Hướng dẫn giúp bạn làm chủ Evelynn và trở thành cơn ác mộng cho chủ lực của đối thủ
Nào chúng ta cùng làm ảo thuật
Tướng | August 27, 2020 | By SilentHill 123

Cuối tuần vừa qua, các giải đấu thuộc các khu vực lớn trên thế giới đều đồng loạt bước vào giai đoạn vô cùng quan trọng của vòng playoff. Trong những trận đấu này, ngoài LilliaHecarim, thì khu rừng bất ngờ xuất hiện một gương mặt mới cùng những màn thể hiện vô cùng ấn tượng của Fnatic SelfmadeJDG Kanavi. Vị tướng đó không ai khác chính là Evelynn và trong bài viết này, hãy cùng nhau phân tích và tìm cách làm chủ vị tướng đi rừng đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại này nhé.

Untitled

divider-clipart-chapter-1

Tổng quan

Evelynn là một vị tướng đi rừng sát thủ AP với nhiệm vụ chính là tiếp cận và bắt chết những chủ lực mỏng manh hoặc những đối thủ đi lẻ với khả năng tàng hình của mình. Cô có sự kết hợp của những kỹ năng gây sát thương đơn và đa mục tiêu giúp cô vừa có khả năng dọn rừng nhanh chóng, vừa rất mạnh trong những tình huống đối mặt. Do kỹ năng gây khống chế từ Khiêu Gợi cần điều kiện để kích hoạt và khả năng cơ động không quá tốt so với các vị tướng sát thủ khác nên cô sẽ phải chủ yếu dựa vào khả năng tàng hình và giao tranh hỗn loạn để tiếp cận và không để con mồi có cơ hội chạy trốn.

Mặc dù Mắt Kiểm Soát có thể giúp bạn ngăn chặn một số lần gank của cô nàng này nhưng thường sẽ là không đủ để giúp bạn an toàn trước những lần gank chớp nhoáng. Nếu như Evelynn có thể Mê Hoặc thành công con mồi của mình, gần như chắc chắn cô sẽ lấy về được mạng hạ gục hoặc ít nhất là phép bổ trợ của đối thủ. Giai đoạn giữa trận, bộ kỹ năng của Evelynn cho phép cô tiếp cận và nhanh chóng kết liễu những mục tiêu đơn lẻ. Trong những tình huống giao tranh, Evelynn sẽ là một mối đe dọa thường trực với chủ lực của đối thủ và sẵn sàng trừng phạt bất cứ khi nào đối thủ lơ là việc phòng ngự. Hắc Ám Bùng Nổ không chỉ là chiêu thức gây sát thương diện rộng mà còn là công cụ giúp cô đào thoát về vị trí an toàn.

Điểm yếu của Evelynn là giai đoạn đầu game tương đối yếu và thiếu độ tin cậy cũng như linh hoạt. Ngoài Khiêu Gợi, Evelynn không cung cấp được bất cứ hiệu ứng không chế nào cho đội cả. Nếu cô bị thọt so với rừng của đối thủ, cô cũng không có lựa chọn nào khác ngoài việc lên theo hướng sức mạnh phép thuật bởi bất cứ lối lên đồ nào khác đề sẽ chỉ mang lại kết cục là cô sẽ trở nên càng vô dụng hơn mà thôi. Khả năng gank trước cấp độ 6 của cô không thực sự tốt và nếu không có đồ, Evelynn sẽ trở nên rất yếu ở giai đoạn sau của trận đấu. Vậy nên, bạn cần phải tận dụng thật tốt sức mạnh của cô ở cấp độ 6 để có thể vượt lên và sớm đạt được ngưỡng sức mạnh của mình ở giai đoạn giữa trận.

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Bảng ngọc chính:

Bảng ngọc Áp Đảo cùng nhánh ngọc chính Sốc Điện chính là công cụ hiệu quả nhất cho Evelynn ở thời điểm hiện tại với tỷ lệ sử dụng vượt trội so với những nhánh ngọc chính khác, giúp cô gia tăng khả năng dồn sát thương lên con mồi của mình. Nhánh ngọc phụ Tác Động Bất Chợt sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp khi nó kết hợp cực tốt với bộ kỹ năng của Evelynn (Nội tại Yêu Ảnh tàng hình, E Quất Roi dịch chuyển đến vị trí con mồi cũng như Chiêu Cuối Hắc Ám Bùng Nổ).  Nhánh ngọc phụ tiếp theo bạn có thể lựa chọn giữa Thu Thập Nhãn Cầu nhằm nhanh chóng gia tăng sát thương gây ra hoặc Poro Cảnh Giới để cung cấp thêm một lượng tầm nhìn cho đội. Nhánh ngọc phục còn lại, Thợ Săn Tàn Nhẫn sẽ giúp gia tăng độ cơ động cho Evelynn.

Bảng ngọc phụ:

Bảng ngọc Cảm Hứng với Bước Chân Màu Nhiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong việc mua giày để sớm lên cho mình những món đồ gia tăng sát thương. Ở nhánh ngọc còn lại, Thấu Thị Vũ Trụ sẽ giúp cô giảm thời gian hồi chiêu, một trong những điều vô cùng quan trọng với một vị tướng cần spam kỹ năng nhiều như Evelynn.

Kỹ Năng

Nội tại – Yêu Ảnh

evelynnpassive

Nội tại này sẽ cung cấp cho Evelynn khả năng hồi phục ngay từ cấp độ đầu tiên và chỉ có khả năng tàng hình là cần phải đợi đến cấp độ 6. Hãy tận dụng khả năng hồi phục này khi bạn dọn những bãi quái ở giai đoạn đầu trận để tiết kiệm những công cụ hồi phục khác như Bình Hồi Phục hay Trừng Phạt. Ngoài ra, nó cũng cho phép Evelynn có thể tiếp tục ở lại dọn dẹp quái rừng sau khi tham gia giao tranh trong khi những vị tướng đi rừng khác sẽ đều phải biến về khi thấp máu.

Về khả năng tàng hình của cô nàng, nếu bạn bị phát hiện bởi đối phương, bạn sẽ thấy dấu hiện con mắt trên đầu cô trở thành dấu ! . Điều này sẽ giúp bạn biết rằng mình có đang đi vào tầm nhìn của đối thủ hoặc tầm hoạt động của Mắt Kiểm Soát hay không ngay cả khi họ đang ở trong bụi và bạn không nhìn thấy họ.

Q – Gai Căm Hận

evelynnq
Đây là chiêu thức gây sát thương chủ đạo của bạn. Kể cả khi bạn trượt lần ra đòn đầu tiên, bạn vẫn có thể gây sát thương theo đường thẳng ba lần, chỉ là sát thương sẽ không được cộng thêm mà thôi. Với thời gian hồi chiêu cực ngắn, bạn sẽ có khả năng hồi phục cực tốt với Bùa Thợ Săn mang trên mình, giúp bạn đảm bảo lượng máu khi dọn những bãi quái lớn như Chim Biến Dị và Bãi Người Đá. Bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này khi đi qua bãi quái để có thể hồi máu mà không cần thực sự dọn sạch bãi quái đó.

Khi dọn bãi quái hãy nhớ rằng các mũi nhọn của bạn sẽ ưu tiên mục tiêu cuối cùng mà bạn tấn công, hoặc đơn giản là mục tiêu gần nhất nếu gần đây bạn chưa tấn công đối thủ nào gần đó. Điều này là khá quan trọng để bạn khi dọn bãi Chim và Sói để đảm bảo bạn có thể gây sát thương lên mọi quái.

Đối với tướng địch, đây sẽ là kỹ năng gây sát thương khá tốt nếu như bạn đâm trúng đối thủ. Chiêu thức này cũng được sử dụng để kích hoạt khả năng gây Mê Hoặc của Khiêu Gợi

W – Khiêu Gợi

evelynnw

Là kỹ năng khống chế duy nhất của Evelynn và cũng là chiêu thức đòi hỏi bạn cần sử dụng một cách thuần thục. Đối với quái rừng, bạn sẽ muốn đợi hết 2.5s để có thể gây Mê Hoặc bởi hiệu ứng này lên quái sẽ nhiều hơn và gia tăng sát thương gây ra. Lượng năng lượng sẽ được hoàn trả nếu bạn kích hoạt sớm nên sẽ không có gì bất lợi nếu bạn sử dụng nó để dọn rừng ngay cả khi bạn còn ít năng lượng.

Tuy nhiên, đối với tướng, bạn sẽ phải lựa chọn theo một là sử dụng như một kỹ năng làm chậm tức thời hoặc đợi để kích hoạt khả năng Mê Hoặc và giảm kháng phép. Lợi thế của phương án đầu là bạn sẽ có một công cụ làm chậm chỉ thẳng mặt và kích hoạt ngay lập tức. Mặc dù không thể được như Mê Hoặc nhưng với khả năng làm chậm lên tới 65% ở mọi cấp, nó đã là quá đủ để bạn tiếp cận và hạ gục những kẻ địch thiếu cơ động, nhất là trong trường hợp bạn đang đối mặt trực tiếp và không đủ thời gian cho việc đợi cho đến khi bạn có thể kích hoạt khả năng mê hoặc.

Nếu bạn có thể gây mê hoặc thì sẽ là rất tốt nhưng bạn sẽ phải đợi đến 2.5s trước khi thực sự tấn công họ. Nếu bạn có đồng mình có thể làm nhiệm vị nhồi CC con mồi của bạn trong khoảng 2.5s đó, bạn sẽ có thể kích hoạt được một cách dễ dàng hơn. Nếu không, cách sử dụng hiệu quả nhất sẽ là bạn sẽ tiếp cận đối thủ theo hướng mà đối thủ có thể rút lui rồi đặt W lên người họ. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng gây hiệu ứng Mê Hoặc trước khi họ kịp rút về trong tầm trụ và lấy đi mạng hạ gục hoặc ít nhất là phép bổ trợ của họ.

Trong những pha giao tranh lớn, bạn thường sẽ không có quá nhiều thời gian để chờ đợi đến 2.5s, vậy nên, bạn có thể sử dụng nó để làm chậm hoặc để dành cho mục tiêu khác hoặc khi thực sự có cơ hội. Nếu bạn tiếp cận vào một pha giao tranh trong dạng tàng hình, bạn có thể sẽ muốn chờ đợi một chút, kể cả khi không Mê Hoặc được thì bạn cũng sẽ khiến chủ lực đối phương phải dè chừng bởi họ sẽ không biết được bạn sẽ tấn công từ phía nào.

Ngoài ra, nên nhớ rằng, khả năng Mê Hoặc chỉ được kích hoạt bởi kỹ năng hoặc đòn đánh thường của cô. Những cô cụ như trừng phạt, Thần Vọng hay Đai Lưng sẽ không có tác dụng và Gai Căm Hận sẽ là công cụ xa nhất để kích hoạt nội tại này còn không bạn sẽ phải tiếp cận khá gần đối thủ để kích hoạt.

E – Quất Roi

evepassive

Là kỹ năng giúp bạn tiếp cận đối thủ của mình, lượng sát thương gây ra của cô là khá ổn xuyên suốt trận đấu với sát thương cộng thêm theo phần trăm máu của đối thủ. Sát thương của chiêu thức này sẽ được cường hóa nếu bạn đang ở trạng thái Yêu Ảnh ngay cả khi bạn chưa có khả năng tàng hình ở cấp độ 6. Nếu bạn đang truy đuổi đối phương và tránh sát thương do đối phương gây ra trong vài giây, bạn có thể reset thời gian hồi chiêu của kỹ năng này và cường hóa nó khi tiến vào trạng thái Yêu Ảnh.

Ngoài ra, với Quất Roi Cường Hóa, cô sẽ gây sát thương lên mọi mục tiêu mà cô lướt qua, dù khoảng cách là khá ngắn để bạn có thể gây sát thương lên nhiều tướng địch, bạn có thể áp dụng điều này để dọn lính và quái nhanh hơn.

R – Hắc Ám Bùng Nổ

Đây là một chiêu thức khá đa dụng của Evelynn, bạn có thể sử dụng chúng theo những mục đích như sau:

  • Kết liễu mục tiêu đơn lẻ
  • Đào thoát về vị trí an toàn
  • Gây sát thương diện rộng
  • Thoát khỏi tầm ngắm của trụ
  • Dịch chuyển đến vị trí cần thiết

Một chỉ báo sẽ hiện lên giúp bạn biết đang có tướng địch có dưới 30% máu để kích hoạt khả năng gây 140% sát thương phép thuật. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việ c bạn sẽ có thể ngay lập tức hạ gục họ, nhất là với những vị tướng chống chịu. Vậy nên, bạn cần phải tự mình tính toán và đừng vội sử dụng kỹ năng này ngay khi chỉ báo xuất hiện. Bạn cũng cần tính tới lượng hồi phục hoặc giáp ảo có thể tạo ra để không để mất cơ hội của mình.

Việc giúp Evelynn sẽ không thể bị chỉ định sẽ giúp cô tránh né và vô hiệu một số kỹ năng nguy hiểm của đối thủ như Khúc Cầu Hồn, Bùng Nổ Sức Mạnh, Đại Băng Tiễn, …

Khi đi gank, Hắc Ám Bùng Nổ là chiêu thức hoàn hảo giúp bạn kết liễu đối thủ, hãy cố gắn g gây sát thương nhiều nhất có thể trước khi sử dụng R để chắc chắn hạ gục được mục tiêu. Khi băng trụ, hãy sử dụng chiêu thức này khi bạn chuẩn bị bị trụ bắn và còn yếu máu để đào thoát mà không phải nằm lại.

Hãy cố gắng tận dụng chiêu thức này một cách linh hoạt để đem về hiệu quả tối ưu nhất.

Thứ tự nâng chiêu

Untitled

Roi Căm Hận sẽ là chiêu thức cần được nâng tối đa đầu tiên bởi đây là công cụ gây sát thương chủ đạo cũng như dọn quái rừng. Quất Roi sẽ được nâng tối đa tiếp theo nhằm bổ sung thêm lượng sát thương gây ra. W sẽ là chiêu thức nâng tối đa cuối cùng nhằm gia tăng khả năng khống chế và giảm thời gian hồi chiêu của chiêu thức này.

Trang Bị

Trang bị khởi đầu

Untitled

Bùa Thợ Săn sẽ cung cấp cho Evelynn một lượng hút máu tương đối ở giai đoạn ban đầu khi cô spam chiêu thức Q lên bãi quái, đặc biệt là bãi Chim Biến Dị.  Với những vị tướng đi rừng ăn cỏ, những người ít có khả năng xâm lăng rừng của bạn, bạn có thể lên cho mình Bình Hồi Phục. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng trang bị hồi máu quá sớm mà hãy tận dụng nội tại để dọn xong những bãi quái rừng rồi mới sử dụng để có thể tối đa hóa lượng máu hồi phục của bạn.

Nếu phải đối đầu với những vị tướng xâm lăng mạnh, thay vì mua Thuốc Tái Sử Dụng, bạn có thể mua 1 Bình Máu và Mắt Kiểm Soát và cắm nó ở phía rừng đối diện với nơi bạn khởi đầu.

Trang bị trấn phái

Untitled

Phù Phép Thần Vọng: Trang bị đi rừng phù hợp nhất với một vị tướng như Evelynn khi nó cung cấp cho cô thêm một lượng lớn năng lượng, gia tăng sát thương kỹ năng và giảm thời gian hồi chiêu.

Sách Chiêu Hồn Mejai: Trừ khi giai đoạn đầu trận của bạn diễn ra không được suôn sẻ, hãy lên món đồ này sau khi đã hoàn thành xong trang bị đi rừng và giày. Với nó, bạn có thể bắt đầu việc tích chỉ số trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu để làm bay màu đối thủ chỉ trong một combo trong khi vẫn tiếp tục mang về cho mình những món đồ tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy mình có thể gặp trục trặc trong việc tích chỉ số, hãy đừng nâng Phong Ấn Hắc Ám lên Sách Chiêu Hồn mà hãy bán đi sau đó nếu bạn cần chỗ trống để chứa trang bị.

Song Kiếm Tai Ương: Cung cấp thêm năng lượng, gia tăng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, 7% tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp gia tăng thêm độ cơ động cho Evelynn. Hãy lên cho mình Linh Hồn Lạc LõngGậy Bùng Nổ trước thay vì Thủy Kiếm để sớm gia tăng sát thương gây ra.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Gia tăng một lượng lớn sát thương kỹ năng, giúp Evelynn có thể dễ dàng gây ra một lượng sát thương bộc phát cực lớn

Trang bị tình huống

Untitled

Ngọc Hút Phép: Đây sẽ là phương án thay thế dành cho Sách Chiêu Hồn. Trong những trận đấu giằng co, bạn sẽ khó có cơ hội giao tranh nhiều, nhất là khi chưa hồi lại chiêu cuối nên với trang bị này, bạn có thể tích cộng dồn thông qua việc farm. Khi thời cơ đến, bạn có thể sử dụng kỹ năng Kích Hoạt để dồn sát thương lớn lên đối thủ, hãy kích hoạt ngay trước khi bạn sử dụng bộ combo của mình để tối đa hóa sát thương gây ra.

Trượng Hư Vô: Hãy lên món đồ này nếu đối phương lên nhiều những trang bị kháng phép

Đồng Hồ Cát ZhonyaDây Chuyền Chữ Thập Banshee: Hai món trang bị phòng ngự dành cho Evelynn bởi cô vốn là chất tướng mỏng manh và dễ dàng bị đối phương dồn sát thương nhanh chóng. Với những trang bị này, Evelynn sẽ có thêm công cụ bảo toàn tính mạng khi giao tranh nổ ra.

Lối Chơi

Vòng rừng khởi đầu

Nếu bạn xuất phát với bùa xanh, thứ tự sẽ là:

Bùa Xanh – Cóc Biến Dị – Bãi Sói – Bãi Chim – Bùa Đỏ – Cua Kỳ Cục

Thứ tự trên sẽ giúp bạn tiến ra bãi sông kịp lúc với thời gian Cua Kỳ Cục xuất hiện. Với Hạt Soi Sáng xuất hiện ở phút thứ 3, bạn sẽ có thể kiểm tra xem mình có thể tiến ra Cua ở khu vực này không. Nếu không đủ an toàn, bạn có thể quay lại ăn bãi Người Đá thay thế. Bạn có thể tiến ra gank Đường Giữa sau khi dọn xong bãi sói nhưng bạn sẽ không có khả năng gây thêm sát thương tới từ bùa đỏ nên sẽ là khá khó khăn để gank thành công hoặc đối thủ cần phải tương tối yếu máu để bạn có thể dồn đủ lượng sát thương.

Nếu bạn xuất phát với bùa đỏ, thứ tự sẽ là:

Bùa Đỏ – Bãi Người Đá – Chim Biến Dị – Bãi Sói Hoặc Gank Đường Giữa – Bùa Xanh – Cua Kỳ Cục

Với hướng tiếp cận này, bạn hoàn toàn có thể tiến ra gank đường giữa sau khi hoàn thành bãi chim (lúc này bạn sẽ có cấp độ 3). Nếu không có cơ hội gank thành công, hãy quay trở lại ăn bãi sói và bùa xanh rồi tiến ra Cua Kỳ Cục nếu an toàn, còn không, hãy ăn Cóc Biến Dị.

Gank

  • Trước cấp độ 6:

Giai đoạn này, bạn vẫn chưa có khả năng tàng hình tới từ nội tại. Vậy nên , khả năng gank của bạn ở giai đoạn này la vô cùng hạn chế.

Nếu bạn muốn gank đường trên, hãy để mắt tới hoặc hỏi người chơi đường trên xem đối thủ đã đi ra cắm mắt hay chưa bởi nếu bạn cố gank vào một vị trí đã cắm mắt thì sẽ rất khó để có thể thành công. Ngoài ra, thế đẩy lính tại khu vực này cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng bởi sẽ là không thể để gank nếu đồng đội của bạn đang ở thế đẩy bởi đối thủ có thể dễ dàng rút lui về tầm trụ. Nếu bạn đang nấp ở bụi cỏ gần đường trên bãi sông và đối phương đi ra cắm mắt. Hãy đặt W và kích hoạt làm chậm ngay lập tức bởi bạn sẽ không có đủ thời gian chờ đợi để mê hoặc đối thủ. Dù không thể hạ gục họ, việc câu được phép bổ trợ hoặc chí ít cấu đi một lượng máu lớn đã là quá đủ rồi.

Khả năng gank đường giữa ở giai đoạn này của Evelynn thường rất hạn chế bởi người chơi ở vị trí này thường khá sát trụ của họ và bạn khó có đủ thời gian để Mê Hoặc thành công mà cần có sự giúp sức của đồng minh trong việc chồng cc vào khoảng thời gian chờ. Một số vị tướng đồng minh thích hợp có thể kể đến như LB, TF hay Annie. Tuy nhiên, nếu đối thủ là những vị tướng có độ cơ động cao như LB hay Azir, hãy đừng tốn thời gian của mình để gank vị trí này.

Leblanc

Với đường dưới, cũng giống như đường trên, sẽ rất khó để bạn can thiệp ở những cấp độ đầu. Ngoài ra, có nguy cơ bạn có thể bị hạ gục ngay cả khi đội bạn 3v2 nếu cặp đôi đường dưới của họ chuyển mục tiêu sang bạn đầu tiên. Hãy cố gắng liên lạc với đồng đội để xem đối phương đã cắm mắt ở vị trí nào và đối phương đã mất phép bổ trợ nào chưa để có thể quyết định xem bạn có nên xuống gank không và sẽ gank theo hướng tiếp cận nào để tránh tầm nhìn của đối thủ. Gank khi đối phương đã mất đi phép bổ trợ sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Tựu chung lại, dù sẽ có đôi chút khó khăn nhưng bạn cũng không nên quá ngần ngại trong việc gank ở giai đoạn này để lấy về những lợi thế sớm cho đội cũng như chính bản thân bạn.

Untitled

  • Sau cấp độ 6:

Sau khi đã đạt được cấp độ 6 và có được khả năng tàng hình, việc gank của Evelynn trở nên tương đối dễ dàng hơn.

Việc gank đường trên là vô cùng hiệu quả khi phần lớn những vị tướng ở vị trí này đều là tướng cậ chiến và cần đẩy cao để thắng đường. Bạn có thể gank để hạ gục hoặc ép họ phải biến về hồi máu rồi dùng Dịch Chuyển để trở lại đường, bạn có thể lặp lại việc gank của mình để tạo áp lực lớn lên đối thủ. Chỉ cần bạn có thể khiến đối thủ phải nằm lại hoặc biến về ít nhất hai lần liên tiếp nhau, đồng đội củ a bạn sẽ có được lợi thế lớn trước đối thủ. Gank ngay khi đồng đội vừa Dịch Chuyển ra đường cũng là một lựa chọn tốt khi họ có đầy lượng máu và năng lượng cũng như tốc độ di chuyển.

Khả năng gank đường giữa ở giai đoạn này vẫn phụ thuộc khá nhiều vào đồng minh của bạn khi bạn cần nguồn sát thương và khống chế bổ sung để chắc chắn hạ gục được đối thủ. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mê hoặc với hầu hết những vị tướng đường giữa trừ khi họ đang đẩy quá cao. Bạn cũng có thể lựa chọn lúc đối phương đã mất đi một lượng máu tương đối và đang thiếu đi phép bổ trợ để tăng hiệu quả thành công của mình

Untitled

Với đường dưới, việc gank ở giai đoạn này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi đồng minh của bạn có khả năng gây khống chế cứng, Hãy tìm cách gank ở khu vực này mỗi khi đồng đội hồi lại những kỹ năng kể trên. Nếu bạn đủ xanh, thậm chí bạn còn có thể đứng rình xạ thủ của đối thủ ở trên lối ra đường của họ để ám toán bởi lúc này họ vô cùng mỏng manh và chưa có bất cứ trang bị phòng ngự nào hết.

Untitled

Dù Mắt Kiểm Soát sẽ cản trở việc bạn âm thầm tiến ra gank nhưng nội việc bạn xuất hiện và phá con mắt đó đã tạo nên áp lực lên đối thủ và bạn hoàn toàn có thể quay lại gank không lâu sau đó bởi đối thủ chỉ có thể mua mắt kiểm soát sau khi biến về nên việc cắm được loại mắt này là vô cùng hạn chế. Tuy nhiên, khi phá mắt ở đường dưới, hãy đảm bảo rằng đồng đội sẽ có khả năn hỗ trợ bạn bởi nếu đối thủ đang ở thế đẩy, họ hoàn toàn có thể tập hợp lại cùng với rừng gần đó và tiến ra tranh chấp, đẩy bạn vào thế bất lợi.

Hãy tiếp cận bằng cách vòng ra đằng sau đối phương để chặn đường thoái lui của họ và tối đa hóa hiệu quả đạt được.

Untitled

Mỗi khi đã hồi lại chiêu cuối, bạn có thể tự tin trong việc băng trụ và hứng sát thương từ trụ cho đồng minh bởi bởi bạn có thể rút ra an toàn với công cụ này.

Untitled

Giai đoạn giữa và cuối trận

Nhiệm vụ chủ yếu của Evelynn ở giai đoạn này là tìm kiếm và hạ gục những mục tiêu đơn lẻ, đặc biệt là những vị tướng chủ lực cũng như máu giấy để tạo lợi thế cho đồng đội tổ chức ăn mục tiêu lớn hoặc phá hủy công trình của đối thủ. Ngoài ra, như mọi vị tướng đi rừng khác, bạn cần đảm bảo việc kiểm soát những mục tiêu lớn như Rồng và Baron. Với khả năng tàng hình và phát hiện mắt kiểm soát trong bụi của mình, mỗi khi đội bạn có ý định đẩy cao, hãy hỗ trợ đồng đội bằng việc kiểm tra và đảm bảo tầm nhìn trong rừng của đối thủ.

Untitled

Evelynn không phải vị tướng mạnh trong những tình huống giao tranh tổng nhưng bạn vẫn có thể gây áp lực lên chủ lực của đối thủ với khả năng tàng hình và dồn sát thương chớp nhoáng, làm chậm hoặc mê hoặc những kẻ địch lơ là mỗi khi có cơ hội. Chiêu cuối giúp Evelynn gây sát thương diện rộng đồng thời rút về vị trí an toàn.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Evelynn đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại, dù đã cô bị giảm sức mạnh đôi chút ở phiên bản 10.17. Hy vọng với những hướng dẫn nêu trên, bạn có thể nhanh chóng làm quen với vị tướng này và khuấy đảo bảng xếp hạng.

Theo Mobafire

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan