Đi rừng siêu khỏe với Morgana Thu Thập Hắc Ám
Khỏe thì khỏe nhưng chưa thành thạo thì cũng đừng vội đem vào rank nhé
Tướng | April 20, 2020 | By Maxii

alex-flores-morgana-coven-final-alexflores

Điểm mạnh

  • Có khống chế cứng.
  • Lối chơi đơn giản.
  • Khiên phép đa dụng.
  • Dễ dàng đóng góp trong trận đấu

Điểm yếu

  • Khống chế cứng khó dùng chính xác
  • Thiếu cơ động
  • Khó carry
  • Tốn máu trong khoảng thời gian đầu trận.

demacia_crest_icon

Ngọc Bổ Trợ

1

Phép Bổ Trợ

flash Chilling_Smite

Thứ tự nâng kĩ năng

skill

Khiên Đen (E) không có nhiều tác dụng với những bãi quái rừng, vậy nên hãy nâng cấp Vùng Đất Chết (W) ở thời gian đầu trận đấu để dọn rừng nhanh hơn. Nâng cấp song song giữa Khóa Bóng Tối (Q)Vùng Đất Chết (W) sẽ giúp bạn vừa dễ dàng hơn khi đi gank, vừa dọn rừng nhanh chóng.

Trang bị

Đồ khởi đầu

Hunter's_Talisman_item-bua tho san Refillable_Potion_item Warding_Totem_item

Lần về nhà đầu tiên

Fiendish_Codex_item-sach-quy stalker-blade-1 The_Dark_Seal_item

Đồ thiết yếu

stalkers-blade-runic-echoes Sorcerer's_Shoes_item liandrys-torment

Trang bị phòng ngự

Zhonya's_Hourglass_item Banshee's_Veil_item chu thap Stopwatch

Bộ trang bị đầy đủ

stalkers-blade-runic-echoes Sorcerer's_Shoes_item Mejai's_Soulstealer_item liandrys-torment Zhonya's_Hourglass_item Rabadon's_Deathcap_item
Trang bị tình huống
Rabadon's_Deathcap_item lich-bane Morellonomicon_item Spellbinder_item Twin_Shadows_item-song-sinh

Các trang bị không được đa dạng như khi bạn dùng Morgana ở vị trí hỗ trợ hay đường giữa, tuy nhiên vẫn có những tình huống mà lối lên đồ của bạn có thể thay đổi. Trang bị quan trọng nhất chính là Phù Phép: Thần Vọng, Giày Pháp SưMặt Nạ Đọa Đày Liandry. Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị tuyệt vời dành cho Morgana, nhưng có một vài trường hợp, chẳng hạn như tất cả đối thủ đều là sức mạnh phép thuật, nó sẽ có chút bất lợi với bạn. Với những trường hợp này, hãy lên Dây Chuyền Chữ Thập và mua Đồng Hồ Ngưng Đọng khi cần thiết. Mũ Phù Thủy hầu như sẽ là trang bị cuối cùng.

Nếu bạn có một giai đoạn giữa game tốt, hãy cân nhắc lên Ngọc Hút Phép thay Đồng Hồ Cát. Bạn có thể sử dụng nó dễ dàng với W của mình, tốc độ và sát thương mà nó đem lại cũng giúp ích khi bạn tấn công bằng chiêu cuối. Nếu bạn thiếu sát thương dứt điểm, Song Kiếm Tai Ương sẽ giải quyết vấn đề đó. Thay thế Phong Ấn Hắc Ám với Quỷ Thư Morello nếu đối thủ có khả năng hồi phục tốt.

morganaturn

Lối chơi

Hướng đi rừng

Khởi đầu ở phần bùa xanh. Đừng vội nâng kĩ năng cho đến những giây cuối cùng, trong trường hợp bị kẻ địch tấn công, hãy nâng vào Khóa Bóng Tối (Q) và nhanh chóng chạy thoát, còn nếu không có gì xảy ra, nâng vào Vùng Đất Chết (W) và nhờ sự giúp đỡ từ đồng đội để ăn bùa xanh. Vòng rừng của bạn sẽ là Bùa Xanh > Cóc > Sói > Bùa Đỏ > Bãi chim.

map

Bây giờ, sau khi đã hoàn thành gần hết những bãi quái rừng, bạn sẽ có những lựa chọn sau: gank đường giữa hoặc đường dưới/trên (tùy thuộc vào bạn ở đội đỏ hay đội xanh) nếu thấy kẻ địch đang đẩy lính vào trụ của mình và bạn nghĩ rằng có thể có mạng hạ gục, ra sông ăn cua nếu không tìm thấy cơ hội gank và chắc chắn rằng sẽ không bị rừng đối thủ cướp mất, hoặc an toàn nhất là đi dọn nốt bãi người đá còn sót lại. Sau đó trở về nhà và mua Phù Phép: Thần Vọng.

Bạn cũng có thể bắt đầu với phần bùa đỏ nếu tự tin có thể đi rừng với năng lượng thấp. Để dọn rừng nhanh chóng, hãy dùng QW sau đó đứng xa đánh thường cho đến khi khống chế hết tác dụng, sau đó tiếp tục dùng W. Bãi cóc gây ra sát thương phép nên dùng E có thể giúp bạn đỡ được chút ít sát thương. Với các bãi chim, sói và người đá, dùng Q lên những con quái lớn và giải quyết những con nhỏ trước.

image (5)

Gank thế nào?

Giai đoạn đầu game bạn nên tập trung vào việc dọn rừng, vì các pha gank của Morgana sẽ khó tạo được đột biến trước cấp độ 6. Việc gank sớm chỉ nên được thực hiện khi kẻ địch đang bị thọt. Có hai cách để bạn có thể đi gank, tung một pha Khóa Bóng Tối bất ngờ từ một bụi cây nào đó, hoặc đi thẳng ra để ép đối phương mất Tốc Biến. Bạn thường sẽ nấp ở phía sau, tuy nhiên nếu đối thủ không có tầm nhìn và bạn có thể dễ dàng tiếp cận chúng, hãy tiến vào bụi cỏ gần nhất. Chiêu cuối có thể dùng khi bạn không có Q hoặc dùng kết hợp nếu mục tiêu không bị hạ gục ngay.

collage-morgana

Giữa trận đấu, thực hiện những pha gank với chiêu cuối nếu kẻ địch không gần trụ của chúng và bạn có thể tiếp cận dễ dàng. Đợi sau khi chúng bị choáng, hãy dùng Q để tiếp tục khống chế. Hãy nhớ rằng, các lên cấp độ cao và có nhiều trang bị hơn, những pha gank của bạn ngày càng mạnh hơn. Tuy nhiên cũng đừng vì gank mà để mất những bãi quái rừng. Đồng đội có thể trách móc bạn vì không gank, nhưng cũng đừng quên Morgana là tướng mạnh về cuối trận.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giữa game là thời điểm bạn bắt đầu trở nên mạnh mẽ. Ở khoảng phút 15, hãy chú ý đến những tình huống có thể gank. Với Thần Vọng: Phù PhépGiày Pháp Sư, sát thương của bạn là khá ổn. Bạn sẽ có hai thời điểm thăng tiến sức mạnh, thứ nhất là khi hoàn thành Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, nó cung cấp một lượng sát thương lớn và cho phép bạn có những pha solo 1v1. Thứ hai là khi đạt cấp độ 11, chiêu cuối có điểm nâng cấp thứ 2, nó sẽ giúp bạn tăng tốc độ di chuyển đáng kể khi sử dụng R trong những pha gank. Hãy quan tâm thật nhiều đến những tướng mạnh cuối game như Kayle, Nasus hay Cho’Gath.

kayle-morgana-rework

Về cuối trận, chỉ một pha Khóa Bóng Tối của bạn cũng có thể bắt đầu hoặc kết thúc giao tranh. Nếu bạn Q chính xác, đội của bạn có thể giao tranh một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở giao tranh với chiêu cuối cộng với Đồng Hồ Cát. Nếu bạn có lượng sát thương đủ lớn, chỉ một combo là đủ để hạ gục những kẻ không có nhiều chống chịu. Nhớ để ý và sử dụng Khiên Đen trước những kỹ năng khống chế của đối thủ.

Các bạn có thể tham khảo thêm với video này của Broxah

daisy

lêu lêu :p

Các bài liên quan