[Chơi gì thì vui?] Quẩy banh đường dưới với Miss Fortune Sẵn Sàng Tấn Công
Khỏe lắm đó <3
Tướng | April 4, 2019 | By Cá The Feed

Nen Miss Fortune duong pho

Miss Fortune đã và đang là một xạ thủ rất hot ở meta hiện tại với lối chơi cực kỳ dễ làm quen cùng bộ kỹ năng với lượng sát thương khổng lồ. Bên cạnh đó, lối lên đồ của cô nàng cũng rất đa dạng và không bị phụ thuộc quá nhiều vào meta. Sát lực, chí mạng và thậm chí cả phép thì Miss Fortune cũng chơi hết. Nhưng mới đây, ở Hàn Quốc, một lối lên đánh mới của Miss Fortune đã được khai sáng. Đó chính là cầm Sẵn Sàng Tấn Công và lên Gươm Của Vua Vô Danh đầu tiên.

Nghe thấy ngán ngẩm nhỉ? Nhưng đừng coi thường. Nó cực kỳ mạnh đấy nhé, nhất là với tốc độ đánh từ Sải Bước (W), bạn có thể kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công Rất nhanh. Khi có thêm Gươm Của Vua Vô Danh thì không những đòn đánh thường của bạn đau mà xả sát thương với kỹ năng cũng thốn không kém.

Nên sử dụng khi nào?

 • Có tướng hỗ trợ bảo kê
 • Đồng đội nhiều khống chế
 • Đội địch không có tướng hỗ trợ với khống chế cứng và dễ áp sát như Leona, Alistar,…
 • Đã có kinh nghiệm chơi xạ thủ và Miss Fortune
 • Biết giữ vị trí và chọn góc
 • Có não!!!

Bảng ngọc

Capture

Nhánh ChínhNhánh Phụ

 • Press_the_Attack_runeSẵn Sàng Tấn Công: Chẳng có vẻ gì là ăn nhập với Miss Fortune đúng không? Toàn dồn sát thương và có bắn thường mấy đâu? Thế nhưng khi đi với Gươm Của Vua Vô Danh thì lại vô cùng hiệu quả đó nhé. Bật thêm Sải Bước (W) là bạn có thể dồn 3 đòn đánh thường để kích hoạt một cách nhanh chóng rồi.
 • Triumph_rune Đắc Thắng hoặc Overheal_runeHồi Máu Vượt Trội: Hai lựa chọn này thì cái đầu tiên không cần phải giải thích rồi, thêm vàng và hồi máu khi tham gia hạ gục, tội gì không cầm. Đối với cái thứ hai, đây là để thêm phần an toàn vì bạn sẽ có thêm lượng giáp khi hút máu với Gươm Của Vua Vô Danh. Khá hiệu quả trong trường hợp bạn lo là mình sẽ thành tấm bia sống của đội địch.
 • legend-alacrityHuyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Với 18% tốc độ đánh tăng thêm thì xạ thủ nào mà không muốn chứ. Càng bắn nhanh thì càng khỏe mà!
 • coup-de-graceNhát Chém Ân Huệ: Đây là viên ngọc mạnh nhất trong nhánh này với khả năng tăng sát thương lên các mục tiêu yếu máu để kết liễu nhanh hơn. Hai viên ngọc còn lại cũng có cái hay riêng tuy nhiên tính hiệu quả rất giới hạn vì nó phụ thuộc vào đội hình của đối phương.

Chọn 2 trong 4 viên ngọc sau

 • Magical_Footwear_runeBước Chân Màu Nhiệm: Thường thì đến phút thứ 10, giai đoạn đi đường vẫn diễn ra rất êm ả nên viên ngọc này cực kỳ phù hợp. Nó giúp bạn tiết kiệm được 300 vàng mua giày và tăng thêm 10 tốc độ di chuyển.
 • 2-perfect-timingThời Điểm Hoàn Hảo: Đây là viên ngọc nên dùng trong trường hợp bạn gặp kèo khó hoặc đội địch có sát thủ mạnh như Zed hay Akali. Một pha “hóa vàng” đúng thời điểm sẽ giúp bạn giữ mạng và câu kéo thời gian cực kỳ tốt.
 • Biscuit_Delivery_runeGiao Hàng Bánh Quy: Do Miss Fortune phải sử dụng kỹ năng khá nhiều nên việc được hồi và tăng năng lượng miễn phí sẽ giúp cô nàng trụ lâu hơn trong giai đoạn đi đường.
 • Cosmic_Insight_runeThấu Thị Vũ Trụ: Được tăng hồi chiêu các kiểu thêm 5% là cực kỳ quý báu đối với Miss Fortune vì độ phụ thuộc vào kỹ năng của cô nàng này. Bên cạnh đó, việc phép bổ trợ hồi sớm cũng sẽ giúp bạn tránh được các tình huống hiểm nghèo.

Phép bổ trợ và kỹ năng

flash heal
miss-fortune-bullet-time (R) –->  miss-fortune-double-up (Q) —> miss-fortune-strut (1) (W) –> miss-fortune-make-it-rain (E)

Miss_Fortune_VU_Screenshots

 • miss-fortune-love-tap Đánh Yêu: Nội tại này cực kỳ có lợi đối với việc ăn lính vì khả năng tăng sát thương từ đòn đánh tay của nó. Bên cạnh đó, Bắn Một Được Hai (Q) cũng ưu tiên mục tiêu có dấu Đánh Yêu trên người. Chưa hết, Sải Bước (W) còn được giảm 2 giây hồi chiêu với mỗi lần kích hoạt Đánh Yêu nữa.
 • miss-fortune-double-up Bắn Một Được Hai (Q): Đây là kỹ năng vừa đóng vai trò ăn lính lẫn cấu rỉa đối thủ. Nó rỉa trúng thì thốn thôi rồi nhưng cũng không phải dễ để căn.
 • miss-fortune-strut (1) Sải Bước (W): Bên cạnh Sẵn Sàng Tấn Công và Gươm Của Vua Vô Danh thì kỹ năng này cũng là một phần rất quan trọng để lối đánh có thể hiệu quả. Kích hoạt Sải Bước (W) sẽ vừa giúp bạn tấn công lẫn phòng thủ với lượng tốc độ đánh cùng di chuyển mà nó tăng thêm
 • miss-fortune-make-it-rain Mưa Đạn (E): Khá giống với Sải Bước (W), kỹ năng này cũng vừa dùng để phòng thủ lẫn tấn công. Nó rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các pha gank và kết hợp tuyệt vời với Bão Đạn (R) để khiến cho đối thủ không thể chạy thoát.
 • miss-fortune-bullet-time Bão Đạn (R): Đây là nguồn sát thương chính của Miss Fortune với khả năng hô biến đối thủ trong nháy mắt dù đó là tướng đỡ đòn. Chính vì thế bạn phải chọn góc thật cẩn thận. Bên cạnh đó, đừng ngại dùng thường xuyên vì nếu đúng lúc, mỗi lần sẽtương đương với một pha tốc biến hoặc có mạng hạ gục đó.

Cách lên đồ

Đồ khởi đầu

Doran's_Blade_item hoặc Doran's_Shield
Health_Potion_item

Đồ hoàn chỉnh

Blade_of_the_Ruined_King_item
Youmuu's_Ghostblade_item Duskblade_of_Draktharr_item

berserkers-greaves

2404-blackcleaver-2 Lord_Dominik's_Regards_item hoặc Mortal_Reminder_item

Tùy vào tính chất kèo đấu mà bạn có thể chọn đồ khởi đầu của mình, nếu kèo trên thì hãy mua Doran's_Blade_item Kiếm Doran còn kèo dưới và dễ bị cấu rỉa thì hãy tậu Doran's_Shield Khiên Doran. Tiếp đó, như đã nói ở trên, mục tiêu đầu tiên khi về nhà mua đồ của bạn là Blade_of_the_Ruined_King_item Gươm Của Vua Vô Danh, kết hợp với Sẵn Sàng Tấn Công, nó sẽ giúp Miss Fortune trao đổi cực kỳ tốt với các đòn đánh thường. Chưa kể tới kích hoạt có thể giúp bạn truy đuổi hoặc tăng tốc chạy khi bị rượt nữa.

avatar-miss-fortune

Sau Gươm Của Vua Vô Danh thì ta lại quay về lối lên đồ sát lực truyền thống

Sau đó thì ta lại quay về lối lên đồ quen thuộc, đó chính là sát lực. Đầu tiên sẽ là Youmuu's_Ghostblade_item Kiếm Ma Youmuus rồi tới Duskblade_of_Draktharr_item Dạ Kiếm Drakkthar. Tính tiện dụng của Kiếm Ma Youmuus thì khỏi phải nói rồi, tăng độ cơ động và giúp bạn vừa có thể chạy khi bị đuổi, đuổi khi đối thủ chạy. Còn Dạ Kiếm Drakkthar thì nó giúp kiểm soát tầm nhìn rất tốt, tránh việc chui vào bụi có mắt rồi trở thành mục tiêu dễ bị xử lý. Về phần giày dép, berserkers-greaves Giày Cuồng Nộ đương nhiên là lựa chọn hàng đầu rồi. Ionian_Boots_of_Lucidity_item Giày Khai Sáng Ionia cũng là một lựa chọn không tồi trong trường hợp bạn hay bị nhắm tới bởi đội địch. Nếu lên đôi giày này thì hãy thay Dạ Kiếm Drakkthar bằng The_Bloodthirster_item-huyet-kiem Huyết Kiếm hoặc edge of night ao choang bong toi Áo Choàng Bóng Tối để tăng thêm phần an toàn mà vẫn có sát thương.

miss-fortune-4

Hai trang bị sát thương cuối cùng sẽ là Rìu Đen Nỏ Thần Dominik

Hai trang bị cuối sẽ lần lượt là 2404-blackcleaver-2 Rìu Đen Lord_Dominik's_Regards_item Nỏ Thần Dominik hoặc Mortal_Reminder_item Lời Nhắc Tử Vong. Trong đó, Rìu Đen vừa đóng vai trò là đồ thủ vừa giúp gây thêm sát thương về giai đoạn cuối trận với khả năng giúp bạn giảm đi tới 24% giáp của đối thủ. Còn Nỏ Thần Dominik thì tất nhiên là đóng vai trò khiến cho tướng đỡ đòn phát ngán rồi, tận 35% xuyên giáp tổng và 45 SMCK cơ mà. Lời Nhắc Tử Vong sẽ dành cho đội hình nhiều hồi phục như Soraka, Dr. Mundo, Sona – Taric,…Những pha Bão Đạn (R) của bạn sẽ thốn hơn bao giờ hết.

Blade_of_the_Ruined_King_itemEssence_Reaver_item3031_Infinity_Edge vo cuc kiem2404-blackcleaver-2berserkers-greavesguardian-angel

MF cũng có thể lên đồ chí mạng kiểu Lucian

Ngoài ra thì cũng có một kiểu lên đồ khác, lối lên đồ này cũng khá mạnh, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận vì bạn vừa có thể chí mạng, xuyên giáp lại còn đánh theo % máu của đối thủ. Bên cạnh đó, còn có Giáp Hồi Sinh để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên nó không hề rẻ chút nào. Hầu như toàn là trang bị từ 3000 vàng trở lên, phải thuộc dạng cực kỳ xanh thì mới có thể mua đủ bộ được.

Lối chơi

Giai đoạn đầu trận (đi đường)Giai đoạn giữa trậnGiai đoạn cuối trận

vayne janna ava

Miss Fortune xử lý các cặp đôi “mỏng manh” rất tốt

Lối đánh của bạn trong giai đoạn này sẽ được quyết định bởi kèo đấu:

 • Kèo trên: Hãy đè đường và tận dụng mọi cơ hội để cấu rỉa nhưng đồng thời cũng phải ăn từng con lính một, nội tại Đánh Yêu sẽ làm chuyện này trở nên đơn giản. Giải pháp cấu rỉa thường gặp nhất chính là tận dụng khi đối thủ đứng sau lính (lính sắp chết thì càng tốt) và dùng Bắn Một Được Hai (Q) bình thường nó nảy đã thốn rồi. Nhưng nếu bạn kết liễu lính bằng Bắn Một Được Hai (Q) thì đòn nảy sẽ chí mạng, lượng sát thương trong giai đoạn đầu không hề nhỏ chút nào đâu. Cứ lặp lại vài lần là khóc ra máu. Bên cạnh đó, hãy dùng Mưa Đạn (E) để làm chậm đối thủ, giúp cho đồng đội cấu rỉa hoặc dồn khống chế rồi sốc sát thương.

leona2

Nhưng mà gặp thể loại cục súc như Leona, Alistar, Braum thì…

 • Kèo dưới: Tốt nhất là đánh an toàn, cần thiết thì ăn lính từ xa bằng Bắn Một Được Hai (Q) hoặc Mưa Đạn (E) (cái này hơi bị khó). Kèo dưới đối với Miss Fortune thường là kèo mà tướng đối phương cấu rỉa vượt trội hoặc có nhiều khống chế. Chính vì vậy, việc giữ khoảng cách, núp sau lính là rất quan trọng. Tuyệt đối đừng hớ hênh không là một khi bị thọt, bạn sẽ rất khó lật kèo. Bên cạnh đó, hãy dùng Mưa Đạn (E) để check bụi nếu cần. Cuối cùng, nhớ gọi rừng gank liên tục. Xanh hơn là có thể đè đường rồi (đối với đa phần các kèo).

Tóm lại, hãy nhớ ba nguyên tắc chính sau trong giai đoạn đi đường: Ăn mọi con lính, phối hợp với hỗ trợ và chết càng ít càng tốt (không chết mạng nào là tốt nhất)

cesar-rosolino-mike-azevedo-cesar-rosolino-dragon

Hãy tập trung vào các mục tiêu lớn

Lúc này thì thường là sẽ đánh xoay quanh mục tiêu như trụ ở các đường khác, rồng, sứ giả khe nứt và đôi khi là cả Baron. Sẽ có hai trường hợp mở đường cho giai đoạn này:

 • Bạn phá được trụ đường dưới bên kia: Trong trường hợp này, hãy đẩy lính cao và ra đường giữa hoặc đổi đường với đường trên để tiếp tục đẩy (giống đánh giải ấy). Nhưng mà thường thì bạn sẽ cùng đường giữa tạo áp lực để đẩy đường (vì đánh thường mà, ít người tư duy như đánh giải lắm). Lúc này hãy chọn ví trí cẩn thận và đừng để đối thủ bắt được mình. Hãy cố gắng ăn lính và phá trụ càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, khi có rồng thì hãy ngay lập tức gọi người ra làm thịt. Mỗi con rồng đều sẽ tăng tỷ lệ thắng của bạn thêm kha khá, đặc biệt là Lửa hoặc Đất. Tuyệt đối đừng có đi đẩy lẻ và mặc kệ đồng đội, bạn không phải đường trên hay đường giữa và cũng không cầm dịch chuyển nên đừng có đánh kiểu “ngáo đá”.

Mafia-Miss-Fortune-by-citemer-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Thua đường thì hãy gọi rừng xuống giúp

 • Bên kia phá được trụ của bạn: Tình hình này khá là căng, thường là thế, nó có nghĩa là bạn đã thua đường hoặc bị rừng đối phương hỏi thăm khiến cho không thể ngóc đầu lên nổi. Dù là cái nào thì nó cũng không ổn. Lúc này hãy gọi rừng xuống giúp và cố gắng phá trụ phía bên kia vì một khi đẩy được, thường là họ sẽ ra đường khác giúp và bỏ quên. Nhưng trong trường hợp vẫn có người thủ, thì tốt nhất là ra đường khác giúp phá trụ rồi về ăn lính khi lính bị đẩy vào đường dưới. Còn lại thì cũng như trên, hãy tập trung ăn các mục tiêu lớn bất kỳ khi nào có thể với đồng đội. TUYỆT ĐỐI ĐỪNG ĐI LẺ!

avatar-miss-fortune

Bắn chiêu cuối càng trúng nhiều mục tiêu càng tốt

Lúc này sẽ là lúc giao tranh diễn ra thường xuyên nhất và đây cũng là lúc Miss Fortune thể hiện khả năng “hủy diệt” đội địch của mình. Mấu chốt trong giai đoạn này sẽ là khả năng giữ vị trí và chọn góc Bão Đạn (R) của bạn. Một pha xả chiêu cuối thành công sẽ có thể hô biến cả đống người và lật ngược hoàn toàn tình thế. Chính vì vậy, hãy chọn thời điểm thật cẩn thận và cân nhắc các yếu tố sau:

 • Đối thủ còn hiệu ứng khống chế để phá không?
 • Liệu đã trúng nhiều người nhất chưa?
 • Đây có phải là vị trí an toàn?

Zed_GalaxySlayerSkin

Thấy Zed thì chạy ngay đi…

Hãy nhớ, xả trúng nhiều người nhất và vào lúc đối thủ không thể bỏ chạy khỏi tầm kịp thời. Ngoài ra thì tất cả đều như các xạ thủ khác thôi. Tránh xa đừng để sát thủ hay đấu sĩ lao vào người đồng thời xả nhiều sát thương nhất có thể. Tuyệt đối đừng tốc biến lên để bắt người trừ khi bạn chắc là nó sẽ giúp đội tuyển thắng giao tranh.

Mẹo

 • Nếu bạn kết liễu lính bằng Bắn Một Được Hai (Q) thì đòn nảy sẽ chí mạng
 • Mỗi lần kích hoạt Đánh Yêu thì Sải Bước (W) sẽ được giảm hồi chiêu đi 2 giây
 • Kích hoạt Sải Bước (W) sẽ tăng cho bạn tối đa lượng tốc độ di chuyển ngay lập tức
 • Đặt Mưa Đạn (E) rồi xả Bão Đạn (R) sẽ khiến đối thủ khó chạy thoát hơn
 • Luôn sử dụng Bão Đạn (R) ngay khi có thể, nó sẽ giúp bạn ép Tốc Biến hoặc có mạng.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan