Hướng dẫn giúp bạn làm chủ Thợ Săn Vĩnh Hằng Kindred và leo hạng thần tốc
Làm thế nào để có thể sử dụng Kindred một cách hiệu quả nhất?
Tướng | August 8, 2020 | By SilentHill 123

Kindred là một lựa chọn khá thú vị nếu bạn muốn main một vị tướng nào đó. Kể cả có nằm trong meta hay không, chỉ cần được chơi một cách hợp lý và lên đồ chính xác, cô hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu và giúp bạn leo lên những bậc xếp hạng cao hơn. Và trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được Thợ Săn Vĩnh Hằng nhé

floral-line-divider-png-4_edited

Sức mạnh

Là vị tướng có sải tay dài, độ cơ động cao và khả năng snowball cực kỳ mạnh mẽ với nội tại cường hóa tầm đánh cũng như sát thương nhờ việc tích trữ những Đồng Nguyên Ấn. Kindred có khả năng thả diều đối thủ cực tốt khi cô có thể di chuyển linh hoạt và nhanh chóng gia tăng khoảng cách với đối thủ bằng Vũ Điệu Xạ Tiễn. Với khả năng đó, Kindred hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò của một Xạ Thủ thứ 2 trong đội hoặc thay thế luôn vai trò của Xạ Thủ nếu họ không chơi tốt.  Với kỹ năng W gây sát thương thêm dựa vào phần trăm máu của đối thủ, cô thực sự là một đối thủ đáng sợ với những đội hình chống chịu. Chiêu cuối Cừu Cứu Sinh là một chiêu thức cực mạnh giúp bạn có thể bảo vệ đồng minh hoặc thậm chí thay đổi cục diện của những pha giao tranh quan trọng.

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Bảng ngọc chính:

Bảng ngọc Chuẩn Xác với nhánh ngọc chính Sẵn Sàng Tấn Công là sự lựa chọn phù hợp nhất với Kindred khi nó giúp cô tối đa lượng sát thương gây ra và với tốc độ đánh của mình, cô có thể nhanh chóng kích hoạt tác dụng của nhánh ngọc này. Với nhánh ngọc phụ, Đắc Thắng sẽ đem lại cho bạn thêm khả năng hồi phục, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh sẽ giúp bạn gia tăng tốc độ tấn công còn Nhát Chém Ân Huệ sẽ giúp bạn nhanh chóng kết liễu những kẻ thù ít máu.

Bảng ngọc phụ:

Bạn có thể lựa chọn bảng Áp Đảo với Tác Động Bất Chợt nhằm gây thêm sát thương mỗi khi bạn sử dụng chiêu Q. Với nhánh ngọc còn lại, Thợ Săn Tàn Nhẫn sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất khi nó giúp bạn tăng thêm độ cơ động. Ngoài ra, nếu bạn phải đối đầu với những đối thủ có khả năng sốc sát thương mạnh như Syndra, Pyke, Veigar, … bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Thợ Săn Tối Thượng để giảm thời gian hồi chiêu cuối, một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể bảo toàn mạng sống của mình.

Kỹ Năng

Q – Vũ Điệu Xạ Tiễn

Untitled

Đây là một chiêu thức vô cùng quan trọng của Kindred khi nó cho phép cô tiếp cận đối thủ hoặc gia tăng khoảng cách trong trường hợp bạn muốn thả diều đối thủ đồng thời gia tăng thêm tốc độ đánh của cô. Bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để vượt địa hình. Ngoài ra, với cơ chế giảm thời gian hồi chiêu khi đứng trong vùng ảnh hưởng của Sói Cuồng Loạn, bạn nên kích hoạt luôn chiêu thức này sau khi sử dụng Q để hồi chiêu nhanh hơn.

W – Sói Cuồng Loạn

Untitled

Nhờ khả năng làm chậm mục tiêu, bạn cần lựa chọn vị trí đặt Sói Cuồng Loạn sao cho phù hợp với tình hình hiện tại. Nếu như bạn đang nằm trong thế bị truy đuổi, hãy đặt ra đằng sau để có thể vừa thả diều phản công vừa đào thoát khỏi đối thủ và ngược lại, nếu bạn đang là người đi săn, hãy đặt ra phía trước để có thể làm chậm con mồi.

E – Sợ Hãi Dâng Trào

Untitled

Nhờ khả năng làm chậm đến 50% trong vòng một giây, bạn có thể sử dụng nó để mở màn tình huống gank của mình để đồng minh có thời gian tiếp cận đối thủ nhưng nếu trong trườn hợp bạn đang đối đầu trực diện 1v1 với đối thủ, hãy sử dụng chiêu thức này khi đối phương còn ít máu để gia tăng sát thương gây ra vì khi đó sát thương của bạn sẽ gia tăng theo % máu của đối thủ

R – Cừu Cứu Sinh

Untitled

Đây là một chiêu thức độc nhất vô nhị của Kindred, với cơ chế của mình, sẽ là không khó để bạn có thể sử dụng nhưng để sử dụng sao cho hợp lý là không đơn giản chút nào, đòi hỏi sự nhạy bén và quyết đoán khi đưa ra quyết định bởi chỉ cần lệch đi một tích tắc thôi cũng đủ để thay đổi toàn bộ cục diện của tình huống giao tranh. Bạn có thể sử dụng chiêu thức này trong những tình huống sau:
– Sử dụng khi bạn đang bị yếu máu để có thể dồn sát thương lên đối thủ cho đến lúc cả hai còn dưới 10% máu, trước khi kết liễu họ với Sợ Hãi Dâng Trào sau khi kết thúc Chiêu Cuối.

– Bảo vệ mạng của bạn hay của đồng minh khi bạn hay đồng minh đang phải chạy trốn khỏi kẻ địch cho đến khi đội của bạn tới kịp

– Bảo vệ chủ lực của đội trong những pha giao tranh tổng khỏi bị dồn sát thương, giúp họ có điều kiện để hạ gục kẻ thù.

Thứ tự nâng chiêu

Untitled

Là kỹ năng gây sát thương chính nên bạn cần nâng tối đa Q đầu tiên. Đây cũng chính là thứ cung cấp cho bạn khả năng cơ động và thả diều đối thủ, giúp bạn gia tăng tốc độ đánh để nhanh chóng dồn sát thương. W sẽ là chiêu thức được nâng tối đa tiếp theo bởi vai trò quan trọng của chiêu thức này trong việc thả diều đối thủ và nó cũng giúp tăng khả năng hồi chiêu của Q. E sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng bởi nhiệm vụ của nó sẽ chủ yếu là làm chậm đối thủ và kết liễu kẻ thù yếu máu.

Cách Kiểm Soát Đồng Nguyên Ấn

Untitled

Khi trận đấu bắt đầu, hãy đánh dấu đối thủ đi đường ở phía đối diện với nơi bạn khởi đầu vòng rừng hoặc người chơi đường giữa của đối thủ nếu họ không có công cụ để đào thoát. Hãy bảo đồng đội của bạn đóng băng kính để bạn có cơ hội bắt đầu tình huống gank và thu về Đồng Nguyên Ấn. Nếu đối phương đang ở thế đẩy, bạn có thể tiến hành can thiệp và đánh dấu họ trước khi bắt đầu cuộc gank của mình, sau 8 giây, Đồng Nguyên Ấn sẽ được điểm xong và bạn có thể hạ gục đối thủ để thu về. Trong tình huống mà bạn muốn xâm lăng rừng đối thủ để thu về Đồng Nguyên Ấn, hãy đảm bảo rằng bạn còn Trừng Phạt và có thông tin vềtầm nhìn cũng như thông tin về người đi rừng đối thủ, nhanh chóng tấn công mục tiêu cần thiết và sử dụng Sợ Hãi Dâng Trào kèm theo Trừng Phạt để lấy đi nhanh chóng bởi ở giai đoạn đầu trận, bạn sẽ rất dễ bị nằm xuống nếu như rơi vào thế bao vây của đối thủ nếu người đi đường của họ tiến hành can thiệp.

Untitled

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý, đó là đừng cố liều lĩnh tính mạng của mình vì những Đồng Nguyên Ấn và chỉ nên mạo hiểm nếu có đủ điều kiện cần thiết. Hãy để ý tới hành động của người đi đường của đối thủ trước khi bạn tiến hành xâm lăng và đảm bảo lượng tầm nhìn cần thiết. Những vị tướng mỏng manh hoặc người không có giáp Thiên Thần chính là những lựa chọn thích hợp nhất để bạn đặt Đồng Nguyên Ấn. Tránh đặt Đồng Nguyên Ấn từ sớm và hãy gank thật nhiều để giúp đồng đội của bạn vượt lên so với đối thủ, sau đó bạn có thể lên cho mình trang bị cần thiết trước khi tiến hành gank để lấy về Đồng Nguyên Ấn để tối ưu hóa hiệu quả đạt được.

Lối Chơi

Vòng Rừng

Dù ở bất kỳ phía đội nào, điểm đến đầu tiên của bạn nên là bùa đỏ để tối ưu hóa khả năng dọn rừng, giúp bạn có thể trụ lại rừng lâu hơn mà không lo bị rơi vào tình trạng yếu máu sớm. Ngoài ra, bạn có thể tự tin hơn trong những tình huống gank sớm và tối ưu hóa hiệu quả với bùa đỏ khi nó sẽ gia tăng khả năng bạn có thể hạ gục đối thủ.

Nếu bạn xuất phát bên phía đội đỏ, hãy khởi đầu với bùa đỏ rồi nhanh chóng tiếp cận khu vực bùa xanh của đối thủ bằng việc lướt qua bức tường hang Baron và để kiểm tra cũng như cắm mắt. Nếu bùa lợi chưa được ăn, hãy ăn luôn và tiến ra ăn Cua Kỳ Cục. Lúc này, sau khi đã có được cấp độ 3, bạn có thể kiểm tra khu vực đường trên hoặc đường giữa, nếu thấy đối thủ đang đẩy cao, bạn có thể tiếp cận khu vực đường đó để lấy về mạng hạ gục hoặc ít nhất là phép bổ trợ của đối thủ. Nếu không có cơ hội tiếp cận, bạn có thể tiến về khu vực rừng bùa xanh của mình để kiểm tra. Nếu đối phương chưa tiến hành xâm lăng, bạn có thể dọn bãi sói va cóc biến dị trước khi ăn nốt bùa xanh bên phía rừng của bạn rồi tiến ra kiểm tra Cua Kỳ Cục và tìm kiếm cơ hội gank

ksCnBUO

Nếu bạn xuất phát bên phía đội xanh, hãy khởi đầu với bùa đỏ rồi lên bãi sói ở mạn rừng trên. Sau khi đã ăn xong bùa xanh, bạn có thể tiến hành xâm lăng khu vực rừng bùa đỏ của đối thủ để kiểm tra. Nếu bùa đỏ vẫn còn hoặc đối phương đang ăn, bạn có thể tiến hành tranh cướp, hoặc nếu bùa đã bị ăn mất, họ có thể đang ăn bãi người đá hoặc đang dự tính gank đường trên của bạn. Lúc này vì bạn đã có cho mình cấp độ 3, bạn có thể tiến hành gank Đường Trên hoặc Đường Giữa.

94fCdM6

Vốn là một vị tướng tương đối mỏng manh, bạn cần tận dụng sải tay cùng bộ kỹ năng của mình để thả diều các bãi quái rừng để tránh không bị mất máu quá nhiều nhưng cũng đừng di chuyển quá xa khiến quái quay lại vào hang để hồi lại máu.

Đi Gank

Hãy giữ lại Đồng Nguyên Ấn trên người mỗi khi bạn quyết định đi gank, nếu bạn thấy đối thủ đang tiến lên quá cao hoặc yếu máu, hãy tiếp cận đủ gần rồi mới đánh dấu họ. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian tiếp cận và hạ gục họ khi họ không kịp phản ứng để có thể đào thoát.

Sử dụng Q để tiếp cận đối thủ và tăng tốc độ đánh trước khi bắt đầu tấn công. Nếu như đối thủ có ý định chuyển hướng sang bạn, bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để thả diều.

Untitled

Sử dụng Sói Cuồng Loạn ngay sau khi bạn sử dụng Q để giảm thời gian hồi chiêu và đặt trên đường rút chạy của họ để ngăn việc đối thủ tiến được kịp về trụ.

Nếu bạn đang gank một vị tướng máu giấy hoặc có độ cơ động cao, bạn có thể bắt đầu cuộc gank bằng chiêu thức này để cấu máu cũng như làm chậm đối thủ. Nếu bạn đang gank một vị tướng đấu sĩ hoặc chống chịu, hãy cấu rỉa cho tới khi đối phương thấp máu để tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra.

Untitled

Nếu bạn đã có Chiêu Cuối, hãy sử dụng ngay khi bạn bị đối phương nhắm tới hoặc bị phản gank mà bạn đang thấp máu, bạn và đồng minh sẽ có thể câu thêm thời gian để trao đổi chiêu thức và lấy về ít nhất là một mạng hạ gục thay vì bị hạ gục mà không thu lại được gì.

Giao Tranh

Nhiệm vụ của bạn trong những pha giao tranh chính là hạ gục chủ lực hay những mục tiêu máu giấy của đối thủ hoặc cấu rỉa để bào mòn dàn ngoài của họ. Với vai trò tương đương như một xạ thủ, bạn cần giữ vị trí thật tốt và tận dụng khả năng cơ động của mình để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra. Vũ Điệu Xạ Tiễn chính là công cụ lợi hại nhất của bạn. Đừng sử dụng nó một cách lãng phí và luôn đảm bảo bạn có thể sử dụng nó trong trường hợp cần thiết. Trong tình huống giao tranh, với sải tay dài của mình, bạn có thể lướt qua tường và tấn công đối thủ bên kia bức tường để đảm bảo vị trí an toàn cho bản thân. Nếu như đối thủ lướt hoặc Tốc Biến qua, bạn có thể đơn giản nhảy lại qua tường để tiếp tục tấn công.

Untitled

Hãy sử dụng Chiêu Cuối của mình một cách hợp lý và đúng thời điểm trong những trường hợp đã đề cập bên trên. Đừng nên sử dụng nếu như người chơi dàn ngoài của bạn sắp bị hạ gục nhưng bạn đang có cơ hội để hạ gục chủ lực của đối thủ bởi nếu bạn sử dụng không hợp lí, bạn có thể đánh mất đi cơ hội giành được lợi thế lớn trong tình huống giao tranh đó.

Untitled

 

Lên Đồ

Trang bị khởi đầuUntitledTrang bị trấn phái Untitled

Phù Phép Chiến Binh: Đây là trang bị giúp gia tăng lượng sát thương gây ra của Kindred và giảm thời gian hồi chiêu cho vị tướng này. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải đội hình có từ 2-3 chống chịu trở lên, bạn có thể lên cho mình Phù Phép Huyết Đao để gia tăng lượng sát thương theo phần trăm mát cũng như tăng cường tốc độ đánh của Kindred

Giày Cuồng Nộ: Giúp Kindred gia tăng tốc độ tấn công cũng như tốc độ di chuyển

Gươm Của Vua Vô Danh: Là công cụ giúp Kindred tự tin hơn trong những tình huống đối đầu 1v1 với khả năng hút máu cũng như làm chậm đối thủ, tạo điều kiện cho Kindred có thể truy đuổi cũng như thả diều đối thủ.

Rìu Đen: Cung cấp lượng sát thương lớn dành cho Kindred. Ngoài ra, nó còn gia tăng khả năng giảm thời gian hồi chiêu và với 400 máu cộng thêm, Kindred sẽ được tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh khi meta hiện tại, những vị tướng sốc sát thương đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ. Với bộ ba trang bị Phù Phép Chiến Binh, Gươm Của Vua Vô Danh và Rìu Đen bạn đã có đủ khả năng bào máu cũng như hạ gục bất cứ mục tiêu nào, kể cả là những vị tướng chống chịu.

Trang bị tình huống

Untitled

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và thành thạo vị tướng cực kỳ mạnh mẽ này. Ngoài ra, đừng quên tham gia vào sự kiện  Dạ Yến Sinh Nhật của Liên Minh Huyền Thoại để nhận được miễn phí trang phục Kindred Lang Dương Vô Thường cực kì đẹp mắt nhé.

avatar-kindred

Theo mobafire.com

Mary, could you really be in this town?
Tags:  

Các bài liên quan