[Chơi gì thì vui?] Đẩy nát trụ với Caitlyn Quyền Năng Bất Diệt
Phá trụ siêu nhanh luôn đó nha <3!
Tướng | December 8, 2018 | By Cá The Feed

Nen Caitlyn

Kể từ khi những chỉ sửa về đồ chí mạng được ra mắt, Caitlyn là tướng xạ thủ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vì lượng sát thương chí mạng quá lớn nằm trong bộ kỹ năng của mình. Mỗi khi sử dụng Caitlyn, việc lăn cầu tuyết và kêu gào rừng cứu giúp luôn là điều quan trọng nhất do ngưỡng sức mạnh của Caitlyn quá lâu so với các tướng xạ thủ không phụ thuộc vào đồ chí mạnh như Lucian, Jhin, Miss Fortune,…

Caitlyn_PoolPartySkin

Tuy nhiên hiện giờ 1 lối chơi mới đã trở thành cứu cánh cho cô nàng này. Đó chính là Caitlyn Quyền Năng Bất Diệt. Với lối đánh này, bạn vừa không phải lo về khả năng trụ đường đồng thời vẫn phá trụ một cách nhanh khủng khiếp. Nhanh chóng lăn cầu tuyết với lượng vàng có được từ thứ mới xuất hiện, Giáp Trụ. Còn chờ gì nữa? Đọc rồi áp dụng thôi nào!

Bảng Ngọc

Capture

Phép bổ trợ và kỹ năng

flash heal
caitlyn-ace-in-the-hole (R) ->caitlyn-piltover-peacemaker (Q) ->caitlyn-yordle-snap-trap (W)->caitlyn-90-caliber-net (E)

head-hunter-caitlyn-skill

Giải thích cơ bản về kỹ năng:

 • caitlyn-headshot Nội tại: Đánh thường 7 phát sẽ có 1 phát bắn cường hóa gây thêm sát thương. Đối tượng bị dính (W) hoặc làm chậm bởi (E) cũng kích hoạt phát bắn cường hóa
 • caitlyn-piltover-peacemaker(Q): Gây sát thương theo đường thẳng, kể từ đối tượng trúng chiêu thứ 2, sát thương sẽ bị giảm đi.
 • caitlyn-yordle-snap-trap(W): Đặt bẫy, đối tượng đạp phải sẽ bị trói chân và bị lộ vị trí.
 • caitlyn-90-caliber-net(E): Bắn lưới lùi ra phía sau (có thể dùng để vượt địa hình). Đối tượng dính bẫy sẽ bị làm chậm, chịu 1 phát bắn cường hóa và ít sát thương phép
 • caitlyn-ace-in-the-hole(R): Ngắm bắn tướng từ xa rồi nổ súng gây sát thương lên 1 mục tiêu (có thể bị chặn).

Trang bị

Đồ khởi đầu

Doran's_Shield Health_Potion_item

Đồ hoàn chỉnh

berserkers-greaves stormrazor (1) phong than kiem Rapid_Firecannon_item 3031_Infinity_Edge vo cuc kiem The_Bloodthirster_item-huyet-kiem guardian-angel

Nhìn chung thì lối lên đồ này cũng chẳng có gì đặc biệt, nó chỉ khác duy nhất là vì đã đem Quyền Năng Bất Diệt nên Caitlyn sẽ không cần lên xuyên giáp nữa. Bên cạnh đó, do đem Quyền Năng Bất Diệt nên hãy mua đồ khởi đầu là Doran's_Shield và Health_Potion_item để đè đường từ sớm. Một khi đủ tiền, hãy về lên stormrazor (1) phong than kiem (phiên bản lỗi của 3031_Infinity_Edge vo cuc kiem khi xưa). Tiếp đó là Rapid_Firecannon_item để phá trụ càng nhanh hơn và có thể cấu rỉa từ khoảng cách an toàn. Rồi 3031_Infinity_Edge vo cuc kiem để có 60% chí mạng bắn phát nào thốn phát đó. The_Bloodthirster_item-huyet-kiem để tăng sát thương và có thêm lớp giáp phòng thủ và cuối cùng là guardian-angel, món đồ giúp bạn toàn mạng trước mọi sát thủ hay đấu sĩ cục súc.

avatar-caitlyn

Hỗ trợ lý tưởng để đi với Caitlyn Quyền Năng Bất Diệt là các tướng cấu rỉa và có hiệu ứng khống chế

Tướng hỗ trợ lý tưởng

 • zyra Zyra: Khả năng cấu rỉa từ xa và lượng sát thương của cô nàng này kết hợp với Caitlyn sẽ tạo ra một cặp đôi có thể đè đường một cách khủng khiếp. Bên cạnh đó, Caitlyn cũng có thể combo bẫy với bất kỳ đối tượng nào bị trói.
 • Karma_Square_0 Karma: Đây là lựa chọn tàm tạm nếu không có Zyra. Khả năng cấu rỉa của Karma khá là ổn. Bên cạnh đó, cô nàng cũng có thể bảo vệ Caitlyn với lớp giáp của mình.
 • brand Brand: Lựa chọn này khá là liều ăn nhiều vì nếu gặp các tướng cục súc, kéo hoặc buff thì đánh Brand không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu gặp kèo cấu rỉa thì Brand cũng hợp lý. Bên cạnh đó choáng của Brand cũng combo được với bẫy của Caitlyn.
 • lux square Lux: Đây là phiên bản lỗi của Brand. Có trói, có làm chậm, có giáp và có sát thương. Tuy nhiên Lux cần phải có đồ SMPT mới mạnh nên một khi đi với Caitlyn thì phải lăn cầu tuyết thật sớm.
 • NamiSquare Nami: Có thể xếp vị tướng này ngang hàng với Zyra về độ lý tưởng khi đi với Caitlyn. Vừa có khả năng buff máu, cấu rỉa lẫn hiệu ứng khống chế. Tất nhiên, bong bóng của Nami cũng combo được với bẫy của Caitlyn.
 • Zilean_Square_0 Zilean: Tạm được vì có khả năng làm choáng rộng và hồi sinh cùng buff tốc độ di chuyển.
 • morgana Morgana: Rất hợp nếu gặp các kèo có nhiều khống chế hoặc tướng kéo. Bên cạnh đó, trói của Morgana cũng rất lâu và có thể phối hợp tốt với kỹ năng của Caitlyn.

Cách đặt bẫy

caitlyn - w1

Đặt để ép trụ đường giữa

caitw by 2lift

Vừa ép trụ vừa ép góc ở đường giữa

caitlyn - w2

Ép góc ở trụ 2

cait w def turret

Phòng thủ trụ

image1496269533

Chặn khi ăn Cua hoặc Baron

image1496269653

Chặn khi ăn Cua, Baron ở đội đỏ

Mẹo đặt bẫy khuất tầm nhìn khi chơi Caitlyn ở đội đỏ

Ngoài ra còn nhiều kiểu đặt bẫy khác, muốn đọc chi tiết hơn thì hãy vào đây!

avatar-caitlyn

Vì cầm Quyền Năng Bất Diệt và Tàn Phá Hủy Diệt nên bạn phải cố gắng áp sát và phá trụ

Lối chơi

Do đem Quyền Năng Bất Diệt nên bạn phải lăn cầu tuyết nhanh nhất có thể. Càng kéo dài trận đấu, bạn sẽ càng thể hiện sự yếu kém so với xạ thủ phía bên kia. Ngoài ra cũng phải đè đường và tiếp cận trụ thường xuyên để có thể phát huy khả năng của Tàn Phá Hủy Diệt.

Giờ thì hãy đi vào cụ thể một chút, giai đoạn đi đường, mục tiêu chính của bạn sẽ là đè đường liên tục và tiếp cận để phá trụ với Tàn Phá Hủy Diệt. Bên cạnh đó, mỗi lần có đòn đánh từ Quyền Năng Bất Diệt thì hãy cấu rỉa đối thủ để tăng và hút máu cho bản thân. Muốn làm được việc này thì phải biết phối hợp với hỗ trợ của mình để dồn sát thương và cấu rỉa. Hãy nhớ, đừng có húng quá mà trở thành quả tạ nhé. Xạ thủ khác thì còn có thể lật kèo chứ Caitlyn cầm quyền năng bất diệt mà bị đè thì chỉ có cầu trời khấn phật là đồng đội xanh và đủ sức gánh thôi.

Caitlyn banner

Hãy nhớ, bạn bắt buộc phải lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu sớm

Một khi giai đoạn đi đường kết thúc, nếu thuận lợi, bạn sẽ dắt túi được một đống tiền và có lợi thế về đồ. Việc có mạng hạ gục tất nhiên là sẽ có nhưng khá là ít do Caitlyn Quyền Năng Bất Diệt không có sát thương được như lối đánh bình thường. Còn không thuận lợi, bạn bị hành ngập mồm thì….vẫn phải tập trung vào việc phá trụ và ăn các mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron. Kết thúc trận đấu càng sớm, bạn càng có lợi.

avatar-caitlyn

Càng kéo dài, Caitlyn Quyền Năng Bất Diệt sẽ càng thua thiệt so với xạ thủ mang bảng ngọc truyền thống

Một số nguyên tắc khi hết giai đoạn đi đường:

 • Không bao giờ cố gắng đẩy lẻ
 • Không ở đường dưới nếu sắp có Baron
 • Không ở đường trên nếu sắp có rồng
 • Chỉ đi vào khu vực có mắt mũi hoặc biết là sẽ an toàn, tránh đi nghênh ngang và trở thành bò lạc…
 • Luôn tự giác giúp và kêu gọi đồng đội đi phá trụ nếu có thể

vi_and_caitlyn__champions_of_piltover_by_gevurah_studios-d6jgwx5

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng sống sót và gây ra nhiều sát thương nhất có thể

Trong giao tranh tổng, cũng như xạ thủ bình thường, mục tiêu của bạn là sống sót và gây ra nhiều sát thương nhất có thể. Nếu bên địch có tướng có khả năng áp sát và hạ gục bạn thì hãy đặt bẫy dưới chân để làm choáng đối tượng định lao vào. Ngoài ra hãy căn chuẩn thời gian bắn lưới để có thể tránh các chiêu thức khống chế hoặc kết liễu chí mạng. Chỉ Tốc Biến lên để kết liễu khi điều kiện thuận lợi hoặc giết được đối tượng đó là đội bạn nắm chắc chiến thắng trong giao tranh.

caitlyn

Mẹo

 • Hãy tận dụng lợi thế từ bẫy để ép góc phá trụ (xem chi tiết ở đây)
 • Nếu ở bên đội đỏ thì hãy tận dụng mẹo đặt bẫy tàng hình
 • Khi bắn lưới, nếu đối tượng lùi về thì hãy nhanh tay đặt bẫy phía sau 1 chút. Còn nếu tiến lên để đuổi thì hãy đặt bẫy trước mặt
 • Lúc bị đuổi, hãy đặt bẫy chắn đường chạy của kẻ địch nhằm câu giờ

divider

Pool-Party-Caitlyn-by-raikoart-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Có gì thắc mắc, đóng góp hay “ném đá” gì thì hãy bình luận ở dưới nha!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan