Hướng dẫn sử dụng chiến thuật Xạ Thủ siêu lỗi trong những ngày đầu leo xếp hạng ĐTCL
Mưa bom bão đạn...
Cơ Chế Hoạt Động | July 19, 2019 | By Devil

TFTAnnounce_ArticleHeader

Như vậy là chế độ chơi xếp hạng đã chính thức được ra mắt dành cho Đấu Trường Chân Lý! Các anh em đã thử chơi xếp hạng chưa, và đã leo được đến bậc nào rồi? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chiến thuật đang rất mạnh ở phiên bản hiện tại – Xạ Thủ + Trang Bị Đòn Đánh. Hãy cùng tìm hiểu lối chơi này nhé…

RekSai_Divider

Vì sao lại có lối chơi này?

Kiếm Cong có lẽ là một trong những trang bị bị hắt hủi nhất trong Đấu Trường Chân Lý ở những phiên bản trước, lý do là trang bị này bị lỗi và thường xuyên có những pha bóp cực thốn do cứ liên tục hồi đầy máu cho đối phương. Tuy nhiên, trong phiên bản 9.14 này thì lỗi này đã được giải quyết khi Kiếm Cong sẽ tiếp tục giảm sao đối thủ thay vì tái tạo lại cấp sao nếu kích hoạt lần 2. Hơn nữa, hệ Xạ Thủ cũng được buff nhẹ khi đòn các đòn đánh phụ sẽ diễn ra cùng lúc với đòn đánh chính, và cũng sẽ gây tất cả các hiệu ứng đòn đánh lên đối phương y hệt như đòn đánh chính vậy. Và cứ thử tưởng tượng các Xạ Thủ cầm Kiếm Cong, Phá Kiếm hay Tĩnh Lặng để khống chế đối phương trên diện rộng thì sẽ bá đạo đến mức nào…

Trang Bị

Như đã nói ở trên, các trang bị gây hiệu ứng trên đòn đánh sẽ vô cùng phù hợp cho các Xạ Thủ, vì bạn sẽ được nhân 3 hiệu ứng của trang bị mỗi khi kích hoạt bắn đa mục tiêu. Sau đây là các trang bị

Lucian: Red_BramblebackSquare Hush Statikk_Shiv_item hoặc Sword Breaker

Graves: Red_BramblebackSquare Sword Breaker

Tristana: Rapid_Firecannon_item Cursed Blade 3124_Guinsoos_Rageblade hoặc Sword Breaker hoặc Blade_of_the_Ruined_King_item (tình huống)

Dĩ nhiên là bạn không cần phải lên được hết đống trang bị trên để khỏe. Tuy nhiên làm gì có giới hạn nào cho nhân phẩm…

Screen02

Hiếm khi nhân phẩm được thế này anh em nhỉ…

Điểm Mạnh

  • Mạnh hơn các đội hình khác rất nhiều khi đầy đủ trang bị
  • Không quá khó xây dựng từ đầu do bao gồm nhiều tướng rẻ tiền (đồng nghĩa với việc khó toang sớm)
  • Khống chế đối phương cực lỗi

Điểm Yếu

  • Ít chống chịu, dễ bị Sát Thủ làm gỏi
  • Phụ thuộc vào trang bị
  • Nhân phẩm kém thì cũng toang cả thôi, không ngoại lệ đâu…

Hướng dẫn xây dựng đội hình

Đầu Trận

Trong lần đi chợ đầu tiên, con bài mà bạn nên nhắm đến nhất sẽ là Lucian, bởi hắn ta có giá trị cao và có thể tận dụng được rất nhiều trang bị khác nhau. Tuy nhiên nếu không tìm được thì Pyke cũng sẽ là một lựa chọn khá ổn. Về mặt trang bị, bạn sẽ nên ưu tiên tìm kiếm Cung Gỗ bởi đội hình Xạ Thủ sẽ rất cần trang bị này để phát huy hết tác dụng.

Việc Twisted Fate xuất hiện trong ĐTCL cũng là một đợt tăng sức mạnh giáng tiếp nhưng khá đáng kể cho các Xạ Thủ, bởi giờ đây bạn không cần phải đợi Gangplank để có được đội hình Hải Tặc và bắt đầu hack tiền. Nếu tìm được bộ ba Graves – TF – Pyke sớm, hãy ngay lập tức vứt ra bàn để kiếm thêm tiền đồng thời khiến số máu của bạn tụt giảm một chút trước lần đi chợ thứ hai (vì bộ 3 này khá vô hại khi đi với nhau). Sở dĩ bạn cần khiến số máu của bạn tụt xuống một chút là vì lối chơi này cần rất nhiều Cung Gỗ, mà món đồ này lại rất đắt hàng và dễ bị lấy mất nếu số máu bạn quá cao ở đầu trận.

Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm một Dao Điện Statikk và đưa nó cho Lucian, bởi anh da đen … súng tận dụng rất tốt trang bị này và có thể giúp bạn giảm thiểu số máu bị mất trong giai đoạn đầu. Khi Gangplank bắt đầu xuất hiện, bạn sẽ gần như chắc chắn có đủ 4 Xạ Thủ. Lúc này hãy dùng tiền một chút để giữ số máu của mình không tụt xuống quá thấp, tầm giữa bảng là được. Bạn có thêm tiền từ Hải Tặc nên cũng không sợ nghèo đâu! Cố gắng tìm được Tristana 3 sao nếu có thể vì đây sẽ là quân bài chủ chốt của bạn về sau.

Nen Lucian Cao Boi

Thật ra thì lên Vọng Âm Luden cũng vui lắm đấy, ai đã thử chưa?

Giữa Trận

Do Hải Tặc và Xạ Thủ đều không có những vị tướng chống chịu quá tốt (không có chống chịu luôn thì đúng hơn), nên bạn sẽ bắt đầu phải xây dựng một dàn chắn ở giai đoạn giữa trận (6-7 vị trí). Dàn chắn mình khuyên dùng nhất là 3 vị tướng Hư Không: Kassadin – Rek’Sai – Cho’Gath vì rất dễ xây dựng mà lại hiệu quả, kết hợp cực tốt với lượng sát thương vật lý lớn của bọn Xạ Thủ. Nếu cảm thấy không lên được đến slot 8 sớm, thay thế bằng cặp Poppy và Gnar để kích tộc Yordle cũng là một lựa chọn.

Nếu Miss Fortune xuất hiện, hãy dùng cô ta để thay thế một vị tướng Hải Tặc nào đó trong đội mà bạn cảm thấy vô dụng nhất, hoặc ghét nhất cũng được (cái này thì tùy, Pyke tuy không là xạ thủ nhưng có khống chế mạnh, TF có thể ở lại để hồi năng lượng cho MF, còn Graves với Gangplank thì gây nhiều sát thương hơn do là Xạ Thủ).

Cuối Trận

Khi Tristana cũng như Lucian của bạn đã có đủ trang bị, rất khó có đội hình nào có thể đối đầu trực diện với bạn cả (vì sẽ bị Giải Giới – Câm Lặng – Giảm Sao) diện rộng. Dẫu vậy, bạn cũng nên cẩn thận với đội hình Sát Thủ vì đội hình của bạn có rất nhiều vị tướng mỏng manh ở tuyến sau và dễ bị oneshot nếu không may. Để chống lại điều này, hãy đưa một vị tướng chống chịu trong đội hình bạn ra một góc riêng đối nghịch với chỗ đứng của các sát thủ đối phương. Sát Thủ đối phương có nhiều khả năng sẽ nhảy vào vị tướng đó và bởi chúng chỉ nhảy một lần, tuyến sau của bạn sẽ có cơ hội để khống chế và giải quyết chúng.

Nếu có Giáp Thiên Nhiên, hoặc lên được slot 9, bạn có thể tìm thêm một Gươm Vô Danh cho Tristana (nếu như Tris vẫn chưa full đồ), và ném Yasuo vào đội hình để kích thêm hệ Kiếm Khách giúp Tris bắn nhanh và khống chế nhiều hơn.

daxua-yasuo-ganktem

Thiếu gì cũng được nhưng không thể thiếu Đấng…

Thế là xong rồi đó, nếu lên chuẩn chỉ như thế thì không thể nào bạn lại không top 1 được cả!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Bạn nghĩ sao về lối chơi này? Liệu nó có đang quá bá đạo và cần phải được nerf sớm? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

 

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan