Hướng dẫn thoát Bạc với xạ thủ Sivir theo phong cách FNC Rekkles
Sivir là dạng xạ thủ bắn khá 'ảo' trong giao tranh...
Tướng | November 2, 2018 | By Cá The Feed

sivir pizza

Sau Xayah, ta sẽ đến với xạ thủ thứ hai trong loạt bài thoát bạc lên vàng, Sivir. Cô nàng này cũng có đủ các đặc điểm như dễ chơi, làm quen nhanh và có khả năng tự bảo vệ tốt. Ngoài ra chiêu cuối của cô nàng cũng là công cụ đa dụng có khả năng mở giao tranh cực kỳ tốt hoặc chạy trốn với tốc độ di chuyển được tăng thêm. Bạn có muốn đuổi đánh và ném chết đổi thủ không để cho chúng chạy thoát? Đồng thời vừa có độ trâu để có thể cân mọi đứa muốn nhảy vào thịt bạn? Hãy đến với Sivir nhé!

Bảng ngọc

Capture

Phép bổ trợ và kỹ năng

flash Summoner Spell 1 Heal
Capture

Lưu ý: Tùy vào kèo đấu mà có thể cộng kỹ năng giai đoạn cấp 1->3 khác nhau. Cần đánh an toàn thì W->E->Q, ngược lại thì Q->W->E.

Trang bị

Đồ khởi đầu

Doran's Blade LoL hoặc Doran's_Shield
 Health Potion LoL

Đồ hoàn chỉnh (thứ tự lên đồ từ trái qua phải)

Stormrazor LoL hoặc Essence Reaver LoL
 Statikk Shiv LoL hoặc Phantom Dancer LoL
Infinity Edge LoL
Berserker's Greaves LoL
The Bloodthirster LoL hoặc Blade of the Ruined King LoL
Guardian Angel LoL hoặc Lord Dominik's Regards LoLMortal Reminder LoL

Nhìn chung thì lối lên đồ cũng không có gì đặc biệt cho lắm, cái khác duy nhất là với Sivir, bạn có thể lựa chọn lên thêm Essence Reaver LoL vì cô nàng tận dụng khá tốt món đồ này. Đầu trận, tùy theo tình hình kèo đấu mà đồ khởi đầu của bạn cũng thay đổi theo, thuận lợi hoặc khô máu thì Doran's Blade LoL và an toàn, gặp cấu rỉa thì Doran's_Shield. Đối với món đồ đầu tiên thì nó sẽ quyết định lối chơi của bạn, Stormrazor LoL dành cho xạ thủ đánh tay kiểu truyền thống. Essence Reaver LoL là dành cho kiểu đánh bằng kỹ năng kết hợp đánh tay.

Capture

Lối lên đồ với Lưỡi Hái

Capture

Đồ truyền thống phù hợp với meta hiện tại

Các đồ còn lại thì vẫn y hệt các xạ thủ khác, The Bloodthirster LoL là một món đồ hoàn hảo đối với Sivir rồi, tăng thêm STVL cộng thẳng, giáp và hồi máu, không có gì tuyệt hơn nữa. Trong tình huống dàn thủ của địch quá trâu thì có thể lên Blade of the Ruined King LoL thay thế. Bên cạnh đó, nếu lên Essence Reaver LoL thì có thể thay The Bloodthirster LoL bằng Blade of the Ruined King LoL và bỏ đồ xuyên giáp để lên Guardian Angel LoL nhằm đảm bảo khả năng an toàn.

sivir

Lối chơi

Đi đườngLúc này với (Q) đầu tiên thì, bạn có thể cấu rỉa và thoải mái dọn lính từ tầm xa. Nhưng đừng quên mục tiêu chính nhé, đó là mất ít lính nhất có thể. Dù có sao đi chăng nữa, bạn vẫn phải làm nông dân, có tiền rồi bạn có thể làm mọi thứ và bắn nát bất cứ đứa nào lớ xớ. Tiếp đó, nếu lên được cấp 2 trước thì hãy đe dọa đối thủ bằng combo (W)+(Q) và có thể giao tranh để kiếm chiến công đầu. Tuy nhiên ngưỡng sức mạnh của bạn là ở cấp độ 3 khi mà vừa có cấu rỉa với (Q) và tự bảo vệ bản thân với (E). Tóm gọn lại, bạn cần phải làm nông dân hiệu quả và phối hợp giao tranh tốt với hỗ trợ của mình trong giai đoạn đi đường.

Snowstorm-Sivir-Fan-Art-932x620

Với (E) bạn có thể bảo vệ bản thân mình rất tốt và tránh trường hợp bị dính khống chế rồi sốc sát thương chết giai đoạn đi đường. Ngoài ra đây cũng là thứ để giúp Sivir không ngại ngần trước mọi kèo cấu rỉa. Tuy nhiên được cái này thì cũng mất cái kia, Sivir là một tướng phụ thuộc vào năng lượng rất nhiều và kỹ năng cũng tiêu tốn năng lượng không kém. Chính vì thế khi đánh cô nàng phải biết dùng kỹ năng đúng lúc và tránh việc spam vô tội vạ. Tất nhiên với (E) thì sẽ được hồi phần nào năng lượng nhưng nó cũng chỉ có thể hồi một lượng nhỏ thôi.

Nen Sivir Bang

Khi đã phá được trụ địch, hãy bắt đầu hành trình đảo đường và ra giúp phá trụ ở các đường còn lại trong trường hợp trụ đường dưới và đường giữa vẫn còn. Trong trường hợp bạn bị mất trụ trước thì hãy ở lại đường, cố gắng phá nốt trụ của kẻ địch và làm nông dân. Ngoài ra hãy đảo đường đi theo hỗ trợ nếu cần. Tuyệt đối tránh việc làm nông dân một mình một đường (đẩy lẻ), phải phối hợp với đồng đội mới mạnh được. Nên nhớ, bạn là xạ thủ chứ không phải đường trên mà cứ đú đú đi đẩy lẻ, đến lúc chết thì ăn cả rổ gạch đấy nhé.

sivir-warden

Đối với giao tranh tổng, đa phần thời gian bạn sẽ ở lại đằng sau và xả nhiều sát thương nhất có thể trong vòng tay bảo vệ của hỗ trợ. Trong một số trường hợp thì bạn sẽ phải lao lên và thịt các mục tiêu quan trọng thay cho đường giữa, rừng hoặc đường trên. Tuy nhiên đây là điều ít khi xảy ra. Nói chung bạn cần phải tuân theo các quy tắc cơ bản sau:

  • Tấn công mục tiêu gần nhất và có ưu tiên cao nhất (tính ưu tiên sẽ được xếp dựa vào các yếu tố như khả năng lao vào mặt bạn là bao nhiêu? Lượng máu nhiều hay ít? Có khống chế hay không? Có còn chạy được không? Sát thương nhiều hay ít?)
  • Căn thời gian sử dụng (E) đúng lúc để né các kỹ năng chí mạng (Chiêu cuối của Leona, Zed, Ire,…vân vân và mây mây)

Sivir_Splash_5

Còn một điều cuối cùng, đó chính là việc bật (R) đúng thời điểm. (R) của Sivir là một công cụ mở giao tranh rất mạnh mẽ vì cung cấp tốc độ di chuyển để áp sát một cách nhanh chóng. Vậy nên bật (R) vào thời điểm nào? Đó là khi:

  • Truy đuổi kẻ địch yếu máu
  • Bắt lẻ với 2vs1, 3vs2, 4vs3, 5vs4
  • Có đủ các thành viên ở gần và tướng có khả năng mở giao tranh đã vào vị trí
  • Chạy thoát khỏi kẻ địch khi bị ép giao tranh bất lợi (ví dụ như thiếu người, có ai đó bị bắt lẻ từ trước hoặc dính hiệu ứng khống chế,…)

Mẹo

  • (W) của Sivir có thể reset đòn đánh thường. Hãy tận dụng điều này để dồn sát thương nhanh chóng
  • Khi chắn được một kỹ năng, (E) của Sivir sẽ hồi lại một lượng năng lượng đáng kể
  • Combo cấu rỉa, dồn sát thương, dọn lính: (Q)+đánh thường+(W)+đánh thường

divider

ngang sivir 105

Có gì thắc mắc, đóng góp hay “ném đá” gì thì hãy bình luận ở dưới nha!

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan