Đánh giá trang bị Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.14b
Những trang bị đáng giá và những trang bị nên tránh
Chiến Thuật | July 30, 2019 | By SILenc3ee

Phiên bản 9.14 Đấu Trường Chân Lý đã được cập nhật vài ngày trước. Hãy cũng Liên Minh 360 đánh giá xem hiện tại những trang bị nào đáng kết hợp và sử dụng nhất nhé.

Bậc S (Tốt nhất có thể)

 • Spear_of_Shojin_item Ngọn Giáo Shojin
 • Phantom_Dancer_item Ma Vũ Song Kiếm
 • Dervish_Blade_item Kiếm Cong
 • Dragon's_Claw_item Vuốt Rồng
 • Rapid_Firecannon_item Đại Bác Liên Thanh
 • Morellonomicon_item Quỷ Thư Morello

Pyke bá đạo với 3 Ngọn Giáo Shojin

Những trang bị trong danh sách trên hoàn toàn có thể gánh đội hình của bạn trong nhiều trường hợp. Ngọn Giáo Shojin là trang bị linh hoạt, phù hợp nhiều tướng. Nó cho phép những tướng như Pyke, Aurelion Sol, Lulu trở nên cực bá đạo. Những tướng có kĩ năng mạnh và tốc độ tấn công khá sẽ rất phù hợp với Ngọn Giáo Shojin

Ma Vũ Song Kiếm là trang bị tốt trong mọi giai đoạn và đang phù hợp để chống lại thời đại Sát Thủ. Với chức năng né mọi đòn chí mạng, Ma Vũ Song Kiếm hiệu quả trên cả tướng chống chịu lẫn chủ lực.

Chú gấu vả hết đội hình với Đại Bác Liên Thanh

Đại Bác Liên Thanh rất tốt cho những tướng chủ lực như DravenTristanaVayne hay thậm chí là Volibear. Với chứ năng nhân đôi tầm đánh, những tướng sở hữu Đại Bác Liên Thanh hoàn toàn có thể đứng ở hậu tuyến gây sát thương mà không bị đụng đến. Bên cạnh đó đây cũng là trang bị hoàn hảo để khắ chế Ma Vũ Song Kiếm khi khiến đòn chí mạng không thể bị trượt

Vuốt Rồng là trang bị bị nhiều người đánh giá thấp. Tuy nhiên, nếu được dùng đúng thời điểm, tác dụng của nó mang lại là không thể xem thường, đặc biệt là khi đối đầu  Phù Thủy. Vuốt Rồng kết hợp với Ma Vũ Song Kiếm sẽ biến vị tướng sở hữu chúng trở nên gần như bất tử.

Quỷ Thư Morello được tăng sức mạnh với lượng máu đốt mỗi giây lên tới 5% ngay lập tức chen chân vào danh sách các trang bị bậc S. Vừa cung cấp máu, sát thương, hiệu ứng đốt máu và giảm hồi máu. Quyển sách quỷ này đang quá mạnh tại thời điểm hiện tại.

Garen

Garen mang Quỷ Thư Morello cũng rất ghê đó

Đội hình địch quá nhiều tướng 3* và bạn không thể nào đánh bại chúng. Hãy chọn Kiếm Cong, thanh kiếm này sẽ giải quyết những vị tướng 3* một cách dễ dàng. Khi kết hợp với những tướng có khả năng đánh nhiều mục tiêu như Xạ Thủ hoặc Volibear, Kiếm Cong hoàn toàn có thể kích hoạt nội tại để “thu nhỏ” cả đội hình địch.

Bậc A ( Những trang bị mạnh)

 •  Zeke's_Herald_item Lá Cờ Zeke
 •  Ionic_Spark_item Nỏ Sét
 •  Sword_Breaker_item Tàn Kiếm              
 •  Locket_of_the_Iron_Solari_item Dây Chuyền Iron Solari
 •  Statikk_Shiv_item Dao Điện Statik
 •  Seraph's_Embrace_item Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Những trang bị trong bậc này không phải mạnh nhất nhưng rất đáng để kết hợp.

Lá Cờ Zeke với khả năng tăng tốc đánh cho đồng minh bên cạnh, rất phù hợp với đội hình cần tốc độ đánh để kích hoạt hiệu ứng trên đòn đánh.

BLV Đức Mạnh vô địch với giáp ảo của Dây Chuyền Iron Solari

Nếu đứng riêng lẻ Dây Chuyền Iron Solari không phải là một trang bị mạnh, tuy nhiên nếu sử dụng 2, 3 dây chuyền trên một tướng lượng giáp ảo sẽ khiến đối thủ rất khó chịu. Vì thế mà lượng giáp của trang bị này đã bị Riot giảm sức mạnh từ 300 còn 200 trong bản cập nhật 9.14b

Nỏ Sét có thời điểm rất mạnh, thế nhưng việc bị giảm sức mạnh khiến chiếc nỏ này ít được để ý. Nỏ Sét hữu dụng trong khi đối đầu với các Phù Thủy, hay các Pháp Sư Nguyên Tố khi gây tới 200 sát thương chuẩn mỗi khi tướng địch dùng kĩ năng, một số máu rất lớn đối với những tướng mỏng manh như Lulu, Kennen, Veigar

Dao Điện phát huy hiệu quả ở đầu trận đấu. Tuy nhiên lượng sát thương giật sét về cuối trận lại không ăn thua với lượng chống chịu lớn hay các tướng nhiều *

Bậc B (Trang bị đáng tin cậy)

 • The_Bloodthirster_item Huyết Kiếm
 • Zephyr_item Phong Kiếm
 • Infinity_Edge_item Vô Cực Kiếm

Combo Hóa hình + Rồng bất lực trước Draven Huyết Kiếm.

Huyết Kiếm khá kén tướng sử dụng, hỉ phù hợp với những tướng sử dụng sát thương vật lý là hủ yếu. Đặ biệt mạnh khi dùng bởi Draven, Draven 2* hoặc 3* sẽ gần như không thể bị hạ.

Vô Cực Kiếm cũng tương tự như Huyết Kiếm, khá kén tướng sử dụng. Vô Cực Kiếm hiện tại chỉ hiệu quả trên các tướng lớp sát thủ. Thế nhưng, người chơi vẫn có những lựa chọn khác mạnh mẽ hơn thanh kiếm này

Phong Kiếm là trang bị tốt với chức năng vô hiệu hóa một đơn vị ngay khi bắt đầu. Tuy nhiên cơ chế của trang bị này lại hoạt động ngẫu nhiên nên ít được người chơi kết hợp. Bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tướng trọng yếu của địch nếu biết cách xếp đội hình chuẩn.

Bậc C (Những trang bị bậc trung)

 •  Warmog's_Armor_item Giáp Máu Warmog
 •  Red_BramblebackSquare Bùa Đỏ
 •  Hextech_Gunblade_item Kiếm Súng Hextech
 •  Guinsoo's_Rageblade_item Cuồng Đao Guinsoo

Giáp Máu có tiêm năng để trở thành trang bị được yêu thích, nhưng nếu cần một trang bị chống chịu người chơi đang có nhiều lựa chọn hiệu quả hơn.

Kiếm Súng Hextech là lựa chọn hồi phục phù hợp với những tướng có thể gây ra một lượng sát thương khủng với kĩ năng. Aatrox hay Morgana nếu dùng được kĩ năng một cách hiệu quả hoàn toàn có thể hồi máu bằng 50% lượng máu tổng. Tuy nhiên, điểm yếu của Kiếm Súng đó là bị những trang bị như Bùa Đỏ, Quỷ Thư giảm đáng kể khả năng hồi phục

Với nội tại cộng dồn 4% tốc độ đánh mỗi đòn đánh, Cuồng Đao Guinsoo xem ra chỉ phù hợp với những tướng đánh tay và một kèo đấu dài hơi. Tuy nhiên, khi khả năng sốc sát thương từ các Sát ThủPhù Thủy đang được ưa chuộng, Cuồng Đao không được đánh giá cao.

Ashe_CosmicQueenSkin

Ashe có lẽ là vị tướng phát huy được hết sức mạnh của Cuồng Đao Guinsoo 

Bậc D (Tốt trong tùy trường hợp) 

 • Thornmail_item Giáp Gai
 • Rabadon's_Deathcap_item Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Frozen Heart Tim Băng

Rồng Thần Namek kết hợp Mũ Phù Thủy

Xét trên phương diện một trang bị thuần sát thương Mũ Phù Thủy rất mạnh. Phù hợp với những Phù Thủy cũng như những tướng có kĩ năng là sức mạnh phép thuật. Vì không cung cấp hiệu ứng gì thêm ngoài sát thương nên người chơi không mặn mà lắm với trang bị này.

Giáp Gai là lựa họn để chống lại đội hình sử dụng thuần sát thương vật lý. Bên cạnh đó, cũng phù hợp với đội hình bảo vệ chủ lực khi giúp tướng ở dàn chắn chống chịu được lâu hơn.

Tương tự như Giáp Gai, Tim Băng với hào quang giảm tốc độ đánh cũng là lựa chọn ổn để chống lại đội hình sử dụng sát thương vật lý và các Sát Thủ.

Bậc E (Quá mờ nhạt)

 • Hush_item Tĩnh Lặng
 • Redemption_item Dây Chuyền Chuộc Tội 
 • Sword_of_the_Divine_item Ỷ Thiên Kiếm
 • Titanic_Hydra_item Rìu Đại Mãng Xà

Những trang bị trên là những trang bị hiếm khi được ghép thành.

Tĩnh Lặng là trang bị không tệ. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu chức năng của trang bị này lại không hiệu quả và chỉ phát huy từ giữa trận trở đi nên ít được ghép.

Ỷ Thiên Kiếm là trang bị quá dựa vào nhân phẩm khi có 5% giúp tướng sở hữu tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng. Thanh kiếm này hoạt động hiệu quả trên những tướng có tốc độ đánh cao hoặc Sát thủ, nhưng hiện tại những tướng loại này không quá cần đến Ỷ Thiên Kiếm

Bậc F (Rất tệ)

 • Guardian_Angel_item Giáp Thiên Thần
 • Luden's_Echo_item Vọng Âm Luden

Những trang bị này là những trang bị không đáng để người chơi đầu tư. Chúng không hề hiệu quả và không có ảnh hưởng quá nhiều tới trận đấu. Nếu có thể, hãy tránh kết hợp bằng mọi cách

jb-intro-divider-2-600x22

Trên đây là những ý kiến chủ quan của tác giả về các trang bị hiện tại của Đầu Trường Chân Lý. Bạn yêu thích trang bị nào nhất hay bạn đánh giá đâu là trang bị đang bị “lỗi” ở thời điểm hiện tại, hãy bình luận phía dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé!!

Các bài liên quan