Combo Băng Lửa có hiệu quả trong thi đấu xếp hạng đơn?
Bạn thắc mắc liệu mình có nên sử dụng combo trang bị này hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.
Cơ Chế Hoạt Động | April 19, 2016 | By Broken Wings

Có thể sau khi đọc xong tiêu đề, nhiều bạn sẽ tưởng lầm rằng “combo băng lửa” chính là Ezreal chăng? Không phải đâu, cụm từ này giờ đây được dành cho các tướng đỡ đòn ở khu vực đường trên, với bộ trang bị Ao choang lua Áo Choàng Lửa + Gang tay bang gia Găng Tay Băng Giá.

Trong thi đấu chuyên nghiệp, phải nói đây là bộ trang bị hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại, phù hợp cho mọi vị tướng đấu sĩ và đỡ đòn. Ví dụ như Maokai, giờ đây không còn ai lên Truong truong sinh Trượng Trường Sinh hay Vinh quang chan chinh Vinh Quang Chân Chính nữa, mà đóng thẳng Áo Choàng Lửa và Găng Tay Băng Giá luôn. Vậy trong xếp hạng đơn, lối trang bị này có thực sự hiệu quả hay không?

Ahri_divider_1-600x113

Ao choang lua Áo Choàng Lửa đốt cháy mọi kẻ địch

Nhiều người thắc mắc, giờ đây sao thấy ít các đấu sĩ thuần sát thương như Fiora, Riven hay Ngộ Không ở khu vực đường trên thế. Nguyên do một phần cũng là bởi sự mạnh lên của các tướng đỡ đòn qua từng phiên bản, và cũng một phần không nhỏ, đó là sự khó chịu của Áo Choàng Lửa.

maxresdefault

Thậm chí, nhắc tới Áo Choàng Lửa là hơi bị xa xỉ rồi đó. Chỉ cần mỗi cái Tàn Tích Bami, mọi tướng đỡ đòn dường như chạm được 1 tay tới ngưỡng sức mạnh của mình vậy. Họ đẩy đường tốt, tay đôi cũng cực mạnh với sát thương mỗi giây tỏa ra xung quanh. Đó là chưa kể, những tướng như Nautilus có kỹ năng mạnh theo % máu, thêm 300 máu từ Bami sẽ trở thành một thế lực mới.

Cấp độ  1  2 3  4  5 6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16 17  18
Sát thương  6  7 8  9  10  11  12  13 14  15  16  17  18  19  20  21  22  23

Sát thương theo từng cấp độ của Áo Choàng Lửa.

Cũng có những ý kiến khác, vậy các tướng đấu sĩ sát thương mua những trang bị với giá tiền tương tự, như Búa Chiến Caufield và Dao Hung Tàn thì sao? Xét riêng sự hiệu quả về mặt giá tiền, cả 3 trang bị này đều tương đương nhau, hơn kém chút ít thôi không quan trọng. Còn về tác dụng, Tàn Tích Bami nhỉnh hơn hoàn toàn nếu trong tay các tướng đỡ đòn có nhiều kỹ năng khống chế. Ví dụ như Malphite với Dậm Đất, Nautilus với Phóng Mỏ Neo… họ sẽ tận dụng tốt thời gian khống chế để khiến cho đối phương không thể cựa quậy hay nhúc nhích gì cả. Khi đó, 2 trang bị sát thương kia sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Gang tay bang gia Găng Tay Băng Giá đóng băng mục tiêu

Đúng với khái niệm đó, Găng Tay Băng Giá sinh ra là để đóng băng kẻ địch. Với trang bị này, các tướng đỡ đòn có thể dễ dàng đeo bám kẻ địch với khả năng làm chậm đến từ đòn đánh thường. Ngoài ra, Găng Tay Băng Giá đặc biệt tốt đối với các tướng tốn năng lượng như Maokai, Malphite…

Găng Tay Băng Giá cũng khá mạnh trong khả năng tay đôi với tướng sát thương vật lí. Chỉ số 65 giáp cộng thêm giúp các tướng đỡ đòn chống chịu cực kì kinh khủng khiếp, mà vẫn có sát thương từ nội tại Kiếm Phép. Ngoài ra, 20% hồi chiêu cũng tương đối quan trọng, nó là trang bị thay thế tốt cho Tim Băng.

league_of_legends___malphite_s_iceborn_gauntlet_by_derospixon-d5uboii

Combo Dậm Đất + Găng Tay

Nhìn chung, Găng Tay Băng Giá khá ổn cho các tướng đỡ đòn đường trên trong mọi giai đoạn trận đấu, thậm chí, các tướng không có năng lượng cũng có thể mua, nếu cần thiết. Tuy nhiên, vì là trang bị tấn công, do vậy chắc chắn nó sẽ không thể phục vụ tốt trong việc chống chịu sát thương được như Tim Băng hay Khiên Băng Randuin đâu nhé.

Sự hiệu quả trong xếp hạng đơn

Bạn không thích đi theo phong trào, tuy nhiên đối thủ cứ liên tục sử dụng 2 trang bị này để chèn ép, và đến lúc bạn tự đặt ra câu hỏi, liệu mình có nên theo hướng đi này không? 2 trang bị này có hiệu quả trong xếp hạng đơn hay không?

Như đã phân tích ở trên, Tàn Tích Bami, hay Áo Choàng Lửa nói chung, là một trang bị cực mạnh trong khả năng đẩy đường và tay đôi với kẻ địch. Sát thương tỏa ra từ nó cho phép các tướng đỡ đòn gây thêm nhiều sát thương phép hơn, nhưng vẫn chống chịu tương đối ổn.

Găng Tay Băng Giá cũng vậy, cho khả năng đẩy đường ở mức ổn, nhưng tay đôi thì rất mạnh nhờ nội tại gây thêm sát thương. Ngoài ra, trang bị này đặc biệt bổ trợ tốt cho Ekko hay Poppy, 2 vị tướng có khả năng đeo bám tuyến sau khó chịu. Hơn nữa, nếu bạn để ý, thì trong các phiên bản trước, bán kính của hiệu ứng làm chậm sẽ gia tăng theo lượng giáp cộng thêm. Vì vậy, càng về cuối trận, khả năng đeo bám của các vị tướng này sẽ càng mạnh hơn nếu có các trang bị tăng giáp, như Giap gai Giáp Gai chẳng hạn.

Khả năng đeo bám cực khó chịu.

Ngược lại về cuối trận, Áo Choàng Lửa lại không phải là trang bị mạnh như các trang bị tối thượng khác. Trong các giải đấu chuyên nghiệp, đôi khi họ cũng phải bán đi Áo Choàng Lửa khi có quá nhiều tiền. Nếu không, họ giữ lại với mục đích là đẩy đường gia tăng sức ép. Còn trong xếp hạng đơn như chúng ta, việc mua các trang bị gia tăng khả năng giao tranh vẫn là quan trọng nhất. Ngoài 2 chỉ số cơ bản là giáp và máu ra, thì Áo Choàng Lửa không cung cấp gì thêm cả. Vì vậy, nếu có quá nhiều tiền, hoặc đối phương trở nên mạnh một cách khó hiểu, hãy bán Áo Choàng Lửa gấp để mua cho mình các trang bị khác quan trọng hơn như 3143_Randuins_Omen Khiên Băng Randuin, tăng giáp, máu và hiệu ứng -10% sát thương chí mạng, có nội tại làm chậm đối phương, hay giap thien than Giáp Thiên Thần cho thêm cả kháng phép và hiệu ứng hồi sinh.

Ahri_divider_2

Nhìn chung, bộ combo này vẫn sẽ mạnh và phù hợp với nhiều vị tướng đỡ đòn. Có điều, Áo Choàng Lửa sẽ không phát huy được hiệu quả của mình về cuối trận như các trang bị chống chịu khác. Vì vậy, nên cân nhắc và bán nó đi khi trận đấu trôi về giai đoạn cuối cùng.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Các bài liên quan