Đội hình bá đạo – Số 28: Đội hình All-in
Tất cả cùng nhảy vào là đối phương tự lăn quay ra liền
Chiến Thuật | June 3, 2018 | By Mũ Trắng

Bạn đang cần xây dựng một đội hình để hoàn thành chuỗi nhiệm vụ Bilgewater nhanh nhất có thể cùng những người bạn của mình? Nghĩ sao về một nhóm năm tướng có thể “nhảy bổ” vào đối phương bất cứ lúc nào, cô lập một (vài) mục tiêu với phần còn lại của đối phương, triệt hạ nhanh nhất có thể và lấy lợi thế về người để chiến thắng giao tranh? Nghe cũng hay hay mà cũng có phần “khoa học” đấy chứ nhỉ? Thế còn chờ gì nữa mà không thử nghiệm ngay đội hình All-in mà bài viết dưới đây giới thiệu nào.

topteamcomplong

Đánh giá tổng quan về đội hình

topteamcomp

 Sát thương diện rộng  Trung bình
 Khả năng dọn lính  Trung bình
 Khả năng mở đầu giao tranh  Cực tốt
 Khả năng cấu rỉa  Trung bình
 Khả năng phối hợp  Tốt
 Khả năng đẩy trụ  Trung bình
 Khả năng băng trụ  Cực tốt
   
 Đầu trận  Trung bình
 Giữa trận  Cực tốt
 Cuối trận  Tốt 

Vị trí xạ thủ

kaisa-final-portrait

Kai’Sa – xạ thủ vừa mới gia nhập Liên Minh Huyền Thoại – sẽ là tâm điểm của đội hình mà chúng ta xây dựng hôm nay. Khi một kẻ địch đã bị đồng đội khống chế, Kai’Sa có thể nhập bọn rất nhanh bằng cách bắn tỉa Tia Truy Kích rồi lướt tới kẻ vừa bị đánh dấu bằng Bản Năng Sát Thủ.

Animated GIF

Cả ở giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng, Kai’Sa vẫn đang là một trong những xạ thủ có sức mạnh hàng đầu. Cơn Mưa Icathia đem lại khả năng dồn sát thương đột biến, Tích Tụ Năng Lượng tăng cực nhiều tốc độ đánh miễn phí còn nội tại Vết Thương Ăn Mòn gây rất nhiều sát thương theo % máu – một công cụ hiệu quả để chống lại tướng đỡ đòn. Bất kì mục tiêu nào bị đội hình All-in này bắt lẻ đều sẽ bị triệt hạ rất nhanh dưới họng súng của Kai’Sa.

Vị trí đường giữa

Zed-Final-Portrait

Sau những lần tăng sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp (qua chỉ số cơ bản và chỉnh sửa các trang bị sát lực), Zed đã trở lại với vị thế của một sát thủ đường giữa hàng đầu.

ava-zed

Zed có thể phối hợp một cách đa dạng với đội hình All-in của chúng ta hôm nay. Một mặt, Zed có thể tiếp cận con mồi từ khoảng cách rất xa bằng Phân Thân Bóng Tối + Dấu Ấn Tử Thần. Mặt khác, Zed vẫn có thể chờ cho pha all-in của đồng đội tạo tiền đề kìm hãm tuyến trước của đối phương rồi lẳng lẳng lẩn ra sau ám sát xạ thủ đối phương. Zed cũng là thành viên duy nhất của đội hình này có thể rút ra một cách an toàn nếu pha All-in “ăn vã” của toàn đội tỏ ra thiếu hiệu quả, hoặc bản thân hắn bị dồn quá nhiều chiêu thức.

Vị trí hỗ trợ

Alistar-Final-Portrait

Nếu chỉ cần tiêu chí là có thể “nhảy bổ” vào cùng cả đội trong các pha all-in, rất nhiều hỗ trợ có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nhưng khi nói đến vấn đề chính: phải trụ lại đủ lâu cùng đồng đội ở tuyến trước, chỉ có Alistar và Leona là những gương mặt sáng giá nhất (mấy ông Thresh kéo Án Tử bay vào rồi… Tốc Biến ra thì không tính tiền nhé).

alistarrecall

Bản thân Alistar có thể mở giao tranh bằng combo Tốc Biến+Bò Húc+Nghiền Nát, song hãy nhường công việc đó cho những người đồng đội. Giữ lại tài nguyên để bảo vệ xạ thủ Kai’Sa vẫn là giải pháp tối ưu hơn. Đừng ngại che chắn chiêu thức cho Ái Nữ Hư Không trong các pha all-in, vì với chiêu cuối Bất Khuất Alistar sẽ không thể bị hạ gục khi đội hình bạn đang gắn kết thành một khối trong giao tranh như thế.

Vị trí đi rừng

Jarvan-IV-Final-Portrait

Bạn cần một tướng đi rừng có thể càn vào mạnh mẽ? Bạn cần một tướng đi rừng có thể làm xạ thủ địch “bốc hơi” chỉ sau một combo? Bạn cần một tướng đi rừng có thể chống chịu đủ lâu khi băng vào để chờ đồng đội tiếp viện? Jarvan IV chính là người mà bạn đang tìm kiếm đấy!

Bộ combo Hoàng Kì Demacia + Giáng Long Kích trứ danh kết hợp cùng Đại Địa Chấn có thể cô lập mục tiêu từ một khoảng cách cực xa, tất nhiên đi kèm với đó là hàng tá sát thương diện rộng bồi vào. Hầu hết các đường của đội hình này đều có thể tận dụng tốt lợi thế nếu có mạng hạ gục sớm, nên lựa chọn Jarvan có thể gây áp lực sớm ở đầu trận thay vì farm quá nhiều.

Vị trí đường trên

Malphite-Final-Portrait

Một đội hình “nhảy bổ vào mặt” đối phương? Chắc chắn Malphite phải được xướng tên ở vị trí đường trên rồi. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá có thể hất tung nhiều thành viên đối phương từ khoảng cách rất xa, rồi tiếp tục gây khó chịu bằng cả tá làm chậm từ Mảnh Vỡ Địa Chấn + Dậm Đất + Khiên Băng Randuin. Nhiệm vụ của Malphite trong đội hình này vô cùng đơn giản, nên hãy để cho người có kĩ năng “ít xuất sắc nhất” trong nhóm năm người của bạn đảm nhiệm vai trò này nhé.

mecha_malphite_splash_art_by_lolfactsfr-d7q4yee

Bất chấp việc giai đoạn đi đường không quá mạnh mẽ, Malphite lại phối hợp với người đi rừng Jarvan rất tốt nhờ lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ từ bộ kĩ năng của hai tướng này. Biểu Tượng Của Demacia hoàn toàn có thể “cắm trại” ở đường trên để “nuôi” Malphtie khỏe nhất có thể, trong bối cảnh đây sẽ là vị trí chống chịu chính của cả đội. Nhờ thế mà Jarvan có thể thoải mái hơn một chút trong việc lên trang bị sát thương để ám sát xạ thủ đối phương, một công đôi việc phải không?

Xây dựng đội hình khắc chế

Shen-Final-Portrait

Muốn all-in để ám sát chớp nhoáng một thành viên? Vượt qua lớp khiên từ Nhất Thống chưa bao giờ là dễ dàng cho bất kì sát thủ nào. Lựa chọn Shen ở đường trên không chỉ bảo hộ cho chủ lực trong giao tranh, Mắt Hoàng Hôn cũng có thể can thiệp từ xa vào các pha đồng đội bị bắt lẻ ở thời điểm đầu trận.

lol___shen_by_beanbean1988-d4wo5y7

Olaf-Final-Portrait

Toàn đội lao lên và một mình xạ thủ ở tuyến sau bị một gã điên xách rìu chèn ép đến nghẹt thở? Olaf sẽ là nỗi khiếp sợ lớn nhất với các xạ thủ thiếu cơ động như Kai’Sa, nhưng để dồn sát thương chết Chiến Binh Điên Cuồng trong một đội hình khắc chế tuyệt đối như thế này chắc chắn là điều không thể.

league_of_legends_digiart_contest__olaf_by_somnicide-d5uj8pb

Zilean-Final-Portrait

Lựa chọn “đồi bại” nhất khi đã thấy Zed xuất hiện ở đường giữa đối phương. Không thể ăn mạng ở đường, Zed thậm chí cũng chẳng có mục tiêu nào khác trong giao tranh với khả năng hồi sinh từ chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian của vị Giám Hộ Thời Gian này.

suvceFZ

Vayne-Final-Portrait

Chống lại siêu xạ thủ bằng một siêu xạ thủ khác về cuối trận. Mũi Tên Bạc gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu để giải quyết các tướng đỡ đòn. Nhào Lộn và Kết Án dùng khéo léo sẽ biến bộ combo của Alistar thành một trò hề không hơn. Chỉ chừng đó lí do là quá đủ để Vayne đảm nhiệm vai trò xạ thủ trong đội hình khắc chế này rồi.

f16ade50a7fda0a5127bf36f31af9818

Janna-Final-Portrait1

Mọi đội hình có xu hướng lao vào đều sẽ bị Janna khắc chế, và đội hình all-in hôm nay cũng không phải một ngoại lệ. Cả Gió Lốc và Gió Mùa đều là những công cụ phá giao tranh cực tốt, chưa kể đến lớp khiên Mắt Bão vừa cản sát thương, vừa tăng sức mạnh cho xạ thủ Vayne nữa.

avatar-janna

divider-blue

Bạn nghĩ sao về đội hình all-in kể trên? Cách thức vận hành thế nào, tiềm năng chiến thắng ra sao? Và, hình như người viết còn để sót một ai đấy xứng đáng góp mặt trong đội hình này thì phải? Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan