Dùng trang bị SMPT sao cho đúng ở phiên bản 8.4?
Mấy ông Riot là thích làm khó bọn tôi lắm đấy nhé!
Khác | February 27, 2018 | By Devil

Ascension-Cassiopeia-Azir-Renekton-Ezreal-KhaZix-Sivir-Rammus-Skarner-Xerath-Amumu-Nasus-by-Quirkilicious-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Như các bạn đã biết, ở phiên bản 8.4 sẽ có hàng loạt những thay đổi về trang bị SMPT, khiến cho các Pháp Sư Đường Giữa không còn có thể “auto” lên Quỷ Thư được nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải lựa chọn giữa một rừng các trang bị với những công năng khác nhau. Nghe có vẻ bối rối nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu về chúng một chút để bớt bỡ ngỡ đi nhé!

Kindred_divider_2

Tại sao lại phải có những thay đổi này?

Việc Quỷ Thư Morello cho mọi thứ mà Pháp Sư cần có vẻ tiện lợi, vì mỗi khi chơi một Pháp Sư kiểm soát bất kì nào đó thì chúng ta chỉ cần nhắm mắt lên Quỷ Thư là xong, không cần phải suy nghĩ nhiều. Lối lên trang bị thịnh hành nữa trong những phiên bản trước là Mặt Nạ Vực Thẳm/Trượng Trường Sinh kết hợp với Nước Mắt Nữ Thần, dành cho những Pháp Sư cần nhiều năng lượng như Ryze hay Cassiopeia.

Tuy nhiên, sự đơn giản cũng đi kèm với một điều: sự đơn điệu và tẻ nhạt. Rõ ràng, meta Đường Giữa trong những phiên bản gần đây rất chán, với toàn là những Pháp Sư Kiểm Soát thi nhau farm và đẩy đường. Sát Thủ – thứ đem lại sự phấn khích cho Đường Giữa, gần như biến mất một cách hoàn toàn.

stopwatch

#MakeMetaFunAgain

Vì vậy, để meta đường giữa trở nên bớt chán và phong phú hơn, Riot đã quyết định mang đến một loạt những thay đổi lớn về trang bị. Giờ đây, sẽ không có một lối mòn lên trang bị nào dành cho Pháp Sư cả, và bạn có thể tự do kết hợp các trang bị mới với nhau theo sở thích của mình! Tuy nhiên hãy tìm hiểu chúng một cách kĩ lưỡng trước nhé!

Trang bị kiểm soát

Đây sẽ là bộ ba trang bị mà bạn sẽ muốn hướng tới ở đầu trận đấu (trừ những trường hợp đặc biệt). Những trang bị này đều được lên từ Bí Chương Thất Truyền, và kế thừa một số tính năng mà Quỷ Thư Morello cũ để lại, nhưng mỗi món lại có những tính năng riêng biệt và bạn cần phải lựa chọn trang bị phù hợp nhất với mình.

 • Bí Chương Thất Truyền – Viên gạch đầu tiên

Bí Chương giờ đây sẽ có giá mắc hơn một chút, nhưng cho bạn thêm Giảm Thời Gian Hồi Chiêu, cùng một lượng năng lượng không nhỏ giúp bạn kiểm soát đường tốt hơn. Và quan trọng hơn hết, nó chính là mảnh ghép đầu tiên của 3 trang bị SMPT lớn hơn với những lối chơi khác nhau:

 • Vọng Âm Luden – Dành cho những vị tướng dọn lính yếu

luden

Luden giờ đây sẽ có thể là một trong những trang bị phổ biến nhất dành cho các Pháp Sư. Giờ đây nó không phải là một trang bị thuần sát thương nữa, mà thay vào đó là Giảm Thời Gian Hồi và Năng Lượng, và quan trọng nhất là tăng cường khả năng dọn lính. Nó sẽ giải quyết khó khăn cho những Pháp Sư gặp vấn đề trong việc dọn lính ở những cấp độ đầu.

Tướng khuyên dùng: ahri square Xerath_Square_0 lux square ZoeSquare Syndra_Square_0

 • Quyền Trượng Thiên Thần – Cực mạnh cho những vị tướng phù hợp

archangels

Quyền Trượng Thiên Thần chỉ cho 50 SMPT ở phiên bản này thôi! Nhưng đừng để con số đó đánh lừa bạn, vì với 650 Năng Lượng đi kèm, bạn sẽ có thêm 20 SMPT miễn phí nữa từ nội tại so với trước đây, cộng với cả biển năng lượng từ Nước Mắt Nữ Thần và năng lượng có sẵn sẽ biến nó trở thành một trong những trang bị cho nhiều SMPT bậc nhất trò chơi. Ngoài ra, giờ đây QTTT cũng đã có Giảm Thời Gian Hồi Chiêu, khiến cho nó trở thành một trang bị tuyệt vời đối với những vị tướng cần spam kĩ năng một cách liên tục để dọn lính.

Tướng khuyên dùng: Ryze_Square_0 Cassiopeia_Square_0 Anivia_Square_0 Karthus 1410-Veigar-3 Kassadin_Square_0

 • Súng Ngắn Hextech – Sức mạnh mới dành cho những Sát Thủ Phép Thuật

glp

Một trang bị khá ít được sử dụng trước đây – Súng Ngắn Hextech, cũng đã được thay đổi. Giống như 2 trang bị trên, giờ đây nó cũng cung cấp Giảm Thời Gian Hồi Chiêu và Năng Lượng, giúp cho bạn có thể chọn lên nó sớm ở bất kì trường hợp nào.

Một điều cần lưu ý nữa đó là kích hoạt của trang bị này cũng có một chút thay đổi. Tầm sử dụng được tăng lên nhưng sát thương lại giảm đi, đồng thời tỉ lệ làm chậm bị giảm đi, nhưng thời gian làm chậm lại được tăng lên.

Súng Ngắn Hextech vẫn sẽ khá kén người chơi, bạn sẽ muốn lên nó cho những vị tướng vừa có thiên hướng kiểm soát đường, nhưng vừa cần khả năng tấn công. Không nhiều vị tướng đáp ứng được điều này, một số cái tên có thể cân nhắc sẽ là Ahri, Ekko và Lissandra. Đây cũng sẽ là một trang bị phù hợp với Swain mới bởi nó cung cấp cho ông ta khống chế ở tầm gần, giúp ông ta ra vào giao tranh dễ dàng hơn

Tướng khuyên dùngAhri_Square_0 Lissandra_Square_0 Ekko_Square_0 swain-icon-square

Trang bị sức mạnh

Những trang bị sau đây sẽ là ngưỡng tăng tiến sức mạnh lớn nhất mà một Pháp Sư có thể đạt được trong trận đấu. Những trang bị này đều tăng cho bạn rất nhiều sát thương và không bao gồm các chỉ số kiểm soát. Chúng nên được lên ở món thứ 2 của bạn để đột phá sức mạnh vào giai đoạn giữa trận, hoặc nếu bạn tự tin vào khả năng lăn cầu tuyết của mình thì hoàn toàn có thể lên chúng ở ngay món đầu tiên.

 • Mặt Nạ Ma Ám/Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry – Trang bị dành cho những “thánh nhây”

liandry

Liandry giờ đây sẽ là trang bị dành riêng cho những Pháp Sư gây sát thương theo thời gian. Để đạt được sức mạnh tối đa của nó, bạn phải tham gia vào những giao tranh kéo dài. Ngoài ra, giờ đây Liandry cũng sẽ đốt theo % máu tối đa thay vì % máu hiện tại như trước, giúp nó trở thành một trang bị chống Đỡ Đòn hiệu quả hơn rất nhiều.

Tướng khuyên dùng: RumbleSquare Cassiopeia_Square_0 Mordekaiser TeemoSquare1 brand

 • Ngọc Quên Lãng/ Quỷ Thư Morello (mới) – Trang bị cân bằng cho mọi Pháp Sư

morellonomicon

Quỷ Thư Morello vẫn sẽ là trang bị mang tính cân bằng và phù hợp với phần lớn Pháp Sư, nhất là các Pháp Sư Kiểm Soát. Nó cho rất nhiều sát thương, đi kèm với Xuyên Kháng Phép, giúp biến người sử dụng trở thành một cỗ máy sát thương cực mạnh ở giữa trận, dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Cùng với đó, khả năng tạo Vết Thương Sâu vẫn được giữ lại, và thậm chí còn được nâng cấp thêm, khiến trở thành khắc tinh cứng của những vị tướng có khả năng hồi máu mạnh.

Tướng khuyên dùng: Tất cả những vị tướng không phù hợp với Liandry hoặc Ngọc Hút Phép, hoặc đang muốn tăng tiến sức mạnh ổn định ở giữa trận.

 • Ngọc Hút Phép – Con át chủ bài của các Sát Thủ

spellbinder

Đây mới chính là thứ chúng ta cần phải mong đợi ở phiên bản này – hậu duệ của Bùa Đầu Lâu là đây! Một trang bị khủng dành cho các sát thủ với khả năng cộng ngay lập tức hơn 100 SMPT và một lượng lớn tốc độ di chuyển trong vòng 4s. Ngọc Hút Phép hứa hẹn sẽ là một trong những trang bị tăng tiến sức mạnh khủng khiếp nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn thậm chí hoàn toàn có thể lên nó đầu tiên, bỏ qua các trang bị năng lượng và giảm thời gian hồi để tận dụng ngưỡng sức mạnh cực lớn mà nó mang lại. Và đôi khi, Ngọc Hút Phép cũng có thể là trang bị cuối cùng trong bộ trang bị để thay thế giày bởi lượng tốc độ di chuyển mà nó mang lại.

Tướng khuyên dùng: leblanc diana fizzicon syndra

 • Song Sinh Ma Quái – Sinh ra để hỗ trợ

twin shadows

Song Sinh Ma Quái được đưa trở lại Summoner’s Rift sau khi Yêu Sách Của Băng Hậu bị bỏ đi, nhằm đảm bảo rằng “anh em nhà ma” vẫn có chốn dung thân. Dù các chỉ số nó mang lại không ấn tượng cho lắm, nhưng ưu điểm của nó vẫn là có giá thành khá rẻ so với các trang bị khác. Bạn sẽ không thấy nhiều trường hợp để lên Song Sinh Ma Quái đâu, trừ khi bạn quyết định chơi một lối chơi thuần hỗ trợ cho cả đội mà thôi!

Tướng khuyên dùng: Karma_Square_0 lulu

Nhưng thay đổi nhỏ khác:

 • Trượng Hư Vô bị giảm 10 SMPT, nên hãy cân nhắc nếu như đối phương không lên quá nhiều Kháng Phép.
 • Trượng Pha Lê Rylai được tăng 10 SMPT, hãy cân nhắc lên nó cho những vị tướng phù hợp, nhất là khi kết hợp được với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry.
 • Mũ Phù Thủy Rabbadon rẻ hơn 200 vàng và được tăng tỉ lệ SMPT cộng thêm từ 35% lên 40%, tuy nhiên bạn sẽ phải ghép nó từ 2 Gậy Quá Khổ – Nó rất mạnh, hãy cân nhắc lên nó ngay nếu như bạn cảm thấy mình đủ tiền.

Tổng kết

 • Quyền Trượng Thiên Thần tăng nhiều SMPT nhất, tuy nhiên nó sẽ không cung cấp thêm tính năng gì cả cho đến khi bạn nâng cấp được nó lên thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.
 • Vọng Âm Luden giúp tăng sát thương cho những đòn cấu máu và giúp bạn dọn lính hiệu quả hơn.
 • Súng Ngắn Hextech sẽ mạnh nếu như bạn chủ động tấn công cùng người đi rừng của mình, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể bị thay thế bởi Vọng Âm trong nhiều trường hợp.
 • Mặt Nạ Liandry vẫn là món đồ thiết yếu cho những vị tướng Pháp Sư gây sát thương theo thời gian, đặc biệt ngon khi kết hợp với Trượng Pha Lê Rylai vừa được tăng sức mạnh, tuy nhiên bạn sẽ không thể lên nó cho bất kì ai như hiện tại nữa.
 • Ngọc Hút Phép là một món trang bị rất mạo hiểm, nhưng cũng cực mạnh nếu được sử dụng đúng cách. Bạn sẽ phải tận dụng 4s “lên đồng” của mình để phát huy hết sức mạnh của trang bị này.

sau-khi-duoc-cap-nhat-ti-le-su-dung-rengar-trong-lien-minh-da-giam-1-cach-tham-te-ava

Bạn nghĩ sao về Ngọc Hút Phép, chứ tôi thấy Rengar SMPT nó ôm thì hơi ghê đó nha!

Butcher's_Bridge_divider

Các bạn nghĩ sao về dàn trang bị mới? Liệu lên trang bị như thế nào mới phù hợp đây? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  ,

Các bài liên quan