Học chơi Nàng Tiên Cá Nami – Vị tướng Hỗ Trợ đang được ưa chuộng hiện nay
Nami đang là một tướng Hỗ Trợ được ưa chuộng trong thời gian gần đây
Tướng | June 26, 2016 | By Gosu.Katie

Sự lên ngôi của những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng hồi máu để bảo kê Xạ Thủ tốt, cũng như có nhiều kĩ năng khống chế khó chịu đã giúp cho Nami đang được ưa chuộng trở lại trong đấu trường chuyên nghiệp cũng như các trận đấu xếp hạng.

Ngọc Bổ Trợ

nami

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên cả giáp lẫn xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 viên máu.
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép/ 9 viên sức mạnh phép thuật/ hoặc lựa chọn mỗi thứ 1 ít.
  • Ngọc tím: 2 viên giáp và 1 viên sức mạnh phép thuật.

Lựa chọn ngọc đỏ có khả năng xuyên cả giáp lẫn kháng phép để Nami có khả năng cấu rỉa kẻ địch tốt hơn trong giai đoạn đi đường đầu trận. Những viên ngọc khác đều phù hợp với vai trò một vì tướng Hỗ Trợ dùng nhiều kĩ năng nhưng vẫn cần phải có khả năng chống chịu tốt.

Bảng Bổ Trợ

namimastery

Bảng Bổ Trợ chung dành cho những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng hồi máu hay tạo giáp. Ngoài những điểm vào nhánh Khéo Léo, 12 điểm còn lại chia đều vào 2 nhánh Cuồng Bạo và Kiên Định sẽ giúp Nami vừa có sức tấn công tốt, vừa có thêm một chút khả năng phòng thủ.

Phép Bổ Trợ

Vì có khá nhiều kĩ năng khống chế sẵn nên Nami có thể sử dụng Thieu dot Thiêu Đốt để gây lượng sát thương tốt hơn khi tấn công những kẻ địch yếu máu. Tốc biến Tốc Biến vẫn sẽ là Phép Bổ Trợ không thể thay thế của cô nàng này.

Tăng Kĩ Năng

nami-skill

Thủy Triều (W) sẽ là kĩ năng được chọn ngay ở cấp độ 1 vì khả năng hồi máu cũng như gây sát thương tốt hơn những kĩ năng còn lại và cũng sẽ cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Lấy Thủy Ngục (Q) một điểm ở cấp độ 2 để có kĩ năng khống chế kẻ địch. Ước Nguyện Tiên Cá (E) nên được tăng một điểm trong những cấp độ đầu để tăng sát thương cho Xạ Thủ cũng như có thêm khả năng làm chậm.

Về việc nên nâng tối đa kĩ năng nào sau Thủy Triều thì sự lựa chọn tốt nhất chính là Ước Nguyện Tiên Cá (E). Nâng cấp ước Nguyện Tiên Cá sẽ giúp Xạ Thủ có lượng sát thương tốt hơn, cũng như khả năng làm chậm kẻ địch cũng được gia tăng theo cấp độ của kĩ năng này. Trong khi đó, tăng điểm vào Thủy Ngục (Q) sẽ chỉ giúp bạn có thời gian hồi chiêu ngắn hơn và nhiều sát thương hơn chứ không hề tăng thời gian khống chế, mà sức mạnh phép thuật của Nami khi đi hỗ trợ thì chẳng đáng kể mấy.

Trang bị

Yeu sach cua bang hau Yêu Sách Của Băng HậuDa toa sang Đá Tỏa Sáng: Những trang bị mà tướng Hỗ Trợ tay dài thường sử dụng. Yêu Sách Của Băng Hậu cho khả năng tấn công tốt còn Đá Tỏa Sáng có một lượng máu kha khá chỉ với 800 Gold. Ngoài ra, cả 2 trang bị này đều có tác dụng cho tầm nhìn nên bắt buộc phải sở hữu sớm.

Day chuyen Iron solari Dây Chuyền Iron Solari: Nên sở hữu trang bị này vì nó có thể kết hợp được với Điểm Then Chốt Windspeaker's_Blessing_mastery_2016 Phong Ngôn Chúc Phúc.

Coc quy Athene Cốc Quỷ Athene: Trang bị này mới được sửa để trở thành trang bị cho những tướng Hỗ Trợ. Nếu muốn vừa có khả năng tấn công tốt, vừa có khả năng bảo vệ đồng đội mạnh hơn thì hãy chọn Cốc Quỷ Athene.

Tim bang Tim Băng/  new_khienbang Khiên Băng: Cảm thấy đội địch có nhiều tướng gây sát thương vật lí thì có thể chọn một trong 2 trang bị này. Tuy nhiên, nên lựa chọn Khiên Băng bởi nó cho nhiều khả năng chống chịu hơn, thêm nữa nếu lựa chọn Tim Băng thì sẽ thừa giảm thời gian hồi chiêu vì những trang bị ở trên đã cho đủ 40% rồi.

Giay co dong Giày Cơ Động: Lượng tiền của tướng Hỗ Trợ eo hẹp nên lựa chọn đôi giày này là phù hợp nhất. Khả năng đảo đường của Nami sẽ cực mạnh khi sở hữu trang bị này.

Điểm mạnh và yếu

  • Khả năng bảo kê đồng đội toàn diện

Nội Tại Dậy Sóng của Nami sẽ giúp đồng đội có tốc độ di chuyển tốt hơn nếu Nami sử dụng kĩ năng trúng vào người họ. Không chỉ vậy, Thủy Triều cho khả năng hồi máu cực tốt để có những pha lật kèo đẹp mắt. Trong những tình huống bất ngờ, Sóng Thần và Thủy Ngục có thể khiến kẻ địch không thể truy đuổi được đồng đội của Nami mà đôi khi chúng còn bị hạ gục ngược nữa.

Siêu xạ thủ Bang cầm Nami đi Hỗ Trợ sẽ thế nào?

  • Có thể gây ra lượng sát thương ổn lên những tướng yếu máu

Sở hữu một bảng ngọc có thiên hướng tấn công tốt, cộng thêm những trang bị cho kha khá sức mạnh phép thuật kể trên sẽ giúp cho Nami gây sát thương lên những tướng yếu máu bên địch như Pháp Sư và Xạ Thủ tốt. Đừng lo về việc không chạm được vào người họ trong giao tranh tổng vì Nami có kĩ năng Sóng Thần với tầm sử dụng siêu rộng và xa mà.

Xạ Thủ địch đầy máu cũng vẫn đánh thẳng tay.

  • Kĩ năng Thủy Ngục khó dùng cho những người chơi mới

Tuy là một chiêu thức khống chế diện rộng nhưng Thủy Ngục mất khá nhiều thời gian để thực hiện chiêu thức nên việc căn chỉnh đôi lúc rất khó và kẻ địch có thể chủ động né được. Vậy nhưng hãy yên tâm là trong giao tranh thì dùng kiểu gì cũng sẽ khống chế được một vài kẻ địch, chỉ cần sử dụng một cách dứt khoát thôi.

Chỉ cần Nami sử dụng kĩ năng khống chế chuẩn xác là đồng đội có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch.

  • Mẹo sử dụng kĩ năng của Nami

Nếu không tự tin rằng sẽ Thủy Ngục trúng đích thì hãy dùng Sóng Thần để hất tung và làm chậm kẻ địch trước, khi đó mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Kẻ địch sẽ gần như chắc chắn bị dính Thủy Ngục sau combo đó nếu không có kĩ năng để chạy thoát một cách nhanh chóng (như Phép Bổ Trợ Tốc Biến chẳng hạn).

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là nên giữ kĩ năng Thủy Triều để hồi máu cho đồng đội chứ không nên sử dụng để gây sát thương lên kẻ địch, vì thời gian hồi của chiêu thức này là 10 giây, không phải là quá nhanh. Trong giao tranh, dùng Thủy Triều cũng chỉ có thể gây sát thương lên dàn tuyến đầu của kẻ địch mà đó đều là những tướng chống chịu trong khi Nami chỉ là một tướng Hỗ Trợ nên sẽ chẳng có bao nhiêu sát thương đâu.

Kết

Nếu không biết chơi Nami, hãy theo dõi bài viết và thử nghiệm bởi đây đang là một vị tướng đang rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Chúc các bạn có những trận thi đấu hiệu quả với Cô Nàng Tiên Cá này.

Tags:  , ,

Các bài liên quan