Hướng dẫn chơi Neeko Tốc Đánh Đường Trên bắn thun siêu lỗi!
Tướng lỗi, chơi gấp kẻo lại ăn nerf đó!
Tướng | March 11, 2019 | By Devil

Neeko tốc độ đánh dạo gần đây chợt nổi lên như một lối chơi “lỗi” và có tỉ lệ thắng cực cao ở nhiều vị trí. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sơ qua cách chơi cô nàng thích cải trang này ở vị trí Đường Trên nhé, bởi đây là một trong những vị trí mà cô nàng này thể hiện tốt nhất đấy!

Winter-Wonderland-Neeko-Winter-Wonder-Soraka-by-___Jz

Neeko Xạ Thủ đường dưới cũng kinh lắm nhé, thậm chí còn kinh hơn với 57% tỉ lệ thắng!

divider

Bộ Kĩ Năng

Nội Tại – Huyền Ảnh

Kĩ năng đặc trưng của Neeko, nhưng công dụng của nó thì khá… gần 0. Dẫu sao thì bạn cũng nên tận dụng nó mỗi khi cần thiết, ví dụ như hãy cải trang thành một vị tướng thật trâu khi đi loanh quanh để đối phương thấy ngán mà không tấn công bạn.

Thật lòng mà nói, bỗng dưng có một con Vladimir xuất hiện và bắn máu như bắn súng máy thì chắc team kia cũng không nghi ngờ gì đâu ha…

Rengar

Kata trông có vẻ… vô cùng “bình thường”

Q – Pháo Hạt

Một kĩ năng vô dụng nữa, không nâng cũng được luôn… next.

W – Phân Hình

Kĩ năng chính của Neeko tốc độ đánh khi cung cấp sát thương sau mỗi 3 đòn đánh (2 sau khi kích hoạt Cuồng Đao Guinsoo). Ngoài ra khi kích hoạt còn đóng vai trò là một cái E nâng cấp của Kai’Sa được bonus thêm cái ảo ảnh vui vui nữa.

Một điều lưu ý là hãy sử dụng kĩ năng này trước khi đối phương quăng chiêu vào bạn. Chứ xuất hiện mà mang cái choáng hay thiêu đốt trên đầu thì chắc là họ không đuổi theo cái bóng còn lại đâu.

Fanart caitlyn (14)

Bạn có biết: Caitlyn mà thấy cái bóng này thì cứ gọi là khóc tiếng mán…

Do hai kĩ năng trước đã vô dụng, nên kĩ năng này chắc chắn phải có tác dụng.

E – Xoắn Trói

Một kĩ năng vô cùng lỗi sau đợt chỉnh sửa ở phiên bản 9.5. Thời gian trói tương đương với Q của Morgana, trong khi lại nhanh và xuyên qua cả lính, bị trói thì cứ xác định là ngủ một giấc xong dậy là vừa hết trói.

neekoe

Neeko chứ có phải Zoe, Nidalee đâu mà mấy ông toàn nấp lính

R –  Nổ Hoa

Nếu bạn cầm Neeko full SMPT, đây sẽ là một kĩ năng không phải dễ để dùng, do bạn sẽ phải chủ động tìm mục tiêu. Tuy nhiên, với Neeko theo kiểu xạ thủ này thì mấy ông đỡ đòn với cả đấu sĩ cứ bu đặc xung quanh bạn thôi. Nổ Hoa là một kĩ năng thuộc dạng “hỗ trợ tự thân” tốt bậc nhất của trò chơi, bên cạnh Bão Sấm Sét của Kennen.

Nhìn chung thì nó như một lá “trap card” nói rằng một là đối phương tránh xa bạn ra 600 tầm, hai là ăn cả đống sát thương và còn bị choáng 1.25s trước mặt một con Neeko bắn như súng máy.

neekor

Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể R – Tốc Biến vào cả đội hình địch nhé, chỉ cần đảm bảo rằng card màn hình của bạn không bị lỗi mất màu trong 0.5 giây sau đó là được.

Điểm Mạnh

  • Lỗi
  • Mạnh từ đầu đến cuối trận
  • Khả năng tự sống sót mạnh đến kinh ngạc
  • Khống chế cực mạnh

Điểm Yếu

  • Máu giấy, đôi khi bị sốc chết trước khi kịp dùng chiêu cuối
  • Cả đội mất đi một vị trí chống chịu
  • Chỉ có thể đánh tốt với kèo cận chiến
  • Khả năng đẩy lính khá tệ
  • Cần người có kĩ năng thả diều & chọn vị trí của một xạ thủ
  • Sắp bị Riot hỏi thăm

Trang Bị

Cách 1: 7911-giayphapsu3124_Guinsoos_Ragebladenashors-toothRunaan's_Hurricane_itemhextech-gunbladerabadons-deathcap
Cách 2: berserkers-greavesBlade_of_the_Ruined_King_item3124_Guinsoos_RagebladeFrozen_Mallet_item-bua-bangRunaan's_Hurricane_itemMercurial_Scimitar_item

Cách lên đồ thứ nhất sẽ cung cấp nhiều sát thương theo thời gian hơn, trong khi cách lên đồ thứ 2 sẽ cung cấp sống sót, khống chế và gây khó chịu mạnh hơn trong giai đoạn đầu và giữa trận.

Trang Bị Tình Huống:

Cái mũ ở trên trông có vẻ “tình huống” hơn đấy!

Zhonya's_Hourglass_item

Giống Kai’Sa SMPT trước đây, Neeko hoàn toàn có thể lên Đồng Hồ Cát mà sức mạnh vẫn không hề giảm đi.

Ninja_Tabi_item Mercury's_Treads_item

Lên tùy theo sát thương của đối phương nếu cần sống sót.

dao tim

Khá ngon, dùng để chống lại những vị tướng gây sát thương phép.

3031_Infinity_Edge vo cuc kiem

Trang bị Vô Cực dành cho một lối chơi IQ vô cực.

Bảng Bổ Trợ

Neeko Rune

Sẵn Sàng Tấn Công là bảng bổ trợ cơ bản và phổ biến nhất dành cho Neeko, bởi cú trói từ E sẽ cho bạn vừa đủ thời gian để kích hoạt đủ 3 đòn đánh, vừa kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công, vừa kích hoạt sát thương nội tại từ W.

Đối với Neeko Đường Trên, Nhịp Độ Chết Người hay Chinh Phục hơi bị chậm với lối đánh cấu máu nhanh rồi rút về. Dù vậy, các ngọc này vẫn chấp nhận được trên Neeko tốc độ đánh chứ không phải là tệ.

Bước Chân Thần Tốc cũng là một ngọc khá ổn nếu bạn phải đối đầu với những kèo có khả năng cấu máu tốt.

Phép Bổ Trợ

flashteleport

Tốc Biến – Dịch Chuyển là combo đại trà dành cho tất cả những người đi Đường Trên, nhất là lớp tướng kiểm soát đường như Neeko. Nhưng nếu đối phương chọn những vị tướng có áp lực solo kill lớn (Riven, Camille,…), bạn có thể cân nhắc chọn lấy Lá Chắn hoặc Kiệt Sức.

Thứ Tự Kĩ Năng

Neeko Skill Order

Vứt cái Q đi, sát thương ở cấp 1 của nó nhỏ hơn cả một đòn đánh thường, động tác thì rườm rà mà đôi khi là vô tình hủy một đòn đánh nếu bạn dùng không cẩn thận đấy! Đôi khi thì nâng Q để dọn lính nhanh hơn một chút cũng được, nhưng thật sự là không quan trọng.

Cách chơi

Đi Đường – Đầu Trận

Neeko gần như giống với Kennen tốc đánh, nhưng là một phiên bản khó chịu hơn do nội tại cường hóa đòn đánh hồi nhanh hơn và bất ngờ hơn với đối phương (đòn đánh cường hóa của Neeko gần như không hiển thị gì), đồng thời sát thương cũng cao hơn kha khá. Không những thế, cú trói của Neeko rất mạnh trong giai đoạn đi đường vì nó xuyên qua lính và bay với một tốc độ không hề chậm chút nào.

Đối thủ cùng đường của bạn nên là những vị tướng cận chiến (còn nếu không thì cứ farm hòa nhé), trong trường hợp này, hãy cố gắng liên tục di chuyển và cấu rỉa, hai đòn trên lính và dành đòn cường hóa cho tướng. Do máu Neeko rất mỏng ở đầu trận, và cũng chưa có R để tự bảo kê, bạn buộc phải chọn vị trí một cách khôn ngoan để tránh khỏi các kĩ năng áp sát của đối phương, nhưng cũng đừng lo vì sát thương của Neeko là khá lớn nên chỉ cần bạn cấu rỉa thành công vài đợt đầu tiên là đối phương sẽ không dám ló mặt lên nữa đâu.

yasuo-chibi

Bạn có biết: Tường gió của “Ngài” cũng không cản được cú đánh cường hóa của Neeko

Dùng E cẩn thận khi đối đầu với những vị tướng có khả năng áp sát mạnh như Camille, Renekton,… bởi khi không có E thì bạn rất dễ thành mồi ngon cho bọn họ. Cũng đừng đẩy quá cao hay đứng quá lâu bên phần sân của đối phương, vì đó chẳng khác gì là lời mời gọi họ, và cả người đi rừng của họ kéo lên và làm gỏi tắc kè đấy.

Giữa Trận

Trong giai đoạn này, nhiệm vụ chính của Neeko vẫn sẽ là cố gắng đẩy đường thật mạnh nếu giành được lợi thế trước đối phương. Còn trong trường hợp đối thủ cùng đường của bạn hơi xanh, thì tốt nhất là chơi thấp lại để tránh bị giết (lần nữa, vì Neeko RẤT GIẤY). Cố gắng dùng Dịch Chuyển để hỗ trợ các đường khác vì khả năng mở giao tranh với chiêu cuối của Neeko vẫn là cực tốt.

Dù vậy, cũng đừng quá ngại những pha 1v1 với các vị tướng cận chiến khác. Nổ Hoa Xoắn Trói của Neeko là những thứ cực kì đáng sợ mà bất kì vị tướng nào cũng phải dè chừng nếu muốn tiếp cận cô bé này, ngoài ra còn có cả Phân Hình nữa. Cứ thử tưởng tượng bạn là một con Kai’Sa, tuy không có bay bay nhưng ngược lại có thêm tầm 3s khống chế cứng lên những đối phương lao vào xem. Chắc cả bọn Riven, Camille, Renekton, Irelia cũng phải phát ngán nữa chứ nói gì…

https://j.gifs.com/mOQW6n.gif

Không dễ để có thể chạm được vào một Neeko còn chiêu cuối

Cuối Trận

Do lên theo lối sát thương đòn đánh, Neeko vẫn cực kì hữu dụng ở trong giai đoạn sau của trận đấu, bởi sát thương của Neeko là sát thương hỗn hợp. Dù không cung cấp chống chịu tuyến trên cho cả đội, hoặc gây áp lực lên tuyến sau của đối phương như những vị tướng Đường Trên thông thường, Neeko lại giúp tuyến sau của cả đội có một vùng bảo hộ cực kì chắc chắn. Ngoại trừ bọn Yi hay Fizz ra thì chắc không nhiều người có thể tránh được cái vùng to đùng đấy một khi đã lỡ lao vào đâu!

neeko ava

Chiêu cuối vừa là kĩ năng giao tranh, vừa là kĩ năng bảo kê, vừa là kĩ năng gây sát thương, quá bá đạo!

Trong giai đoạn này, nếu tự tin vào khả năng dùng Dịch Chuyển, bạn vẫn có thể tiếp tục đẩy lẻ vì thật sự không có nhiều vị tướng trong giai đoạn này có thể tự tin 1v1 với Neeko đâu. Còn nếu không, cứ việc sát cánh cùng những người đồng đội của mình và đẩy tung nhà chính của đối phương đi nhé! (nếu được, hi vọng là thế)

Khắc Chế Neeko

Tuy có tỉ lệ thắng rất cao, nhưng Neeko Đường Trên không phải là không có điểm yếu. Một số vị tướng có khả năng trừng phạt Neeko khá nặng, hoặc ít ra là khống chế những điểm vượt trội mà cô nàng này sở hữu. Sau đây là một số vị tướng cụ thể:

jb-intro-divider-2

Ryze_Square_0 Gần như là khắc chế cứng của Neeko, bạn sẽ không thể làm gì lão, bởi tầm đánh của bạn cũng chính là tầm kĩ năng của lão. Và một khi bạn bước lên tấn công, lão chỉ đơn giản là vứt trói vào mồm bạn, ném hết chiêu, tạo khiên và chạy mất.

jb-intro-divider-2

AkaliSquare E là công cụ hoàn hảo để khắc chế chiêu cuối của bạn. Bộ kĩ năng sát thương cực cao có thể dứt điểm Neeko trong vòng vài nốt nhạc. Bay nhảy, tàng hình đủ thể loại nên quăng kĩ năng khó trúng, mà đánh thường cũng không xong.

jb-intro-divider-2

Singed_square Do không có kĩ năng dọn lính nên Neeko sẽ rất khổ sở nếu bị Singed Proxy. Dường như hắn chạy còn nhanh hơn E của bạn, và gọi rừng lên thì thường cũng không thể bắt được hắn, tệ hơn nữa là đâm đầu vào bãi độc, mất một đống máu và phải về nhà luôn…

jb-intro-divider-2

Ngoài ra thì chắc cũng còn vài vị tướng khác, chơi nhiều tự khắc bạn sẽ biết kèo nào nên chọn, kèo nào thì té…

Kết Luận

56% tỉ lệ thắng, nói thế cho vuông, không cần dông dài làm gì. Chơi gấp kẻo Riot nerf!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  ,

Các bài liên quan