Draven đang trở lại cực kì mạnh mẽ tại máy chủ Hàn Quốc!
Cùng tìm hiểu vị xạ thủ có tỉ lệ thắng khủng khiếp trong tay người Hàn nhé...
Tướng | January 11, 2017 | By Chocolate

Bị “thất sủng” trong các giải đấu lẫn chế độ xếp hạng; thế nhưng kể từ phiên bản 6.23 trở lại đây, Draven_Square_0 Draven luôn nằm trong top 3 vị tướng xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất  của máy chủ Hàn Quốc. Vậy điều gì khiến các “ộp-pa” ưa chuộng Đao Phủ Kiêu Hùng đến vậy?

draven-dang-tro-lai-cuc-ki-manh-me-tai-may-chu-han-quoc-01

divider_line2

Từ con bài khắc chế các hypercarry…

Cập nhật Tiền Mùa Giải cho ra mắt điểm bổ trợ courage-of-the-colossus Dũng Khí Khổng Lồ  đã đem meta game chống chịu trở lại bản đồ Summoner Rift. Thay đổi này giúp các siêu xạ thủ như Vayne Vayne, twitch Twitch ,… tìm lại được chỗ đứng bởi lượng sát thương lớn cùng khả năng gánh đội siêu hạng. Hẳn các bạn cũng biết, chỉ cần lơ là các hypercarry này một chút thôi là họ sẽ có cơ hội để bắn nát cả đội hình đối thủ.

dBeelChocolate

Bắn cả thế giới luôn!

Thông thường, có hai cách để khắc chế mẫu xạ thủ này như sau: “hạn chế khả năng được bắn trong các pha giao tranh“;  hoặc ““chăm sóc” ngay từ giai đoạn đi đường, khiến họ không có đủ lượng kinh nghiệm và trang bị cần thiết“.

Thử tưởng tượng, với cách thứ nhất, bạn sẽ phải vượt qua 4 thành viên cùng các hiệu ứng khống chế, hồi máu,… trước khi chạm tới vị trí xạ thủ, và có thể bạn sẽ “bốc hơi ngay tắp lự” trước khi làm được điều gì. Cách thứ hai thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần lựa chọn một xạ thủ có khả năng chơi áp đảo ngay từ những cấp độ đầu tiên.

Và chẳng có vị tướng nào phù hợp hơn Draven để làm điều đó.

draven-dang-tro-lai-cuc-ki-manh-me-tai-may-chu-han-quoc-ava

…đến bộ trang bị đục giáp tỏ ra cực kì hiệu quả

Có thể khẳng định hầu hết các xu hướng lựa chọn tướng và trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại đều xuất phát từ Hàn Quốc. Với Draven, từ phiên bản 6.23, người Hàn đã phát triển bộ trang bị đục giáp với Kiem ma youmuu Kiếm Ma Youmuu , 2404-blackcleaver-2 Rìu Đen  và Rapid_Firecannon_item Đại Bác Liên Thanh . Bộ trang bị này tiếp thêm sức mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu – khoảng thời gian Draven nổi tiếng với lượng sát thương vượt trôi. Tỉ lệ thắng khủng khiếp lên tới 71.62% ở phiên bản 6.23 và hiện nay là 63.97% là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của chúng.

draven-dang-tro-lai-cuc-ki-manh-me-tai-may-chu-han-quoc-04draven-dang-tro-lai-cuc-ki-manh-me-tai-may-chu-han-quoc-05

Tỉ lệ thắng của Draven theo thời gian trận đấu và so sánh với các xạ thủ khác.

Vậy điểm khác biệt giữa bộ trang bị này với bộ trang bị truyền thống: Huyet Kiem Huyết Kiếm , Vo cuc kiem Vô Cực Kiếm  và mavusongkiem Ma Vũ Song Kiếm là gì? Làm một phép so sánh ta sẽ có kết quả sau:

 Vo cuc kiem + Huyet Kiem + mavusongkiem  Kiem ma youmuu + 2404-blackcleaver-2 + Rapid_Firecannon_item
+ 145 sát thương vật lý

+ 20% Hút máu

+ 45% Tốc độ đánh

+ 50% Tỉ lệ chí mạng

Sát thương chí mạng cộng thêm 50%

+5% Tốc độ di chuyển

+ 110 Sát thương vật lý

+ 30% Giảm thời gian hồi chiêu

+ 20 Sát lực

+ 30% Tốc độ đánh

+ 5% Tốc độ di chuyển

+ 30% Tỉ lệ chí mạng

Có lượng khiên ảo.

Tăng 7% tốc độ di chuyển và đi xuyên lính khi phát hiện kẻ địch trong phạm vi 500 AOE.

Giảm sát thương nhận vào từ kẻ địch bị tấn công gần nhất.

Có nội tại kích hoạt của Kiếm Ma Youmuu.

Có nội tại của Đại Bác Liên Thanh.

Có hai nội tại tăng tốc độ di chuyển.

Tiết kiệm 1250 vàng.

Dễ dàng nhận thấy, lối trang bị thứ 2 cho phép người chơi dễ dàng hơn trong việc lên trang bị. Các mảnh ghép nhỏ như dao-hung-tan Dao Hung Tàn , Caulfield's_Warhammer_item Búa Chiến Caulfield ,… có thể trang bị dễ dàng nhưng đem lại hiệu quả hơn hẳn với các chỉ số hồi chiêu và sát lực.

Bộ trang bị này có có khá nhiều nội tại tăng tốc độ di chuyển, cộng thêm kĩ năng Xung Huyết Draven_Bloodrage sẽ là đủ để Draven lao lên cấu máu hoặc thậm chí là truy đuổi và hạ gục những “chú bò lạc”, rồi lui về an toàn.

Một điểm sáng khác của lối trang bị này nằm ở 30% giảm thời gian hồi chiêu cộng thêm (sẽ là 40% nếu trang bị thêm Death's_Dance_item Vũ Điệu Tử Thần ). Chiêu Draven_SpinningAxe Rìu Xoay  còn 4.8 giây hồi chiêu (khi đã có 40% giảm thời gian hồi chiêu) trong khi những chiếc rìu tồn tại tới 5.8 giây,  bạn sẽ liên tục ném những cú rìu xoay mà không phải lăn tăn nhiều về việc nhặt chúng – tất nhiên là bạn phải có đủ năng lượng.

dBeelChocolate

Chỉ còn nước ôm trụ chờ đồng đội mà thôi! (Nguồn: DanteAxeProduction)

Ngoài ra, với 1250 vàng rẻ hơn so với lối trang bị truyền thống, người chơi thường tận dụng để lên Last_Whisper_item Cung Xanh  ngay từ sớm – điều mà lối trang bị truyền thống chưa có. Cộng thêm lượng sát lực và xuyên giáp từ ba món trang bị trước, những vị tướng “trâu bò” chắc chắn sẽ rất ngán ngẩm khi phải đối mặt với gã Đao Phủ Kiêu Hùng  khi chưa có đủ các trang bị chống chịu ở thời điểm phút 20-25.

Người Hàn còn xây dựng thêm các biến thể khác từ bộ trang bị đục giáp. Phong cách chơi chủ động và liên tục lấy các điểm hạ gục rất phù hợp với nội tại League_of_Draven Liên Minh Draven , và với lượng vàng Gold cộng thêm người chơi có thể hướng thẳng tới các trang bị lớn khác như Vô Cực Kiếm, hoặc Huyết Kiếm.

Một biến thể khác của Draven “đục giáp”

Điểm trừ duy nhất của bộ combo trang bị trên nằm ở việc sức mạnh của Draven sẽ giảm đi đáng kể theo thời gian. Nhưng theo tôi, với một vị tướng được sinh ra để đè đầu cưỡi cổ đối phương, Draven sẽ đem lại lợi thế không chỉ cho đường dưới mà còn cho toàn đội, giúp kết túc trận đấu trong 30 phút. Trong trường hợp trận đấu kéo dài, các bạn có thể thay Kiếm Ma Youmuu bằng các trang bị khác như , Day Chuyen chu thap,…  để đảm bảo lượng sát thương đầu ra hoặc tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Thử sức với một Draven mới?

Nếu bạn thích những điều mới lạ, đã chán ngấy với những Vayne, Caitlyn,…; hoặc đang tìm kiếm một vị tướng mạnh mẽ để chơi xếp hang, thì Draven là một lựa chọn không tồi chút nào! Dưới đây là các trang bị, bảng ngọc và bảng bổ trợ tham khảo nếu bạn muốn thử sức với gã Đao Phủ Kiêu Hùng này:

Bộ trang bị cơ bản chắc chắn là  Kiem ma youmuu2404-blackcleaver-2Rapid_Firecannon_item rồi.

Các trang bị tùy chọn: Vo cuc kiemHuyet KiemLast_Whisper_itemDeath's_Dance_itemBerserker's_Greaves_item

Bảng ngọc và bảng bổ trợ:

draven-dang-tro-lai-cuc-ki-manh-me-tai-may-chu-han-quoc-02

draven-dang-tro-lai-cuc-ki-manh-me-tai-may-chu-han-quoc-03

divider camille

Bạn nghĩ sao về lối trang bị này của Draven? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở dưới đây.

Các bài liên quan