Học chơi Galio – vị tướng đang bá đạo trở lại ở Đường Giữa
Galio dạo này đang hot nha!
Tướng | December 23, 2018 | By Gosu.Katie

Galio Đường Giữa vừa có một đợt chỉnh sửa bộ kĩ năng khá đáng kể, và với sức mạnh mới thì hắn đã nhanh chóng gây bão ở khu vực Đường Giữa. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về lối chơi mà các cao thủ đang sử dụng với Galio nhé!

divider-crest

Ngọc bổ trợ

galio-rune

Ngọc Dư Chấn là thứ không thể thiếu dành cho Galio rồi, dù hắn ta có lên đồ kiểu gì đi chăng nữa. Ở nhánh Kiên Định còn có một viên ngọc mới khá thú vị đó là Nện Khiên, tuy là gã không tận dụng được nó max ping như Riven hay Lee Sin nhưng việc thi thoảng Galio có một lớp giáp phép để kích hoạt Nện Khiên cũng là đủ rồi. Còn ở nhánh phụ Pháp Thuật thì Galio sẽ lấy toàn những viên ngọc tăng SMPT để gia tăng khả năng gây sát thương.

Phép Bổ Trợ

Dịch Chuyển vẫn là phép thường thấy nhất với Galio khi hắn ta cũng không quá cần khả năng sống sót bằng Hồi Máu, Lá Chắn hay Thanh Tẩy như những tướng khác. Nhưng ngoài ra, Galio cũng có thể dùng Thiêu Đốt để tận dụng khả năng dồn sát thương mạnh đầu trận của mình, và nếu kẻ địch chủ quan thì chúng hoàn toàn có thể lên bảng trong một combo nhè nhẹ. Và đương nhiên Tốc Biến thì luôn phải lấy rồi.

Tăng kĩ năng

galio-skill

Tăng kĩ năng thì đương nhiên Galio sẽ cần ưu tiên vào chiêu thức gây sát thương chính là Q rồi. Kĩ năng này vừa được tăng khả năng gây sát thương lên rất nhiều, nên nó sẽ vừa giúp Galio dọn lính tốt hơn và còn có thể cấu rỉa kẻ địch siêu khó chịu. Dù chiêu E mới là thứ gây sát thương mạnh sau Q, nhưng Galio lại ưu tiên vào W để tăng khả năng chống chịu để lao vào giao tranh.

Trang bị

  • Trang bị chính

dai-lung-hextech 7911-giayphapsu morello Zhonya's_Hourglass_item

Đai Lưng Hextech là một trang bị rất phù hợp với Galio, nó đem lại cho hắn ta rất nhiều chỉ số quan trọng như máu, giảm thời gian hồi chiêu và SMPT. Trang bị này còn giúp Galio dọn lính nhanh hơn trong những lúc cần đi đảo đường bằng chiêu cuối nữa.

Quỷ Thư Morello giờ là trang bị buộc phải có của mọi Pháp Sư rồi, có lẽ không cần bàn thêm về nó nữa nhỉ.

Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ phù hợp để trở thành trang bị thứ 3 của Galio, hắn ta đã có kháng phép ổn và rất nhiều máu từ những món trang bị trước rồi nên sở hữu thêm chút giáp sẽ giúp khả năng năng chống chịu của Galio trở nên toàn diện hơn. Đặc biệt là lối chơi của Galio thường xuyên phải lao vào sâu, nên hắn cũng cần tới sức mạnh kích hoạt của Đồng Hồ.

Nếu xanh thì Galio sẽ lên Giày Pháp Sư nó sẽ giúp chiêu Q gây sát thương cực mạnh hơn rất nhiều, còn nếu tình thế khó khăn quá thì có thể thay thế bằng Giày Ninja.

Trang bị tùy chọn

Void_Staff_item Trượng Hư Vô: Thêm xuyên kháng phép không bao giờ là thừa, nhất là đối với những vị tướng chỉ cần một chiêu thức là có thể lấy đi một đống máu kẻ địch như Galio.

Ludens-Echo-Final-Icon Vọng Âm Của Luden: Món trang bị này cũng khá mạnh, nhưng nếu định lên nó thì hãy thay cho Đai Lưng Hextech nhé.

7911-muphuthuy Mũ Phù Thủy: Chơi kiểu Galio Pháp Sư thì đương nhiên có thể lên món này rồi.

giap liet si Giáp Liệt Sĩ  AdaptiveHelm-mu-thich-nghi Mũ Thích Nghi: Nếu cần những món đồ chống chịu thì đây là lựa chọn hợp lý nhất.

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh

  • Cấu rỉa tốt, dọn lính nhanh với nhiều kĩ năng gây sát thương trên diện rộng
  • Khả năng khống chế mạnh hàng đầu trong các Pháp Sư Đường Giữa
  • Chống chịu tốt khi kích hoạt chiêu W
  • Có chiêu cuối để hỗ trợ đồng đội từ xa

Galio bản này phải nói là rất khỏe

Điểm yếu

  • Xả chiêu được thoải mái lắm vì lối lên đồ không có tăng năng lượng
  • Những chiêu thức khống chế như W và E có tầm sử dụng không xa
  • Thời gian hồi chiêu cuối siêu lâu

galio

Full hồi chiêu thì R vẫn còn hơn 100 giây

divider

Các bạn có mẹo nào để sử dụng Galio ở thời điểm hiện tại không, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan