Đội hình bá đạo #34: Đội hình “cào cào”
Bay nhảy thoải mái mà lại có đồng đội theo cùng :v
Chiến Thuật | June 6, 2019 | By Cá The Feed

Đội Hình Bá Đạo

Bạn muốn đánh cùng bạn nhưng trình độ bị lệch hoặc chúng nó quá là tạ? Bạn đang tìm giải pháp để gánh đội một cách hợp lý? Bạn đang đau đầu vì đám đánh chung toàn lũ mất não? Trong số lần này của Đội Hình Bá Đạo, Liên Minh 360 sẽ giới thiệu cho các bạn một đội hình với khả năng công thủ vô cùng toàn diện. Đồng thời việc gánh đội và dồn tài nguyên cũng vô cùng đơn giản. Đã thế lại còn toàn các tướng dễ chơi dễ trúng thưởng.

Còn chờ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu nào!

Tổng quan

 Sát thương diện rộng  Trung Bình
 Khả năng dọn lính  Tốt
 Khả năng mở giao tranh  Cực tốt
 Khả năng cấu rỉa  Trung bình
 Yêu cầu phối hợp  Cao
 Khả năng đẩy trụ  Tốt
 Khả năng băng trụ  Tốt
 Khả năng hồi phục  Trung Bình
   
 Đầu trận  Tốt
 Giữa trận  Cực Tốt
 Cuối trận  Siêu Tốt
Ưu ĐiểmNhược Điểm

 • Khả năng dồn sát thương tốt
 • Khó lên đồ phòng thủ
 • Giao tranh tốt
 • Dọn lính ổn
 • Nhiều hiệu ứng khống chế
 • Băng trụ tốt
 • Đi đường ổn
 • Dễ lật kèo

 • Thiếu hồi phục
 • Yêu cầu độ ăn ý cao
 • Phải biết chọn thời điểm để bay vào
 • Cần có đủ chiêu cuối
 • Thiếu người thì sẽ yếu đi rõ rệt

malphite_heading

malphite-odyssey

Malphite sẽ đóng vai trò tuyến đầu và mở giao tranh

Malphite sẽ đóng vai trò là tuyến đầu và đồng thời là người mở giao tranh cho đội hình “cào cào”. Với lối lên đồ vô cùng đa dạng, Malphite có thể lên đỡ đòn, sức mạnh phép thuật hoặc nửa nạc nửa mỡ mà không lo về việc nó trở nên thiếu sót hay thừa thãi. Bên cạnh đó, lối lên đồ nửa nạc nửa mỡ hay toàn sát thương cũng bớt nguy hiểm hơn khi mà có sự trợ giúp từ Lulu và Lux với lượng giáp ảo vô cùng khổng lồ. Đánh Malphite là một việc vô cùng đơn giản vì bộ kỹ năng của hắn rất dễ làm quen và có thể thành thục chỉ sau độ 2-3 ván.

malphite-glacial

Kể cả có thọt thì hắn vẫn hữu dụng và có thể lật kèo trong giao tranh tổng

Trong trường hợp gặp kèo bất lợi, Malphite có thể ôm trụ và farm lính thoải mái để chờ sự trợ giúp từ đồng đội. Kể cả thọt đến đâu, vị tướng này vẫn vô cùng hữu dụng trong giao tranh vì nội tại giúp tăng chống chịu của mình. Thế nhưng điểm yếu vẫn có, đó chính là việc khát năng lượng và hơi khó farm lính trong giai đoạn đầu trận.

heading_kha'Zix

khazix

Kha’Zix sẽ là một trong ba nguồn sát thương chính

Kha’Zix là một trong ba tướng sát thương chính của đội hình “cào cào” do khả năng bay nhảy và khả năng khiến đối thủ bốc hơi trong nháy mắt của hắn. Về lối lên đồ thì chắc chắn sẽ là nhiều sát thương nhất có thể rồi. Kiểu nửa nạc nửa mỡ có thể áp dụng trong trường hợp Lux và Tristana xanh. Lúc này bạn chỉ cần tạo khoảng trống cho hai tướng này xả sát thương thoải mái là được. Kha’Zix là một tướng khá khó sử dụng và yêu cầu kỹ năng cùng hiểu biết nhất định đối với tướng. Do đó phải căn thời điểm bay vào thật chuẩn xác nếu không muốn một đi không trở lại.

khazix hoa doc

Hãy chọn thời điểm thật cẩn thận nếu không muốn một đi không trở lại

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên tập trung vào mục tiêu mà Lux cùng Malphite đã dồn sát thương để có thể làm mới Nhảy (E) và có thể thoát ra một cách an toàn. Meta hiện tại là khá ổn với Kha’Zix vì cua không xuất hiện quá sớm đồng nghĩa với việc tránh được các giao tranh bất lợi khi chưa đủ bộ kỹ năng. Ngoài ra, các viên ngọc mà vị tướng này hay sử dụng cũng được tăng sức mạnh trong các phiên bản gần đây.

heading_lux

lux

Lux sẽ là pháo binh hỗ trợ từ xa cho Kha’Zix và Tristana

Lux sẽ đóng vai trò là người bảo kê và pháo binh dồn sát thương từ xa khi Malphite bay vào đội hình để húc thanh niên nào đó. Vì vai trò quan trọng của vị tướng này, tốt nhất đừng để gà sử dụng vì Lux không hề dễ đánh một chút nào. Đa phần các kỹ năng đều là định hướng và sát thương diện rộng. Do đó nếu trượt dù chỉ một thì cũng dẫn đến hậu quả khó lường. Đặc biệt là chiêu cuối. Giống với Kha’Zix, trong trường hợp quá thọt, Lux có thể đổi sang kiểu đánh hỗ trợ với Cốc Quỷ Athene hay Lư Hương Sôi Sục.

Cosplay lux nguyen to p1 ava

Hãy ưu tiên giúp cô nàng này xanh để có thể lăn cầu tuyết nhanh nhất

Tuy nhiên đây chỉ là trong trường hợp đã đủ sát thương từ các nguồn khác (chứ không thì đội hình sẽ bị thiếu sát thương) hoặc Tristana và Kha’Zix đã có đủ trang bị. Lux khá là bất lực trước sát thủ và các tướng bay nhảy nên hãy cẩn thận, đồng thời ưu tiên giúp cô nàng xanh trước nếu gặp các kèo khó. Một khi đủ hai hoặc ba trang bị là pháo binh đã sẵn sàng khiến đối thủ bốc hơi rồi. Ngoài ra hãy nhớ lên nhiều hồi chiêu và cầm Thợ Săn Tối Thượng để có thể trợ giúp hoặc cướp mạng nhiều nhất có thể.

heading_tristana

Tristana

Tristana sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình “Cào Cào”

Tristana sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình “cào cào” với sự bảo kê từ phía Lulu để có thể thoải mái bay nhảy. Trong thời điểm hiện tại khi mà thể loại xạ thủ như Ezreal, Kai’Sa, Vayne xuất hiện đầy đường thì Tristana là một lựa chọn rất tốt để đối phó với các vị tướng này. Bên cạnh đó, nhờ Lulu, Tristana có thể lăn cầu tuyết và xanh sớm hơn rất nhiều thay vì phải chờ mốc ba trang bị để trở thành mối đe dọa thực sự. Cũng giống với Lux và Kha’Zix, Tristana phải được sử dụng trong tay người chơi có kinh nghiệm chứ không thì sẽ thành thảm họa thật sự với các pha bay nhảy tự sát hay bắn đối thủ đi giúp chúng chạy trốn.

Heading_lulu

Lulu_PoolPartySkin

Lulu sẽ là chất keo để gắn kết đội hình cào cào với khả năng bảo kê xuất sắc của mình

Lulu sẽ là chất keo để gắn kết đội hình cào cào với khả năng bảo vệ mọi người vô cùng xuất sắc của mình. Mỗi khi có thành viên nào nguy hiểm, hóa cóc rồi buff giáp, làm chậm hoặc thậm chí biến khổng lồ là có thể thoải mái chạy thoát rồi. Đã thế, kết hợp với một xạ thủ gánh đội khủng như Tristana, cô nàng này sẽ càng phát huy được khả năng của mình. Cuối cùng, Lulu khá là dễ làm quen nên tỷ lệ thảm họa xảy ra sẽ là rất thấp.

Bên cạnh đó, khả năng Lulu bị khắc chế là khá thấp do cô nàng gần như có thể đi với mọi kèo. Nhưng độ mạnh của Lulu cũng chỉ bằng với xạ thủ cô nàng đi cùng mà thôi.

Đội hình khắc chế

Tahm Kench Coin Emperor

Tahm Kench chắc chắn sẽ hành Malphite ra bã, đồng thời hắn cũng có thể cứu đồng đội khỏi bị làm thịt

 • Đường Trên – Tahm Kench: Đây là một lựa chọn vô cùng phù hợp để hành Malphite ra bã vì độ bá đạo trong các kèo cận chiến của cá trê. Từ Darius, Aatrox, Fiora cho tới Irelia đều phải chào thua vị tướng này sau đợt chỉnh sửa kỹ năng mới đây. Bên cạnh đó, Tahm Kench cũng có thể cứu đồng đội với nuốt và biến chuyến lao vào của Tristana và Kha’Zix thành một pha tự sát.

LeeSin_Splash_11 600x338

Lee Sin sẽ khiến cho cuộc sống của Lux và Malphite vô cùng khốn đốn

 • Đi Rừng – Lee Sin: Với khả năng bay nhảy và độ cơ động của mình, Lee Sin sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho cả tuyến sau lẫn trước của đội hình Cào Cào. Đặc biệt là trong giai đoạn đi đường khi mà hắn có thể tiếp cận từ khoảng cách rất xa với (Q) của mình. Bên cạnh đó, khả năng bay nhảy nhờ (W) cũng khiến cho Lee Sin khó trở thành mục tiêu hơn.

yasuo

Combo với Yasuo nữa thì đúng là không còn đường nào mà sống

 • Đường Giữa – Yasuo: Lux đường giữa không muốn gặp ai nhất? Đó chính là Yasuo. Đầu tiên, lớp giáp ảo từ nội tại của hắn khiến cho việc cấu rỉa trở nên thiếu hiệu quả hơn rất nhiều. Tiếp đó, Yasuo có thể chặn được hai trong ba kỹ năng sát thương chính của Lux với tường gió của mình. Nếu không chặn nổi, hắn lướt vào lính rồi né là xong. Cuối cùng, với combo Yasuo + Lee Sin thì chắc chắn Lux sẽ phải lên bảng kha khá trong giai đoạn đầu trận.

sivir pizza

Đố thanh niên nào trong đội Cào Cào dứt điểm nổi Sivir

 • Xạ thủ – Sivir: Sivir hiện giờ đang là xạ thủ mạnh nhất sau đợt tăng sức mạnh Lưỡi Hái Linh Hồn và cũng là một trong những tướng khắc chế Tristana vô cùng hiệu quả. Lý do là vì khả năng dồn sát thương của Tristana phụ thuộc rất nhiều vào (E) mà không may, (E) của Sivir lại có thể thoải mái chặn kỹ năng này. Chưa hết, nó cũng có thể chặn hiệu ứng hoặc kỹ năng dứt điểm của Lux hay Malphite. Chiêu cuối của cô nàng cũng có thể giúp cho đồng đội ép giao tranh hoặc lùi về một cách hiệu quả.

Bewitching-Morgana-Splash-Art-HD-4k-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Đội này gặp Morgana thì đúng là khóc tiếng mán vì khống chế và Khiên Đen (E)

 • Hỗ trợ – Morgana: Đối với một đội hình nhiều khống chế và lại còn sợ dính khống chế, Morgana là một giải pháp vô cùng hoàn hảo. Trong giai đoạn đi đường, cô nàng này sẽ có thể khắc chế Lulu rất hiệu quả nhờ Khiên Đen (E)Khóa Bóng Tối (Q). Còn trong giai đoạn giao tranh, Morgana sẽ có thể cứu đồng đội khỏi cảnh bị hất tung rồi dồn sát thương. Ngoài ra, trói trúng một cái thì Kha’Zix sẽ thành Cào Cào xé phay ngay lập tức.

jb-intro-divider-2-600x22

Để tìm hiểu các đội hình khác thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan