Hướng dẫn làm chủ Ashe năng lượng vô hạn cùng Thần Kiếm Manamune
Ashe gần đây đang hot hơn bao giờ hết
Tướng | August 22, 2020 | By SilentHill 123

Là một trong những vị tướng đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại và là vị tướng khởi điểm với mỗi chúng ta khi bắt đầu bước chân vào Đấu Trường Công Lý nói chung và main vị trí xạ thủ nói riêng. Tại mùa giải này, khi mà meta đường dưới đẩy đường đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết, Ashe nổi lên như một lựa chọn vô cùng mạnh mẽ không chỉ ở bậc xếp hạng mà còn trên đấu trường chuyên nghiệp. Và trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng Cung Băng với phong cách cấu rỉa đầy khó chịu của mùa giải 10 này nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Bảng ngọc chính:

Với một vị tướng như Ashe, tốc độ đánh chính là một chỉ số vô cùng quan trọng. Vậy nên bảng ngọc Chuẩn Xác với nhánh ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ là lựa chọn phù hợp nhất khi nó cung cấp cho cô một lượng tốc độ đánh lớn. Nhánh ngọc phụ Hiện Diện Chí Tuệ giúp gia tăng lượng năng lượng tốt đa cũng như giảm thời gian hồi năng lượng, cho phép Ashe có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng kỹ năng của mình. Ngoài ra, với việc gia tăng lượng năng lượng tối đa, sát thương gây ra bởi nội tại của Thần Kiếm Manamune cũng sẽ được gia tăng thêm. Ở ô ngọc phụ tiếp theo, bạn có thể lựa chọn giữa Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để gia tăng thêm tốc đánh cho Ashe hoặc Huyền Thoại: Hút Máu để gia tăng khả năng hút máu. Ô ngọc phụ cuối cùng, Nhát Chém Ân Huệ sẽ giúp bạn nhanh chóng kết liễu những kẻ địch yếu máu.

Bảng ngọc phụ:

Bảng ngọc Cảm Hứng đang có tỷ lệ lựa chọn cực lớn trong mùa giải này. Với nhánh ngọc Giao Hàng Bánh Quy, bạn sẽ có khả năng trụ đường lâu hơn và có thể thoải mái hơn trong việc cấu máu đối thủ bằng Tán Xạ Tiễn. Ngoài ra, Bước Chân Màu Nhiệm cũng là một lựa chọn mà bạn có thể tính tới nhằm tiết kiệm lượng vàng để lên giày. Với ô ngọc còn lại, Vận Tốc Tiếp Cận sẽ là lựa chọn tối ưu nhằm tối ưu hóa nội tại làm chậm của Ashe , giúp cô dễ dàng truy đuổi những con mồi có ý định thoái lui hoặc dễ dàng lấy đi một lượng máu của đối thủ sau khi sử dụng thành công Tán Xạ Tiễn.

Chiêu Thức

Chú Tâm Tiễn

Ashe-9

Tăng mạnh sát thương và tốc độ đánh cho Ashe trong khoảng thời gian ngắn, giúp cô dồn sát thương và nhanh chóng phá hủy công trình của đối thủ. Đây là kỹ năng mà bạn nên nâng tối đa thứ hai.

Tán Xạ Tiễn

Ashe-10

Kỹ năng cấu máu chủ yếu của Ashe. Với cơ chế gia tăng sát thương của đòn đánh thường nếu đối phương mang trên mình nội tại Băng Tiễn, nếu bạn muốn gây sát thương đối thủ bằng đòn đánh thường, hãy sử dụng Tán Xạ Tiễn trước để có thể tối đa hóa sát thương gây ra. Đây sẽ là kỹ năng bạn cần lên ở ngay cấp độ 1 và nâng lên tối đa đầu tiên để gia tăng khả năng cấu máu của Ashe.

Ưng Tiễn

Ashe-11

Là một kỹ năng vô cùng đặc biệt của Ashe so với những vị tướng xạ thủ khác khi cho phép cô lấy về một lượng lớn tầm nhìn trên bản đồ. Hãy sử dụng chiêu thức này để phát hiện vị trí của người chơi đi rừng đối thủ trong giai đoạn đi đường và check tầm nhìn ở xung quanh những mục tiêu lớn ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Đây là kỹ năng cần nâng tối đa thứ ba bởi thời gian hồi chiêu giảm đi sau mỗi lần nâng không quá nhiều.

Đại Băng Tiễn

Ashe-12

Là kỹ năng mở giao tranh đáng sợ của Ashe, với cơ chế gây choáng trong thời gian tỷ lệ thuận với quãng đường bay cùng phạm vi hoạt động toàn bản đồ, Đại Băng Tiễn có thể mở ra những tình huống bắt lẻ bất ngờ khiến đối phương không kịp phản ứng và không thể bảo toàn tính mạng nếu không may trúng phải.

Thứ tự nâng chiêu

Untitled

Lối Lên Trang Bị

Trang bị khởi đầu

Untitled

Giày

giay cuong no

Giày Cuồng Nộ luôn là loại giày trấn phái cho vị trí xạ thủ với lượng tốc đánh được cộng thêm. Tuy nhiên, nếu đối phương có những vị tướng dồn sát thương mạnh, bạn có thể cân nhắc những loại giày phòng ngự bởi tốc đánh sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn bị hạ gục từ quá sớm.

Trang bị trấn phái

Untitled

Kiếm Manamune: Một trong những món trang bị có hiệu quả kinh tế hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại với giá thành không cao nhưng mang lại cho bạn sức mạnh rất lớn, Manamune cho phép Ashe trở thành một cỗ máy cấu máu đáng sợ với khả năng hồi phục năng lượng cũng như gia tăng Sức Mạnh Công Kích. Với trang bị này, bạn không nên lên Nước Mắt như món đồ đầu tiên của mình mà hãy lên Cuốc Chim đầu tiên để đảm bảo lượng sát thương có thể gây ra ở giai đoạn đầu trận đấu. So với cách lên đồ truyền thống với Gươm Của Vua Vô Danh là món trang bị trấn phái đầu tiên, việc lên Manamune sẽ tốn của bạn ít vàng hơn (2k4 so với 3k3) giúp cho Ashe có thể sớm gia tăng ngưỡng sức mạnh của mình. Lượng sát thương có thể gia tăng thêm của cả hai về sau không chênh lệch quá nhiều nhưng với meta đường dưới đẩy đường và cấu rỉa như hiện tại, Manamune sẽ cho phép Ashe thoải mái spam Tán Xạ Tiễn với lượng năng lượng gần như vô tận để thực hiện nhiện vụ cấu rỉa của mình.

Cuồng Cung Runaan: Ngoài việc cung cấp cho Ashe thêm một lượng lớn tốc độ đánh, phần trăm chí mạng, trang bị này giúp gia tăng khả năng dọn lính của Ashe, thứ mà cô không thực sự quá tốt. Bên cạnh đó, nó còn cho phép cô gây ra được sát thương đa mục tiêu, biến Chú Tâm Tiễn trở thành một kỹ năng dồn sát thương đáng sợ và khuếch đại khả năng làm chậm của nội tại lên nhiều mục tiêu hơn.

Huyết Kiếm: Gia tăng khả năng sống sót của Ashe trong những tình huống giao tranh tổng, thứ tối quan trọng với bất cứ xạ thủ nào trong meta hiện tại. Khả năng hút máu từ trang bị này vô cùng phù hợp khi cô sử dụng kỹ năng Q, giúp cô có những tình huống outplay ấn tượng.

Vô Cực Kiếm: Chỉ đơn giản là gia tăng một lượng lớn sát thương cũng như phần trăm chí mạng cho Ashe. Vô Cực Kiếm không chỉ giúp cô cấu rỉa và dồn sát thương mạnh mẽ hơn mà còn gia tăng khả năng làm chậm của nội tại Băng Tiễn.

Trang bị tình huống

Untitled

Lối Chơi

Giai đoạn đầu trận

Ở cấp độ đầu, với khả năng cấu rỉa của Tán Xạ Tiễn, bạn có thể bắt đầu đẩy lính để lên được cấp độ hai trước đối thủ. Nếu thành công trong việc lên cấp trước đối thủ của mình, bạn có thể thử phát động một tình huống tấn công chủ động, Tuy nhiên, việc này phụ thuộc rất nhiều vào người chơi hỗ trợ của bạn bởi Ashe không quá mạnh ở thời điểm này và không có khả năng thoát thân, nếu phải đối đầu với những chất tướng mạnh mà bạn không phối hợp tốt cùng với hỗ trợ của mình, bạn có thể tự đẩy mình vào thế khó.

Sau khi cơ hội đó trôi qua, hãy cố gắng giữ thế lính ở vị trí không quá xa trụ của mình bởi không những bạn sẽ có thể farm một cách an toàn mà việc đối thủ lên cao để farm lính cũng sẽ mở ra cơ hội cho đội bạn những tình huống gank xuống vị trí này.

Untitled

Để có thể đóng băng lính, hãy giữ cho số lính của đối thủ nhiều hơn so với đội bạn và đảm bảo số lính đó không vào đến tầm bắn của trụ. Hãy cấu rỉa đối thủ mỗi khi họ lên cao để last hit lính bằng những đòn đánh thường hoặc Tán Xạ Tiễn. Mỗi khi giao tranh nổ ra ở khu vực gần đường dưới hãy cố gắng dọn lính thật nhanh với Chú Tâm TiễnTán Xạ Tiễn để kìm chân đối phương bởi nếu đường dưới của họ có ý định muốn lên hỗ trợ, họ sẽ phải mất đi một lượng lớn vàng và kinh nghiệm.

Ưng Tiễn là một kỹ năng vô cùng quan trọng của Ashe, hãy cố gắng sử dụng thật hợp lý để lấy thông tin của người chơi đi rừng đối thủ, giúp đội bạn sẽ có thể đưa những phương án hành động tiếp theo. Sau khi lên được cấp độ 6 và có Đại Băng Tiễn, bạn có thể thử sử dụng chúng như một phương án mở và hỗ trợ giao tranh từ xa bởi thời gian làm choáng của nó sẽ tỷ lệ thuận với quãng đường bay. Nếu Đường Giữa hoặc Đường Trên của đối thủ không may trúng phải chiêu thức này của bạn, gần như họ sẽ buộc phải bỏ mạng hoặc phép bổ trợ. Nếu không tự tin vào khả năng sử dụng tầm xa của mình, bạn có thể sử dụng nó lên đường dưới của đối thủ để làm choáng họ trước khi phối hợp cùng rừng hoặc hỗ trợ phát động tình huống giao tranh mỗi khi có cơ hội.

Untitled

Giai đoạn giữa trận

Sau khi có được Manamune, hãy sử dụng Tán Xạ Tiễn để cấu rỉa đối mỗi khi có thể để lấy lợi thế về lượng máu trước khi giao tranh nổ ra. Lúc này, bạn vẫn chưa có được những trang bị để phòng thủ, vậy nên, bạn cần phải giữ vị trí thật tốt để không bị đối thủ bắt lại bởi Ashe cực kỳ kém cơ động và không có bất cứ công cụ thoát thân nào cả. Hãy tiếp tục sử dụng Đại Băng Tiễn như một công cụ mở giao tranh từ xa để tận dụng khả năng làm choáng của chiêu thức này.

Untitled

Giai đoạn này, sát thương của bạn vẫn chưa có nhiều và Ashe rất cần lên trang bị để tối đa hóa sát thương, hãy tiếp tục duy trì việc farm của mình và cố gắng đẩy đường nhanh, lấy đi mục tiêu công trình của đối thủ để mở rộng khu vực kiểm soát.

Giai đoạn cuối trận

Đây là thời điểm mà Ashe phát huy tối đa sức mạnh của mình với lượng trang bị có được, không chỉ còn là khả năng cấu rỉa mà khả năng dồn sát thương lúc này của Ashe cũng là vô cùng đáng sợ. Nhiệm vụ của bạn lúc này là phải giữ vị trí thật tốt, luôn đi cùng với đồng đội hoặc người chơi hỗ trợ của mình và tránh để bị bắt lẻ bởi dù có khả năng hút máu tới từ Huyết Kiếm, cô vẫn sẽ trở thành miếng mồi béo bở cho đối thủ bởi Ashe là một vị tướng vô cùng kém cơ động.

Hãy tận dụng Đại Băng Tiễn thật hợp lý để lấy về lợi thế lớn cho đồng đội mỗi khi có giao tranh lớn nổ ra tại những mục tiêu quan trọng như Baron và Rồng Ngàn Tuổi.

Đồng đội và đối thủ

Đồng minh tốt

Lulu-Final-Portrait1

Một trong những Hỗ Trợ buff rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Với khả năng buff đa dạng của mình: tốc đánh, tốc độ di chuyển và giáp ảo, Lulu thực sự là một sự bổ sung mạnh mẽ dành cho Ashe. Ngoài ra, với chiêu cuối của mình, cặp đôi này tỏ ra rất mạnh trong những tình huống 2vs2 ở đường dưới.

Rakan-Final-Portrait

Với đợt tăng sức mạnh ở phiên bản 10.16 vừa rồi, tỷ lệ thắng cũng như sử dụng của Rakan đang có sự cải thiện rõ rệt. Tưởng chừng, cặp đôi này có vẻ như là một sự kết hợp lạ lùng nhưng trên thực tế, họ lại có thể trở thành một bộ đôi hoàn hảo. Khả năng làm chậm cùng làm choáng của Ashe dễ dàng kết hợp với Xuất Hiện Hoành TrángBộ Pháp Thần Tốc của Rakan để chồng CC lên đối thủ. Ngoài ra, Rakan cũng cung cấp khả năng hồi phục, giúp Ashe có thể trụ đường tốt hơn

Thresh-Final-Portrait

Với chất tướng đa dụng, công thủ toàn diện như Thresh, vị tướng này có thể đi cùng với hầu hết mọi xạ thủ và Ashe cũng không phải là ngoại lệ. Khả năng làm chậm sẽ giúp Thresh dễ dàng tung ra cú Án Tử chính xác và ngược lại, nếu Thresh Án Tử thành công, Ashe có thể bồi thêm khả năng làm chậm cũng như làm choáng để dễ dàng hạ gục đối thủ. Ngoài ra, Thresh có thể bảo vệ Ashe với tình huống quăng lồng đèn.

Đối thủ nguy hiểm

Lucian-Final-Portrait

Lucian vừa được tăng sức mạnh ở bản 10.16 vừa qua, đồng nghĩa với việc vị tướng này sẽ xuất hiện nhiều lên trong những trận đấu xếp hạng. Là một xạ thủ cực mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu và có khả năng đấu tay đôi với hầu hết mọi xạ thủ khác ở khoảng thời gian này. Với chất tướng của mình, nếu bạn mắc sai lầm và nằm xuống, giai đoạn đi đường của bạn chắc chắn sẽ trở thành cơn ác mộng dẫn đến việc khó có thê kịp đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Caitlyn-Final-Portrait

Với tầm đánh vượt trội cùng khả năng đè đường của mình, Caitlyn thực sự là một đối thủ đáng gờm đối với Ashe. Khi đối đầu với Cảnh Sát Trưởng Piltover, hãy chỉ nên bắt đầu phản công sau khi Caitlyn thực hiện phát bắn chí mạng của mình và cố gắng đợi cho tới khi bạn đã có chiêu cuối để lấy lợi thế về lượng máu trước khi đối thủ bắt đầu có thể phản công lại.

Xayah-Final-Portrait

Xayah có thể khắc chế Ashe bởi chiêu cuối có khả năng né Đại Băng Tiễn của Ashe. Ngoài ra, với Triệu Hồi Lông Vũ, Xayah có thể trói chân những kẻ địch truy đuổi cô mà không để ý vị trí của những chiếc lông rồi tiến hành phản công. Mà với lối chơi này của Ashe, bạn sẽ cần phải chủ động truy đuổi kẻ địch, đặc biệt là giai đoạn đầu trận để hạ gục họ. Vậy nên, khi đối đầu với cô nàng này, bạn cần phải vô cùng chú ý đến những chiếc lông trong những tình huống truy đuổi hay trao đổi chiêu thức bởi nếu bị trói chân, bạn sẽ không khác nào cá nằm trên thớt cả.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Với bộ kỹ năng đa dụng của mình, Ashe hiện đang là một trong những Xạ Thủ mạnh mẽ nhất trong meta hiện tại. Hy vọng với những hướng dẫn bên trên, bạn sẽ có thể dễ dàng làm chủ xạ thủ đang rất hot tại thời điểm hiện tại này và nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng của mình.

Theo team-dignitas

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan