Đội hình bá đạo #36: Tung hoành cùng Hắc Tinh 2.0
Hấp thụ cả lũ như hố đen luôn :v
Chiến Thuật | June 18, 2019 | By Cá The Feed

Đội Hình Bá Đạo #36

Đối với ai chơi Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là hay chơi cùng bạn bè, việc sử dụng một đội hình với các trang phục cùng một chủ đề hay hiệu ứng sẽ luôn khiến các trận đấu trở nên vui vẻ cùng thú vị hơn rất nhiều. Bên cạnh các đội quen thuộc như Băng Giá, Hỏa Ngục thì ta cũng có nhiều đội hình đắt tiền như Giả Lập, Tối Thượng,….Vậy với đội hình Hắc Tinh thì sao? Có nhiều tướng như thế này thì biết chọn những ai cho vừa khỏe vừa thú vị? Hôm nay Liên Minh 360 sẽ giúp bạn cùng “người thân” hóa thân thành các con quái vật thực sự với đội hình Hắc Tinh!

Tổng quan

 Sát thương diện rộng  Tốt
 Khả năng dọn lính  Tốt
 Khả năng ép giao tranh  Cực tốt
 Khả năng cấu rỉa  Cực tốt
 Yêu cầu phối hợp  Bình thường
 Khả năng đẩy trụ  Tốt
 Khả năng băng trụ  Tốt
 Khả năng hồi phục  Trung bình
   
 Đầu trận  Tốt
 Giữa trận  Cực Tốt
 Cuối trận  Siêu Tốt
Ưu ĐiểmNhược Điểm

 • Khả năng dồn sát thương tốt
 • Khó lên đồ phòng thủ
 • Giao tranh tốt
 • Dọn lính ổn
 • Siêu nhiều hiệu ứng khống chế
 • Băng trụ tốt
 • Đi đường ổn
 • Dễ lật kèo
 • Càng đánh càng mạnh

 • Thiếu hồi phục
 • Cần phải có kỹ năng cao do nhiều tướng khó

heading_karma

karma

Karma đang trở lại sau đợt tăng sức mạnh trong bản 9.12

Cùng lúc với việc có trang phục mới, Karma cũng trở lại meta theo một cách đầy mạnh mẽ. Các thay đổi trong bản 9.12 đã giúp cho cô nàng này có thể tung hoành ở gần như mọi vị trí trừ đi rừng. Nếu đi đường giữa, ta có nâng cấp băng giá để tăng khả năng cấu rỉa cùng tỷ lệ trúng Nội Hỏa (Q)Hỏa Hồn (R+Q). Đi hỗ trợ thì có Triệu hồi Aery, Hộ Vệ để bảo kê hết cỡ bằng Linh Giáp (E) hoặc Bất Kham (R+E). Còn ở đường trên, đây là nơi ác mộng thật sự bắt đầu, Karma ở đây có thể sử dụng vô số bảng ngọc tùy theo kèo đấu.

Karma Nhịp Độ Chết Người (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng – 9:19)

Thích chơi kiểu đánh tay để hồi chiêu cuối siêu tốc, bạn có thể cân nhắc Nhịp Độ Chết Người, Chinh Phục, Sẵn Sàng Tấn Công. Thích gánh team và dồn sát thương, Thiên Thạch Bí Ẩn, Sốc Điện, Thu Thập Hắc Ám đã có mặt. Chơi lầy ư? Quyền Năng Bất Diệt rồi đóng full tank. Vừa buff giáp siêu khủng vừa trâu bò, ai chơi nổi đây? Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, trong bản 9.12, cô nàng này đã được tăng khả năng làm chậm từ Nội Hỏa (Q) và thời gian cùng tỷ lệ tăng tốc của Linh Giáp (E).

Karma Dark Star

Dù thua đường, bạn vẫn sẽ hữu dụng đối với đội hình nhờ bộ kỹ năng tạo giáp, tăng tốc diện rộng của mình

Nhìn chung, trừ khi gặp kèo tay dài chứ còn đi với kèo cận chiến, Karma sẽ có lợi thế vô cùng lớn nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Trong đội hình Hắc Tinh, Karma sẽ đóng cả vai trò bảo kê lẫn gánh đội tùy vào tình hình. Cô nàng này sẽ luôn có độ hữu dụng dù thua đường đến đâu.

heading_shaco

shaco-e1560748808883

Shaco đang là một tướng đi rừng khá ổn

Sau các đợt chỉnh sửa ở các phiên bản mới đây, Shaco đã được tăng sức mạnh cả gián tiếp lẫn trực tiếp. Gián tiếp là ở chỗ các viên ngọc tủ của vị tướng này đều được tăng sức mạnh như Vị Máu, Thu Thập Nhãn Cầu,…Còn trực tiếp, tuy rằng không lớn nhưng cũng ảnh hưởng đến các pha “lừa tình” rất nhiều. Đó chính là việc thay đổi cơ chế sau khi phân thân, phân thân của Shaco giờ đây sẽ tự động di chuyển khiến cho kẻ địch khó đoán hơn (trừ khi bạn dùng Sẵn Sàng Tấn Công, Bình Thuốc Biến Dị,…).

Shaco có thể đem cầu của Orianna vào giữa đội hình mà kẻ địch không hề hay biết

Nhìn chung, Shaco bây giờ là một tướng đi rừng rất ổn, chỉ cần biết lựa thời điểm là bạn sẽ có thể lăn cầu tuyết nhanh chóng. Trong đội hình lần này, Shaco sẽ là một sát thủ thầm lặng đúng nghĩa. Khi đang tàng hình, hắn sẽ có thể mang cầu của Orianna và “tàn sát” toàn bộ đội địch nhờ chiêu cuối của cô nàng này mà chúng không kịp phản ứng. Bên cạnh đó, việc đường nào cũng có hiệu ứng khống chế cứng sẽ khiến cho việc gank của Shaco thuận lợi hơn rất nhiều. Tóm lại, Shaco chỉ cần chọn thời điểm ra vào cho phù hợp là được.

Orianna_heading

Orianna_DarkStarSkin

Orianna và Shaco sẽ là hai thành phần chủ chốt của đội hình

Lý do Orianna có thể đặt chân vào đội hình này chính là vì sự kết hợp tuyệt vời giữa cô nàng này cùng Shaco. Hiện giờ Orianna đang là một tướng thuộc dạng trung bình ở đường giữa. Lý do thì vô cùng nhiều, đầu tiên là độ khó lớn khi mà bạn phải am hiểu cơ chế hoạt động cũng như cách điều cầu. Tiếp đó lại còn phải căn vị trí chuẩn xác để xoáy sao cho nhiều người nhất. Đôi khi không nhìn mà bấm loạn là sẽ rơi vào trường hợp thảm họa như chẳng xoáy trúng ai chẳng hạn.

Việc của Orianna chỉ là theo Shaco và bấm nút là được

Nhìn chung, nếu đánh Orianna thì tốt nhất nên cho ai đó “cứng tay” sử dụng. Bên cạnh đó, trong đội hình thì việc cũng khá nhẹ nhàng vì chỉ cần căn cầu vào người Shaco là được.

heading_jhin

avatar-jhin

Jhin sẽ có thể thoải mái bắn nát đối thủ nhờ sự trợ giúp của Thresh, Orianna và Karma

Jhin sẽ đóng vai trò là nguồn sát thương chính trong đội hình Hắc Tinh với sự bảo kê tới từ vô số lớp giáp của Karma, Orianna và Thresh. Việc của hắn chỉ là bắn bắn bắn mà thôi. Cũng như các tướng khác trong đội hình, độ khó của Jhin cũng không hề nhỏ chút nào. Phải cỡ ngang ngửa với Orianna vì việc phải tính toán, căn kỹ năng cũng như giữ vị trí trong giao tranh. Bên cạnh đó, Jhin cũng có tới hai kỹ năng là định hướng. Chúng đều đóng vai trò quan trọng khi mở giao tranh hoặc rút lui.

jhinw

Hắn cũng có thể bắt kẻ địch từ xa bằng Nét Vẽ Tử Thần (W) để đồng đội dồn hiệu ứng khống ché

Cơ mà với sự bảo kê nói trên, Jhin có thể thoải mái bắn mà không lo bị sốc chết trong nháy mắt. Đội hình này sẽ có thể che được khuyết điểm thiếu độ cơ động của hắn.

heading_thresh

Thresh_5

Thresh sẽ đóng vai trò bảo kê kiêm mở giao tranh và chống chịu cho đội hình Hắc Tinh

Thresh sẽ đóng vai trò bảo kê kiêm mở giao tranh và chống chịu cho đội hình Hắc Tinh. Chính vì vậy, Thresh cần phải được sử dụng một cách hợp lý và không tung kỹ năng lung tung. Trúng thì không sao nhưng mà hụt thì sẽ là thảm họa khi mà đối thủ có thể thoải mái đè hắn ra làm gỏi. Tất nhiên, đôi khi vẫn có thể lật kèo nhờ Orianna, Karma hay Jhin nhưng mà nó rất hên xui. Nếu muốn an toàn nhất thì hãy dùng (Q) sau khi đối thủ đã dính hiệu ứng khống chế của đồng đội. Bên cạnh đó, Đóng Hộp (R) của Thresh sẽ là một công cụ rất thích hợp để dồn cùng Lệnh: Sóng Âm (R) của Orianna nhằm khống chế kẻ địch.

Đội hình khắc chế

lissandra

Lissandra vô cùng phù hợp để trừng phạt các vị tướng thiếu kỹ năng chạy trốn như Karma, Orianna, Jhin hay Thresh

 • Đường trên – Lissandra: Lissandra là một con bài vô cùng phù hợp để trừng phạt các vị tướng thiếu kỹ năng chạy trốn như Karma, Orianna, Jhin hay Thresh. Khi đối đầu với Karma, cô nàng này sẽ có thể cấu rỉa ngược đối thủ với (Q) của mình và sẽ dễ dàng dồn hiệu ứng khống chế với các vị tướng khác nhờ khoảng cách tiếp cận xa tít tắp của mình.

xinzhao

Xin Zhao sẽ có thể nhanh chóng lăn cầu tuyết với lượng khống chế của đồng đội

 • Đi rừng – Xin Zhao: Việc đa phần các tướng trong đội hình Hắc Tinh đều là tay dài sẽ là một lợi thế rất lớn đối với Xin Zhao khi mà vị tướng này có thể dùng chiêu cuối của mình để chống chịu vô số sát thương nếu đối thủ đứng ngoài tầm. Bên cạnh đó, với các kỹ năng khống chế của đồng đội, Xin Zhao sẽ có thể gank và lăn cầu tuyết nhanh chóng.

Zed_GalaxySlayerSkin

Zed sẽ khiến cho Orianna khốn đốn khi đi đường lẫn trong giao tranh

 • Đường giữa – Zed: Orianna sợ nhất phải đối mặt với ai? Đó chính là Zed. Bộ kỹ năng của vị tướng này sẽ khiến cho Orianna cực kỳ đau đầu vì độ cơ động của nó. Bên cạnh đó, Zed cũng có thể kết hợp dồn sát thương với Lissandra để nhanh chóng kích hoạt nội tại của vị tướng này rồi lăn cầu tuyết trong giao tranh. Cũng giống Lissandra, Zed cũng thích hợp hợp để trừng phạt các vị tướng thiếu kỹ năng chạy trốn. Cuối cùng, trong giai đoạn đi đường hãy để ý đến vị trí cầu của Orianna, mỗi khi nó biến mất thì tốt nhất là nên lùi về.

Sivir_Splash_5

Gặp Sivir thì Thresh cũng chỉ biết lắc đầu

 • Đường dưới – Sivir: Vẫn cứ là Sivir, bất cứ khi nào gặp đội hình nhiều khống chế và cấu rỉa, cô nàng này chính là giải pháp tốt nhất. Đó là chưa kể đến chuyện Sivir trong meta hiện tại đang rất mạnh mẽ. Với khả năng dồn sát thương của cô nàng, chắc chắn tượng băng của Lissandra sẽ nổ liên tục.

Morgana_BladeMistressSkin

 • Hỗ Trợ – Morgana: Thêm một tầng bảo vệ cực kỳ chắc chắn cho Sivir cũng như bất kỳ thành viên nào khác trong đội hình để tránh khỏi việc bị dồn hiệu ứng khống chế. Bên cạnh đó, nếu trói chuẩn, Morgana sẽ có thể khiến cho Shaco một đi không trở lại.

jb-intro-divider-2-600x22

Để tìm hiểu các đội hình khác thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan