Cặp đôi bá đạo – 10: Rakan và Xayah
Vào "test" thôi anh em
Chiến Thuật | April 21, 2017 | By Gosu.Katie

Không như những cặp đôi trước của loạt bài viết đều được người chơi tìm ra sau quá trình thi đấu, hai vị tướng Rakan và Xayah đã từ được “sinh ra” đã dành cho nhau rồi. Và đây hứa hẹn sẽ là một cặp đôi bá đạo thú vị nhất từ trước tới giờ đấy.

Cặp đôi này bá đạo ngay từ những câu nói dành cho nhau

Rakan – Hỗ Trợ

Tướng mới Rakan có đủ tất cả những yếu tố để trở thành một vị tướng Hỗ Trợ tốt như độ trâu bò cực kì ấn tượng, có cả khả năng hồi máu lẫn tạo giáp cho đồng đội và quan trọng nhất là có đến 2 kĩ năng khống chế trên diện rộng. Một điểm cực kì ấn tượng của Rakan đó là hắn ta có độ cơ động rất cao với kĩ năng Xuất Hiện Hoành Tráng (W) cho khả năng di chuyển cực thoải mái, cùng với Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) cho khả năng lao đến bảo kê đồng đội cực dễ dàng.

Dù trông bay nhảy ảo diệu là vậy nhưng Rakan vẫn che chắn đồng đội khá tốt đấy

Xayah – Xạ Thủ

Xayah có một bộ kĩ năng cực kì dễ hiểu, nhưng để tận dụng được sức mạnh của vị tướng này thì chắc chắn sẽ phải luyện tập tốt việc căn sử dụng chiêu Triệu Hồi Lông Vũ (E). Ngoài ra, Xayah cũng có chiêu cuối đem lại khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu cực kì thú vị và nếu sử dụng đúng lúc thì sẽ giúp cô nàng này né được vô số những kĩ năng chết người của kẻ địch.

Xayah là một vị Xạ Thủ có khả năng dồn sát thương cực kì mạnh

Những tương tác đặc biệt của Xayah và Rakan

Một số kĩ năng của Xayah và Rakan có một điểm cực kì đặc biệt, đó là chúng sẽ tự được “nâng cấp” nếu hai vị tướng này đang ở gần nhau. Với Xayah, cô nàng này khi kích hoạt Bộ Cánh Chết Người (W) sẽ không chỉ giúp bản thân tăng tốc đánh cũng như sát thương mà nếu Rakan ở gần thì anh ta cũng sẽ nhận được hiệu ứng tương tự.

 GIF

Không vị tướng nào khác ngoài Rakan có thể nhận được hiệu ứng W của Xayah

Rakan thì cũng có kĩ năng Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) sẽ được tăng tầm sử dụng nếu mục tiêu là Xayah, cũng hợp lý thôi bởi nhìn thấy người yêu thì ai mà chẳng vồ vập lao tới. Tương tác đặc biệt này không chỉ giúp Rakan có thể nhanh chóng bảo vệ Xayah ở một khoảng cách xa, mà đôi khi Rakan cũng chạy thoát dễ dàng hơn nhờ vào điều đó.

 GIF

Nếu không phải là Xayah ở bên thì Rakan còn lâu mới đủ tầm để E về và chạy thoát trong pha này

Và nhờ vào tầm sử dụng cực xa của chiêu E khi mục tiêu là Xayah mà Rakan có thể thoải mái để lao vào mở giao tranh và sau đó vẫn có thể quay trở lại bảo vệ “nữ hoàng” của mình một cách khá dễ dàng.

Bên cạnh đó, những người chơi sử dụng Xayah và Rakan cũng cần nhớ đến màn Biến Về đôi đầy tình tứ của họ. Khi cả hai cùng bấm Biến Về bên cạnh nhau, người chơi sẽ được chứng kiến một khung cảnh tình tứ của Xayah và Rakan cùng với hiệu ứng dưới chân độc nhất vô nhị. Đương nhiên điều này không phải chỉ tạo ra để cho vui, mà nó đôi khi cũng giúp một trong hai người tốn ít thời gian Biến Về hơn thông thường đấy.

FA không hề thích điều này…

Phối hợp trong trận đấu

Ngoài những tương tác thú vị ở trên thì Xayah và Rakan cũng không có những combo thần thánh như Malphite với Yasuo, bởi bộ kĩ năng của hai vị tướng này cũng chẳng có gì để phối hợp và bổ sung cho nhau cả. Điều quan trọng nhất chính là luôn dùng kĩ năng khống chế để giữ kẻ địch trong vùng mà Xayah có thể sử dụng Triệu Hồi Lông Vũ (E) là được.

 GIF

Một pha hất tung tốt của Rakan sẽ giúp Xayah trói kẻ địch dễ dàng hơn

Trong giai đoạn đầu trận, hãy tận dụng khả năng lên xuống cơ động của Rakan để liên tục lao lên cấu máu kẻ địch và sau đó rút về. Nhờ chiêu Bộ Cánh Chết Người của Xayah mà cặp đôi này sẽ có khả năng tay đôi cũng như dồn sát thương khá tốt vào đầu trận, chính vì vậy chỉ cần kẻ địch di chuyển lỗi là hãy ngay lập tức đánh hội đồng chúng nhé.

Hãy tận dụng thật tốt khả năng khống chế mạnh của Rakan

Ngoài ra, để thêm phần khoa trương của cặp đôi này thì Rakan cũng có thể lên thêm zekes-harbinger Điềm Báo Zeke, knights-vow Lời Thề Hiệp Sĩ và nối tất cả với Xayah. Đôi khi chỉ nhìn vào sự hạnh phúc của cặp đôi này mà kẻ địch cũng đã tự thấy tủi thân và không muốn đánh nữa ấy chứ.

jb-intro-divider-2

Các độc giả của Liên Minh 360 có nhận xét gì về cặp đôi bá đạo này, liệu FA chúng ta có nên dành một lượt cấm cho họ khi đấu xếp hạng không? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

————————————————————————

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!
✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

Tags:  , ,

Các bài liên quan