Cuồng Đao Guinsoo có còn bá đạo trên Jhin ở phiên bản 8.9?
Liệu trào lưu mới nổi này có bị dập tắt chỉ sau một phiên bản?
Tướng | May 5, 2018 | By Mũ Trắng

Nghệ Sĩ Tử Thần đã liên tục khuấy đảo đường dưới trong những phiên bản gần đây với món trang bị trấn phái Cuồng Đao Guinsoo. Cuồng Đao khiến Jhin dễ dàng đạt ngưỡng 1000 sức mạnh công kích ngay từ giữa trận, lên tới 2000-3000 ở giữa và cuối trận, đủ để thổi bay cây máu của bất kì vật thể nào di động trước mặt mà không cần đến băng đạn thứ hai.

WhiteCap Jhin Guinsoo

Trong bản cập nhật 8.9 mới nhất, Riot đã có những chỉnh sức trực tiếp vào tương tác giữa Cuồng Đao Guinsoo và khẩu súng lục Lời Thì Thầm của Jhin, cùng với lời hứa hẹn “sẽ không còn lượng sát thương tay quá lỗi nữa”. Vậy cụ thể Cuồng Đao Guinsoo chỉnh sửa ra sao, vì sao bị sửa và còn lại những gì, cùng Liên Minh 360 đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Duyên nợ của Jhin với Cuồng Đao Guinsoo từ phiên bản 8.6

Như trong một bài phân tích trước đây của Mũ Trắng ở phiên bản 8.6, Jhin có thể đạt đến đỉnh cao sức mạnh với Cuồng Đao Guinsoo. Sau khi được sửa lại, Cuồng Đao Guinsoo tăng tốc độ đánh và % tổng sức mạnh công kích của tướng. Với một tướng có nội tại Lời Thì Thầm chuyển mọi chỉ số như chí mạng, tốc đánh,… về sức mạnh công kích thuần như Jhin, việc cả Cuồng Đao Guinsoo và Lời Thì Thầm cộng hưởng qua lại với nhau đã khiến hắn sở hữu sát thương tay cực kì “lỗi” ở phiên bản 8.6.

29745759_1068827389923517_1995566883_n

Trong điều kiện lí tưởng, Jhin có thể vượt ngưỡng 3000 SMCK mà chưa cần tới các buff từ đồng đội

Ngay lập tức, Cuồng Đao Guinsoo đã nâng vị thế của Jhin từ xạ thủ hạng bét trong meta (tỉ lệ chọn vẫn cao nhưng tỉ lệ thắng cực thấp từ 8.5 trở về trước nhé) lên bậc God-Tier trong tất cả các bảng xếp hạng. Nhược điểm về tốc độ đánh chậm lụt đã được khắc phục hoàn toàn bởi mỗi đòn bắn cực kì “chất lượng”.

Với pháp sư hoặc xạ thủ địch, hiếm có kẻ nào chịu nổi quá viên đạn thứ hai. Còn trước các tướng đỡ đòn, Jhin cũng dễ dàng bắn sấp mặt vì lượng sức mạnh công kích quá lớn. Phần sát thương được khuếch đại từ Cuồng Đao Guinsoo thậm chí còn hiệu quả hơn so với phần xuyên giáp mà Cung Xanh mang lại. Cách duy nhất để thắng được Jhin-soo là đè bẹp hắn trước khi hắn có được Cuồng Đao, hoặc hắn sẽ cho bạn bốc hơi chỉ trong vòng 2 giây như một sát thủ thực thụ.

Điểm “đồi bại” của Jhin-soo là nó không cho bạn bất kì cơ hội kháng cự nào

Tiếng “lành” đồn xa. Jhin Guinsoo sớm được khám phá và dần lan rộng ra khắp các máy chủ trên toàn thế giới. Hàn Quốc, Bắc Mĩ, Châu Âu, Việt Nam, Trung Quốc,… người người Jhin-soo, nhà nhà Jhin-soo. Xạ thủ vào xếp hạng chỉ có 2 loại: 1 là đánh được Jhin và sẽ chỉ đánh tướng này, hoặc loại còn lại là không biết cách sử dụng Nghệ Sĩ Tử Thần và mặc định phải cấm hắn.

Lên một mức độ cao hơn, “bộ phận điều hành” cho rằng việc sử dụng một “tướng lỗi” như thế này là không công bằng cho bất kì ai. Jhin đã bị cấm sử dụng ở các giải đấu Brazil và Mỹ Latin. Tiếp bước, Hàn Quốc cho phép các xạ thủ sử dụng Jhin, nhưng bất kì ai cố tình lên Cuồng Đao Guinsoo để lạm dụng sẽ tự bị trở lại chính giữa Bệ Đá Cổ và bán trang bị này đi, đồng thời phải chịu lỗ tiền.

Cuồng Đao Guinsoo đã được sửa lỗi ở phiên bản 8.9

Trong một chia sẻ gần đây của Riot Game với chuyên trang điện tử RiftHerald, họ thừa nhận Cuồng Đao Guinsoo đã gặp lỗi tương tác trên Jhin từ khi được sửa lại ở phiên bản 8.6 (thực ra là với hầu hết xạ thủ, nhưng trường hợp của Jhin là “quá lố” nhất). Cuồng Đao Guinsoo tăng sức mạnh công kích cho Jhin theo %, nội tại Lời Thì Thầm tiếp tục tăng sức mạnh công kích theo con số “mới” này.

Khi Cuồng Đao Guinsoo nhận thấy tổng lượng sức mạnh công kích vừa được tăng lên, nó lại tăng thêm lượng này một lần nữa, vì mỗi cộng dồn Cuồng Đao tăng 4% tổng sức mạnh công kích mà. Lời Thì Thầm tiếp tục tăng theo tổng điểm “mới”, và vòng lặp cứ thế tiếp diễn. Kết quả, lượng dôi ra do cộng dồn qua lại này ngày một lớn theo lượng trang bị của Jhin – nhưng lên đến con số 3000 ở cuối trận thì thực sự khó chấp nhận.

Như ở ảnh trên, các bạn có thể thấy, sau khi một lượng lớn sức mạnh công kích được cộng thêm sau mỗi phát bắn, một phần nhỏ tăng dần sau đó – hệ quả của quá trình cộng dồn qua lại kể trên. Riot hoàn toàn ý thức được việc nội tại Lời Thì Thầm của Jhin sẽ rất mạnh khi Cuồng Đao đủ cộng dồn ngay từ khi thiết kế; nhưng lỗi nhân dồn qua lại giữa cả hai này do công thức lập trình quá phức tạp và quá nhiều tầng của Lời Thì Thầm nên sang tới bản 8.9, lỗi này mới được sửa một cách (tạm thời) triệt để.

(Chúng ta hay gọi vui hiện tượng này là Spaghetti code: khi nhiều trang bị được lập trình quá phức tạp và nhiều tương tác ghép lại với nhau gây ra các lỗi kì dị. Cuồng Đao Guinsoo – Lời Thì Thầm trong trường hợp này là một ví dụ điển hình cho điều đó)

Guinsoo 89

Ở chi tiết cập nhật 8.9 ở phiên bản tiếng Anh, nguyên tắc sửa lỗi được viết rõ ràng ra hơn một chút. Để tránh hiện tượng chồng chéo cộng dồn và nhân dồn giữa combo Cuồng Đao Guinsoo – Lời Thì Thầm, cả hai giờ sẽ tăng theo lượng sức mạnh công kích cố định của Jhin trước khi nhận được bất kì hiệu ứng có lợi nào. Lượng sức mạnh trông kích mà bạn thấy trong trận sẽ bị giảm đi so với trước, nhưng đấy mới là chính xác những gì Jhin xứng đáng được hưởng so với số tiền bỏ ra.

Còn nên lên Cuồng Đao Guinsoo cho Jhin ở thời điểm hiện tại?

Sau khi được sửa lỗi, lượng sức mạnh công kích mà Jhin có thể đạt được khi đủ 6 cộng dồn Guinsoo sẽ bị giảm đáng kể, nhưng với một bộ trang bị và bảng ngọc hợp lí, việc đạt ngưỡng 1000 sức mạnh công kích ở cuối trận vẫn là hoàn toàn khả thi. Những phát bắn của Nghệ Sĩ Tử Thần vẫn sẽ mạnh-lố-bịch trên cách mục tiêu ít giáp, nhưng sẽ tốn nhiều đạn hơn để hạ gục con mồi biết đầu tư tiền vào các chỉ số phòng ngự.

Jhin 89

Số liệu được Mũ Trắng thử nghiệm ở phiên bản 8.9, với 3 Rồng Lửa + 1 Rồng Ngàn Tuổi

Bộ trang bị chí mạng vẫn sẽ là lựa chọn mặc định cho mọi Jhin trong phiên bản 8.9 này. Chừng nào các “xạ thủ 80-100% chí mạng” vẫn còn là thế lực ở đường dưới, đi theo hướng chí mạng + Guinsoo vẫn là cách duy nhất để Jhin có thể bù đắp điểm yếu về tốc độ đánh so với các đồng nghiệp. Jhin sẽ bớt đáng sợ hơn ở giai đoạn giữa trận đấu, nhưng sức mạnh về cuối trận khi đã đủ 6 món có Cuồng Đao vẫn là vô cùng đáng gờm.

jhinpassive

Jhin vẫn sẽ cần Cuồng Đao Guinsoo để “giữ thần thái” cho từng phát bắn của mình

divider-blue

Bạn đã sử dụng Jhin – Guinsoo ở phiên bản 8.9 này chưa? Trải nghiệm so với trước thế nào và Jhin liệu có còn là xạ thủ “đáng chọn”? Cùng chia sẻ ýkiến với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan