[Đấu Trường Chân Lý] Đánh giá chung về các tướng Hệ Pháp Sư
Mạnh thật nhưng mà mỏng
Cơ Chế Hoạt Động | July 5, 2019 | By Cá The Feed

TFT

Sau gần một tuần ra mắt, Đấu Trường Chân Lý đã tạo nên một cơn sốt “khủng khiếp”

Đã gần một tuần kể từ khiĐấu Trường Chân Lý cập bến Liên Minh Huyền Thoại và sức hút của nó chỉ có tăng thêm chứ chẳng giảm bớt đi chút nào. Cũng giống với “trình duyệt” của mình, Đấu Trường Chân Lý yêu cầu người chơi phải có hiểu biết nhất định về tướng, hệ, tộc và trang bị, những yếu tố cơ bản giúp bạn giành chiến thắng. À tất nhiên, quan trọng nhất vẫn là “nhân phẩm”.

Hôm nay chúng ta sẽ làm quen với hệ Pháp Sư

Hôm nay Liên Minh 360 sẽ giới thiệu các bạn về các Hệ trong Đấu Trường Chân Lý. Khởi đầu là một trong những hệ mạnh nhất và có khả năng khiến đối thủ bốc hơi trong nháy mắt, Pháp Sư. Như tên, các tướng thuộc hệ này cực kỳ phụ thuộc vào kỹ năng nên cần phải có lối lên đồ hợp lý để luôn có năng lượng cao và tích năng lượng nhanh.

Zed_GalaxySlayerSkin

Với bùa lợi khiến đội địch “bốc hơi” nhanh hơn cả Zed

Một khi có đủ 3 hoặc 6 tướng pháp sư trong đội hình thì bạn sẽ nhận được một bùa lợi vô cùng mạnh mẽ, đó chính là tăng sức mạnh kỹ năng đặc biệt, tối đa lên tới 100%. Tưởng tượng cảnh Karthus cầu hồn hay con rồng lon Aurelion Sol khạc với cái bùa đó xem. Về mặt điểm yếu thì khỏi nói cũng biết rồi, đó chính là mỏng manh và cần có các anh “vai u thịt bắp” che trở.

Ahri – 2 Vàng

 arcade_ahri__nsfw_available_on_patreon__by_squchan-dah4308

Ahri rất mạnh trong giai đoạn đầu trận

Bên cạnh Kassadin, cô nàng Ahri là tướng mang tính tình huống thứ hai của hệ Pháp Sư. Lúc Ahri tỏa sáng nhất chính là trong giai đoạn đầu trận vì yếu dần theo thời gian và cả cấp độ, chỉ số đa dụng cũng chẳng cao cho lắm. Trong khi các tướng Pháp Sư khác đều có thể khiến đối thủ bốc hơi hoặc khống chế diện rộng thì Ahri lại chẳng có gì ngoài quả cầu bay qua bay lại. Nhưng thế thì Ahri tệ lắm à?

warring_kingdoms_nidalee_by_mowblack-d92ae51

Cô nàng này cực kỳ hợp để “dùng tạm” cho đội hình tộc Hoang Dã

Không nhé! Cô nàng này cực mạnh giai đoạn đầu trận luôn vì tốc độ đánh ổn và năng lượng tích rất nhanh do ít. Chưa kể, cô nàng còn thuộc Tộc Hoang Dã. Đây là tộc cực kỳ ổn trong giai đoạn khởi đầu trận đấu nên Ahri sẽ có thể thế chỗ để dùng tạm trong khi chờ các tướng Pháp Sư hay Hoang Dã mạnh hơn. Nhớ đừng để cô nàng này đeo đồ hay lên đồ dành cho Ahri nhé, kiểu gì bạn cũng đem đi “phi shop” mà.

avatar-ahri

Tất nhiên nếu “nhân phẩm tốt” thì vẫn có thể dùng lâu dài

Tất nhiên, nếu “nhân phẩm” tốt và có ba sao hoặc đồ phù hợp sớm thì bạn có thể tính đến chuyện dồn sức. Tóm lại: Ahri là tướng giai đoạn đầu trận và thuộc dạng “tạm ổn” của Hệ Pháp Sư. Cô nàng này mạnh nhất trong giai đoạn đầu trận nên hãy đánh theo kiểu đó đi.

Aurelion Sol – 4 Vàng

aurelion-sol

Aurelion Sol là tướng Pháp Sư mạnh nhất Đấu Trường Công Lý

Qua chế độ mới, cuộc đời của con rồng lon này đã đảo ngược hoàn toàn. Từ kẻ bị hắt hủi chẳng ai thèm đụng dô, Aurelion Sol đã trở thành hàng hot chuyên gia gánh đội. Lý do ư? Đó chính là vì kỹ năng đặc biệt của hắn, Sóng Ánh Sáng. Trong Đấu Trường Chân Lý, kỹ năng này được liệt vào dạng mạnh nhất với lượng sát thương 250/450/650 (chưa tính đồ đạc và buff) ở cấp 1/2/3. Nếu dùng đúng chỗ, nó có thể xóa sổ 3-4 tướng cùng một lúc.

Với trang bị hoặc đội hình phù hợp, con rồng này sẽ khạc bay mọi thứ

Bên cạnh đó, Aurelion Sol cũng có lượng máu khá dày, giúp hắn trụ lâu hơn trong giao tranh. Do đó, các trang bị trấn phái sẽ bao gồm Ngọn Thương Shojin, Kiếm Súng Hextech và Cuồng Đao Guinsoo hoặc Đại Bác Liên Thanh. Với chúng, kẻ địch sẽ bị con rồng này khạc cho ra bã. Bên cạnh đó, nếu kết hợp cùng Shyvanna, bạn sẽ được bùa lợi của tộc rồng giúp giảm tới 86% sát thương phép.

AurelionSol_Splash_1

Nhưng mà nếu “cu đơn” không có trang bị hay hệ thì Aurelion Sol yếu lắm

Điểm yếu của Aurelion Sol là chẳng có gì ra hồn trừ chiêu cuối. Do đó nếu không có đủ hệ Pháp Sư hay thiếu trang bị tốc đánh, năng lượng thì Aurelion Sol sẽ khá là phế. Tóm lại: Aurelion Sol là một tướng mạnh nếu có trang bị hoặc đội hình phù hợp, để hắn “cu đơn chẳng ăn nhập với ai” thì sẽ từ rồng thành giun đó.

Karthus – 5 Vàng

Nen Karthus Than Chet

Karthus là tướng “đắt giá” nhất trong hệ Pháp Sư

Karthus là tướng đắt giá nhất trong hệ pháp sư (chỉ theo nghĩa đen thôi…). Thường thì bạn chỉ thấy Karthus 2 sao là cùng chứ đạt đến độ 3 sao chắc thắng xổ số luôn rồi chứ còn ngồi đánh Đấu Trường Chân Lý làm chi. Đi kèm “thần chết” là kỹ năng đặc biệt mang tên Khúc Bồn Cầu Hồn và một lượng máu, tốc độ đánh ổn.

karthus

Hắn chỉ hiệu quả khi có đội hình hoặc trang bị phù hợp

Cũng giống như trong LMHT, Karthus là một vị tướng mạnh trong giai đoạn cuối trận và cần rất nhiều trang bị. Khúc Bồn Cầu Hồn của hắn là thứ hữu dụng nhất. Do đó bạn cần phải có trang bị tốc đánh và năng lượng đi kèm. Nhưng…Khúc Bồn Cầu Hồn vẫn có thể bị ngắt bởi hiệu ứng khống chế nên là hãy xếp đội hình cẩn thận.

Karthus_OriginalSkin

Không có thì xác định tạch nhé…

Ngoài ra, Karthus cần phải niệm chiêu cuối nên phải có một dàn các anh “cao to đen hôi xôi thịt ê hề” cỡ như Cho’Gath, Sejuani,…đứng đỡ đòn trong lúc tụng kinh và tích năng lượng để tụng. Tóm lại: Karthus là một lựa chọn rất tình huống và chỉ ổn khi có trang bị hoặc đội hình phù hợp.

Kassadin – 1 Vàng

Kassadin Nen

Kassadin đóng vai trò “bị thịt” trong Đấu Trường Chân Lý

Tình trạng của Kassadin cũng chẳng khác gì Ahri cả và còn phần phế hơn cô nàng cáo 9 đuôi rất nhiều. Mang tiếng là tướng Pháp Sư nhưng trong Đấu Trường Chân Lý, hắn chẳng hề có tí năng lượng nào. Nhưng…vẫn đốt năng lượng của đối thủ  và tạo ra một lớp giáp nho nhỏ theo từng đòn đánh. Do đó, vị tướng này sẽ là kẻ chặn họng các tướng đứng hàng đầu khiến cho bọn chúng không thể nào dùng kỹ năng đặc biệt.

pbe 27032017 kassadin

Hắn chỉ hữu dụng trong giai đoạn đầu trận mà thôi

Trong một số trường hợp, nó sẽ rất hữu dụng, ví dụ như khi gặp Garen, Darius, Sejuani hay Cho’Gath. Nhưng tất cả cũng chỉ gói gọn trong giai đoạn đầu trận mà thôi. Nếu nhân phẩm tốt ghép được 3 sao và có vài món đồ tốc đánh cùng đỡ đòn thì Kassadin sẽ khá hiệu quả trong cả giai đoạn về sau. Nhưng mà đây là một điều vô cùng hi hữu do nó chẳng đáng tiền…

Túm cái váy: Kassadin là thể loại dùng tạm trong giai đoạn đầu trận rồi đem đi “phi shop” khi có con hàng ngon hơn

Lulu – 2 Vàng

lulu ava

Khác với Kassadin, trong Đấu Trường Chân Lý, độ hữu dụng của Lulu vẫn giữ nguyên khi mà có kỹ năng đặc biệt Khổng Lồ Hóa. Nó sẽ gây một chút khống chế diện rộng và tăng cả đống máu cho đồng đội. Chưa hết, khi Lulu tăng cấp, số mục tiêu có thể dùng Khổng Lồ Hóa cũng tăng theo. Lên tới tận 3 mục tiêu khi cô nàng đạt ba sao. Nhờ nó, cô nàng sẽ có thể giúp tạo ra các pha 2 cân 8,9 hoặc thậm chí là 10.

Điểm yếu của Lulu là tầm đánh ngắn và ít máu, biến cô nàng này trở thành mồi ngon cho đám sát thủ. Do đó bạn cần phải bảo vệ và dồn trang bị để Lulu có thể tích năng lượng một cách nhanh chóng. Nhưng nhớ đặt cô nàng ở giữa đội hình để tối đa hóa khả năng bảo kê nhé.

Tóm lại: Lulu bảo kê cực kỳ tốt và hợp với đội hình 1-2 tướng gánh đội. Nếu quyết định dùng cô nàng này thì hãy sắm thêm vài Yordle hoặc Pháp Sư để tối đa hóa sự hữu dụng của Lulu

Morgana – 3 Vàng

Morgana_BladeMistressSkin

Với giá thuộc dạng trung trung nhưng độ mạnh mẽ của Morgana thì miễn bàn. Nếu bạn muốn dồn hiệu ứng khống chế, đây là một lựa chọn rất ổn. Khác với Karthus, chiêu cuối của Morgana không thể bị ngắt. Do đó, cô nàng cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với đội hình sát thủ hoặc Yordle. Bạn có thể lựa chọn xây dựng cô nàng theo lối gánh đội hoặc là thuần hỗ trợ. Nhưng mà nhớ nhét tí đồ phòng thủ để Morgana có thể sống đến lúc làm choáng đối thủ nhé.

Tóm lại: Lối lên trang bị đa dạng và hiệu quả dồn khống chế cực tốt. Có thể lên theo kiểu dị dị như Ngọn Thương Shojin, Quyền Trượng Thiên Thần và 1 đồ tốc độ đánh.

Veigar – 3 Vàng

avatar-veigar

Veigar có thể khiến tướng ít sao hơn bốc hơi trong nháy mắt

Độ bá đạo của Veigar trong đám tướng Pháp Sư có lẽ chỉ xếp sau Aurelion Sol. Lý do ư? đó là vì phải đạt ba sao thì vị tướng này mới có thể “bung lụa” và gánh đội. Nhưng việc nâng tướng ba sao đối với 1 vàng là một thử thách cực lớn rồi chứ chưa tính đến 3 vàng. Chiêu cuối của Veigar cũng giống hệt như đánh Liên Minh Huyền Thoại.

veigar-final-boss

Nhưng làm sao để hắn đạt cấp tối đa và có đủ trang bị mới là vấn đề

Nhưng có thêm một cơ chế đặc biệt, đó chính là tướng nào thấp sao hơn thì sẽ bị “kết liễu” ngay lập tức. Nghe thì ngon đó nhưng muốn dùng chiêu cuối liên tục bạn cần phải có đủ ba trang bị bao gồm Ngọn Thương Shojin, Kiếm Súng Hextech và Cuồng Đao Guinsoo hoặc Đại Bác Liên Thanh. Trang bị với tướng đâu dễ góp…

Tóm lại: Veigar cần phải có ít nhất hai đồ và đạt ba sao để hiệu quả. Nếu không đạt được hai điều kiện này thì tốt nhất đừng ham hố

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới Đấu Trường Chân Lý!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan