Đội hình bá đạo #35: Đóng cửa thả chó
Nhiều lồng thế thì chạy đâu cho thoát
Chiến Thuật | June 10, 2019 | By Cá The Feed

Đội Hình Bá Đạo #35

Bạn đang đau đầu tìm một đội hình vui vẻ? Bạn muốn khiến kẻ địch khốn đốn trong mọi giao tranh? Bạn muốn bán hành trong cả trận đấu? Cần gì tìm đâu xa. Trong số lần này của đội hình bá đạo, chúng ta sẽ đến với một đội hình mang tên “Đóng cửa thả chó” với ba cái lồng vô cùng thốn và những chú “chó” cực kỳ hung dữ. Đảm bao sau mỗi lần thả lồng sẽ để lại 5 xác nằm chơi vơi trên đất Summoner’s Rift, trong đầu vẫn đang nghĩ chuyện gì vừa xảy ra hoặc là những câu chat “lắm cc vãi ***”.

Tổng quan

 Sát thương diện rộng  Tốt
 Khả năng dọn lính  Tốt
 Khả năng mở giao tranh  Cực tốt
 Khả năng cấu rỉa  Tốt
 Yêu cầu phối hợp  Bình Thường
 Khả năng đẩy trụ  Tốt
 Khả năng băng trụ  Tốt
 Khả năng hồi phục  Trung Bình
   
 Đầu trận  Tốt
 Giữa trận  Cực Tốt
 Cuối trận  Siêu Tốt
Ưu ĐiểmNhược Điểm

 • Khả năng dồn sát thương tốt
 • Khó lên đồ phòng thủ
 • Giao tranh tốt
 • Dọn lính ổn
 • Siêu nhiều hiệu ứng khống chế
 • Băng trụ tốt
 • Đi đường ổn
 • Dễ lật kèo
 • Càng đánh càng mạnh

 • Thiếu hồi phục
 • Thiếu người thì sẽ yếu đi rõ rệt
 • Cần phải có kỹ năng cao do nhiều tướng khó

heading_Camille

Nen Camille Tien Hac Am

Hiện giờ Camille đang là một tướng đường trên rất ổn

Camille sẽ là cái lồng đầu tiên trong đội hình này với nhiệm vụ nhốt các mục tiêu quan trọng trong đội hình đối phương vào cho đồng đội nhào tới “làm thịt”. Trong thời điểm hiện tại, cô nàng là một tướng đường trên khá ổn với khả năng đi được với nhiều kèo đấu và có thể trụ đường tốt trong trường hợp gặp kèo bất lợi. Kết hợp với Jarvan IV, Camille sẽ rất dễ dàng lăn cầu tuyết nhờ khả năng dồn khống chế đơn giản của mình. Chỉ cần vài lần hỏi thăm là cô nàng này hoàn toàn có thể lăn cầu tuyết rồi.

avatar-camille

Nếu gặp kèo bất lợi, Camille sẽ rất khốn đốn

Mà một khi đã lăn cầu tuyết, đây là một vị tướng mà không đường giữa hay xạ thủ nào muốn gặp phải vì khả năng khiến 3/4 bình máu bay màu với sát thương chuẩn. Nhưng trong trường hợp gặp kèo trên, nếu không biết đánh thì Camille rất dễ biến thành ATM của đối phương. Do đó cô nàng này sẽ cần sự chăm sóc tận tình từ người đi rừng.

heading_jarvan_IV

Jarvan-IV

Jarvan IV sẽ gank dễ hơn khi mà đường nào cũng có hiệu ứng khống chế

Khả năng đóng lồng của vị tướng này thì quả thực là miễn bàn rồi, mỗi lần úp ai cũng đồng nghĩa với việc có người nằm xuống hoặc bắt buộc phải tốc biến. Và còn gì thích thú hơn khi mà đường nào cũng có khống chế cứng. Đã vậy lại còn thuộc dạng dễ sử dụng nữa chứ. Trong đội hình này, Jarvan IV có thể lên kiểu đỡ đòn hoặc thậm chí là full sát thương tùy vào tình hình của trận đấu. Mặc dù có bị giảm sức mạnh một chút nhưng đừng khinh thường Jarvan IV nhé. Điều đáng lưu ý là phải úp lồng vào mục tiêu quan trọng để đồng đội có thể dồn sát thương đồng thời đợi trúng khống chế rồi hẵng combo để dồn.

heading_veigar

avatar-veigar

Veigar sẽ là người kết thúc mọi thứ

Veigar sẽ là người đóng lồng cuối cùng và cũng là vị tướng đặt dấu chấm hết cho các nạn nhân. Giai đoạn đầu trận, Veigar có lẽ sẽ hơi yếu một chút nhưng với sự trợ giúp từ Jarvan IV, pháp sư hắc ám này sẽ có thể lăn cầu tuyết cực kỳ nhanh chóng. May ra đánh Zed thì còn có cửa chạy trốn chứ vớ phải các tướng lướt lướt như đấng thì đúng là vui miễn bàn. Cùng với Kai’Sa, Veigar sẽ đóng vai trò là nguồn sát thương chính của đội. Nhờ vào các hiệu ứng khống chế, việc dồn kỹ năng sẽ trở nên đơn giản hơn và hắn có thể tích cộng dồn Sức Mạnh Quỷ Quyệt nhanh chóng.

Veigar_9

Veigar kị nhất là gặp tướng cơ động và sát thủ. Ở kèo hòa đường, càng đánh vị tướng này sẽ càng khỏe. Nhưng với các tướng cơ động, Veigar sẽ dễ bị lừa mất Bẻ Cong Không Gian (E) rồi trở thành miếng mồi ngon trong thời gian kỹ năng này chưa hồi. Do đó người sử dụng Veigar cần phải có cái đầu bình tĩnh hoặc được chăm sóc tận tình từ người đi rừng. Ngậm đắng nuốt cay trong giai đoạn đầu trận là ổn nhất vì càng đánh, Veigar sẽ càng khỏe.

heading_kaisa

KDA-KaiSa-by-kezi-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Kai’Sa cực kỳ thích hợp với đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế

Như đã nói ở trên, Kai’Sa sẽ là một trong hai nguồn sát thương chính của đội hình “đóng cửa thả chó” bên cạnh Veigar. Có một thứ mà Kai’Sa rất thích, đó chính là đồng đội có hiệu ứng khống chế do nó giúp cô nàng này có thể thoải mái bay nhảy trong giao tranh với chiêu cuối của mình. Hoặc đơn giản là làm các pha gank bất ngờ bằng chiêu cuối. Đi cùng với Zyra, Kai’Sa sẽ có thể đánh rất hổ báo nhờ khả năng kiểm soát đường của Gai Nổi Loạn. Bộ đôi này sẽ gần như không phải ngại kèo nào và có thể đi từ hòa đến thắng nếu có sự trợ giúp từ rừng.

Trong trường hợp gặp đội hình nhiều sát thủ, đấu sĩ lao vào, Kai’Sa cũng sẽ không phải sợ vì lượng khống chế từ đội hình này là quá đủ để giữ cô nàng bắn từ đầu đến cuối giao tranh.

heading_Zyra

Zyra_splash_4 600x338

Zyra sẽ là Galio 2.0 khi kết hợp với Camille

Tại sao lại chọn Zyra vào trong đội hình này? đó chính là vì khả năng dồn khống chế diện rộng của cô nàng. Với Tối Hậu Thư (R), Đại Địa Chấn (R) và Bẻ Cong Không Gian (E), Rễ Cây Trói Buộc (E) của Zyra sẽ có thể trúng nhiều mục tiêu hơn. Mở đường cho Bụi Gai Kỳ Dị (R) có thể hất tung vô số người. Đã vậy, tầm tác dụng của Bụi Gai Kỳ Dị (R) lại còn to hơn cả Tối Hậu Thư (R) nên mỗi lần combo cả hai, sẽ chẳng khác gì bộ đôi Camille-Galio nổi tiếng cả, thậm chí nó còn khủng khiếp và nhiều sát thương hơn.

Headhunter-Zyra-Skin-Concept-by-ropeplay-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x634

Với khả năng dọn lính của mình, Zyra và Kai’Sa sẽ có thể đi hòa đến thắng với đa phần các kèo ở đường dưới

Nếu gặp kèo bất lợi hoặc giao tranh sai lầm thì bộ đôi Kai’Sa-Zyra cũng khó bị ép trụ hơn do khả năng dọn lính của cả hai. Bên cạnh đó, nhỡ mà gặp các tướng kéo thì các mầm cây của Zyra sẽ có thể thoải mái chắn chúng. Bất lợi nhất có lẽ là khi gặp các kèo dồn hiệu ứng khống chế từ xa hoặc dồn thẳng vào đầu. Trong trường hợp này thì cần nhờ đến Jarvan IV rồi.

Đội hình khắc chế

avatar-olaf

Olaf sẽ khiến Camille phải thở oxi

 • Đường trên – Olaf: Đây là một khắc chế vô cùng cứng với Camille. Gần như trong mọi giai đoạn trận đấu, Camille đều không thể đi đường cùng Olaf vì bộ kỹ năng của vị tướng này. Do đó, nếu không có sự trợ giúp từ Jarvan IV, Camille chắc chắn sẽ phải ôm trụ mỗi khi gặp Olaf. Nhờ vào Olaf thu hút sự chú ý của Jarvan IV, các phần còn lại của bản đồ sẽ có thể đánh hổ báo hơn và lăn cầu tuyết. Bên cạnh đó, khi vào giao tranh, với chiêu cuối của mình thì Olaf gần như chẳng phải lo ngại gì về lượng khống chế của đối phương.

khoa tai khoan trundle volibear

Còn gấu thì lại có thể phá được lướt của Jarvan IV cùng Camille

 • Đi rừng – Volibear: Lại thêm một vị tướng khắc chế nữa. Và Volibear khắc chế cả Camille lẫn Jarvan IV luôn. Mấu chốt chính là vì Sấm Gầm (E) của chú gấu này có thể phá được lướt của cả hai. Với con bài này, chắc chắn mọi tình huống gank top đều sẽ là một lần giành được lợi thế. Bên cạnh đó, với Morgana hỗ trợ, gấu sẽ có thể lao vào bắt người thoải mái. Ngoài ra khi Camille cùng Jarvan IV muốn mở giao tranh, chỉ cần bấm nút là Volibear có thể biến nó thành một pha tự sát.

Zed_GalaxySlayerSkin

Zed sẽ khiến cho Veigar vô cùng khốn đốn

 • Đường giữa – Zed: Vị tướng mà Veigar sợ nhất có lẽ là Zed do độ cơ động và không hề sợ chụp lồng của hắn. Trong giai đoạn đi đường, Zed hoàn toàn chẳng phải sợ các pha cấu rỉa của Veigar vì tầm dùng kỹ năng của hắn còn xa hơn đối thủ. Mà Zed lại còn dùng nội năng nên khả năng trụ đường của hắn trong giai đoạn đầu trận lại càng tốt hơn.

sivir pizza

Chiêu cuối của Sivir sẽ giúp Zed, Olaf, Volibear có thể tiếp cận đội hình đối thủ với tốc độ ánh sáng

 • Xạ thủ – Sivir: Lại một lần nữa Sivir xuất hiện trong đội hình khắc chế. Lý do thì có rất nhiều, đầu tiên là chiêu cuối giúp Zed, Olaf, Volibear có thể tiếp cận đội hình đối thủ với tốc độ ánh sáng. Còn trong giai đoạn đi đường, (E) sẽ giúp cô nàng tránh được việc bị cấu rỉa bởi Zyra và chặn được các hiệu ứng khống chế then chốt. Bên cạnh đó, combo (Q)+(W) cũng giúp dọn cây và lính một cách siêu tốc, cấu rỉa Kai’Sa cùng Zyra từ tầm xa.

Victorious_Morgana_Final

 • Hỗ Trợ – Morgana: Với sự xuất hiện của các hiệu ứng khống chế thì làm sao mà quên Morgana được. Trong giai đoạn đi đường, có lẽ cô nàng chỉ có tác dụng phòng thủ nhưng tới khi vào giao tranh tổng, Morgana sẽ là người giúp Volibear có thể thoải mái tung hoành với khiên đen của mình. Bên cạnh đó, nhờ thời gian trói lâu, nếu trúng ai thì Zed hay Volibear cũng sẽ sẵn sàng làm gỏi.

jb-intro-divider-2-600x22

Để tìm hiểu các đội hình khác thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan