Đội hình bá đạo #37: Cá Tháng Tư “đáng yêu”
Dễ thương thật đấy nhưng không có yếu đâu nha
Chiến Thuật | April 4, 2020 | By SilentHill 123

Trong những ngày phải ở nhà để chung tay cùng xã hội phòng chống mối đe dọa tới từ dịch bệnh Covid-19, bên cạnh thời gian học tập và làm việc tại nhà, việc đảm bảo cho tinh thần luôn ở trong trạng thái vui vẻ và thoải mái là vô cùng quan trọng để chúng ta có thể có sức khỏe tốt. Vậy nên, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng những người bạn của mình khoác lên mình những bộ trang phục đáng yêu, vui nhộn của dòng trang phục Cá Tháng Tư và trải qua những trận đấu căng thẳng nhưng tràn ngập tiếng cười. Tuy nhiên, hẳn là chúng ta cũng biết số lượng tướng sở hữu trang phục thuộc dòng này là khá lớn vậy làm sao để có thể vừa vui vừa mạnh đây? Trong bày viết này, hãy cùng đến với gợi ý của Liên Minh 360 nhé.

png-divider-14

LoL-Cosplay-skinsss

 Sát thương diện rộng Bình thường
 Khả năng dọn lính  Cực tốt
 Khả năng ép giao tranh  Tốt
 Khả năng cấu rỉa  Bình thường
 Yêu cầu phối hợp  Bình thường
 Khả năng đẩy trụ  Tốt
 Khả năng băng trụ  Tốt
 Khả năng hồi phục  Bình thường
   
 Đầu trận Bình thường
 Giữa trận  Tốt
 Cuối trận  Siêu Tốt

Ưu điểm:

  • Khả năng giao tranh cực tốt
  • Dọn lính nhanh
  • Nhiều hiệu ứng khống chế
  • Cực mạnh ở giai đoạn cuối game
  • Dễ lật kèo
  • Sát thương đa dạng
  • Đều là những vị tướng không quá khó chơi

Nhược điểm:

  • Đầu trận không quá mạnh, cần thời gian farm
  • Cần phối hợp tốt để tối đa hóa sức mạnh

heading_urgot

Là vị tướng vừa có sự chống chịu tốt vừa có lượng sát thương cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game, dù không còn được xuất hiện quá nhiều tại các giải đấu lớn như mùa 2018 nhưng Urgot vẫn là một vị tướng tương đối mạnh ở đường này. Urgot có tầm đánh ổn và có thể gây sát thương liên tục tới từ Càn Quét . Cùng combo cực mạnh với Khinh Thị, bạn có thể dễ dàng solo kill đối thủ trong giai đoạn đi đường. Với sức chống chịu của mình Urgot có thể tự tin lao lên quấy phá đội hình kẻ địch để dàn tướng phía sau thoải mái xả sát thương. Ngoài ra, với chiêu cuối của mình, hắn sẽ không để bất cứ con mồi yếu máu nào có thể trốn thoát.

Với việc ngọc Chinh Phục đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại, đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho vị tướng này. Ngoài ra, Sách Phép cũng là một lựa chọn phù hợp khác dành cho gã. Về bảng ngọc phụ, nhánh ngọc Kiên Định thường được sử dụng để tăng cường sức chống chịu của vị tướng này.

heading_maokai

Là một lựa chọn đang được nổi lên mạnh mẽ ở giải đấu LPL với 21 lần được lựa chọn và ở giải đấu VCS tuần qua, trong trận đấu giữa FLVGA, Yijin cũng đã sử dụng vị tướng này trong vai trò đi rừng và có màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Sức chống chịu của vị tướng này là không cần phải bàn cãi, không những vậy, với việc áo choàng lửa được tăng sức mạnh thì khả năng dọn lính cũng như quái rừng ở giai đoạn cuối game đã được cải thiện nhiều. Ở giai đoạn đầu trận, khả năng dọn quái rừng của Maokai cũng khá nhanh ngoài ra Ném Chồi Non cũng giúp hắn có thể check bụi cũng như kiểm soát tầm nhìn. Chiêu cuối của vị tướng này vô cùng khó chịu với tầm hoạt động lớn và có thể kết hợp tốt với Bẻ Cong Không Gian của Veigar.

maokai

Bảng ngọc chính của Maokai sẽ là Kiên Định với ngọc Dư Chấn.

heading_veigar

Là vị tướng có độ thăng tiến sức mạnh vô tận và hoàn toàn có thể làm đối phương bay màu trong tích tắc ở giai đoạn cuối trận. Bẻ Cong Không Gian có khả năng kết hợp rất tốt với Quyền Lực Thiên Nhiên của Maokai cũng như Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana để chia cắt đội hình đối thủ cũng như dễ dàng dồn sát thương. Ngoài ra, Veigar cũng giúp đội có thêm nguồn sát thương phép thuật cực lớn

veigar

Ngọc siêu cấp thường dùng cho vị tướng này là Thiên Thạch Bí Ẩn, ngoài ra, Nâng Cấp Băng Giá cũng là một lựa chọn vô cùng độc đáo nhằm tăng khả năng dồn hiệu ứng khống chế vào đối thủ.

heading_tristana

Dù không được sử dụng quá nhiều ở vị trí xạ thủ trong các giải đấu chuyên nghiệp vì các vị tướng trong meta như ApheliosMiss Fortune hay Kalista đang tỏ ra quá vượt trội, Tristana vẫn luôn là một vị tướng được xuất hiện rất nhiều trong các bậc xếp hạng. Đây là một vị tướng có khả năng đẩy đường cũng như bào công trình cực tốt, khả năng đánh chủ động ở những cấp độ đầu tiên. Ngoài ra, Phóng Nhảy Tên Lửa cũng giúp cô nhanh chóng thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Ở giai đoạn cuối trận, với tầm đánh dài, sát thương lan cùng dàn chắn cực tốt, Tristana có thể thoải mái xả sát thương và hủy diệt đối thủ.

Ngọc siêp cấp dành cho vị tướng này thường là Sẵn Sàng Tấn Công còn nhánh phụ là Phép Thuật hoặc bất kỳ cái gì khác tùy theo phong cách chơi.

heading_alistar

Dù có rất nhiều cái tên khác như Nami hay Soraka, Alistar chính là cái tên phù hợp nhất khi đi cặp với Tristana. Là vị tướng có khả năng hồi phục cũng như chống chịu tốt tốt, cực kỳ hợp với những vị tướng có khả năng hổ báo ở giai đoạn đi đường như Tristana. Trong giao tranh, vai trò của Alistar là vô cùng đa dụng, từ bảo vệ xạ thủ, mở giao tranh, chống chịu sát thương, … Ngoài ra, Alistar cũng có thể phối hợp cùng các vị tướng khác trong đội hình này khóa chết đối thủ.

Alistar Bò Sữa

Ngọc siêu cấp tối ưu nhất dành cho vị tướng này chính là Dư Chấn khi nó gia tăng sức chống chịu cho Alistar mỗi khi lao vào đội hình đối thủ và gây hiệu ứng khống chế.

Đội hình khắc chế

Đường trên – Kalista

avatar-kalista

Điểm yếu của Urgot chính là sự thiếu cơ động và điều này khiến gã tỏ ra yếu thế hơn trước những vị tướng tay dài, chỉ cần bạn Khinh Thị trượt, bạn hoàn toàn có khả năng bị thả diều tới chết. Với độ cơ động cùng khả năng thả diều của mình và cũng là một hotpick ở thời điểm hiện tại, Kalistar thực sự là một đối thủ đáng gờm của Urgot.

Đi rừng – Lee Sin

avatar-lee-sin

Là một tướng đi rừng ăn cỏ, tốc độ dọn rừng cũng như khả năng can thiệp của Maokai ở những cấp độ đầu là không thực sự tốt, vậy nên,  một vị tướng cơ động và xâm lăng rừng mạnh mẽ như Lee Sin sẽ là một đối thủ vô cùng khó chịu.

Đường giữa – Zed

noah-thatcher-bloodmoon-zed-revamp-final

Veigar là một vị tướng cực kỳ thiếu cơ động vậy nên, một vị tướng có khả năng áp sát tốt và hổ báo ngay từ giai đoạn đi đường như Zed thực sự là một cơn ác mộng của Veigar. Trong giai đoạn đi đường, Zed hoàn toàn chẳng phải sợ các pha cấu rỉa của Veigar vì tầm dùng kỹ năng của hắn còn xa hơn đối thủ. Mà Zed lại còn dùng nội năng nên khả năng trụ đường của hắn trong giai đoạn đầu trận lại càng tốt hơn.

Đường dưới – Sivir

avatar-sivir

Khả năng hổ báo của Tristana ở giai đoạn đi đường phụ thuộc khá nhiều vào chiêu E cùng khả năng gây hiệu ứng của AlistarE của Sivir có khả năng chặn được cả hai. Dù không còn quá mạnh nhưng khả năng đẩy đường sớm của Sivir sẽ khiến Tristana gặp khó khăn trong việc ăn lính trong trụ.

Hỗ Trợ – Morgana

Morgana

Khắc tinh của những đội hình nhiều khống chế, không chỉ giúp cho Sivir có thể thoải mái và giành lợi thế ở giai đoạn đi đường, Morgana có thể giúp chủ lực của đội an toàn trước những hiệu ứng khống chế của đối thủ mà còn khóa chân các tướng dàn trên vốn có độ cơ động không tốt.

Mary, could you really be in this town?

Các bài liên quan