích đủ nội tại trong giao tranh nên khoảng đó là thừa cho Chinh Phục có thể kích hoạt. Ngoài ra, viên ngọc này cũng gia tăng rất nhiều khả năng gây sát thương cho Darius lên rất nhiều nữa.

Nhánh phụ nên chọn là Kiên Định để Darius tránh bị cấu rỉa bởi những vị tướng tay dài trong giai đoạn đi đường. Giáp CốtKén Tằm đều là những viên ngọc đáp ứng tốt điều đó, và ngoài ra Kén Tằm cũng giúp Darius có thêm được SMCK về cuối trận nữa.

Tăng kĩ năng

darius-skill

Không có gì khó hiểu khi Tàn Sát (Q) của Darius sẽ được nâng tối đa đầu tiên, vì đây là kĩ năng gây sát thương mạnh nhất của hắn và nó còn dùng để dọn lính nữa. Tiếp đó, Đại Tướng Noxus cần nâng tiếp vào Bắt Giữ (E) để kĩ năng này được giảm mạnh thời gian hồi (ở cấp 1 chiêu thức này có thời gian hồi lên tới 24 giây, trong khi nâng tối đa thì chỉ còn 12 giây thôi đó) cũng như có nhiều xuyên giáp hơn. Còn Đánh Thọt (W) thì chỉ cần nâng 1 điểm ở đầu trận để last hit lính hoặc làm chậm khi cần, vì kĩ năng này không có những thay đổi quá đáng kể khi nâng cấp lên.

Trang bị

  • Trang bị khởi đầu

Món đồ khởi đầu hợp lý nhất với Darius cũng như hàng loạt Đấu Sĩ đi Đường Dưới khác chính là Khien co vat Khiên Cổ Vật. Món đồ này vừa giúp cho Darius trụ đường tốt hơn với khả năng hồi phục, và nó cũng giúp người chơi Hỗ Trợ cùng đường trở nên giàu sụ. Còn thừa 150 vàng thì có thể mua 3 Bình Máu hoặc Thuốc Tái Sử dụng tùy vào sở thích của bạn.

  • Trang bị chính

Trinity_Force_item  steraks-gage  Spirit_Visage_item hoặc giap liet si

Tam Hợp Kiếm giờ đây đã trở thành trang bị khởi đầu của Darius, nó đem lại khả năng đánh nhau tay đôi tốt hơn cũng như vẫn có một chút máu để Đại Tướng Noxus trâu bò hơn một chút. Nội tại của Thủy Kiếm có thể kết hợp tốt với Đánh Thọt (W), còn Búa Gỗ sẽ giúp một gã tù túng như Darius có thêm tốc chạy để không bị kẻ địch thả diều.

Mặc dù Móng Vuốt Sterak không còn “tương tác” với Tam Hợp Kiếm như trước kia, nhưng món trang bị này giờ đây còn đa dụng hơn khi nó sẽ gia tăng SMCK cộng thêm. Và chỉ trừ chiêu E của Darius ra thì tất cả các kĩ năng còn lại của hắn thậm chí là cả nội tại đều tỉ lệ với chỉ số này, nên Móng Vuốt Sterak càng trở nên bá đạo hơn với Darius. Có trang bị này trong tay, Đại Tương sẽ tự tin hơn rất nhiều trong những pha lao vào giữa đội địch đó.

Hai món trang bị trên đã đem lại quá đủ khả năng gây sát thương rồi, vì vậy nên sau đó Darius sẽ cần phải lựa chọn đồ chống chịu. Dùng một 1 trong 2 món Giáp Tâm Linh hoặc Giáp Liệt Sĩ tùy xem kẻ địch gây sát thương loại nào là chủ yếu nhé.

Vì Darius vẫn cần có khả năng chống chịu ổn để có thể sống đủ lâu và tích được 5 điểm nội tại trong giao tranh, nên vị tướng này sẽ cần lên Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân. Trong trường hợp kẻ địch có những kĩ năng làm chậm khó chiu, Darius có thể lên Giày Bạc để tiếp cận kẻ địch tốt hơn.

  • Trang bị tùy chọn

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: Món trang bị này giờ đây khá đắt đỏ trong khi chỉ số nó đem lại thì rất nghèo nàn, vậy nên chỉ khi bạn rất cần khả năng hồi sinh hoặc thừa ô đồ mà không biết lên gì thì mới lựa chọn món đồ này thôi.

riu-dai-mang-xa Rìu Đại Mãng Xà: Kể cả có chiêu Q gây sát thương trên diện rộng thì khả năng dọn lính của Darius cũng chỉ ở mức trung bình thôi, vậy nên nếu cần bạn cũng có thể lên Rìu Đại Mãng Xà để cải thiện điều đó.

new_khienbang Khiên Băng: Trong trường hợp kẻ địch vẫn chơi Xạ Thủ như thường thì Darius sẽ cần có Khiên Băng để trở nên trâu bò hơn, cũng như có thêm khả năng làm chậm để không bị chúng thả diều đến chết.

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh

  • Có khả năng đối đầu với những vị tướng tay ngắn tốt
  • Hồi phục mạnh, cân 2 là chuyện bình thường
  • Sở hữu những chiêu thức khống chế khá khó chịu
  • Nếu được thoải mái tung hoành trong giao tranh thì sẽ có khả năng gây sát thương siêu khủng

avatar-darius

Nếu đánh nhau lâu dài thì Darius sẽ cực kì có lợi

Điểm yếu

  • Không có chiêu thức áp sát kẻ địch, bị dính khống chế là tịt ngòi
  • Cần nhiều thời gian để tích đủ nội tại nếu muốn gây sát thương mạnh nhất
  • Không có nhiều lợi thế nếu phải đối đầu với những tướng tay dài

Lối chơi

Darius có khả năng gây sát thương khá mạnh trong giai đoạn đầu trận, vậy nên nếu đi với một vị tướng có khả năng tấn công tốt thì hãy liên tục lao lên trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Thậm chí, Darius có thể dùng Tốc Biến để lao lên tấn công chúng một cách bất ngờ nhất, và nếu kẻ địch có chạy thoát thì ít nhất chúng cũng phải đổi lại một phép bổ trợ nào đó, cũng như bị Darius đẩy lính vào trụ.

Animated GIF

Lỡ ăn mất bùa đỏ của rừng nên cũng phải làm cho nó có ích một chút

Vì thiếu kĩ năng khống chế nên Darius sẽ hơi khó để chủ động mở giao tranh. Thay vào đó, hắn ta sẽ cần một vị tướng Hỗ Trợ có những thức giữ chân kẻ địch để hắn ta có thể thoải mái áp sát chúng. Nếu có cơ hội, hãy sử dụng chiêu cuối để kết liễu kẻ địch và nhận được hiệu ứng Huyết Cuồng giúp Darius gây được nhiều sát thương hơn trong quãng thời gian còn lại nhé!

Những mẹo nhỏ với Darius

Để có thể tích nội tại nhanh nhất, bạn sẽ cần tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh khi kích hoạt chiêu W. Hầu hết những kĩ năng của Darius đều có thể dùng xuyên qua những bức tường nhỏ, và hãy tận dụng mẹo này thay vì phải mất thời gian đi vòng trong nhiều tình huống.

Nguyên combo của Darius có thể sử dụng xuyên tường đó nha

Có thể bạn không để ý, nhưng nếu dùng R sau khi Q xong thì hiệu ứng của Máy Chém Noxus sẽ trở nên mượt và nhanh hơn so với khi sử dụng riêng lẻ một mình chiêu cuối đấy.

jb-intro-divider-2-600x22

Các bạn nghĩ sao về lối chơi Darius Đường Dưới cực độc đáo này, hãy để lại bình luận ở phía dưới nha!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan