“Đổi gió” khu vực đường dưới cùng Janna hỗ trợ
Lựa chọn hỗ trợ bảo kê rất được ưa chuộng thời điểm hiện tại
Tướng | January 29, 2020 | By SILenc3ee

62485541

Trong một meta mà những vị tướng hỗ trợ cần nhiều hơn là việc chỉ kè kè bảo kê xạ thủ của mình, những hỗ trợ tạo giáp ảo và nặng về bảo vệ đồng minh có thể thua thiệt về nhiều mặt. Tuy nhiên, nếu đội hình của bạn sở hữu một xa thủ có khả năng gánh đội mạnh và cần người bảo vệ, Janna, một vi tướng đã lâu không xuất hiện chắc chắn là một giải pháp hiêu quả.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

  • Bộ kỹ năng dễ hiểu và dễ sử dụng
  • Tốc độ di chuyển cao
  • Phá giao tranh tốt
  • Gần như là hỗ trợ bảo vệ đồng minh số 1 của trò chơi

Điểm yếu

  • Yếu máu và mỏng manh
  • Cần đội hình phù hợp
  • Khó để thành thục

Bảng ngọc bổ trợ

Janna runes

Bảng ngọc bổ trợ cho Janna hỗ trợ

Thứ tự nâng kỹ năng

janna

Vì giờ đây hồi chiêu của kỹ năng Mắt Bão (E) lên tới 16s ngay tại cấp 1 nên những người chơi Janna sẽ không còn hướng tới kiểu chơi nâng tối đa kỹ năng tạo giáp và tăng sát thương này nữa. Thay vào đó, Gió Tây (W) sẽ được ưu tiên để giúp Janna có thể trao đổi có lợi hơn khi đi đường. Với nội tại tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể, làm chậm đối thủ khi kích hoạt, đây sẽ là kỹ năng giúp ích Janna nhiều hơn trong giai đoạn đi đường. Gió Lốc (Q) là kỹ năng cần thời gian tích tụ để hất tung hiệu quả nên sẽ được tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Gió Mùa (R) lấy đúng cấp độ.

Xây dựng trang bị

lu-huongredemptionAthene's_Unholy_Grail_itemshurelyas-reveriemikaels-cruciblezekes-convergence

Với một hỗ trợ như Janna, điều quan trọng nhất là phải dùng được kỹ năng bảo vệ, tạo giáp của mình một cách liên tục và nhanh chóng vậy nên những trang bị giảm thời gian hồi chiêu và tăng hiệu quả của hồi máu và giáp ảo sẽ là ưu tiên hàng đầu cho Janna.

Lư Hương Sôi Sục: Trang bị trấn phái cho bất cứ một hỗ trợ tạo giáp nào. Nôi tại tăng hiệu quả cho giáp và hồi máu tương, cùng với cung cấp tốc độ đánh, sát thương trên đòn đánh tương thích hoàn hảo với bộ kỹ năng của Janna.

Dây Chuyền Chuộc Tội: Cung cấp giảm thời gian hồi chiêu, tăng hiệu quả của giáp và hồi máu cùng với các chỉ số hồi phục và máu cộng thêm giúp Janna thêm cứng cáp. Khả năng kích hoạt hồi máu cho đồng minh kể cả khi nằm xuống cũng rất hữu dụng.

Cốc Quỷ Athene: Thêm một công cụ giúp Janna có thể hồi máu cho đồng minh nhờ khả năng tạo giáp.

Vương Miện Shurelya: Thêm máu, tăng 10% hiệu quả cho giáp và hồi máu. Khi kích hoạt có thể giúp đồng đội lui về hoặc mở giao tranh.

Hòm Bảo Họ Mikael: Khi địch sở hữu những kỹ năng khống chế mạnh mà nhắm thẳng vào xạ thủ, đây sẽ là giải pháp để cứu nguy.

Tụ Bão Zeke: Một trang bị thích ứng ổn với chiêu cuối Gió Mùa (R), sau khi sử dụng Gió Mùa đối thủ sẽ không chỉ bị đẩy ra mà còn bị làm chậm 20%, đồng minh khi ấy sẽ có thể gây thêm sát thương lên những đối thủ bị đẩy ra. Ngoài ra, trang bị này còn cho Janna thêm tới 60 giáp cho phép cô nàng cứng cáp hơn trước đối thủ.

Giai đoạn đi đường

janna

Giai đoạn đi đường khá khó khăn cho Janna

Có thể nói, Janna không phải một hỗ trợ lý tưởng cho một giai đoạn đi đường. Vì thế bạn cần chơi thật cẩn thận trước những hỗ trợ “vai u thịt bắp” luôn sẵn sàng mở giao tranh. Combo để cấu máu và trao đổi khi đi đường của Janna sẽ thường là đánh thường > Gió Tây (W) > đánh thường, combo này thường để dùng khi đối thủ của bạn không thể trao đổi lại, như trong trường hợp là tướng cận chiến hoặc chúng hết năng lượng. Bên cạnh đó, để tăng thêm độ an toàn khi cấu máu đối thủ, bạn có thể tạo giáp cho bản thân bằng Mắt Bão (E) rồi sau đó cấu máu đối thủ bằng chuỗi kết hợp Gió Tây (W) và đánh thường.

Một vài mẹo để sử dụng Janna hiệu quả

Gió Lốc (Q) dù là một kỹ năng cần thời gian và tương đối khó để dùng hiệu quả, thế nhưng đây là một kỹ năng cực hữu dụng để ngắt đi những tình huống lao vào của đối thủ nếu sử dụng đúng lúc. Trong giai đoạn đi đường, nếu muốn hất tung đối thủ đủ lâu để thiết lập một pha giúp người đi rừng gank hay đơn giản là trao đổi có lợi, hãy giấu Gió Lốc (Q) ở chỗ khuất tầm nhìn của đối thủ sau đó nhấn lên phía trước địch một chút để nhử chúng hướng về đường đi của cơn lốc. Với khả năng tạo giáp và tốc độ di chuyển từ Gió Tây (W), điều này không quá khó để thực hiện.

Trong giao tranh

vayne janna ava

Janna luôn cần theo sát xạ thủ như hình với bóng trong giao tranh

Nhiệm vụ trong giao tranh của Janna sẽ đơn giản hơn so với giai đoạn đi đường khi bạn chỉ cần theo sát xạ thủ của mình, dùng tất cả những gì mình có để giữ anh/cô ta sống sót lâu nhất có thể. Janna có thể coi là một khắc chế của những sát thủ hay những đấu sĩ kém cơ động, không có kỹ năng thu hẹp khoảng cách nhờ chiêu cuối Gió Mùa (R). Đẩy lùi đối thủ và hồi máu cho đồng minh đúng lúc chắc chắn sẽ giúp lật ngược pha giao tranh hay ít nhất là tạo đủ khoảng trống để đồng đội xoay sở. Nên nhớ, một khi bạn đã chọn Janna, giai đoạn đi đường của bạn có thể khó khăn, nhưng khi đã có 1-2 trang bị trấn phái và trận đấu trôi dần về cuối bộ kỹ năng của Janna sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các bài liên quan