Học ngay cách khuấy đảo cả Liên Minh Huyền Thoại với tướng mới Neeko – Hóa Hình Sư Ham Học chỉ trong tích tắc!
Đối trọng thực sự với các 'siêu nhân' ở đường giữa thời điểm hiện tại...
Tướng | December 8, 2018 | By Mũ Trắng

Dù chỉ vừa mới gia nhập Liên Minh Huyền Thoại được đôi ngày ngắn ngủi, Neeko đã và đang có những màn thể hiện hết sức thuyết phục ở mọi vị trí mà cô hóa thân (và trêu đùa mọi người). Bộ kĩ năng ảo diệu song cũng tiềm ẩn đầy sức mạnh đang chờ người khai phá. Bạn đã sẵn sàng để làm chủ cô bé này chưa?

Nen WhiteCap 2

Hôm nay, hãy cùng Mũ Trắng học ngay cách sử dụng Hóa Hình Sư Ham Học ở đường giữa – nơi tốt nhất để cô tung hoành và gánh cả đội trên vai nhé! Nếu còn điều gì thắc mắc về bộ kĩ năng của Neeko, đừng ngại để lại bình luận cuối bài để được mọi người chung tay giải đáp nhé!

divider-blue

1001 mẹo để làm chủ bộ kĩ năng ảo diệu của bé Neeko

Vì là tướng mới ra mắt nên bài cẩm nang hôm nay sẽ có thêm phần này để các bạn làm quen với bộ kĩ năng của Neeko nha. Nếu chưa từng sử dụng Neeko, đừng quên xem qua Tiêu điểm tướng của Hóa Hình Sư Ham Học để nắm được cách thức hoạt động của bộ kĩ năng của vị tướng này nhé:

Nắm được sơ bộ rồi phải không? Giờ cùng học cách sử dụng hiệu quả các kĩ năng của Neeko nào:

icon-p NỘI TẠI: HUYỀN ẢNH

Neeko cải trang thành một tướng đồng minh. Gây sát thương, chịu sát thương từ tướng địch, dùng Pháo Hạt hoặc Xoắn Trói làm mất cải trang và tăng hồi chiêu kĩ năng này.

neekopassive

Công cụ gây bất ngờ (và cả ức chế) cực độc đáo của tướng mới Neeko. Khi chọn hóa thân thành đồng minh, Neeko copy gần như toàn bộ những đặc tính của họ, bao gồm: ngoại hình, giọng nói, hoạt ảnh, máu, tầm đánh và cả các bùa lợi nữa.

Lựa chọn hóa thân thành đồng minh khi đi gank sẽ ép đối phương phải đề phòng các kĩ năng tiếp cận của vị tướng mà bạn đang cải trang, dù bạn không thực sự sở hữu chúng. Ở giữa và cuối trận, hóa thân thành một xạ thủ hãy hỗ trợ “giả vờ” đi lạc để mồi chài đối phương đến bắt lẻ bạn. Póc! Hiện nguyên hình và giết ngược chúng thôi.

divider yorick

icon-q Q: PHÁO HẠT

Neeko ném hạt giống vào khu vực chỉ định. Hạt giống nổ tung gây sát thương lên kẻ địch. Nếu vụ nổ hạ gục một kẻ địch hoặc gây sát thương lên tướng/quái to, nó sẽ nổ thêm nhiều nhất hai lần nữa.

neekoq

Công cụ dọn lính cũng như gây sát thương chính của Neeko. Đừng ngại spam nếu bạn đã có trang bị cộng năng lượng, vì thời gian hồi của nó thấp đến đáng ngạc nhiên. Điều quan trọng nhất cần nhớ đây: Pháo Hạt sẽ nổ thêm lần nữa nếu nó hạ gục lính, nên hãy kéo máu lính xuống đủ thấp trước khi sử dụng nó để đạt được hiệu quả đẩy đường cao hơn.

divider yorick

icon-w W: PHÂN HÌNH

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba mang theo sức mạnh tâm linh, gây thêm sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển của Neeko trong thoáng chốc.

Kích hoạt: Neeko thoáng biến mất, trở nên Vô Hình, được tăng tốc độ di chuyển và tạo một bản sao di chuyển theo hướng chỉ định.

neekow1 neekow2

Phân Hình có hai chức năng. Với nội tại, Phân Hình giúp mỗi đòn đánh thứ ba của Neeko gây thêm cả đống sát thương phép trên mỗi đòn đánh thứ ba. Nên nhớ, “đòn đánh thứ ba” này không nhất thiết phải trên cùng một mục tiêu đâu nhé! Bạn hoàn toàn có thể đánh hai đòn đầu tiên lên lính, sau đó dành đòn thứ ba này cho tướng đối phương và khiến chúng bất ngờ. Mẹo trao đổi để thắng đường đấy!

Khi kích hoạt, Phân Hình giúp Neeko được Vô Hình và tạo thêm một bản sao. Điều đặc biệt là ở chỗ, khi Neeko đang ngụy trang thành một tướng đồng minh, Phân Hình được sinh ra cũng copy các đặc điểm của tướng được Neeko ngụy trang luôn. Thử hóa thân thành các tướng dạng kéo xem. Đối phương sẽ đảo qua lách lại khiến bạn ép góc dễ dàng hơn rất nhiều.

divider yorick

icon-e E: XOẮN TRÓI

Neeko ném xoắn ốc ma thuật theo một hướng, gây sát thương và trói chân kẻ địch nó đi qua trong thoáng chốc. Tướng địch trúng phải cuối cùng bị trói lâu hơn.

Nếu Xoắn Trói trúng ít nhất hai kẻ địch, nó tăng kích thước, tốc độ và thời gian trói.

neekoe

Cơ chế trói chân của Xoắn Trói đặc biệt hơn phần lớn các kĩ năng tương tự trong Liên Minh Huyền Thoại. Xoắn Trói gây sát thương và trói chân tất cả các mục tiêu mà nó đi qua, và thậm chí còn hiệu quả hơn trên những kẻ thích nấp sau lưng người khác. Khi đi đường, hãy tận dụng tối đa tầm trói lên tới 1000 khoảng cách của nó để dùng xuyên qua đợt lính trúng tướng địch sau lưng chúng. Bên cạnh đó, Xoắn Trói cũng là một công cụ phụ để đẩy đường rất tốt, vì sát thương cơ bản lớn và có thể gây sát thương lên đa mục tiêu.

divider yorick

icon-r R: NỔ HOA

Neeko vận sức mạnh tâm linh. Một lát sau, cô nhảy lên không, nhận được lá chắn và làm chậm các kẻ địch xung quanh. Khi đáp xuống, cô gây cực nhiều sát thương và làm choáng các kẻ địch trong vùng tác động.

Khi cải trang bằng Huyền Ảnh, kẻ địch sẽ không thấy Neeko vận sức.

neekor

Một trong những chiêu cuối giao tranh tổng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại với cả tấn sát thương và vùng làm choáng to tổ bố. Thời gian niệm chiêu sẽ được ẩn giấu hoàn toàn khi Neeko đang ngụy trang, nên đừng quên kết hợp nó với nội tại khi đi gank các đường cánh để đối phương không kịp phản ứng nhé.

Ngoài ra, nếu bạn định dùng nó trong các pha bắt lẻ hoặc giao tranh nhỏ, đừng quên Nổ Hoa mất tới 1,25 giây để vận sức. Dùng nó ngay sau khi Xoắn Trói trúng tướng địch để chúng bị làm chậm & choáng ngay sau khi hết trói chân, giúp cố định mục tiêu liên tục và lâu nhất có thể để đồng đội thoải mái dồn sát thương nhé!

Nắm được cách dùng kĩ năng của Neeko rồi chứ? Giờ hãy cùng Mũ Trắng tiếp tục với khóa học làm chủ Neeko trong tích tắc nhé!

Thứ tự nâng kĩ năng cho Neeko

neeko skill order

icon-q Pháo Hạt (Q): kĩ năng gây sát thương và dọn lính chính của Neeko, cần nâng tối đa đầu tiên.

icon-w Phân Hình (W): chỉ cần lấy một điểm ở cấp 3 để lấy nội tại và tạo đột biến, sau đó nâng tối đa cuối cùng. sát thương cơ bản của Phân Hình thấp hơn Xoắn Trói (E) nhưng lại có tỉ lệ sức mạnh phép thuật lớn hơn, nên sẽ hiệu quả hơn nếu nâng sau – khi Neeko đã có nhiều chỉ số sức mạnh phép thuật.

icon-e Xoắn Trói (E): nâng tối đa thứ hai sau Pháo Hạt để có thêm sát thương cũng như thời gian trói chân.

icon-r Nổ Hoa (R): chiêu cuối với cả tấn sát thương và khống chế, cần nâng điểm bất cứ khi nào có thể.

Neeko-by-小山-满

Lựa chọn bảng ngọc cho Neeko Đường Giữa

Ở phiên bản hiện tại, Thu Thập Hắc Ám đã bị giảm mạnh sát thương cơ bản nên chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn để gây sức ép tốt hơn ở giai đoạn đầu trận. Ba ngọc cấp dưới của nó là Dải Băng Năng Lượng, Thăng Tiến Sức Mạnh và Thiêu Rụi là những lựa chọn tối ưu nhất ở nhánh ngọc này. Phía bên nhánh phụ các bạn có thể tùy biến thoải mái dựa trên lối chơi của mình (phổ biến nhất vẫn là Cảm Hứng/Áp Đảo). Bảng ngọc dưới đây là một ví dụ nhé:

Neeko rune 1

Với hệ thống mảnh chỉ số, hai viên ngọc đầu tiên lấy sức mạnh thích ứng là lựa chọn tốt nhất để tận dụng tỉ lệ sức mạnh phép thuật cao trong bộ kĩ năng của Neeko. Viên ngọc phòng ngự còn lại nên lựa chọn giữa giáp hoặc kháng phép dựa trên kèo đi đường trực tiếp của bạn, hoặc lấy máu để chống lại các vị tướng gây sát thương hỗn hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bảng ngọc Sốc Điện hay Thu Thập Hắc Ám với khả năng lăn cầu tuyết tốt hơn khi đánh thường/tùy chọn để “hành” những kẻ dưới trình; song Mũ Trắng vẫn (một lần nữa) khuyến cáo sử dụng bảng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn phía trên khi bạn muốn đánh nghiêm túc nhé:

neeko rune 2 neeko rune 3
Bảng ngọc Sốc Điện Bảng ngọc Thu Thập Hắc Ám

Xây dựng trang bị cho Neeko Đường Giữa

Trang bị khởi đầu

Nhan Doran Binh mau Mat vat to: bộ trang bị khởi đầu mặc định của Neeko trong hầu hết kèo đấu, cân bằng giữa máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật

binh-thuoc-bien-di1 Mat vat to: cách khởi đầu bằng Bình Thuốc Biến Dị chỉ nên dùng khi đi cùng các tướng cấu máu mạnh như Xerath, Ziggs,… vì tầm kĩ năng của Neeko ngắn hơn chúng rất nhiều, dễ bị cấu rỉa khi đi đường.

518001

Trang bị bắt buộc

Ludens-Echo-Final-Icon Vọng Âm Của Luden: trang bị năng lượng tốt nhất cho Neeko. Hiệu ứng Vọng Âm phát nổ không chỉ tiện lợi trong đẩy đường mà cũng giúp Neeko dồn sát thương tốt hơn.

rabadons-deathcap Mũ Phù Thủy Rabadon: với một chiêu cuối có tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật lên tới 130%, Mũ Phù Thủy sẽ khiến Nổ Hoa gây được cả tấn sát thương ở cuối trận.

Void_Staff_item Trượng Hư Vô: trang bị bắt buộc trong mọi tình huống để xuyên qua lớp kháng phép của đối thủ.

giay phap su Giày Pháp Sư: lên ngay sau trang bị năng lượng để có tới 18 điểm xuyên kháng phép ở đầu trận. Cực mạnh khi kết hợp cùng ngọc Tác Động Bất Chợt.

Chiêu cuối của Neeko có tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng thêm rất khủng khiếp

Trang bị tùy chọn

morello Quỷ Thư Morello: một trang bị khá mạnh khi lên sớm để lấy 15 điểm xuyên kháng phép giúp gây sát thương tốt hơn lên các tướng ngoài-đỡ-đòn. Nếu đội địch không có tướng hồi phục mạnh, bạn có thể lên trang bị thành phần là Ngọc Quên Lãng để lấy xuyên kháng rồi nâng cấp lên Quỷ Thư Morello vào các thời điểm muộn hơn.

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: chiêu cuối Nổ Hoa thường bắt Neeko phải len vào giữa đội hình đối phương để gây nhiều sát thương nhất có thể. Kích hoạt Ngưng Đọng của trang bị này sẽ khiến cô bé có thể an toàn rút ra nếu bị đối phương dồn sát thương ngay sau khi chiêu cuối hết nửa giây làm choáng.

Banshee's_Veil_item Dây Chuyền Chữ Thập: công cụ sinh tồn trước khác pháp sư dồn sát thương phép mạnh như Fizz, Syndra hay Akali…

neeko ava

ngoc-hut-phep Ngọc Hút Phép: tương tự như Mũ Phù Thủy Rabadon, kích hoạt của Ngọc Phút Phép cũng giúp Neeko nhận thêm cả tấn sức mạnh phép thuật để dồn thêm sát thương vào chiêu cuối. Nhớ kích hoạt nó ngay khi Neeko đang vận sức nhé.

lich-bane Song Kiếm Tai Ương: thời gian hồi ngắn của Pháo Hạt và Xoắn Trói giúp bạn có thể kích hoạt liên tục nội tại của Song Kiếm Tai Ương, qua đó gây thêm rất nhiều sát thương trên các đòn đánh thường

nashors-tooth Nanh Nashor: một lựa chọn “dị” dành cho những bạn muốn có thêm tốc độ đánh để tận dụng nội tại của Phân Hình.

Một vài mẹo nhỏ để chọc đối thủ tức điên khi sử dụng Neeko

Mấy trò Neeko có thể làm thì nhiều lắm. Sau đây là vài phương pháp dùng Huyền Ảnh:

Cải trang một đồng minh cận chiến hoặc tầm đánh gần gần để thiết lập Xoắn Trói và Pháo Hạt; bạn sẽ bắt được nhiều kẻ đang nghĩ chúng vẫn ở khoảng cách an toàn. Tương tự, biến thành đồng minh có kéo và xem đối thủ tụ hack não bản thân khi đứng nấp sau lính—Xoắn Trói vẫn bắt được chúng thôi, mà còn trói lâu hơn nữa.

Cải trang thành người đi rừng để giả vờ gank một đường—theo phản xạ, đối thủ sẽ cố dùng mọi chiêu chạy trốn và sau đó chẳng còn gì để cầu viện khi hiểm họa thực sự ập đến. Nếu không thì cải trang thành một đồng đội thấp máu để dụ kẻ địch băng vào ngay lúc Nổ Hoa bùng phát.

Phối hợp cùng cả đội để tối đa hoa khả năng cải trang của Neeko. Biến thành một đồng minh đang Biến Về để đối thủ đau đầu tự hỏi ai đang thực sự ở đường vậy, hoặc Phân Hình giữa giao tranh để buộc đối thủ chơi trò “xem ai đoán trúng nào”: hàng thật, Neeko, hay bản sao?

divider-blue

Vì quá mới nên rất nhiều người hiện còn chưa nắm rõ được bộ kĩ năng của Hóa Hình Sư Ham Học. Giờ là lúc tốt nhất để bạn khuấy đảo cả Đấu Trường Công Lý bằng Neeko với ít sự chống trả (khắc chế) đây! Đừng quên để lại bình luận ở phía dưới bài viết cảm nghĩ của bạn khi sử dụng cũng như phải đối đầu với vị tướng mới tinh của Liên Minh Huyền Thoại này nhé!

neeko_by_alexanderdinh_dcsv2bp-pre

Bức này của một bạn họa sĩ người Việt trong group Nghệ Thuật Liên Minh Huyền Thoại nha anh em

Ngoài ra, đừng quên ghé qua Liên Minh 360 mỗi ngày để luôn được cập nhật nhưng tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  

Các bài liên quan