Dung hợp Spider Man & Dr Strange -> Ekko – phù thuỷ thời gian trong LMHT
Thành viên tiếp theo của biệt đội Avengers trong Liên Minh Huyền Thoại
Tướng | May 5, 2018 | By Mũ Trắng

Chào mừng trở lại với chuyên mục Đồng hành cùng Avenger: Infinity War với Liên Minh 360. Nhân vật chính của ngày hôm nay là Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian. Ekko có độ cơ động đáng nể của Spider Man và khả năng làm chủ dòng thời gian tuyến tính của Dr.Strange, nên cách xây dựng Ekko trong bài viết này cũng sẽ nhắm đến việc làm nổi bật 2 đặc tính này của cậu, và có thể sẽ khác biệt đôi chút với những gì bạn thường thấy ở cậu bé này. Đừng quá bất ngờ nhé!

Nen WhiteCap

Ngọc bổ trợ cho Ekko đường giữa

Một Dr.Strange uyển chuyển đầy cơ động…

Nhập vai vào Dr.Strange, Ekko cần phải có độ cơ động đáng nể và Tăng Tốc Pha sẽ giúp cậu bé làm điều đó. Mỗi pha combo kích hoạt được nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng và Tăng Tốc Pha sẽ tăng cực nhiều tốc độ di chuyển để Cậu Bé Thời Gian tránh né các chiêu thức tung trả lại từ đối phương, cũng như bám đuổi mục tiêu. Mũ Tối Thượng sẽ giảm tối đa lượng hồi chiêu của Đột Phá Thời Gian – thương hiệu điều khiển thời gian của Dr.Strange. 2 ngọc còn lại được lựa chọn là Mau Lẹ và Cuồng Phong Tích Tụ để bù đắp cho sự thiếu hụt sát thương của ngọc siêu cấp.

Ekko runes

Để lấy nhiều sát thương nhất có thể, hãy lựa chọn Áp Đảo cho nhánh ngọc phụ. Tác Động Bất Chợt để lấy xuyên kháng phép và Thu Thập Nhãn Cầu để tăng sức mạnh phép thuật sau mỗi mạng hạ gục/hỗ trợ.

… hoặc một Dr.Strange mạnh mẽ chớp nhoáng trong từng đòn tấn công

Lối chơi truyền thống của Ekko với nhiều sát thương hơn. Bộ kĩ năng của Ekko tương tác hoàn hảo với các ngọc của nhánh này: Sốc Điện dễ dàng kích hoạt thông qua combo Q+E, Tác Động Bất Chợt tăng mạnh xuyên kháng phép sau mỗi pha Biến Chuyển Pha, còn Thu Thập Nhãn Cầu và Thợ Săn Tham Lam sẽ tăng dần tác dụng theo thời gian của trận đấu.

Ekko runes 2

Ở nhánh phụ, Pháp Thuật sẽ là lựa chọn của chúng ta. Quả Cầu Hư Không cho thêm một khiên chắn để đảm bảo an toàn trước pháp sư đối phương, và Cuồng Phong Tích Tụ để duy trì sức mạnh trong trường hợp trận đấu kéo dài.

Phép bổ trợ cho Ekko đường giữa

flash Tốc Biến: phép bổ trợ bắt buộc  trong mọi trận đấu để gây đột biến cũng như truy đuổi con mồi.

ignite Thiêu Đốt: trong các kèo đấu đường giữa mà bạn tự tin mình có thể đi từ hòa đến thắng, hãy lấy Thiêu Đốt để tăng tiềm năng ăn mạng, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận đấu.

teleport Dịch Chuyển: nếu gặp phải các kèo đấu cấu rỉa mạnh ở giai đoạn đầu như Cassiopeia hay Orianna, hãy lấy Dịch Chuyển để có thể về Bệ Đá Cổ “sạc” máu và quay trở lại mà không bị mất chỉ số lính.

Thứ tự nâng kĩ năng cho Ekko đường giữa

Ekko Skill Order

Ekko_Q Dây Cót Thời Gian: kĩ năng gây sát thương và dọn lính chính của Ekko, nâng ngay ở cấp 1 và nâng tối đa sớm nhất có thể.

Ekko_W Lưỡng Giới Đồng Quy: kĩ năng làm choáng diện rộng để mở đầu giao tranh. Nếu rừng bạn tổ chức gank sớm, hay nâng Lưỡng Giới Đồng Quy ở cấp 3; trong trường hợp ngược lại, tăng điểm vào nó ở cấp 4. Lượng khiên thêm mỗi bậc rất thấp, chủ yếu tăng sức mạnh phép thuật theo chiêu thức này sẽ được nâng tối đa cuối cùng.

Ekko_E Tăng Tốc Pha: kĩ năng làm nên thương hiệu về độ cơ động của Ekko. Nâng một điểm ở cấp 2 và nâng tối đa sau dây cót thời gian.

Ekko_R Đột Phá Thời Gian: tuyệt chiêu đảo ngược thời gian của Dr.Strange chắc chắn phải cộng điểm bất cứ khi nào có thể để tăng độ biến ảo rồi.

Đột Phá Thời Gian có khả năng gây sát thương trên diện rộng

Xây dựng trang bị cho Ekko đường giữa

Trang bị khởi đầu

Nhan Doran Binh mau Mat vat to: bộ trang bị khởi đầu truyền thống dành cho Ekko, cân bằng giữa năng lượng và máu phục hồi.

binh-thuoc-bien-di1 Mat vat to: đầu tư nhiều hơn vào lượng hồi phục nếu phải đi đường với các kèo cấu rỉa khó chịu như Cassiopeia, Vladimir,…

Trang bị bắt buộc

dai-lung-hextech Đai Lưng Hextech: trang bị trấn phái dành cho Ekko, cần lên sớm nhất có thể. 300 máu cộng thêm giúp Ekko cứng cáp hơn trong các pha lao vào, còn kích hoạt cầu lửa giúp Cậu bé Thời Gian dồn sát thương tốt hơn ở thời điểm đầu trận đấu.

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: có thể linh động mua trang bị này vào nhiều thời điểm khác nhau của trận đấu, song vẫn bắt buộc phải có về cuối trận. Các pha lao vào Lưỡng Giới Đồng Quy của Ekko chắc chắn sẽ bị đối phương để mắt và dành những hiệu ứng khống chế “đầy yêu thương”, nên phải phòng thân một kích hoạt Ngưng Đọng để tránh né khi cần thiết.

lich-bane Song Kiếm Tai Ương: thời điểm lên trang bị này tỉ lệ thuận với độ “xanh xao” trong trận của bạn. Nếu được người đi đường giữa bên kia “nuôi” đủ tốt, lên trang bị này từ sớm để có khả năng dồn sát thương khủng khiếp. Trong trường hợp ngược lại, hãy ưu tiên các món đồ đa dụng như Đồng Hồ Cát Zhonya hay Dây Chuyền Chữ Thập để được chơi trong giao tranh trước đã.

Khi đã có Song Kiếm Tai Ương thì chỉ một gõ sau Biến Chuyển Pha cũng đau điếng người

Trang bị tùy chọn

morello Quỷ Thư Morello: trang bị hướng tới việc lăn cầu tuyết với 15 xuyên kháng phép sớm từ Ngọc Quên Lãng, hoặc chống lại các tướng hồi phục mạnh như Vladimir, Swain bằng hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Banshee's_Veil_item chu thap Dây Chuyền  Chữ Thập: nếu phải đi đường với các sát thủ dồn sát thương mạnh như Leblanc hay Fizz, lượng kháng phép sớm từ Dây Chuyền Chữ Thập sẽ đảm bảo một giai đoạn đầu trận an toàn cho bạn.

Rabadon's_Deathcap_item Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị tối thượng cho mọi pháp sư với cực nhiều sức mạnh phép thuật. Chỉ lên trang bị này sau khi hoàn thành cả 3 món bắt buộc kể trên.

Void_Staff_item Trượng Hư Vô: trang bị cuối cùng để hoàn thiện bộ đồ của Ekko sát thủ, nhưng nếu đối phương không lên quá nhiều kháng phép thì không nên lên Trượng Hư Vô từ quá sớm.

divider-blue

Bạn đã từng thử nghiệm Ekko phong cách Dr.Strange này chưa và hiệu quả ra sao? Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Khuấy đảo đường dưới bằng Braum – Captain America của Liên Minh Huyền Thoại (ft. ROC.Norskeren)

“Style Cú Đấm Vô Cực” – Hướng dẫn lên đồ cho Vi theo phong cách THANOS

Xé nát kẻ địch với Warwick phiên bản “Quàng thượng” Black Panther

Cân cả bản đồ cùng Darius phong cách “Thần Sấm” Thor

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại địa chỉ http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan