Cùng chơi Leona Kháng Hiệu Ứng để leo 10 trận đầu mùa
Chơi Leona thôi các bạn ơi!
Tướng | January 11, 2020 | By SILenc3ee

Leona_Splash_9

Trong một meta tương đối máu lửa và vẫn còn sót lại chút dư vị của CKTG 2019, những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng chống chịu vẫn đang chiếm được cảm tình của đa số người chơi. Vị tướng được yêu thích nhất, Nautilus, bắt đầu có dấu hiệu bị giảm sức mạnh và những vị tướng chống chịu khác bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, trong đó có Leona. Dưới đây nhân dịp sắp ra trang phục Loạn Thế Thần Binh, Liên Minh 360 xin được cùng các bạn nghiên cứu lối chơi Leona Kháng Hiệu Ứng.

Bảng ngọc cho Leona Kháng Hiệu Ứng

leona

Về cơ bản, bảng ngọc của Leona Kháng Hiệu Ứng không có quá khác biệt so với bảng ngọc thông thường cho những tướng chống chịu. Ở nhánh chính vẫn là những ngọc giúp Leona trở nên trâu bò hơn như Dư Chấn, Suối Nguồn Sinh Mệnh, Kiểm Soát Điều Kiện và Kiên Cường. Ở nhánh phụ, chúng ta sử dụng những ngọc Chuẩn Xác như Kháng Hiệu Ứng và Đắc Thắng để tạo nên sự khác biệt trong lối chơi.

Sự hiệu quả của lối chơi Kháng Hiệu Ứng

Lối chơi này là sự kết hợp giữa sự bền bỉ cũng như những trang bị mà đội bạn cần để chiến thắng dù trong bất cứ trường hợp nào. Với cách lên đồ này, Leona thật sự trở thành một “cỗ xe tăng” cuối trận. Bạn có thể chống đỡ lượng sát thương cực lớn dù đối thủ có là ai và hỗ trợ đồng đội với thứ mà họ cần nhất, khả năng mở giao tranh, chống chịu và giữ chân kẻ địch.

leona2

Thân con gái nhưng luôn là người tiên phong trong giao tranh

Leona là hỗ trợ mạnh mẽ nhất, lý do thì chắc hẳ ai cũng biết. Cô có đủ thứ mà một hỗ trợ cần, 3 cách để gây choáng đối thủ, hoặc làm chậm nếu như chiêu cuối Thái Dương Hạ San (R) không trúng tâm, thêm vào đó là khả năng gia tăng sát thương của đồng đội cũng như bền bỉ trước cả sát thương vật lý lẫn sát thương phép nhờ chiêu Nhật Thực (W) và ngọc Dư Chấn.

Nhưng vì sao lại chọn lối chơi với ngọc Kháng Hiệu Ứng? Vì lối chơi này tận dụng hết khả năng của Leona và đưa cô lên một tầm cao mới. Nhiệm vụ của Leona là mở giao tranh, đồng nghĩa với việc cô sẽ lao vào đầu tiên và có thể sẽ bỏ mạng lại nếu bị làm choáng khi đang cố dùng bộ kỹ năng của mình. Với cách lên đồ được giới thiệu phía bên dưới, Leona có thể được cộng thêm tới 75% khả năng kháng hiệu ứng, tức là bất cứ hiệu ứng bất lợi nào trúng Leona đều giảm đi 75% hiệu quả, 1s làm choáng giờ chỉ còn 0.25s.

leona-ewa-labak-600x338

Với ngọc Kháng Hiệu Ứng khi đủ cộng dồn, Leona gần như không thể bị giữ chân

Khi đạt đủ bộ trang bị trấn phái, bạn sẽ đạt 3755 máu, 40% giảm thời gian hồi chiêu và 66-75% kháng hiệu ứng cùng hàng đống giáp và kháng phép. Nhưng không chỉ vậy, với lựa chọn ngọc Đắc Thắng bất cứ khi nào bạn hạ gục hay hỗ trợ sẽ được hồi lại ngay lập tức 12% máu đã mất, vậy khi Leona lao vào và hỗ trợ đồng đội cô sẽ sống sót càng lâu trong giao tranh.

Xây dựng trang bị cho Leona Kháng Hiệu Ứng

righteous-glorybulwark-of-the-mountain2065_shurelyas_reverieRedemption_itemGiay thuy nganWarmog's_Armor_item

Pháo Đài Sơn Thạch: Trang bị nâng cấp từ Khiên Cổ Vật là trang bị hỗ trợ cắm mắt và cộng vàng phù hợp nhất cho Leona với máu cộng thêm và giảm thời gian hồi chiêu.

Vinh Quang Chân Chính: Vẫn là cho máu, giảm hồi chiêu và có thêm chút giáp. Ngoài ra khi kích hoạt đem lại khả năng mở giao tranh rất tốt cho Leona.

Vương Miện Shurelya: Lại là máu và giảm hồi chiêu, những thứ rất cần cho Leona, ngoài ra khi kích hoạt còn cho tốc chạy để truy đuổi hoặc thoái lui.

Dây Chuyền Chuộc Tội: Một trang bị tương đối hữu dụng với khả năng hồi máu diện rộng và những chỉ số cần thiết.

Giáp Máu Warmog: Sống dai thành huyền thoại, đơn giản là vậy.

Giày Thủy Ngân: Thêm kháng hiệu ứng kết hợp cùng ngọc siêu cấp.

Clip chơi Leona cùng bộ ngoại trang mới của cô

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các bài liên quan