Hóa thân thành Ninja Hip Hop với Akali
Anh em thông thạo 7 Akali hết chưa
Tướng | November 21, 2018 | By HQ

Từ sau khi được chỉnh sửa, Akali trở thành một vị tướng sát thủ cực mạnh với khả năng sinh tồn cũng như ra vào giao tranh như “đi chợ”. Chính vì vậy, độ khó của vị tướng này cũng đã nâng lên khá nhiều và hy vọng bài viết dưới đây sẽ phần nào đó giúp các bạn làm chủ được vị tướng đang rất hot này.

gun_divider_by_kanvos-d9ftnzr

Ngọc bổ trợ

46493540_1304015556405503_4355659203981869056_n

Với Thợ Săn Tối Thượng kết hợp cùng Thăng Tiến Sức Mạnh ở nhánh phụ Pháp Thuật, Akali sẽ trở thành một con quái vật thực sự từ giai đoạn cấp 6 – 10 với việc sử có thể sử dụng chiêu cuối nhiều hơn từ đó gia tăng độ cơ động và biến ảo của Ninja Hip Hop này. Với lối lên đồ không có quá nhiều hồi chiêu, đây sẽ là sự bổ sung cần thiết để tối đa sức mạnh cho Akali nói riêng và những vị tướng không dùng năng lượng nói chung.

Nhánh phụ thứ 2 chọn Sức Mạnh Thích ỨngMáu – Hai yếu tố vô cùng quan trọng mà Akali cần có.

Blood-Moon-Akali-Rework-by-Windami-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x676

Một vài lựa chọn khác:

  • Nhánh 4 Áp Đảo: Trừ Thợ Săn Tài Tình, tất cả các viên ngọc còn lại đều phù hợp với Akali, lối chơi có thay đổi 1 chút nhưng không quá đáng kể. Với Thợ Săn Tham Lam, Akali sẽ có lượng hồi phục nhiều hơn, đặc biệt là khi đã hoàn thành Kiếm Súng Hextech, những cú Q sẽ trở nên đầy chất lượng và giúp bạn dễ dàng outplay khi đang yếu máu. Thợ Săn Tài Tình bắt bạn phải di chuyển nhiều hơn một chút, nó sẽ thích hợp khi gặp phải những tướng khó nhằn ở đường và buộc bạn phải đi roam nhiều.
  • Bảng phụ: Nếu như bạn sử dụng Thợ Săn Tài Tình,  Mau LẹThủy Thượng Phiêu sẽ là bộ 3 tăng sức mạnh cho bạn trong những pha đảo đường, đặc biệt là di chuyển cùng rừng để tranh cướp các mục tiêu lớn.
  • Bảng phụ – Chuẩn Xác: Đắc Thắng – Nhát Chém Ân Huệ: Lựa chọn tuyệt vời nếu bạn tự tin vào kĩ năng của mình, càng tuyệt vời hơn khi bạn có mạng sớm. Đây là công cụ giúp Akali xử tử bất kì kẻ địch nào dám ngáng đường cô. Tại sao mình lại gọi bảng phụ này tuyệt vời nhưng vẫn khuyên các bạn dùng bảng phụ Pháp Thuật? Đọc tiếp phần dưới nhé!
  • Nhánh phụ 2 có thể cân nhắc kháng phép/giáp ở nhánh Linh Hoạt để có một giai đoạn đi đường tốt hơn.

Tăng kĩ năng

1

Q – Phi Đao Năm Cánh là kĩ năng gây sát thương chính của Akali nên luôn phải tăng tối đa đầu tiên. W – Bom Khói là thương hiệu của Akali sau khi chỉnh sửa nên hãy tăng tối đa thứ 2. Chiêu cuối luôn lấy đúng cấp độ. Kĩ năng E – Phóng Phi Tiêu chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để có khả năng áp sát và tăng tối đa sau cùng.

Trang bị

Đồ Khởi Đầu

Một điểm rất đặc biệt của Akali từ lúc trước làm lại đến thời điểm hiện tại đó là sát thương chủ yếu ở giai đoạn đầu trận là sát thương vật lý nhưng đến cuối trận thì lại là sát thương phép, nên đồ khởi đầu của bạn nên là:

Kiem dai+thuoc-tai-su-dung

Với việc lên Kiếm Dài đầu tiên, bạn vừa giải quyết đc vấn đề bị cầu rỉa ở đầu trận với bình thuốc vừa giải quyết được vấn đề sát thương ở đầu trận. Kiếm Dài vẫn tăng sát thương cho Q, thậm chí là tăng rất nhiều, đồng thời tiết kiệm được slot đồ trong giai đoạn tiếp theo.

1

Tất nhiên khi bạn đã lên Kiếm Dài đầu tiên thì đồ cần lên trong lần về nhà đầu tiên sẽ là Đao Hải Tặc rồi. Khả năng kích hoạt làm chậm cùng lượng hút máu từ Đao Hải Tặc sẽ rất cần thiết cho Akali trong giai đoạn này.

Trang bị thiết yếu

Kiếm súng Hextech+morello+day-chuyen

Thường thì bạn sẽ lên Kiếm Súng Hextech rồi sau đó lên Quỷ Thư Morello để thêm máu + sát thương. Trang bị thứ 3 thường sẽ lại là một đồ sát thương, đây chuyền chữ thập thường sẽ là đồ thứ 4, thứ 5, thậm chí là thứ 6 nhưng vẫn là một trang bị cần lên với một vị tướng cần phải băm bổ vào đội hình đối phương như Akali. Mình có một vài lựa chọn trang bị cho Akali ở slot 3, 4 như sau (trừ giày, giày lên càng sớm càng tốt để còn đi roam nữa :v)

  • Mũ Phù Thủy: Nếu thấy Akali đội Mũ Phù Thủy ra gặp bạn trước phút 30, đây là giải pháp

11

  • Ngọc Hút Phép: Một trang bị khá phù hợp với Akali. Nó cho một sát thủ phép nhiều công cụ như sát thương, dồn sát thương và tốc độ di chuyển
  • Song Kiếm Tai Ương: Tương tự như Ngọc Hút Phép nhưng bạn sẽ phải sử dụng Dấu Ấn Sát Thủ Nhiều Hơn để tối đa hiệu năng của trang bị.
  • Giáp Liệt Sĩ: Tốc độ di chuyển, sát thương phép trên đòn đánh, làm chậm. Tại sao không?
  • Trượng Hư Vô: Nếu đối phương có quá nhiều kháng phép hoặc bạn không đủ tiền lên Mũ Phù Thủy thì đây cũng là một trang bị tốt.
  • Đồng hồ cát: Một trang bị phòng ngự thường thấy của các tướng sát thương phép. Mình thì không thích trang bị này lắm vì đã chơi Akali là phải là mối đe dọa cho đối thủ chứ không phải là để đối thủ đe dọa.

Lối chơi

Như những gì được đề ra từ ban đầu, Akali sẽ chơi theo kiểu nhẫn giả tiến vào lùi ra giao tranh liên tục bằng cách dựa vào nội tại Dấu Ấn Sát Thủ. Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng để làm được điều này thuần thục bạn cần phải nắm rất rõ tầm của Q và tìm đường gần nhất ra khỏi vòng tròn để lấy nội tại nhưng vẫn áp sát được đối phương. Dấu Ấn Sát Thủ sẽ vô nghĩa nếu bạn lùi nhầm hướng để cố lấy nội tại hoặc đứng quá lâu trong vòng tròn.

avatar-akali

Những mẹo hữu ích giúp bạn tự tin sử dụng Akali mới

Đầu trận

Kĩ năng sử dụng Akali của bạn thể hiện rất nhiều ở giai đoạn này – giai đoạn trước cấp 3. Tầm sử dụng của Q gần bằng tầm đánh của Lính Đánh Xa nên hay lựa góc, đứng ngang với Lính Cận Chiến và sử dụng Q khi đối phương cố gắng đứng cạnh Lính Đánh Xa để farm. Nếu lên cấp 2 trước, sử dụng ngay Bom Khói để có 1 pha combo Q + AA vào đối phương đồng thời hồi lại máu từ 2 lần Q, bạn sẽ chắc chắn lời trong pha trao đổi này vì Bom Khói giúp ẩn thân và 2 lần Q đầy nội năng sẽ hồi lại rất nhiều máu. Khi lên cấp 3, sử dụng E để farm khi cần thiết thay vì Q. Hạn chế dùng Q vì rất tốn nội năng.

akaliq-1

Giữa trận

Lên giày nhanh nhất có thể để đảo đường đồng thời hỗ trợ rừng để đi gặt xác hiệu quả hơn. Chiêu cuối của Akali hiện tại đã không còn cần mục tiêu để lao vào nữa nên hãy sử dụng nó vì nhiều mục đích hơn. R1 để băng qua tường và R2 để kết liễu chẳng hạn. Giai đoạn này chỉ cần bạn có đủ trang bị và đủ bình tĩnh để xử lý thì Akali có thể hạ bất kì mục tiêu nào. Đừng quên rằng, sát thương chính của Akali khoảng 70% là đến từ nội tại. Nếu bạn không có đánh được cái nội tại nào thì bạn chỉ mạnh hơn con lính một chút xíu.

akalipassive

Cuối trận

Giống như mọi sát thủ khác, Akali sẽ yếu dần về cuối trận nên hãy cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Akali không có nhiều kĩ năng trên diện rộng và tốc độ đánh cũng không cao nên đẩy lẻ hay giao tranh 5v5 không phải là thể mạnh của vị tướng này. Chính vì vậy, hãy cố gắng loại bỏ nhanh 1 vị tướng thấp máu của đối thủ hay hút các chiêu cuối cùng chúng và đào thoát bằng bộ kĩ năng của mình thì Akali coi như đã hoàn thành nhiệm vụ ở cuối trận.

avatar-akali

Đầu và giữa trận là giai đoạn Akali mạnh như Rồng

divider

Các bạn nghĩ thế nào về sức mạnh của Akali ở thời điểm này, hãy để lại bình luận ở dưới nha!

:)
Tags:  

Các bài liên quan