[Chơi gì thì vui?] Phá cách cuối mùa với Sejuani hỗ trợ
Cô nàng cưỡi heo liệu có thể đi hỗ trợ?
Tướng | November 9, 2018 | By Cá The Feed

Sejuani

Đến với bài tiếp theo trong series chơi gì thì vui? ta sẽ có Sejuani. Một vị tướng đã từng thống trị vị trí đi rừng trong nhiều phiên bản suốt từ mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên sau những lần giảm sức mạnh liên tục vào giữa mùa giải năm nay, cô nàng đã gần như biến mất hoàn toàn ở vị trí đi rừng. Hôm nay Liên Minh 360 sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách khác để chơi Sejuani. Đó chính là đi hỗ trợ. Với cả tấn hiệu ứng khống chế cùng khả năng trâu bò nhờ nội tại, Sejuani rất phù hợp với vị trí hỗ trợ đó nhé. Tất nhiên là về xạ thủ đi cùng thì có kén chọn một chút.

Vậy bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng khiến kẻ địch khóc thét nhé!(mong là thế…)

Nên dùng khi nào?

 • Xạ thủ đi cùng là tướng tay ngắn và có khả năng tiếp cận tốt như Yasuo, Talon, Rengar, Irelia,…
 • Đánh thường hoặc đánh rank cùng bạn bè
 • Đội hình đã có xạ thủ ở vị trí khác như đường trên hay đường giữa hoặc đi rừng
 • Hỗ trợ bên kia không phải là tướng tay dài, có khả năng buff và bảo vệ như Janna, Nami, Karma, Lulu,…
 • Đã biết đánh hỗ trợ 

Nhớ nhé, đủ từ 4 điều kiện trở lên thì hẵng yolo với Sejuani

Bảng ngọc

Capture

Phép bổ trợ và kỹ năng

flash ignite hoặc exhaust
Capture

Trang bị

Đồ khởi đầu

Relic Shield LoL
Health Potion LoL

Đồ hoàn chỉnh

Eye of the Aspect LoL
 Righteous Glory LoL  Knight's Vow LoL
Locket of the Iron Solari LoL
Đồ đỡ đòn tùy chọn
Mercury's Treads LoL hoặc Ninja Tabi LoL hay Boots of Mobility LoL

Giống như các hỗ trợ “xôi thịt” khác, đồ khởi đầu của bạn sẽ là Relic Shield LoL. Tiếp đó bạn sẽ phải nhắm hoàn thành Eye of the Aspect LoLRighteous Glory LoLLocket of the Iron Solari LoL và Knight's Vow LoL. Đây là bốn món trang bị chủ chốt của Sejuani hỗ trợ. Eye of the Aspect LoL để cắm mắt và farm tiền, Righteous Glory LoL để giảm hồi chiêu và tăng khả năng áp sát, Locket of the Iron Solari LoL để buff lá chắn cho xạ thủ “máu chó” tay ngắn của bạn lao vào “chặt chém” một cách an toàn. Knight's Vow LoL cũng với mục đích tương tự.

Capture

Các đồ đỡ đòn tùy chọn phù hợp

Đồ đỡ đòn tùy chọn sẽ được quyết định dựa vào đội hình phía đối phương, nhiều STP thì lên kháng phép, nhiều STVL thì lên giáp. Cụ thể hơn thì STP theo thời gian sẽ lên AdaptiveHelm-mu-thich-nghi chẳng hạn,…nói chung tùy theo tình hình cụ thể thì lối lên đồ cũng sẽ được quyết định. Ưu tiên giảm thời gian hồi chiêu nhé, căng quá thì bỏ qua cũng được.

Cuối cùng là giày dép, bạn sẽ có 3 lựa chọn. Mercury's Treads LoL để chống lại đội hình nhiều STP và khống chế. Ninja Tabi LoL chống lại nhiều STVL và cuối cùng là Boots of Mobility LoL nếu thích đi dạo quanh bản đồ giúp đồng đội.

Kèo đấu

Chỉ dùng Sejuani để đối đầu với hỗ trợ đỡ đòn thôi, đừng quên đó

 • : Bạn sẽ có lợi thế thì có thể chặn (E) của Shen bằng (Q) của mình. Bên cạnh đó hiệu ứng khống chế của bạn cũng nhiều hơn
 • : Hãy cố bảo vệ xạ thủ và giao tranh sớm, một khi lên cấp 6, Leona sẽ có thể vượt mặt bạn với nhiều hiệu ứng khống chế hơn. Tốt nhất là luôn đứng giữa xạ thủ và Leona
 • : Hãy để ý vị trí của Pyke, nếu bị kéo hãy lao vào xạ thủ đối phương và mở giao tranh luôn. Từ lv6 phải cẩn thận nếu không sẽ bị kết liễu bởi chiêu cuối
 • : Đứng cách xa xạ thủ và đừng chụm lại để ăn combo cả lũ. Hãy đứng giữa xạ thủ và Rakan, nếu xạ thủ dính khống chế thì hãy xả hết vào mặt xạ thủ đối phương
 • : Có choáng và cả hồi máu lẫn tạo giáp. Hãy đánh cẩn thận và luôn tập trung vào 1 mục tiêu để tránh trường hợp bị lật kèo bởi (R) của Taric
 • : Khá khó đánh vì hiệu ứng khống chế của Braum cũng nhiều không kém gì bạn. Hãy để ý để phá (W) của Braum với (Q) của bạn và gọi rừng gank
 • : Đánh cẩn thận, tránh bị liếm mất máu và gọi rừng gank. Nếu bắt được xạ thủ bên kia thì hãy dồn sát thương.
 • : Đứng xa nhau và đừng để bị combo cùng 1 lượt với xạ thủ. Cố gắng combat thắng và giành lợi thế trước lv6, sau khi Alistar có chiêu cuối sẽ khá là khó đánh nếu không bắt được xạ thủ đối phương từ trước.
 • Nautilus_Square_0: Đứng giữa xạ thủ và Nautilus. Nếu dính kéo thì hãy khô máu và chuyển mục tiêu sang xạ thủ đối phương hoặc thậm chí là đập chết Nautilus luôn nếu được. Do giai đoạn đầu bạn sẽ trâu bò hơn. Tuy nhiên đến cấp 6 sẽ khá khó khăn vì Nautilus nhiều hiệu ứng khống chế hơn. Cố gắng lấy lợi thế trước lúc đó hoặc gọi rừng gank.

Lối chơi

Nen Sejuani

Nhìn chung thì Sejuani cũng có lối đánh chẳng khác Nautilus hay các hỗ trợ đỡ đòn khác là bao. Tuy nhiên do xạ thủ mà bạn đi cùng là tay ngắn và thường là đấu sĩ với nhiều kỹ năng áp sát nên việc phối hợp giao tranh trong giai đoạn đi đường là rất quan trọng. Bên cạnh đó bạn cũng phải xả trúng kỹ năng nếu không muốn mình cùng đồng đội trở thành cây ATM rút tiền di động khi mà xạ thủ phía bên kia “quá béo”.

avatar-sejuani

Hãy để ý xem xạ thủ có những kỹ năng gì để có thể tiện phối hợp (Bước Nhảy Hoàn Vũ của Irelia, Bắn móc của camille,…). Đa phần thời gian bạn sẽ dành ở giai đoạn đi đường để giao tranh và chiếm lợi thế cùng đồng đội. Có lăn cầu tuyết thì trận đấu mới có thể nhanh chóng phá trụ đối phương được. Nhớ gọi rừng xuống gank thường xuyên nữa vì hiệu ứng khống chế của bạn rất dễ sử dụng. Tất nhie nếu được thì hãy đi “du lịch” giúp các đường còn lại. Đường giữa là nơi dễ di chuyển đến nhất, tiếp đó là đường trên hoặc rừng khi mà có những vụ “lâm tặc” đạo diễn bởi đồng đội của bạn xảy ra. Bên cạnh đó cũng phải cắm mắt đầy đủ, cụ thể thì sẽ có bảng chung chung như sau:

image1506503294

Đây là những vị trí chính nếu muốn kiểm soát, các vị trí khác thì cứ cắm tùy vào kinh nghiệm của bạn

Trong giao tranh thì nhiệm vụ của bạn cũng giống giai đoạn đi đường, đó là bảo vệ cho xạ thủ và dồn khống chế bắt kẻ địch cùng họ. Do xạ thủ của bạn là đấu sĩ nên hãy tạo cơ hội để dồn sát thương và bắt các mục tiêu mỏng manh phía đối phương như xạ thủ hay pháp sư, thậm chí là cả hỗ trợ. Bên cạnh đó đừng quên dùng các món đồ kích hoạt như Righteous Glory LoL và Locket of the Iron Solari LoL nhé!

Mẹo

 • Hãy ném (R) trúng đích
 • Luôn giữ chân kẻ địch trong vùng (R) để có thêm sát thương
 • Hãy chọn mục tiêu ưu tiên để làm choáng với (E)
 • Bạn có thể combo choáng 2 lần liên tiếp nếu (E) trước rồi (R)
 • (Q) có thể kết hợp với Tốc Biến giống như (E) của Gragas hay Shen

divider

league_of_legends___sejuani__04__by_beethy-d90rrro

Có gì thắc mắc, đóng góp hay “ném đá” gì thì hãy bình luận ở dưới nha!

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  ,

Các bài liên quan