Hướng dẫn cách thống trị đường giữa với Nữ Kiếm Sư Fiora
Còn chờ gì nữa mà không đem vào quẩy nhỉ?
Tướng | September 11, 2018 | By Cá The Feed

Fiora_SoaringSwordSkin

Đến với bài thứ năm trong loạt guide phá cứu game, chúng ta sẽ có cô nàng kiếm thủ xinh đẹp, Fiora. Bình thường thì “em gái” này sẽ hay nhảy múa ở đường trên cùng các anh “đẹp trai nhưng cục súc” như Darius, Garen, Gangplank,…Tuy nhiên con người mà, cứ “múa” mãi một chỗ thì chịu sao được, hôm nay chúng ta hãy cùng đem “em gái cầm kiếm” này ra đường giữa. Với khả năng “keo chó” cùng cặp giò sát thương khủng khiếp của mình chắc chắn cô nàng này sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền và thậm chí còn vượt cả doanh thu so với khi “mở hàng” ở đường trên.

Bảng Ngọc

Capture

Nhánh ChínhNhánh Phụ

 • conqueror: Do tính chất “keo chó” của em gái cầm kiếm, Chinh Phục luôn là lựa chọn hàng đầu cho ẻm kể từ khi nó xuất hiện. Với khả năng “múa kiếm” liên tục và cực kỳ dai dẳng, Fiora có thể dễ dàng kích hoạt viên ngọc này và “chặt đối thủ ra từng khúc” với lượng sát thương chuẩn từ cả nội tại lẫn Chinh Phục.
 • Triumph_rune: Do thường xuyên múa kiếm truy sát con nhà người ta nên tất nhiên là bạn muốn được tiền lẫn hồi máu mỗi khi đưa một đứa lên bảng rồi
 • legend-alacrity hoặc legend-bloodline: Bạn sẽ có hai lựa chọn trong trường hợp này, do đặc thù của việc múa kiếm trước bọn “cục súc” tay dài hơn, đôi khi gặp đứa có súng, cầm gậy bắn laze, thậm chí ném cả lửa vào mặt,…nên Fiora rất cần….hút máu để trụ đường và legend-bloodline là giải pháp hợp lý cho việc này. Tuy nhiên nếu sự tin vào khả năng bật tool bay nhảy né đạn của mình thì hãy lấy legend-alacrity vì được thêm tốc độ đánh cũng đồng nghĩa với việc có thêm sát thương.
 • Coup_de_Grace_rune hoặc Last_Stand_rune: Tiếp tục là hai sự lựa chọn. Với Nhát Chém Ân Huệ, bạn sẽ có thêm sát thương với những đứa “dặt dẹo” dưới 40% máu đồng thời có thêm 9 SMCK trong 10 giây mỗi lần tham gia hạ gục. Còn với Chốt Chặn Cuối Cùng, bạn sẽ có thể “giả ngu” và lật kèo hack não đối thủ (nếu có não) khi mà càng thấp máu bạn lại càng đập đau hơn. Tuy nhiên khuyên dùng thì vẫn là Coup_de_Grace_rune do Last_Stand_rune mang tính sida “may rủi” quá nhiều.

Do chất tướng nên Fiora có thể lấy một trong ba nhánh phụ như sau:

 • Kiên định(Hiệp hội múa kiếm VN khuyên dùng) với Second_Wind_rune và Bone_Plating_rune. Bạn cần phải lấy hai viên ngọc này trong trường hợp đứa bên kia quá “cục súc” với khả năng cấu rỉa vô địch mà bạn chỉ biết ngậm ngùi “nuốt hận” và kêu gào “rừng ơi cứu em :(“. Cả hai viên ngọc đều có tác dụng giảm sát thương và tăng sức hồi phục mỗi khi bạn bị “hỏi thăm” hoặc chọc ngoáy “nhẹ nhàng” của khách hàng ở phía bên kia chiến tuyến (Múa 10 lần thì độ 6-7 lần bạn sẽ luôn gặp khách hàng cục súc với “tay dài ngoằng” và khả năng “chọc ngoáy” vô cùng khó chịu).
 • Áp đảo(Liều ăn nhiều) với Sudden_Impact_rune và Ravenous_Hunter_rune. Đây là một lựa chọn khá mạo hiểm và chỉ nên sử dụng khi gặp các khách hàng với tay ngắn cùng độ cục súc vừa phải. Sudden_Impact_rune sẽ cho bạn thêm sát lực mỗi lần dùng Lao Tới (Q) để “vuốt ve” khách. Còn Ravenous_Hunter_rune sẽ cho bạn khả năng hồi máu lên tới 15% sát thương của kỹ năng, khá là hiệu quả.
 • Pháp Thuật(Chuyên chống lũ “dị nhân” ném phép) với Gathering_Storm_rune và Nullifying_Orb_runeNullifying_Orb_rune sẽ cho bạn một lá chắn phép khi máu bị tụt xuống dưới 30% còn Gathering_Storm_rune sẽ cho một lượng SMCK đáng kể theo thời gian, đừng coi thường, nó rất là hiệu quả đó.

Phép bổ trợ

Capture

Đây sẽ là ba phép bổ trợ cơ bản dành cho mỗi lần “múa kiếm show hàng” ở đường giữa. Bạn sẽ có thể lấy flash và Ignite hoặc flash và teleport. Việc đem Ignite hay teleport sẽ phụ thuộc vào lối chơi của bạn. Nếu muốn đè đường và hổ báo cáo chồn chém “khách” cả trận thì hãy đem Ignite, bên cạnh đó cũng cần cân nhắc xem khách có phải thể loại dễ “moi tiền” không nữa. Nếu khách thuộc dạng “ki bo cục súc sống dai” thì hãy lấy teleport để có khả năng đáp ứng thường xuyên các nhu cầu của khách hàng ở chính đường của mình hoặc phần còn lại của bàn đồ.

Thứ tự tăng kỹ năng và mẹo combo

Capture

 • Lao Tới (Q) luôn là kỹ năng phải cộng đầu tiên vì khả năng kết hợp với nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư của nó. Nếu biết tận dụng tốt thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn mỗi khi “tiếp khách” chính vì thế bạn luôn cần phải ưu tiên tăng max nó trước.

Combo giúp bạn làm “khách hàng” bốc hơi trong nháy mắt

 • Về kỹ năng tăng thứ hai thì có thể là Phản Đòn (W) hoặc Nhất Kiếm Nhị Dụng(E) tùy vào tình hình kèo đấu. Phản Đòn (W) sẽ có thể giúp bạn lật kèo trước các vị khách có kỹ năng khống chế cứng và có xu hướng thích làm S như Lux, Annie, Galio,…Còn Nhất Kiếm Nhị Dụng(E) sẽ cho bạn khả năng làm chậm và một đòn đánh chí mạng nếu gặp các vị khách thích áp sát thì tốt nhất là nên tăng Nhất Kiếm Nhị Dụng(E). Tất nhiên, Nhất Kiếm Nhị Dụng(E) vẫn sẽ là kỹ năng phải tăng max thứ hai.

Các cách “múa” nhanh của Fiora

 • Bên cạnh đó thì Nhất Kiếm Nhị Dụng(E) cũng có tác dụng reset đòn đánh thường nên hãy tận dụng nó để có thể dồn sát thương nhanh hơn. Vì vậy hãy căn hoạt ảnh đánh thường của tướng để sử dụng nó thật hợp lý. Đừng quên Phản Đòn (W) của Fiora có thể đỡ gần như mọi thứ nên hãy tận dụng nó thật hợp lý, nếu có thể đỡ được những khống chế cứng thì khách sẽ bị “khóa mõm” trong một khoảng thời gian đáng kể.
 • Đối với các điểm yếu xuất hiện do Vũ Điệu Kiếm Sư, bạn có thể reset nó nếu không xuất hiện ở vị trí phù hợp bằng cách lùi xa khỏi đối phương rồi tiến lại gần để điểm yếu mới xuất hiện. Nó khá rườm rà nhưng nếu tận dụng tốt thì sẽ tạo ra lợi thế rất lớn.
 • Về phần Đại Thử Thách (R) thì đôi khi tốc độ di chuyển mà nó đem lại có thể được tận dụng để chạy trốn, thoát giao tranh. Ngoài ra phải dùng Lao Tới (Q) và di chuyển thật tốt để phá vỡ bốn điểm yếu nhằm kích hoạt hồi máu.

Lối lên đồ

Đồ ban đầuĐồ Cơ BảnĐồ Tấn CôngĐồ Phòng Thủ

Capture

Do đặc thù công việc là phải tiếp xúc với khách hàng “cục súc” và tay dài hơn nên hai bộ đồ kể trên sẽ là lựa chọn gần như bắt buộc đối với Fiora mỗi khi ra “múa” ở đường giữa. Tất nhiên, nếu gặp các tướng cùng ngành “keo chó” như Zed, Talon, Galio,…thì bạn vẫn có thể chơi kiểu khô máu với Kiem Doran hoặc Long_Sword_item và 3 bình Health_Potion_item.

Capture

 • Đây sẽ là hai món đồ giúp Fiora có thể thoải mái bay nhảy và múa may ở đường giữa với lượng sát thương lớn, khả năng hồi phục và sự cơ động mà nó đem lại.Trong trường hợp đội hình địch có nhiều khách thuộc dạng trâu bò(từ 2 trở lên) thì có thể thay Trinity_Force_item bằng 2404-blackcleaver-2 để có thể chặt chém thoải mái. Bên cạnh đó, hãy cố gắng lên 3074_Ravenous_Hydra đầu tiên rồi hãy nghĩ tới các món đồ khác.
 • Về giày để múa thì chỉ có hai lựa chọn là Giay ninja hoặc Mercury's_Treads_item. Nếu đối thủ có nhiều tướng sát thủ có SMCK thì hãy lên Giay ninja, nếu có nhiều hiệu ứng khống chế hay tướng pháp sư xanh thì Mercury's_Treads_item.

Chọn 2 hoặc 1 trong số này

 • Tùy theo tình hình mà bạn có thể lên Lord_Dominik's_Regards_item hoặc Mortal_Reminder_itemNỏ thần Dominik sẽ cho bạn khả năng xuyên giáp lên tới 35%. Còn Lời Nhắc Tử Vong sẽ giúp bạn có khả năng giảm hồi phục của đối phương đi 50%, món đồ này rất hữu dụng trong trường hợp đối thủ có tướng hồi máu diện rộng hoặc đơn giản là hồi máu như SorakaJannaSonaMundo,..
 • Mercurial_Scimitar_item Nếu trong đám khách có nhiều khống chế cứng quá, hãy lên món đồ này. Nhưng nhớ bấm đó nhé, đừng quên…
 • stormrazor (1) phong than kiem Sự xuất hiện của món đồ này giúp cho khả năng “hô biến” khiến cho khách bốc hơi của Fiora được tăng lên rất nhiều cùng với đó là độ “keo chó” cũng tăng lên đáng kể do tốc độ di chuyển cộng thêm sau khi tấn công. Đây là một lựa chọn khá hợp lý cho món đồ thứ ba hoặc thứ tư.
 • The_Bloodthirster_item-huyet-kiem Đối với Fiora, càng nhiều hút máu càng tốt mà vừa có hút máu vừa có sát thương lẫn một cái giáp to vật vã thì lại càng tốt hơn
 • Death's_Dance_item Món đồ này có tính đa dụng khá giống với The_Bloodthirster_item-huyet-kiem, nó cho phép bạn có thể múa thoải mái và vừa được hút máu lẫn giảm sát thương tạm thời. Rất hợp với các trường hợp mà phải tiếp một đám khách “cục súc” với khả năng biến màn hình bạn thành đen trắng cực kỳ nhanh.
 • 3053_Steraks_Gage Đây là món đồ không thể không có một khi bạn đã lên tam hợp kiếm và thường xuyên phải đi sâu vào nhằm “giao lưu” với các khách hàng tiềm năng. Nó sẽ cho Fiora một lượng giáp cùng khả năng kháng hiệu ứng đáng kể.
 • maw-of-malmortius Nếu bên kia có quá nhiều đứa “dị nhân” với khả năng xả phép từ không khí và khiến bạn bốc hơi thì tốt nhất là lên món đồ này ngay lập tức sau hai món cơ bản.
 • guardian-angel Cái này thì khỏi phải giải thích rồi nhỉ, đề phòng trường hợp bạn lỡ ngu tay và tạo cơ hội yêu lại từ đầu với khách hàng <3
 • blade-of-the-ruined-king Đây cũng là một lựa chọn không tồi vì nó tăng thêm khả năng chém khách trâu bò cục súc cùng một lượng SMCK và tốc độ đánh đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng kích hoạt của món đồ này để tăng thêm khả năng thành công khi “đuổi đánh khách” nhằm đòi tiền.

Chọn 1 hoặc 2 trong số 5 món

 • Spirit_Visage_item giap tam linh Do đặc thù phải đi khách thường xuyên với lũ “dị nhân” có SMPT nên đây sẽ là món đồ cần thiết của Fiora khi cho cô nàng một lượng kháng phép, hồi phục và cả 10% hồi chiêu,
 • dead-mans-plate Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ độ “keo chó” thì hãy lên món đồ này. Vừa được tăng tốc vừa có khả năng làm chậm để đánh đập cho tiện thì tội gì không mua?
 • AdaptiveHelm-mu-thich-nghi Đối đầu với những khách thích chơi trò SM và khiến bạn phải chiều họ liên tục thì hãy mua cái mũ tím tím này. Nó sẽ giảm đau hơi bị nhiều đó nhé! Đảm bảo quẩy cả đêm không mệt!
 • Randuin's_Omen_item Muốn tăng khả năng “keo chó” của mình lên một tầm cao mới, “keo chó tập thể”. Hãy mua ngay món đồ này, khách nào đánh bạn cũng sẽ bị giảm tốc độ, chưa kể tới việc lao vào giữa đám khách xong bấm kích hoạt cái là giúp bên bạn sẽ giữ chân đám khách và có một cuộc “SM tập thể” đầy kịch tích.
 • Thornmail_item Đây là món đồ lên để chống lại những đứa thích chơi trò “ném đồ” với tên lửa, lông vũ, đạn to, đạn bé,…Món đồ này sẽ giúp bạn chặn và phản lại một lượng sát thương khá đáng kể.

Lối chơi

Giai đoạn đi đườngGiai đoạn đảo đường và giao tranh

Do đi đường giữa nên nếu gặp phải đám khách “dị nhân” thì hãy chơi thật cẩn thận và tránh bị “hỏi thăm” hoặc “gọi người gõ đầu” bởi vì khu vực đường giữa là nơi thường xảy ra những pha three some khủng khiếp. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị dập tơi tả cho đến lúc tịt ngòi đấy. Lúc quyết định tấn công đối thủ, hãy đánh lính để kích hoạt conqueror rồi đợi 4 giây và lao vào chăm sóc “khách hàng“. Nhớ tấn công đúng vào điểm nội tại và kết hợp với combo nhanh Q-AA-E để có thể khiến khách hàng thốn tận óc. Ngoài ra sau khi có Riu tiamat thì sẽ có thể áp dụng nhiều combo hơn để moi tiền một cách nhanh nhất.

Ngoài ra đừng bao giờ lao vào “hỏi thăm tận tình” mà không có cơ sở ví dụ như vị trí của người đi rừng đối phương, phép bổ trợ,….Trước khi có Riu tiamat cũng phải hạn chế việc này.

Đối với Fiora, giai đoạn đi đường không bao giờ kết thúc cả, mục tiêu của bạn luôn là phá trụ và đích đến là nhà chính của đối phương. Chính vì thế việc “phục vụ một khách” chính là sở trường của Fiora. Tất nhiên khách đó vẫn có thể gọi thêm người để threesome hoặc foursome bạn nên hãy để ý bản đồ và cắm mắt thật cẩn thận. Bên cạnh đó cũng phải chọn khách vừa tầm nhằm tránh tình trạng múa quá đà rồi kiệt sức ngắm màn hình đen trắng. Tất nhiên chỉ đẩy lẻ khi cầm teleport thôi nhé để có thể tham dự mỗi khi có các cuộc “SM tập thể” diễn ra, cầm Ignite cũng có thể đẩy lẻ nhưng rất hạn chế vì thiếu cơ động.

Còn giai đoạn giao tranh tổng, nhiệm vụ chính của bạn là phục vụ và moi tiền của các khách sộp phía bên kia như đám “dị nhân” ném phép hay là lũ thích “quăng đồ liên tục từ đằn g xa”. Tất nhiên nói thì dễ, việc này không hề đơn giản một chút nào cả. Hãy tận dụng combo nhanh và cả Phản Đòn (W) một cách hợp lý để áp sát khách hàng và moi tiền ngay lập tức. Tuy nhiên nếu không thể làm điều này thì vẫn có thể dùng Đại Thử Thách (R) vào “lá chắn thịt” gần nhất của phía bên kia và làm nó bốc hơi.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan