Hướng dẫn cách “Feed to win” – một phong cách leo hạng rất khác biệt
Đương nhiên không phải trận nào các bạn cũng có thể gánh được đồng đội, và học cách để được gánh cũng là một nghệ thuật
Chiến Thuật | December 16, 2016 | By rah

Đã có nhiều trận các bạn bị mất vài mạng đầu trận, dẫn đến thua những chỉ số lính cần thiết. Dần dần bạn cảm thấy hoảng loạn và mọi thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn, sau đây là những việc bạn cần phải làm để có thể trụ được trong cuộc chơi.

Nhận biết điều gì đang diễn ra

Giờ đổ lỗi cho ai không quan trọng, dù sao thì các bạn cũng đang ở trong tình thế bất lợi rồi. Nên hãy hành xử đúng như vậy. Thi đấu trong tình thế phải bám đuổi là kĩ năng quan trọng mà bất kì ai muốn leo hạng cũng phải có. Nếu bạn dẫn trước thì việc chiến thắng không phải là gì quá khó khăn. Tuy nhiên rất nhiều người chơi mất bình tĩnh khi gặp phải những tình huống khó và thường coi trận đấu đã kết thúc. Nhưng liệu có thực sự là thế? Lúc này điều quan trọng là phải giữ được bình tĩnh và tập trung không mắc thêm những lỗi ngớ ngẩn nữa.

huong-dan-cach-feed-to-win-mot-phong-cach-leo-hang-rat-qtv-01

Hãy bình tĩnh, cuộc vui chưa kết thúc

Cầm máu

Bước tiếp theo, là cầm máu. Điều tệ nhất các bạn có thể làm là lặp lại những lỗi vừa qua. Hãy ngưng cay cú giành bằng được mạng của kẻ đã cho bạn lên bảng trước đó, tập trung vào farm, ôm trụ nếu cần thiết. Mặt khác, hãy cân nhắc lại lối lên trang bị của bạn, nếu ban đầu các bạn định lên 100% tấn công, thì có lẽ giờ không còn hiệu quả nữa. Hãy tính toán những trang bị phòng thủ – chúng thường có giá trị hữu dụng hơn so với những người anh em tấn công của mình, và chúng còn là người bạn tốt nhất giúp bạn sống sót qua giai đoạn đi đường. Kể cả đang sử dụng Yasuo hay Riven, các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc những Móng Vuốt Sterak 3053_Steraks_Gage hay Đai Khổng Lồ .

Katarina Giáp Lửa vô cùng độc đáo và hiệu quả đó

Một lỗi cơ bản nữa mà mọi người hay mắc phải là ở lại đường quá lâu sau khi thua thiệt trong trao đổi chiêu thức. Đôi khi, việc đúng đắn nhất các bạn nên làm là biến về. Đừng tự đặt bản thân vào tình trạng thấp thỏm lo lắng khi có thể lên bảng chỉ bằng một combo đơn giản, cẩn tắc vô áy náy. Thêm nữa, nếu trong lúc biến về các bạn có  cảm giác không an toàn, đừng ngại chạy thẳng về trụ 2, 3 hoặc nhà chính nếu cần thiết. Mất thời gian một chút còn hơn lên bảng do 3-4 người băng trụ đuổi bắt.

Đôi khi chạy thẳng về nhà mới là thượng sách

Luôn luôn rình rập, trừng phạt sai lầm

Khi thi đấu từ phía sau, các bạn không thể cục súc mà giành chiến thắng được. Các màn chơi trên cơ thường sẽ xảy ra nếu được thực hiện dựa trên sự hống hách và không biết điều của kẻ dẫn trước. Họ thường sẽ ở đường quá lâu, thích băng trụ…để gia tăng khoảng cách với bạn. Tuy nhiên đâu phải lúc nào họ cũng lui về an toàn, hãy gọi rừng, gọi người hỗ trợ… chuẩn bị, đây sẽ là lúc mà ta lộn cái bàn, đảo ngược tình thế.

Đôi khi họ có thể thắng bạn nếu 1v1. Tuy nhiên nếu có trụ thì còn phải xét

Để đồng đội làm việc của họ

Đã bao nhiêu lần chúng ta thấy những người thua đường bắt đầu ping loạn xạ rừng lên rồi bắt họ phải lên gank cho mình? Đừng như thế. Hãy bình tĩnh. Tất nhiên thua đường thì ai cũng bực mình rồi, nhưng nếu bạn quá yếu so với kẻ đối đầu trực tiếp, thì khả năng cao người đi rừng lên cũng chỉ cống thêm cho hắn 1 mạng thôi. Vì thế hãy tập trung vào việc của bạn và tin tưởng đồng đội, hãy để họ lấn át những đường khác đội mình đang có lợi thế vì dù sao thọt một đường còn hơn 2.

Tôi dại dột

Hãy để thế giới biết tới bạn

Thi đấu không tốt ở đầu trận không tương đương với việc bạn nên trở thành người vô hình hay còn gọi là Meteos hoặc Cosplay Evelynn. Những vị tướng như Jax, Tryndamere hay Master Yi đều có thể đẩy trụ lẻ và trở thành một mối nguy hiểm tiềm tàng. Malphite vẫn có thể là kẻ thay đổi cục diện nếu sử dụng chiêu cuối một cách xuất sắc, và Gangplank càng cuối trận càng khỏe, hoàn toàn có thể cho một Xạ Thủ lên bảng chỉ bằng một combo thùng thuốc nổ đẹp. Nếu bạn có hiệu ứng khống chế, có lẽ nhiều khi không farm được thì hãy đi đường khác để gank hoặc giúp rừng mình cướp rừng đối phương, đôi khi bạn sẽ đóng góp vào những chiến công của đồng đội, giúp họ lăn cầu tuyết ở đường khác.

Chỉ cần 1 chiêu cuối đẹp là đủ

Hãy nhớ, cẩm nang này giúp bạn tăng khả năng chiến thắng khi thọt đường. Ngoài bạn ra, vẫn còn 4 người đồng đội có thể đang thi đấu rất tốt. Vì thế hãy giúp đỡ họ, tập hợp để lấy mục tiêu, bảo kê Xạ Thủ – Tệ nhất thì bạn luôn sẽ là cục thịt buộc đối phương phải vượt qua để tiếp cận sát thương chủ lực mà.

Và cuối cùng là…

Phân tích

Bất kể trận đấu có kết cục như thế nào, thua hay thắng, thì điều quan trọng cũng phải tìm hiểu điều gì bạn đã làm sai. Đôi khi là những lỗi hiển nhiên như bị rừng đối phương gank tại cấp 3, để tránh những điều như vậy, hãy nhớ cắm mắt phụ kiện và đừng đẩy quá cao khi chưa có tầm nhìn về rừng đối phương. Đôi khi là những lỗi căn bản hơn như bạn hiểu nhầm kèo đấu của mình, trao đổi chiêu thức giữa đám lính đối phương, không hiểu rõ ngưỡng sức mạnh của tướng mình đang sử dụng…Hãy phân tích và rút kinh nghiệm, kể cả một trận đấu đáng thất vọng cũng sẽ là một bài học tốt cho các trận đấu về sau.

Theo Team-dignitas

Các bài liên quan