Hướng dẫn hớp hồn kẻ địch với Evelynn Thu Thập Hắc Ám
Nếu bạn chơi với crush, biết đâu câu luôn được một chiếc người yêu bằng màn gánh team quá chất?!
Tướng | October 26, 2018 | By Gil.Dobi

Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng căng thẳng lâu ngày do toàn phải vác các giai Graves, Gragas,… vào rừng, dương thịnh âm quá suyyyyy thì đã đến lúc bạn phải chuyển ngay sang triệu hồi cô nàng Yêu Nữ Evelynn để cân bằng đời sống rồi đó (╯✧∇✧)╯

khanh-mac-evelynn

Ngoài việc được ngắm người đẹp đủng đỉnh đi khắp bản đồ và nghe giọng nàng cười khúc khích quyến rũ, bạn còn được thỏa sức bay nhảy săn mạng hạ gục gank tem 15p gg leo rank ì ầm như diều gặp gió *ư ư ư*

Cơ mà khoannnn, đừng có mắt nhắm mắt mở mang nàng lên Đấu Trường Công Lý vội vã nhaaa (*゚ロ゚) Trước tiên, bạn phải đọc hết hướng dẫn này thật kỹ để còn áp dụng cho hiệu quả, vì người đẹp thì thường rất khó chinh phục và thông thạo mòa :3

valentine-divider

Ngọc Bổ Trợ

Lựa chọn Thu Thập Hắc Ám hay Sốc Điện thật ra tuỳ thuộc tương đối nhiều vào bậc xếp hạng hiện tại của bạn. Về cơ bản, bạn có thể thử sử dụng cả hai (tất nhiên là ở các trận khác nhau) để xem cái nào phù hợp với mình. Bởi vì lựa chọn hữu dụng ở bậc Kim Cương chưa chắc dùng tốt ở bậc Vàng/Bạc.

Evelynn-Rework-by-불타는연필심-2-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x592

Cả Sốc Điện lẫn Thu Thập Hắc Ám gần đây đều cùng chung số phận bị giảm sức mạnh (ở bản 8.16 và 8.20). Sát thương của Thu Thập Hắc Ám ở giai đoạn đầu trận có thể ít hơn Sốc Điện một chút, nhưng nó sẽ nhanh chóng gia tăng trong suốt trận đấu, nhất là đối với các tướng AP.

Ơ thế biết chọn cái nào đây?

Câu trả lời nằm ở đồng đội của bạn.

 • Nếu bạn có các đồng minh thuộc kiểu kéo late, bạn nên chọn Electrocute_runeSốc Điện để có thể dễ dàng gây áp lực từ sớm nhằm kéo dài trận đấu đến lúc đội bạn đủ khỏe.
 • Nếu team bạn chủ yếu thuộc loại áp đảo ngay từ giai đoạn đầu trận (như Renekton chẳng hạn) thì bạn nên cầmDark_Harvest_rune Thu Thập Hắc Ám để về sau có sát thương gánh đội tốt hơn.

Ở hướng dẫn này, mình sẽ chọn Thu Thập Hắc Ám ヽ( ・∀・)ノ

evenlynn rune

Sudden_Impact_rune Tác Động Bất Chợt cho bạn thêm Sát Lực và Xuyên Kháng Phép mỗi khi thoát ngụy trang của nội tại Yêu Ảnh, khi sử dụng Quất Roi Cường Hoá hoặc cả chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ. Eyeball_Collection_rune Thu Thập Nhãn Cầu là lựa chọn quen thuộc đối với mẫu tướng sát thủ, nhận thêm SMPT tất nhiên là lúc nào cũng hữu ích cả ╮(╯▽╰)╭  Nhưng nếu bạn muốn bắt nạn rừng đối phương hoặc đơn giản là muốn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn thì có thể chọn Mắt Thây Ma thay thế. relentless-hunter Thợ Săn Tàn Nhẫn thích hợp với Evelynn hơn các lựa chọn còn lại, nó giúp cô nàng thêm cơ động để liên tục di chuyển săn mạng hạ gục.

Ở nhánh phụ, bạn có thể tuỳ thích lựa chọn Celerity_rune Mau Lẹ và waterwalking Thủy Thượng Phiêu để có thêm tốc độ di chuyển hoặc Tập Trung Tuyệt Đối để có thêm sát thương (kết hợp tốt với nội tại nữa) hay Cuồng Phong Tích Tụ (gia tăng sát thương theo thời gian).

Kỹ Năng

evenlynn sq

Gai Căm Hận (Q) được nâng tối đa đầu tiên vì đây là kỹ năng chính để dọn rừng và săn mục tiêu của Evelynn. Khêu Gợi (W) là lựa chọn nâng tối đa tiếp theo để tăng thời gian mê hoặc và hiệu ứng giảm kháng phép. Quất Roi (E) sẽ được nâng tối đa sau cùng vì thời gian hồi chiêu của kỹ năng này không giảm và chỉ có sát thương cơ bản là gia tăng mà thôi (bạn có thể nâng max E thứ hai nếu muốn oneshot mà không cần W).

Chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ (R) được nâng ở các cấp 6, 11 và 16.

evelynn-w > evelynn-e > evelynn-q evelynn-q evelynn-q > ĐT > evelynn-r

Combo đơn giản của Evelynn là W (đợi lời nguyền ‘kích hoạt’ hoặc không) > E > Q Q Q > đánh thường > R (nếu có/nếu cần). Bạn cũng có thể dùng Q sau W nếu không đủ tầm để E vào mục tiêu, hoặc E vào lính để thu ngắn khoảng cách tiếp cận con mồi.

Nếu evelynn-e Quất Roi không đủ tầm để xoá lời nguyền evelynn-w Khêu Gợi thì bạn có thể sử dụng evelynn-q Gai Căm Hận (các trang bị như Đai Lưng Hextech hoặc phép bổ trợ như Trừng Phạt Tê Tái đều không xoá được đâu nhé). evelynn-r Hắc Ám Bùng Nổ có thể dùng để hạ gục mục tiêu thấp máu (gây gấp đôi sát thương với kẻ địch dưới 30% máu), đuổi theo con mồi, gây sát thương diện rộng hoặc thậm chí là dùng để trốn chạy.

sayomi-96-cyberpop-evelynn

Khả năng hồi máu của nội tại evelynn-p Yêu Ảnh có ngay từ cấp độ 1. Do đó, khi dọn những bãi quái rừng đầu tiên, bạn nên để nội tại hồi máu hết mức cho thể rồi hãy cân nhắc dùng Trừng Phạt hoặc Thuốc Tái Sử Dụng. Nguỵ trang của Yêu Ảnh có thể bị phát hiện bởi Mắt Kiểm Soát, trụ, Hoa Soi Sáng, tướng địch trong phạm vi 700 đơn vị.

Sau bản cập nhật 8.21, trụ không còn chặn tầm nhìn của những kĩ năng ngụy trang nữa, điều này có nghĩa là nếu Evelynn ngụy trang ở phía đối diện kẻ địch và trụ ở giữa, kẻ địch sẽ có thể thấy cô nàng khi đủ tầm.

Trang Bị

Hunter's_Talisman_item-bua tho san Refillable_Potion_item Warding_Totem_itemBùa Thợ Săn cho bạn khả năng hồi phục tương đối tốt khi dọn rừng lúc ban đầu, vì Gai Căm Hận (Q) có thời gian hồi chiêu cực ngắn khi bạn dùng lên quái rừng nên hiệu ứng hồi máu sẽ liên tục được làm mới. Nếu bạn mới tập chơi nàng Yêu Nữ này thì hãy cầm theo Thuốc Tái Sử Dụng cho chắc. Còn nếu đã quen thuộc rồi thì đôi khi bạn chỉ cần 1 Bình Máu là đủ, slot còn lại bạn có thể tậu thêm một chiếc Mắt Kiểm Soát.

Sorcerer's_Shoes_itemstalkers-blade-runic-echoesGươm Truy Tung và Phù Phép: Thần Vọng là lựa chọn phổ biến và thích hợp nhất với Evelynn. Mặc dù Trừng Phạt Thách Thức hữu ích hơn trong việc tay đôi với đối thủ, nhưng bạn sẽ cần hiệu ứng làm chậm của Trừng Phạt Tê Tái để truy đuổi và thả diều con mồi. Với giày, bạn có thể lên Giày Cơ Động để di chuyển khắp nơi trong dạng ngụy trang. Tuy nhiên, xuyên kháng phép của Giày Pháp Sư lại có lợi hơn trong việc oneshot mục tiêu máu giấy.

shadow_evelynn_by_denn18art-dc8ekxh

lich-banengoc-quen-langrabadons-deathcapSau khi hoàn thành trang bị đi rừng, bạn có thể lên Song Kiếm Tai Ương trước (+sát thương, giảm thời gian hồi chiêu và tăng tốc độ di chuyển) để kết hợp với kỹ năng Quất Roi hoặc Ngọc Quên Lãng trước để lấy xuyên kháng phép tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Sau khi đã build hai trang bị vừa kể, bạn sẽ tiếp tục với Mũ Phù Thủy Rabbadon để có sát thương oneshot mục tiêu tốt hơn, chưa kể bạn càng có nhiều SMPT thì nội tại Yêu Ảnh sẽ càng hồi nhiều máu hơn.

Void_Staff_itemmorelloSau khi đã có Song Kiếm Tai Ương và Mũ Phù Thủy Rabadon, Quỷ Thư Morello sẽ là lựa chọn tiếp theo nhằm đối phó với team hồi máu như dr.mundo Dr.Mundo hay soraka Soraka. Trượng Hư Vô là trang bị cuối cùng để tối đa hóa sát thương của bạn + 40% xuyên kháng phép.

Banshee's_Veil_item chu thapZhonya's_Hourglass_itemNếu bạn muốn lên một chút chống chịu, hãy bỏ qua Trượng Hư Vô mà đóng thẳng Đồng Hồ Cát để xông vào tuyến sau hạ gục chủ lực của team địch mà không phải hi sinh nằm xuống hay Dây Chuyền Chữ Thập để đối đầu với AP Carry của đối phương (như fizzicon Fizz hoặc Vladimir Vladimir).

Đi Rừng

Khi farm rừng, bạn nên dùng W lên quái lớn và đợi lời nguyền bị xóa bỏ để gây thêm sát thương. Đừng đứng một chỗ spam Q liên tục, hãy vừa di chuyển ra xa vừa dùng Q để hồi máu với nội tại của Bùa Thợ Săn. Bạn có thể tham khảo các vòng rừng sau đây (tên quái rừng được tĩnh lược cho quen thuộc nha :D):

Cách một:

Đội Xanh: Bùa Đỏ > Quái Đá > Chim Biến Dị > Cua Kỳ Cục 1 > Bãi Sói > Bùa Xanh > Cóc Thành Tinh > Cua Kỳ Cục 2 > biến về rồi trở ra lại Quái Đá và tiếp tục vòng rừng.

Đội Đỏ: Bùa Xanh > Cóc Thành Tinh > Bãi Sói > Chim Biến Dị > Bùa Đỏ > Quái Đá > Cua Kỳ Cục.

Bạn có thể đủng đỉnh ra lane để gank nhẹ một phát sau khi ăn Cua Kỳ Cục hoặc chăm chỉ farm rừng để lên cấp độ 6 trước rừng đối phương rồi mới bắt đầu ngụy trang đi gank.

bewitching_evelynn__league_of_legends___by_evbel-dcpf341

Cách hai:

Đội Xanh: Bùa Đỏ > Chim Biến Dị > Bùa Xanh > Cua Kỳ Cục
Bạn có thể ăn Cua trước khi ăn Bùa Xanh để đảm bảo không bị cướp bởi khazix square Kha’Zix hoặc shaco square Shaco (ví dụ).

Đội Đỏ: Bùa Xanh > Bãi Sói > Chim Biến Dị > Bùa Đỏ
Sau khi đạt cấp độ 3 bạn có thể đi gank hoặc ăn Cua Kỳ Cục và tiếp tục đi farm nếu không lane nào có thể gank được.

Đừng quên kiểm soát và kêu gọi đồng đội giúp đỡ với các mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng hoặc Baron vì bản thân Evelynn không phải mẫu tướng có thể solo tốt với các mục tiêu này. Đến khoảng giai đoạn giữa trận, khi mọi người bắt đầu di chuyển nhiều hơn, bạn cần phải có tầm nhìn tốt để có thể dễ dàng bắt lẻ một vài kẻ địch, dù sao thì bạn cũng là một Sát Thủ mà ( ´ ▽ ` )ノ

Vì bạn lựa chọn Thu Thập Hắc Ám nên hãy cố farm rừng càng nhiều càng tốt để dễ sốc sát thương các mục tiêu máu giấy, bạn không cần phải tranh farm ở lane đâu vì Q lên lính hồi lâu hơn và cũng không cho nhiều linh hồn như quái rừng. Khi bạn sớm thu thập đủ 150 linh hồn thì bạn sẽ càng nhanh chóng trở thành sát thủ không đối thủ, có thể oneshot bất kỳ ai team địch.

Đi Gank

Một số người sẽ bảo bạn nên đợi lên cấp 6 khi đã có chiêu cuối và dạng ngụy trang rồi hãy đi gank, một số sẽ bảo là nên gank từ cấp 3 để lấy một hoặc hai Tốc Biến, đâu sẽ là quyết định đúng? Một lần nữa, đáp án nằm ở đồng đội của bạn và tình hình team địch.

Vì sao bạn nên gank sau cấp độ 3:

 • Bắt đầu lăn cầu tuyết từ sớm.
 • Đồng đội của bạn có CC giúp bạn dễ dùng W lên mục tiêu.
 • Kẻ địch không có độ cơ động và khó trốn chạy.
 • Người đi rừng đối phương không quá áp đảo bạn lúc ban đầu (như cướp rừng chẳng hạn).
 • Đối thủ chưa kịp hồi Tốc Biến.

blood_moon_evelynn_by_gumae-dc9x4pg

Vì sao bạn nên gank sau cấp độ 6:

 • Đồng đội của bạn tương đối yếu ở giai đoạn đầu trận.
 • Người đi rừng đối phương dễ dàng khắc chế và bắt nạt bạn.
 • Đối thủ có tầm nhìn tốt và bạn cần dạng ngụy trang mới có thể gank hiệu quả.
 • Bạn hơi thọt lúc đầu và thiếu kinh nghiệm (a.k.a không lên cấp nhanh).

Chỉ có Mắt Kiểm Soát hoặc Hoa Soi Sáng là có thể phát hiện dạng ngụy trang của Yêu Ảnh, nếu cần, bạn có thể để đồng đội đi kiểm tra xem đối phương đã cắm Mắt Kiểm Soát chưa để có thể thuận lợi gank. Mục tiêu trong tầm 700 đơn vị mới có thể thấy bạn, nhưng evelynn-w Khêu Gợi có tầm sử dụng đến 1200-1600 (tùy cấp độ). Do đó, hãy bắt đầu bằng cách W vào con mồi và đợi khoảng 2 giây để lời nguyền ‘kích hoạt’ rồi dùng evelynn-q Gai Căm Hận hoặc evelynn-e Quất Roi để mê hoặc và giảm kháng phép của đối thủ.

Nếu bạn muốn học hỏi cao thủ chơi Evelynn, hãy bắt đầu với cái tên Sunset <3

Sau khi bị nguyền bởi W, nếu đồng minh của bạn không có kỹ năng CC nào, bạn hãy di chuyển trước về phía mà mục tiêu bắt đầu chạy trốn để khép góc. Nếu khoảng cách giữa bạn và mục tiêu tương đối lớn, hãy rút ngắn bằng cách Tốc Biến/E vào lính và Q vào họ để làm chậm (nếu chưa đủ thời gian xóa bỏ lời nguyền)/mê hoặc họ về phía bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Trừng Phạt Tê Tái nếu muốn. Sử dụng combo đơn giản E > QQQ (hoặc QQQ > E ) > đánh thường > R để kết liễu mục tiêu.

Mẹo: Nếu mục tiêu có thể thoát ra khỏi tầm tấn công của bạn, đừng vội đuổi theo, hãy lùi lại để nội tại evelynn-p Yêu Ảnh hồi máu và phục hồi dạng ngụy trang, sau đó tiếp cận lại (nếu kẻ địch chưa lùi quá sâu/chưa biến về/đang đứng biến về) và dùng evelynn-r Hắc Ám Bùng Nổ (nếu còn) hoặc combo đơn giản (´∇ノ`*)ノ

Giao Tranh

Giai đoạn cuối trận luôn là khoảng thời gian tương đối khó khăn với các Sát Thủ nói chung, vì bạn cần phải xác định rõ rằng mục tiêu của bạn là ai, những kỹ năng khống chế nào của team địch đã được sử dụng, lúc nào thì nên lao vào tấn công chủ lực và lúc nào nên lùi lại đợi đồng đội mở giao tranh rồi mới bắt đầu vào.

Một số lựa chọn khi giao tranh với Evelynn:

 • Đứng đằng sau đồng đội, đợi team địch lao vào mở giao tranh rồi bạn lao lên cố oneshot một kẻ địch (thường là chủ lực) rồi bấm Đồng Hồ Cát (nếu có) hoặc dùng chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ để gây sát thương diện rộng và lùi về sau để đồng đội giải quyết phần còn lại. Nhớ đừng bao giờ dồn sát thương vào người chơi chống chịu của phe địch nhé, sẽ không mang lại lợi ích gì hết đâu ¯\_(ツ)_/¯
 • Lựa chọn thứ hai là bọc hậu team địch, đợi cho đồng đội lao lên mở giao tranh đánh lạc hướng đối phương rồi bạn lao ra bắt chủ lực ở tuyến sau của đối phương sau đó lùi lại (như trên).
 • Nếu đội địch đang dồn về phía đội bạn, hãy dùng Khêu Gợi lên AD hoặc AP của họ để gây sức ép buộc họ phải lùi lại để đối phó với bạn trước và để hở cho đồng đội bạn tấn công. Nếu mục tiêu dính phải W không chú ý đến bạn thì hãy thuận thế dùng combo để bắt lẻ rồi lùi về phía đồng minh.

Về cơ bản, bạn không phải là mẫu tướng nên lao lên mở giao tranh bởi vì hàng tấn CC của đối thủ sẽ vùi dập bạn trong vài giây vì bạn máu giấy. Bạn là sát thủ, nhiệm vụ của bạn là chọn lọc mục tiêu để hạ gục 😀 Nếu sau khi tham gia giao tranh mà máu bạn đã xuống thấp thì hãy lùi lại để nội tại hồi máu rồi quay lại chiến trường.

valentine-divider

Evelynn có thể khó giúp bạn leo rank ở các bậc như Vàng hoặc Bạc vì thường đồng đội không nắm rõ lối chơi của cô nàng để phối hợp tốt. Nhưng đó không hẳn là điểm yếu, Yêu Nữ của chúng ta sẽ vẫn luôn có thể tỏa sáng nếu bạn đã nghiên cứu kỹ hướng dẫn và luyện tập nhiều~ Mọi góp ý xin hãy thả một chiếc bình luận đáng yêu thân thiện ngay bên dưới nhé~

Sexy-KDA-Ahri-Evelynn-by-___Jz-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-904x700

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧

Các bài liên quan