Hướng dẫn nhanh cách chơi mỹ nhân Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không ở vị trí Xạ Thủ chủ lực đường dưới
Một nguồn sức mạnh mới đang chờ bạn khai phá...
Tướng | March 14, 2018 | By Mũ Trắng

Cái nhìn tổng quan về Kai’Sa ở vị trí Xạ Thủ

Điểm mạnh

  • Một con quái vật thực sự ở giai đoạn cuối trận. Cơn Mưa Icathia dồn sát thương mạnh với thời gian hồi cực thấp, Tích Tụ Năng Lượng mang lại khả năng tàng hình và tăng mạnh tốc đánh, trong khi Bản Năng Sát Thủ mang lại lượng khiên tương đương với chiêu cuối của Shen. Dù là giao tranh hay đơn đấu, Kai’Sa luôn sở hữu quá nhiều ưu thế so với xạ thủ bên kia.
  • Sát thương đầu ra hỗn hợp. Kể cả khi lên toàn đồ sức mạnh công kích, các đòn đánh của Kai’Sa vẫn gây kha khá sát thương phép thuật nhờ nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh, khiến đối thủ rất khó lên đồ phòng thủ để chống lại cô nàng.
  • Lối chơi và xây dựng trang bị vô cùng linh hoạt. Tuy nhiên trong bài viết này chúng mình chỉ đề cập tới Kai’Sa xạ thủ truyền thống thôi nhé.

Điểm yếu

  • Tầm đánh quá hạn chế. Một xạ thủ dù có chiêu thức mạnh mẽ đến đâu nhưng chỉ sở hữu tầm tấn công quá ngắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cả khi đi đường lẫn trong giao tranh. Nếu không đi cùng một hỗ trợ có khả năng hồi phục, hãy cân nhắc việc pick Kai’Sa bởi cô có thể bị đì đọt rất nặng ở giai đoạn đầu.
  • Sức mạnh khá phụ thuộc vào trang bị. Kai’Sa có thể trở thành một cỗ máy giết chóc không thể ngăn cản về cuối trận, nhưng cô cần rất nhiều các chỉ số cộng thêm từ trang bị để có thể tiến hóa các kĩ năng. Một Kai’Sa thua đường từ sớm sẽ khó có thể tạo nên những tác động đáng kể cho đội của mình.
  • Chiêu cuối không-sát-thương. Đi ngược lại với các xạ thủ truyền thống khác, Kai’Sa sở hữu một chiêu cuối tạo khiên thay vì gây sát thương. Cùng với việc không sở hữu kĩ năng khống chế nào, Kai’Sa rất khó có thể kiếm mạng hạ gục ở đường nếu không được vài đồng đội chủ động kiến tạo.

Kaisa-3-600x338

Ngọc bổ trợ cho Kai’Sa ở vị trí Xạ Thủ

Bảng ngọc trụ đường truyền thống với Bước Chân Thần Tốc

WhiteCap Kai'Sa Runes

WhiteCap-Buocchanthantoc Bước Chân Thần Tốc: với tầm đánh vô cùng hạn chế ở mức 500, Kai’Sa sẽ bị cấu máu rất nhiều ở giai đoạn đi đường. Lượng hồi phục từ Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp cô trụ vững trong giai đoạn đi đường – giai đoạn khó khăn nhất của Ái Nữ Hư Không để tìm kiếm những trang bị cơ bản đầu tiên. WhiteCap-Hoimauvuottroi Hồi Máu Vượt Trội sẽ được sử dụng kèm với Bước Chân Thần Tốc để có lớp khiên máu ảo, hạn chế phần nào khả năng bị cấu rỉa ở đường cũng như trong giao tranh của Kai’Sa.

Bảng ngọc tấn công mạnh mẽ với Sẵn Sàng Tấn Công

KaiSa Runes 2

WhiteCap-Sansangtancong Sẵn Sàng Tấn Công: với lượng tốc độ đánh được tăng thêm bởi Tích Tụ Năng Lượng, Kai’Sa có thể tích rất nhanh 3 dấu ấn của Sẵn Sàng Tấn Công để gây hiệu ứng khuếch đại sát thương lên tướng đối phương. Sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công sẽ phải đánh đổi khả năng hồi phục ổn định ở giai đoạn đi đường để lấy tỉ lệ thành công cao hơn trong các pha đột kích và ám sát bằng Bản Năng Sát Thủ, nên hãy cân nhắc và thảo luận cùng người chơi hỗ trợ khi muốn sử dụng bảng ngọc này, bạn nhé!

Thứ tự nâng kĩ năng cho Kai’Sa ở vị trí Xạ Thủ

WhiteCap- Kaisa Skill Order

Xây dựng trang bị cho Kai’Sa ở vị trí Xạ Thủ

Trang bị khởi đầu

Doran's_Blade_item Binh mau Mat vat to: bộ trang bị khởi đầu mặc định dành cho Kai’Sa, cân bằng giữa máu, sát thương và khả năng hồi phục. Tuy nhiên, nếu phải đi đường với các cặp đôi cấu máu mạnh như Caitlyn + Nami, thay thế Kiếm Doran bằng Khiên Doran sẽ mang lại khả năng hồi phục tốt hơn để trụ được, dù phải đánh đổi chút ít sát thương ở giai đoạn đầu.

Trang bị bắt buộc

Vo cuc kiem Vô Cực Kiếm: trang bị gây sát thương tốt nhất dành cho mọi xạ thủ, và Kai’Sa cũng không phải một ngoại lệ. Cơn Mưa Icathia sẽ được tiến hóa để gây thêm sát thương khi Ái Nữ Hư Không sở hữu 100 sức mạnh công kích cộng thêm, nên lên Vô Cực Kiếm đầu tiên cũng không phải một lựa chọn tồi.

dai-bac-lien-thanh Đại Bác Liên Thanh: như đã nói ở trên, tầm đánh chỉ vỏn vẹn 500 khiến Kai’Sa gặp rất nhiều hạn chế. Hiệu ứng tăng tầm đánh từ Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp cô giữ vị trí dễ dàng hơn khi đẩy trụ cũng khi trong các giao tranh tổng.

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: tầm đánh hạn chế lại không có kĩ năng dạng lướt để phòng thủ nên Kai’Sa rất dễ trở thành mục tiêu bị nhắm tới trong giao tranh, và Giáp Thiên Thần sẽ cho cô một cơ hội để “làm lại cuộc đời”. 

Trang bị tùy chọn

Blade_of_the_Ruined_King_item Gươm Của Vị Vua Vô Danh: lượng tốc độ đánh vượt trội từ cả trang bị lẫn Tích Tụ Năng Lượng sẽ là tiền đề không thể tốt hơn để tối ưu hóa lượng sát thương theo % máu trên từng đòn đánh của trang bị này. 

Essence_Reaver_item Lưỡi Hái Linh Hồn: một trang bị thường thấy trên Kai’Sa để giảm thời gian hồi chiêu của Tích Tụ Năng Lượng, giúp cô có được hiệu ứng tăng mạnh tốc đánh của chiêu thức này một cách thường xuyên hơn trong giao tranh.

Dao dien statikk Dao Điện Statikk: khả năng dọn lính đầu trận của Kai’Sa không thực sự ấn tượng, và nếu bạn muốn cải thiện điều đó, Dao Điện Statikk cũng hoàn toàn là một lựa chọn khả dĩ.

mavusongkiem Ma Vũ Song Kiếm: tăng tốc khi ở gần mục tiêu và giảm 12% sát thương từ đối tượng sẽ khiến khả năng đơn đấu của Kai’Sa tốt hơn bao giờ hết.

3124_Guinsoos_Rageblade Cuồng Đao Guinsoo: bộ kĩ năng của Kai’Sa được tăng sát thương dựa theo cả sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật, và Cuồng Đao Guinsoo tăng cả 2 chỉ số đó theo từng đòn đánh của Ái Nữ Hư Không.

cung-xanh Cung Xanh và các hướng nâng cấp: câu trả lời của Kai’Sa dành cho các tướng chống chịu cứng cáp về cuối trận với 35% xuyên giáp cộng thêm từ trang bị này.

2404-blackcleaver-2 Rìu Đen: Cơn Mưa Icathia bắn ra 6 luồng đạn lên người đối phương – cũng sẽ đồng thời kích hoạt tối đa 6 điểm nội tại phá giáp từ Rìu Đen. Thậm chí khi chiêu thức này đã tiến hóa, 12 luồng đạn có thể khiến cho rất nhiều mục tiêu xung quanh phải chịu hiệu ứng bất lợi này.

divider-blue

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho các bạn muốn làm quen với Ái Nữ Hư Không – xạ thủ mới tinh vừa gia nhập Đấu Trường Công Lý. Bạn đánh giá thế nào về sức mạnh của Kai’Sa trong vai trò xạ thủ đường dưới? Cùng chia sẻ ý kiến với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan