[Chơi gì thì vui?] “Bắt nạt” xạ thủ với Pantheon đường dưới
1-2 cái giáo là khóc tiếng mán rồi nha!
Tướng | October 5, 2018 | By Cá The Feed

 Pantheon

Kể từ khi xuất hiện, Pantheon đã nổi danh là một vị tướng đa zi năng với việc xuất hiện ở mọi vị trí đặc biệt là đi rừng và đường trên. Trong thời điểm hiện tại với meta đa dạng cùng sức mạnh của xạ thủ truyền thống đã bị giảm phần nào thì hãy cùng đến với một lựa chọn cực kỳ dị, Pantheon ở vị trí xạ thủ. Tuy rằng hơi phụ thuộc vào hỗ trợ một chút nhưng đừng lo, độ vui và độ mạnh thì miễn bàn luôn.

Bảng Ngọc

Capture

Nhánh ChínhNhánh Phụ

 • Electrocute_runeSốc Điện: Với một vị tướng dồn sát thương và một nơi hay giao tranh như đường dưới thì còn lựa chọn nào hợp lý hơn nữa?
 • Taste_of_Blood_rune Vị Máu: Do hay bị cấu rỉa bởi cả xạ thủ lẫn hỗ trợ nên viên ngọc này sẽ giúp bạn giảm bớt được phần nào “đau đớn”.
 • Eyeball_Collection_runeThu Thập Nhãn Cầu: Trong ba viên ngọc nhánh này thì đây là viên ngọc phù hợp nhất với Pantheon. Bạn cũng có thể đem poro canh gioi-rune nhưng viên ngọc này yêu cầu phải đặt Poro ở rừng đối phương hoặc trên phần bản đồ phía đối phương mới có thể kích hoạt được.
 • Ravenous_Hunter_runeThợ Săn Tham Lam: Đây cũng là một cứu cánh khác bên cạnh vị máu. Nó có thể giúp bạn có những pha lật kèo bất ngờ đó.

 • Scorch_runeThiêu Rụi: Đây sẽ là thứ giúp bạn cấu rỉa cực kỳ đau trong giai đoạn đầu trận, thời gian hồi lại còn ngắn nữa.
 • Manaflow_Band_runeDải Băng Năng Lượng: Đối với Pantheon, vấn đề năng lượng là thứ rất nan giải trong giai đoạn đầu trận. Viên ngọc này sẽ giúp bạn giải quyết việc đó.

Kỹ Năng và Phép Bổ Trợ

 Phép Bổ Trợ

flash ignite

 Kỹ Năng

(Thứ tự ưu tiên tăng max từ trái qua phải)

Capture

Trang bị

Đồ khởi đầu

Sapphire_Crystal_item Health_Potion_item

Đồ hoàn chỉnh

2404-blackcleaver-2 giay ninja hoặc Mercury's_Treads_item Dead_Man's_Plate_item3026_Guardian_Angel-giap-thien-than

hoặc steraks-gage

Death's_Dance_item maw-of-malmortius edge of night ao choang bong toi

2404-blackcleaver-2 sẽ là trang bị chủ chốt của lối lên đồ này với khả năng tích hợp cực kỳ tốt cùng (E) của Pantheon. Bên cạnh đó trang bị này còn cho bạn một lượng máu cùng độ cơ động kha khá. Tiếp đó đến giày thì sẽ tùy theo tình hình mà lựa chọn, nhiều STVL thì lên giay ninja và ngược lại. Về phần trang bị phòng thủ thì sẽ có ba lựa chọn là Dead_Man's_Plate_item3026_Guardian_Angel-giap-thien-than hoặc steraks-gageDead_Man's_Plate_item sẽ là món đồ được lựa chọn thường xuyên vì độ cơ động cùng chỉ số phòng ngự mà nó đem lại. Tất nhiên, vẫn phải tùy theo tình huống mà lên một số đồ, vị trí trang bị tùy chọn sẽ là edge of night ao choang bong toi. Nếu có khống chế nhiều bạn sẽ phải lênMercurial Scimitar LoL, nhiều hồi phục như Mundo, Nasus thì lấy Mortal Reminder LoL,…

Ngoài ra khi mà bạn xanh giai đoạn đầu trận thì có thể lên luôn Youmuu's_Ghostblade_item rồi tới các trang bị khác. Đến giai đoạn cuối trận hoặc max đồ thì có thể thay món đồ này đi vì giá trị của nó giai đoạn cuối trận là không cao.

Lối chơi

Đã dùng Pantheon là phải lăn cầu tuyết, phải lăn thật là mạnh và đè bẹp mọi thứ. Đây chính là tôn chỉ khi chơi Pantheon đường dưới. Một khi bạn thua đường thì trừ khi có người đứng ra gánh còn không thì bạn đã cầm chắc thất bại rồi. Bên cạnh đó, hòa đường cũng là điều không thể chấp nhận được đối với Pantheon. Bạn càng xanh giai đoạn đầu trận thì tác dụng của bạn đối với đồng đội sẽ càng lớn.

Giai đoạn đầu trận, chỉ hổ báo khi có tướng hỗ trợ kiểu hổ báo phù hợp với bạn như Leona, Blitz, Thresh, Nautilus,…Còn không thì hãy đợi đến cấp 3 rồi lao vào giao tranh. Từ giai đoạn cấp 1 đến 3 Pantheon khá là yếu do chưa có đủ chiêu thức. Khi đi đường, hãy dùng (Q) để rỉa hỗ trợ hoặc xạ thủ, kỹ năng này có thể dùng để farm lính nhưng hãy hạn chế. Trong trường hợp đánh tay để ăn lính thì hãy đợi cho tới khi có đủ cộng dồn của nội tại. Ngoài ra khi đi đường, bạn cũng có thể tận dụng chiêu cuối để quay trở lại đường nhanh hơn, tuy nhiên hãy chọn vị trí cẩn thận.

Một khi bước vào giao tranh tổng, với lối lên đồ đấu sĩ như trên, bạn sẽ là người chủ động mở giao tranh nếu đội không có tướng chuyên mở giao tranh. Hãy chọn vị trí chiêu cuối hợp lý và đảm bảo rằng đồng đội sẽ lao vào kịp thời. Một khi xuống, bạn phải ngay lập tức làm choáng mục tiêu có sát thương hoặc đe dọa lớn nhất. Càng về giai đoạn cuối trận thì giá trị (tất nhiên, sát thương vẫn lớn) của Pantheon sẽ càng giảm sút và yêu cầu phải đánh cẩn thận nếu không muốn biến thành vô dụng.

Mẹo sử dụng

 • Hãy dùng (Q) một cách hợp lý và để ý năng lượng của bạn, đừng nhiều quá nhưng cũng đừng ít quá.
 • Trước khi (W) bạn sẽ có đủ thời gian để ném 1 (Q), như vậy thì cho tới khi hết choáng là sẽ (Q) được 1 lần nữa.
 • (W) sẽ ngay lập tức tạo cho bạn lá chắn từ nội tại, chính vì thế hãy kích hoạt nội tại trước rồi hãy dùng (W), nếu tận dụng tốt bạn sẽ có thể chặn tới hai phát bắn của trụ.
 • (R) sẽ giúp bạn roam cùng gank khá hiệu quả nên hãy tận dụng triệt để nhằm bắt lẻ.
 • Đừng quên combo chuẩn xác và nhiều sát thương nhất là (Q)->(W)->(E)->(Q).
 • Đừng hổ báo quá trước giai đoạn cấp 3.
 • So với hoạt ảnh thì tầm của (E) sẽ lớn hơn một chút nên hãy tận dụng điều này để cấu rỉa.

divider

Bạn thấy sao về lối đánh Pantheon này? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé!

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan