Đổi gió ở Đường Trên cùng Kennen phong cách Xạ Thủ
Kennen Xạ Thủ ở Đường Trên sẽ chuẩn bị nổi như cồn ngay!
Tướng | May 4, 2018 | By Gosu.Katie

Tại phiên bản 8.9 này, Riot đã có những chỉnh sửa để giúp cho Kennen có thể trở lại với lối lên đồ Xạ Thủ đã từng được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về cách sử dụng tên Ninja nhỏ con này trong bài viết nhé!

crest-darker divider

Vì sao Kennen lại có thể trở lại với lối lên đồ Xạ Thủ?

Ở bản cập nhật 8.9, Riot đã có một đợt tăng sức mạnh trực tiếp với lối lên đồ Xạ Thủ của Kennen. Lượng sát thương cơ bản lẫn tỉ lệ SMCK cộng thêm của nội tại chiêu W đều đã được gia tăng, và chắc chắn rằng hắn ta đang được hướng trở lại tới lối chơi Xạ Thủ. Ngoài ra, chiêu E của Kennen giờ đây còn trở thành một chiêu thức tăng tốc độ đánh giống tới 96.69% kĩ năng Tích Tụ Năng Lượng của Kai’Sa, nên nó càng giúp cho khả năng bắn tay của Kennen trở nên lực hơn.

kennen-89

Mọi thay đổi của Riot ở bản cập nhật 8.9 đều nhằm biến Kennen trở thành một Xạ Thủ đích thực

Ngọc bổ trợ

kennen

Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là viên ngọc phù hợp nhất với lối chơi này của Kennen. Sau khi kích hoạt được hiệu ứng Sẵn Sàng Tấn Công lên người kẻ địch, Kennen sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn từ những phát bắn thường sau đó, và thậm chí nội tại của chiêu W cũng hưởng lợi từ viên ngọc này. Những viên ngọc còn lại đều đã quá quen thuộc với những vị tướng Xạ Thủ, nên chúng ta cũng không cần bàn gì nhiều về điều này nữa nhỉ.

Có khá nhiều cách chọn nhánh ngọc phụ cho Kennen, nhưng phù hợp nhất với hắn vẫn là 2 viên ngọc giúp tăng SMCK của nhánh Pháp Thuật. Thậm chí nếu đi đường trên với kẻ địch nào khó nhằn quá thì bạn cũng có thể sử dụng nhánh Kiên Định cho Kennen để hắn ta trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đầu trận.

Tăng kĩ năng

kennen-skill

Với lối chơi Xạ Thủ, Kennen sẽ cần tăng tối đa vào chiêu Giật Sét (W) đầu tiên. Lí do là bởi chiêu thức này giờ đây sẽ được ra tăng tỉ lệ SMCK cộng thêm của phát bắn thứ 5 khi lên cấp thay vì chỉ giữ nguyên mức 60% như trước, vậy nên nó sẽ giúp Kennen gây được rất nhiều sát thương nếu hắn ta được bắn thoải mái.

Chiêu Tốc Độ Sấm Sét (E) sẽ được ưu tiên nâng tối đa tiếp theo bởi sẽ giảm thời gian hồi và còn cho thêm rất nhiều tốc độ đánh khi tăng cấp nữa. Và đương nhiên Phi Tiêu Sét (Q) thì chỉ cần tăng một điểm để có chiêu thức cấu rỉa đầu trận thôi, chứ nó chẳng gây ra được nhiều sát thương với lối lên đồ này đâu.

Trang bị

  • Trang bị khởi đầu

Thậm chí với lối lên đồ Pháp Sư mà Kennen vẫn lên Kiếm Doran đầu tiên, thì chẳng có lí do gì để mà một Kennen Xạ Thủ lại không lựa chọn món trang bị này cả. Còn nếu gặp kèo khó thì cũng có thể lên Khiên Doran để có thể thi đấu hòa hoãn trước khi bạn có được trang bị đầu tiên.

  • Trang bị chính

5171-GuomVoDanh 3124_Guinsoos_Rageblade Runaan's_Hurricane_item Frozen_Mallet_item-bua-bang

Gươm của Vua Vô Danh sẽ là trang bị đầu tiên mà Kennen phải lên. Nó vừa đem lại SMCK lẫn tốc độ đánh để Kennen có thể bắt lực hơn, và khả năng hút máu của trang bị này cũng giúp cho hắn thoải mái trụ đường sau những pha trao đổi chiêu thức với kẻ địch.

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người chơi tận dụng Cuồng Đao Guinsoo cho Kennen để hắn ta có khả năng bắn một cách lực nhất, và ngoài ra phát đánh nội tại của Cuồng Đao cũng giúp Kennen tích cộng dồng chiêu W nhanh hơn. Dù Cuồng Đao giờ cũng chỉ còn một chút SMPT thôi nhưng chẳng ai muốn bỏ phí nó, và may mắn là bộ kĩ năng của Kennen đều có tỉ lệ với chỉ số này.

Cuồng Cung Runaan ở món thứ 3 sẽ giúp cho Kennen dễ dàng đạt tối đa tốc độ đánh, và trang bị này chủ yếu dùng để cả thiện khả năng dọn lính của Kennen. Dù cho những tia phụ của Cuồng Cung đã không còn tích được nội tại chiêu W, nhưng đây vẫn là một trang bị nên có của Kennen. Và bạn cũng hoàn toàn lên Cuồng Cung trước Cuồng Đao để có khả năng ăn lính nhanh hơn, hãy chọn thứ tự lên đồ phù hợp với lối chơi của bản thân nhất nhé!

Nếu dùng tốt khả năng làm choáng của bản thân cùng với kích hoạt làm chậm của Gươm Vô Danh thì Kennen đã đủ khống chế để hạ gục kẻ địch rồi. Nhưng lên Búa Băng cũng không hề thừa thãi, bởi nó giúp Kennen làm chậm kẻ địch rất tốt trong những lúc chưa đủ điểm cộng dồn kích hoạt làm choáng nội tại.

Chắc chắn rồi, nếu không bị ăn hành thì cứ lên Giay cuong no Giày Cuồng Nộ mà bắn cho thoải mái.

  • Trang bị tùy chọn

mavusongkiem Ma Vũ Song Kiếm: Bạn có thể thay Cuồng Cung Runaan bằng món trang bị này, tuy rằng Kennen sẽ dọn lính chậm hơn một chút nhưng bù lại khả năng tay đôi của hắn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ma Vũ Song Kiếm còn giúp tăng tốc chạy cũng như di chuyển xuyên lính cực kì hữu dụng trong những tình huống truy sát kẻ địch nữa đó!

Vo cuc kiem Vô Cực Kiếm: Có Cuồng Cung rồi thì lên Vô Cực Kiếm cũng khá khỏe, hãy tận dụng nốt sức mạnh của món đồ này trước khi nó bị chỉnh sửa tại bản 8.10 sắp tới nhé.

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: Thi thoảng Kennen sẽ phải lao vào bật chiêu cuối để mở giao tranh cho đồng đội, và Giáp Thiên Thần sẽ giúp hắn ta còn có cơ hội sống sót để được thể hiện sức mạnh của một Xạ Thủ.

Lord_Dominik's_Regards_item Nỏ Thần Dominik hoặc Mortal_Reminder_item Lời Nhắc Tử Vong: Vì Kennen chẳng khác gì một Xạ Thủ với lối lên đồ này nên hắn ta cũng sẽ cần những món đồ để hạ gục những tên tướng trâu bò dễ dàng hơn.

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh

  • Có khả năng làm choáng khá mạnh
  • Lợi thế tay dài giúp đè đường những tướng Đường Trên khác
  • Bộ kĩ năng đơn giản, dễ sử dụng
  • Đẩy lẻ khá mạnh, có kĩ năng E dùng để chạy trốn khi gặp nguy hiểm

Animated GIF

Bắn cũng lực phết

Điểm yếu

  • Đẩy lính khá chậm chạp do combo E + W không đem lại nhiều sát thương với lối lên đồ Xạ Thủ
  • Không có khả năng giao tranh tổng tốt được như Kennen Pháp Sư.

pikachu_kennen_

Với lối lên đồ này thì Kennen phải bắn tay khá nhiều chứ không được làm một chú Pikachu đi giật sét lung tung như lên đồ SMPT

jb-intro-divider-2

Các bạn đã thử sử dụng Kennen Đường Trên theo phong cách Xạ Thủ ở thời điểm hiện tại chưa? Hãy để lại cảm nghĩa về lối chơi này ở phía bên dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan