Hướng dẫn làm chủ Quái Vật Đầu Bò – Alistar ở vị trí Hỗ Trợ
Làm thế nào để sử dụng Alistar một cách hiệu quả?
Tướng | March 31, 2021 | By SilentHill 123

Với sự trở lại của các vị tướng chống chịu, Alistar nổi lên như là một lựa chọn phổ biến và mạnh mẽ nhất cho vị trí hỗ trợ không chỉ ở trong bậc xếp hạng mà còn trên đấu trường chuyên nghiệp. Thống kê cho thấy, Alistar là vị tướng hỗ trợ được chọn nhiều nhất tại ba giải đấu lớn là LPL, LEC và LCK. Vậy, làm thế nào để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả, hãy cùng đến với bài viết dưới đây nhé.

divider-600x22

Ưu nhược điểm

Ưu Điểm:

  • Khả năng chống chịu cực tốt với Bất Khuất. Sau khi đã có được lượng trang bị cần thiết, Alistar gần như bất tử trong giao tranh
  • Bộ kỹ năng khống chế cực tốt, có tính đột biến cao và mở giao tranh tốt.
  • Khả năng hồi phục tốt cho bản thân và đồng minh nhờ nội tại.
  • Có khả năng đi roam tốt.
  • Có thể gây ức chế cho đối thủ nếu bạn có trang phục Alistar Bò Sữa

Nhược Điểm:

  • Cần thời gian để thuần thục thật tốt bộ combo bởi ranh giới giữa highlight và lowlight, bóp team của vị tướng này là khá mong manh.
  • Thời gian hồi chiêu lâu.
  • Nếu mở giao tranh không tốt thì Alistar sẽ không đóng góp được nhiều trong giao tranh.

Alistar_Splash_18-1

Bảng ngọc bổ trợ

Alistar có hai lối lên ngọc bổ trợ phổ biến, đó chính là: Dư ChấnTăng Tốc Pha.

Untitled

Với ngọc Dư Chấn, Alistar sẽ được gia tăng thêm khả năng chống chịu lớn sau khi gây khống chế lên đối thủ, giúp vị tướng này sống sót tốt hơn khi Alistar thường xuyên phải lao vào giữa đội hình đối phương. Với ô ngọc phụ đầu tiên, hãy lấy về Suối Nguồn Sinh Mệnh để hỗ trợ Xạ Thủ của bạn hoặc Tàn Phá Hủy Diệt để tăng khả năng phá hủy công trình. Với 2 ô còn lại, bạn có thể lựa chọn Giáp CốtLan Tràn hoặc để gia tăng tối đa sức chống chịu của vị tướng này.

Untitled

Tăng Tốc Pha là một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn gia tăng tối đa khả năng tiếp cận cũng như di chuyển linh hoạt của Alistar trong giao tranh. Với những ô ngọc phụ của bảng ngọc này, hãy lần lượt lấy về Áo Choàng Mây, Mau Lẹ, Thủy Thượng Phiêu để gia tăng tối đa tốc độ di chuyển của vị tướng này.

Với cả hai lựa chọn trên, với bảng ngọc phụ, hãy lựa chọn bảng Cảm Hứng với ô ngọc Tốc Biến Ma ThuậtThấu Thị Vũ Trụ.

Trang bị

Giày

Giày Cơ Động sẽ gia tăng độ cơ động cho Alistar, giúp vị tướng này có thể roam tốt hơn và di chuyển nhanh đến những khu vực cần thiết như ra đường hay hang mục tiêu lớn. Tuy nhiên, mặt hạn chế của giày cơ động là ngoài tốc độ di chuyển ra thì nó không cung cấp thêm cho Alistar những chỉ số quan trọng khác.

Giày Thép Gai là một lựa chọn phù hợp cho Alistar nếu phải đối đầu với đối thủ có khả năng gây sát thương vật lý mạnh mẽ còn nếu phải đối mặt với đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế hay gây nhiều sát thương phép, hãy chọn cho mình Giày Thủy Ngân. Bạn cũng có thể lựa chọn Giày Khai Sáng Ionia nếu đối phương không có nhiều khống chế hay nghiêng hẳn về sát thương phép hay vật lý và có nhiều tướng tay dài.

Trang Bị Thần Thoại

3190_Tank_T4_LocketoftheIronSolari

Dây chuyền Iron Solari – Là món đồ trang bị thầnthoại trấn phái cho những vị tướng Hỗ Trợ Chống Chịu và Alistar cũng không phải ngoại lệ với những chỉ số cộng thêm vô cùng đa dạng giúp gia tăng độ chống chịu của vị tướng này. Ngoài ra, với hiệu ứng kích hoạt của mình, trang bị này cũng sẽ giúp gia tăng chỉ số cho đồng minh.

6664_Tank_T4_TurboChemtank

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng – Là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chủ động mở giao tranh một cách dễ dàng hơn. Sau khi kích hoạt hiệu ứng, trang bị này sẽ cung cấp cho Alistar một tốc độ di chuyển lớn và giúp vị tướng này nhanh chóng tiếp cận vào chủ lực tuyến sau của đối thủ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ phát ra một lượng sóng xung kích giúp làm chậm đối thủ xung quanh.

3068_Tank_T4_SunfireAegis

Khiên Thái Dương – Là một lựa chọn thích hợp phù hợp nếu bạn muốn cứng cáp nhất có thể và gây được thêm một lượng sát thương. Xét về chỉ số cộng thêm, Khiên Thái Dương chính là trang bị Huyền Thoại gia tăng nhiều nhất sức chống chịu của Alistar. Bên cạnh đó với nội tại Thần Thoại cùng 15 điểm hồi kỹ năng cộng thêm, trang bị này giúp làm giảm đáng kể thời gian hồi chiêu cho vị tướng này. Tuy nhiên, đây cũng là món trang bị đắt nhất khi có giá lên tới 3200 vàng.

Trang Bị Khác

Tim Băng – Là món trang bị tuyệt vời dành cho Alistar nếu đối thủ có nguồn sát thương vật lý mạnh mẽ. Với 70 Giáp cộng thêm, Tim Băng là một trong những món trang bị cung cấp nhiều giáp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó, với 400 năng lượng cộng thêm, Alistar sẽ tránh việc bị hết năng lượng trước hoặc trong giao tranh. Với hiệu ứng giảm tốc đánh, Alistar có thể đối đầu cực tốt với những vị tướng dựa nhiều vào đánh tay như Master Yi, Vayne hay Tryndamere.

Giáp Gai – Là lựa chọn cần thiết nếu bạn muốn gia tăng giáp cũng như gây ra hiệu ứng vết thương sâu khi đối đầu với những vị tướng hút máu mạnh mẽ. Với tác dụng gây thêm Vết Thương Sâu khi gây hiệu ứng khống chế lên mục tiêu, trang bị này vô cùng phù hợp với bộ chiêu thức của Alistar.

Khiên Băng Randuin – Là món trang bị cần có khi đối thủ có nguồn sát thương vật lý mạnh mẽ khi cung cấp cho bạn tới 80 giáp, lớn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại cũng như 250 máu. Với nội tại kích hoạt giảm sát thương chí mạng tới 20% trong 4s, đây sẽ là phương án đối phó với những vị tướng lên đồ theo hướng sát thương chí mạng như Yasuo, Yone hay Twitch.

Giáp Liệt Sĩ – Là một lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn gia tăng tốc độ di chuyển của Alistar, giúp vị tướng này đi roam hay tiếp cận chủ lực của đối thủ tốt hơn.

Tụ Bão Zeke – Gia tăng sức chống chịu của Alistar cũng như sát thương của đồng minh mỗi khi Alistar gây hiệu ứng khống chế cứng lên đối thủ.

Lời Thề Hiệp Sĩ – Gia tăng sức chống chịu của Alistar và bảo vệ đồng minh, đặc biệt là khi đối thủ có những vị tướng sát thủ dồn sát thương mạnh mẽ.

Vận Hành

Combo

Một trong những combo đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng đó là Bò Húc->Nghiền Nát. Bạn có thể sử dụng Nghiền Nát trên đường bay của Bò Húc để chiêu thức này kích hoạt ngay khi hạ cánh xuống mục tiêu, giúp bạn tăng thêm tính đột biến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Bò Húc vào một kẻ địch ở tuyến trên rồi Tốc Biến để có thể tiếp cận hàng sau của đối thủ  rồi Nghiền Nát để hất tung chủ lực của đối thủ, bộ combo này sẽ giúp Alistar mở giao tranh từ khoảng cách xa.

Một combo khác đó là Tốc Biến->Nghiền Nát->Bò Húc. Combo này được sử dụng khi đối thủ nằm trong tầm Tốc Biến, bạn sẽ Tốc Biến rồi Nghiền Nát, vòng ra sau lưng đối thủ và Bò Húc để đẩy đối thủ về phía đội bạn. Nếu tự tin vào kỹ năng của mình, bạn có thể Nghiền Nát rồi tốc biến ngay lập tức để đối thủ không kịp phản ứng với đòn tấn công của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Bò Húc để húc đối thủ về phía đội bạn rồi ngay lập tức Tốc Biến kết hợp Nghiền Nát và làm choáng đối thủ khi đủ cộng dồn của Giày Xéo.

Lối chơi

Ở cấp độ 1, Alistar không làm được gì nhiều bởi bạn chưa có được bộ kỹ năng tạo nên combo mạnh mẽ với Q và W. Vậy nên, hãy chỉ nên chơi an toàn ở cấp độ này. Bạn cũng có thể sử dụng Tốc Biến->Nghiền Nát nếu đội bạn muốn tấn công sớm.

Ngay khi đạt được cấp độ hai, áp lực mà Alistar có thể tạo ra đã tăng lên đáng kể. Nếu cặp cùng với một xạ thủ mạnh mẽ như Lucian hay Draven, bạn có thể chơi hổ báo ngay khi có cơ hội để ép đi phép bổ trợ của đối thủ hay thậm chí là mạng hạ gục sớm.

avatar-lucian

Với bộ kỹ năng khống chế mạnh mẽ và khả năng đột biến cao, hãy cố gắng đi roam thật nhiều nếu điều kiện thuận lợi để thu về thêm những lợi thế giành cho đội.

Theo mobafire.com

jb-intro-divider-2-600x22-1

Vừa rồi là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng Alistar một cách hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích và nhanh chóng leo rank với vị tướng hiện đang rất hot ở thời điểm hiện tại này

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan