[Đấu Trường Chân Lý] Phân tích và đánh giá tộc Hextech
Thanh niên ria mép dạo này khổ quá, hết Braum lại đến đám Hextech này...
Khác | August 17, 2019 | By Devil

jinx-vi-ava

Như vậy là sau 3 phiên bản chính, Đấu Trường Chân Lý đã nhận được tộc mới đầu tiên trong trò chơi – Hextech (Công Nghệ). Với khả năng vô hiệu hóa trang bị, các vị tướng Hextech đang được sử dụng rất nhiều để khắc chế các đội hình thiên về việc nuôi chủ lực. Sau đây, hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua các vị tướng trong tộc Hextech, đồng thời đánh giá và phân tích về cách sử dụng hệ Hextech thật hiệu quả nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Tướng

camille 60x60 Camille

Tộc/Hệ: Hextech – Kiếm Khách

Giá: 1 vàng

Kĩ năng: Tối Hậu Thư – Lao vào và trói chân kẻ địch lại trong vòng vài giây, gây sát thương và kêu gọi đồng đội tấn công mục tiêu

Xếp Hạng: D

Thật sự thì với giá trị của một vị tướng 1 vàng, có lẽ chúng ta cũng không nên quá trông mong gì ở cô nàng bà cô cau có này. Tuy nhiên, ngay cả khi so sánh với những vị tướng 1 vàng tệ nhất trong trò chơi như Graves hay Mordekaiser, có lẽ Camille vẫn nên được xếp sau các vị tướng này một bậc. Camille là tổng hợp của tất cả những gì tầm thường nhất trong một vị tướng: sát thương đơn mục tiêu, không có khả năng chống chịu, và đặc biệt nhất là khả năng bóp đồng đội siêu kinh điển khi lâu lâu cô ta cứ nhảy vào và đòi cả đội bắn vào một… con Braum đang bật khiên.

camille-guide-ava

Nhắc trước là trí thông minh của bà cô này cũng nằm đâu đó chung chỗ với Miss Fortune, Shyvana các kiểu đó!

Nhìn chung, mình sẽ chỉ sử dụng Camille trong hai trường hợp: Xây dựng đội hình Kiếm Khách với Jinx cầm Gươm Vô Danh, hoặc là xây dựng đội hình 9 Kiếm Khách (for fun). Ngoài ra thì cô ta chẳng có một tác dụng gì trong trò chơi cả…

Jayce_Square_0 Jayce

Tộc/Hệ: Hextech – Hóa Hình

Giá: 2 vàng

Kĩ Năng: Lôi Phạt – đẩy lùi một đối thủ ra phía sau, gây sát thương và làm choáng chúng. Sau khi sử dụng kĩ năng, Jayce sẽ đổi thành dạng pháo, nhận thêm tầm bắn và được tăng tốc độ bắn trong vài đòn tiếp theo.

Xếp Hạng: C

Có lẽ Jayce khá khẩm hơn Camille một chút, tuy nhiên đây cũng thực sự là một vị tướng khá tệ và không đáng để đầu tư. Jayce có cơ chế chuyển dạng từ đánh gần sang đánh xa giống Shyvana, nhưng lại không có khả năng lùi về sau để xả đạn như Shy. Trừ khi ở trong đội Hóa Hình, còn không thì Jayce cũng chẳng cung cấp được một tí chống chịu nào cho đội hình cả. Đừng cố lên Đại Bác cho Jayce vì Lôi Phạt có tầm chỉ 1 ô và Jayce sẽ không thể biến hình nếu như không thể đẩy lùi đối thủ.

Jayce có lẽ chỉ nên được dùng như một con bài kích hệ trong một số đội hình cụ thể như Hoang Dã – Hóa Hình – Công Nghệ – Đấu Sĩ (4 Hoang Dã + 4 Hóa Hình + Vi).

Jayce

Về cuối trận thì cứ xác định là bị đóng băng hoặc đốt năng lượng đến chết, không thì cũng chết trước khi kịp biến.

Vi_Square_0 Vi

Tộc/Hệ: Hextech – Đấu Sĩ

Giá: 3 vàng

Kĩ Năng: Tả Xung Hữu Đột – Lao về phía đối thủ ở xa nhất, gây sát thương lên tất cả đối thủ trên đường bay đồng thời hất chúng sang bên. Khi chạm đến mục tiêu, hất chúng lên không trung và gây sát thương.

Xếp Hạng: A

Vi thực sự là một vị tướng thể hiện rõ tinh thần của tộc Hextech: F*** the ADC. Sau khi trang bị của một carry đội bạn vừa có tác dụng trở lại, Vi sẽ ngay lập tức lao vào và tiếp tục combo khống chế + đấm vào mồm vị tướng đó. Ngoài ra, Vi còn sở hữu khả năng phá những đội hình co cụm cực tốt do cơ chế đẩy lùi trên đường bay. Nhìn chung đây là một vị tướng khá đa dụng và đáng để chơi nếu bạn xây dựng 2 Hextech, chơi Đấu Sĩ, hoặc thậm chí là kết hợp với đội hình Sát Thủ nhằm triệt hạ hàng sau đối phương.

vi_by_magicnaanavi-d75379v

Một trong những vị tướng thích hợp nhất để ôm Tim Băng

Jinx_Square_0 Jinx

Tộc/Hệ: Hextech – Xạ Thủ

Giá: 4 Vàng

Xếp Hạng: S

Bạn biết Draven lúc Đấu Trường Chân Lý mới ra gánh team kinh dị như thế nào chứ? Vâng, Jinx trong phiên bản hiện tại thì còn kinh dị hơn con Draven đấy gấp nhiều lần… Lý do Draven cũng như các vị tướng ADC yếu đi hẳn trong những phiên bản gần đây là vì sự xuất hiện của meta Braum Giáp Gai, nhưng Jinx thì dường như không ngán gã cầm khiên này cho lắm – hệ Xạ Thủ cho phép cô ta bắn nhiều mục tiêu cùng lúc, hơn nữa khi bật Xương Cá lên thì cô ta sẽ gây sát thương phép nên lượng sát thương phản lại là không đáng kể.

avatar-jinx

Cái gì ghê hơn Jinx? Là Jinx với Gươm Vô Danh đó…

Hiệu Ứng

Ném một quả bom điện từ vào một đối thủ ngẫu nhiên đang cầm trang bị, khiến trang bị của đối phương trong vùng đó bị vô hiệu hóa trong vòng 8 giây. Diện tác dụng của bom điện từ được mở rộng ra một ô nếu có 4 tướng Hextech.

hextech

Có lẽ hiệu ứng của tộc Hextech mới chính là thứ khiến người chơi phải theo đuổi đội hình này. Khả năng khóa trang bị của đối thủ thực sự là vô cùng khó chịu khi nó không những phế đi toàn bộ sức mạnh của một vị tướng carry, mà nó còn khiến cho một số trang bị đặc thù như Zeke hay Solari hoàn toàn vô tác dụng. Hai tướng Hextech trong đội hình có lẽ là quá đủ và quá mạnh, bởi đối phương thường sẽ tách đội hình ra thật xa nếu như phải đối đầu với các đội hình Hextech, nên việc tăng diện tác dụng cũng không quá hữu ích. Hơn nữa, việc chơi một đội hình với hai vị tướng thuộc xếp hạng siêu thấp là Camille và Jayce, mà lại không nhận được bất kì một hiệu ứng tăng sức mạnh trực tiếp nào, không hề là một ý hay chút nào.

Đội Hình

Như đã nói ở trên, việc xây dựng 4 Hextech là không cần thiết, nên Hextech chỉ nên dừng lại ở con số 2 nhằm tối ưu hóa lượng tài nguyên mà tộc này mang lại. Điều này cũng khiến cho 2 Hextech là một trong những tộc/hệ linh hoạt nhất trong trò chơi khi bạn có thể ghép chúng vào rất nhiều đội hình, từ Hóa Hình, Kiếm Khách cho đến Xạ Thủ hay Đấu Sĩ, thậm chí là cả Yordle. Sau đây sẽ là một số đội hình có thể cân nhắc với Hextech:

+ Hoang Dã – Hóa Hình – Hextech – Đấu Sĩ

Square-NidaleeWarwickSquareJayce_Square_0Shyvana_Square_0RengarIconVi_Square_0GnarSquare

+ Kiếm Khách – Xạ Thủ – Hextech

camille 60x60Shen_Square_0GangplankSquareAatroxSquareJinx_Square_0Yasuo_Square_0 (Jinx cầm Gươm Vô Danh)

+ Xạ Thủ – Đấu Sĩ – Hextech

Tristana_Square_0 (1)Graves_Square_TobaccoLucianSquareRekSai_SquareVolibear_Square_0Vi_Square_0Jinx_Square_00310-cho'gath-2

+ 9 Kiếm Khách (For fun + Nhân Phẩm Tối Thượng)

camille 60x60Fiora_Square_0LucianSquareShen_Square_0GangplankSquareAatroxSquareJinx_Square_0Draven_Square_0Yasuo_Square_0 (Jinx + Lucian Gươm Vô Danh)

Ngoài ra, hiện tại Jinx đang là một vị tướng gánh đội rất mạnh nên bạn có thể ném cô ta cùng bất kì vị tướng Hextech nào vào một dàn tuyến trên chắn nào cũng được cả.

Khắc Chế

Sau khi phiên bản 9.16 ra mắt, đã có không ít bình luận than vãn rằng Hextech thực sự rất mất cân bằng và bất công đối với những đội hình sử dụng nhiều tướng ADC. Vậy liệu có cách nào để khắc chế Hextech, hay bạn buộc phải từ bỏ các đội hình tướng gánh đội trong meta hiện tại?

Đứng tách nhau ra: Một biện pháp hữu hiệu và dường như ai cũng biết để chống lại Hextech. Đừng bao giờ để hai carry chính của đội đứng cạnh nhau nếu đối phương có sử dụng Hextech – ít ra bạn sẽ có một vị tướng được chơi.

Chia trang bị: Có một số người sẽ bảo rằng chia trang bị thì làm sao gánh đội được. Tuy nhiên, cách chia trang bị ở đây không nhất thiết là phải mỗi người cầm một món đồ, mà bạn có thể tiếp cận theo hướng vẫn dồn đồ tốt cho vị tướng chủ lực của đội, nhưng những món đồ rác thải thì thay vì ghép chúng lại với nhau, hãy ném chúng rải rác cho những thành viên đứng lẻ trong đội. Dù phụ thuộc vào nhân phẩm một chút, nhưng điều này sẽ làm tăng khả năng đối phương ném bom hụt và chủ lực của bạn sẽ được chơi game.

Xây dựng dàn chắn tốt: Dù không phải là không thể chơi đội hình nuôi tướng chủ lực, nhưng việc chơi đội hình nhiều sát thương – ít chống chịu trong meta này thực sự không được khuyến khích. Lý do là khi đối đầu với Hextech, bạn sẽ cần dàn chắn đủ mạnh để chống chịu sát thương cho đến khi những vị tướng chủ lực của bạn được trả lại trang bị và tham gia cuộc chơi. Do đó, Quý Tộc hiện tại đang là một hệ rất mạnh trong meta khi Hư Không vừa bị giảm sức mạnh, mà lại khắc chế Hextech cực tốt.

atey-ghailan-splash-transcended-kayle

Bình thường kiếm Kayle đã khó, giờ thì người người nhà nhà tranh nhau lấy…

t1HeaderDivider

Còn bạn nghĩ sao về tộc Hextech trong phiên bản 9.16. Liệu rằng Riot có nên chỉnh sửa sức mạnh của các vị tướng cho đồng đều với nhau hơn, hay thay đổi một chút về hiệu ứng kích hoạt của tộc để tăng sức mạnh cho 4 Hextech? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan