Cẩm nang sẽ giúp bạn nhanh chóng leo hạng cùng Bình Minh Rực Rỡ Leona
Một lựa chọn cực mạnh mà bạn không thể bỏ qua cho vị trí hỗ trợ
Tướng | August 15, 2020 | By SilentHill 123

Được mệnh danh là cỗ máy CC khi có tới 3 kỹ năng gây ra hiệu ứng khống chế, Leona vẫn luôn là một lựa chọn mạnh mẽ trong những bậc đánh xếp hạng cũng như trên đấu trường chuyên nghiệp trong suốt những mùa giải qua. Và trong bài viết này, hãy cùng nhau phân tích và tìm ra cách sử dụng Leona một cách hiệu quả nhất nhé.

divider-600x22

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Bảng ngọc chính

Với một vị tướng nhiều hiệu ứng CC và thường xuyên phải lao vào đội hình đối thủ như Leona, nhánh ngọc chính Dư Chấn chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho cô nàng khi nó cung cấp thêm cho cô thêm một chút chống chịu mỗi khi đu vào đối thủ, qua đó, tăng khả năng sống sót của Leona trong giao tranh. Tàn Phá Hủy Diệt ở ô ngọc phụ đầu tiên sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Leona bởi bên cạnh việc gia tăng khả năng phá hủy công trình của đối thủ, những điểm ngọc khác thuộc ô này không thực sự phù hợp với bộ kỹ năng của Leona. Ở ô ngọc phụ thứ hai, bạn có thể lựa chọn bất kỳ nhánh ngọc nào tùy thuộc vào đối thủ của mình. Ở ô ngọc phụ còn lại, Lan Tràn sẽ là lựa chọn tối ưu để gia tăng lượng máu của Leona.

Bảng ngọc phụ

Bảng ngọc Cảm Hứng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho Leona. Nhánh ngọc Tốc Biến Ma Thuật được phần lớn người chơi lựa chọn khi nó cung cấp thêm công cụ thu hẹp khoảng cách với mục tiêu và tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ. Về nhánh ngọc còn lại, Thời Điểm Hoàn Hảo cung cấp cho Leona một bùa hộ mệnh trong những tình huống nguy hiểm và giúp vị tướng này tiết kiệm vàng nếu muốn lên cho mình Thú Tượng Thạch Giáp, Tiếp Tế Bánh Quy sẽ giúp Leona trụ đường lâu hơn khi phải đối đầu với những vị tướng cấu rỉa mạnh, bên cạnh đó, Thấu Thị Vũ Trụ cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc với khả năng giảm thời gian hồi chiêu của mình.

Kỹ Năng

Q – Khiên Mặt Trời

leona1q

Một trong những công cụ gây hiệu ứng khống chế mạnh mẽ của Leona. Ngoài ra, với khả năng reset đòn đánh thường, nếu đủ nhanh, bạn hoàn toàn có thể phá đi con mắt mà đối thủ vừa cắm ra với combo đánh thường  -> Q -> đánh thường. Cơ chế này cũng giúp bạn phá trụ nhanh hơn cũng như trao đổi chiêu thức mạnh mẽ với đối thủ trong giai đoạn đi đường khi bạn vừa có thể làm choáng vừa có để đánh tay đến ba lần liên tiếp đối thủ để cấu đi một lượng máu lớn.

W – Nhật Thực

leona1w

Nhật Thực cung cấp cho Leona khả năng chống chịu cực kỳ đáng sợ, ngay cả ở những cấp độ đầu. Trong những tình huống trao đổi chiêu thức, hãy sử dụng W để giảm thiểu lượng sát thương nhận vào. Còn nếu bạn muốn dùng nó khi muốn bắt đầu một tình huống giao tranh, hãy chỉ nên sử dụng khi đối phương không nhìn thấy bạn hoặc khi bạn đang kích hoạt E bởi nếu bạn sử dụng nó và có dấu hiệu tiến lên, đối phương sẽ lập tức nhận ra ý định tấn công của bạn để lui về hoặc chuẩn bị sẵn tình thần cho việc né Thiên Đỉnh Kiếm hoặc Thái Dương Hạ San. Một số người chơi hay mắc phải lỗi này và đánh mất cơ hội thu về mạng hạ gục.

E – Thiên Đỉnh Kiếm

leona1e

Là công cụ duy nhất trong bộ kỹ năng của Leona cho phép cô tiếp cận mục tiêu. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điều sau mỗi khi sử dụng chiêu thức này.

  • Bạn có thể sử dụng nó như một công cụ giúp đồng minh nhanh chóng dọn lính bởi lưỡi kiếm mặt trời tung ra sẽ gây sát thương lên mọi mục tiêu trên đường bay và đánh dấu nội tại lên chúng. Nếu như đồng minh của bạn có những kỹ năng gây sát thương diện rộng, chỉ cần bạn dùng E và đồng minh sử dụng kỹ năng là đủ để ngay lập tức xóa xổ đợt lính đó.
  • Khả năng đu vào của chiêu thức này hoàn toàn có thể bị chặn lại bởi bạn sẽ lao tới chứ không phải dịch chuyển tức thời lên tướng địch. Những kỹ năng như Lưỡi Hái Xoáy của Thresh hay Gió Lốc của Janna hoàn toàn có thể ngăn bạn lại, khiến bạn mới chính là người gặp nguy hiểm lúc này.
  • Nếu đối phương kích hoạt chiêu thức giúp họ thay đổi vị trí của mình, bạn sẽ theo họ đến vị trí mới đó. Giả sử như bạn quyết định lao vào Tristana và ngay lập tức Tris sử dụng Dậm Nhảy Tên Lửa về phía trụ của mình, bạn cũng sẽ lao theo và rơi vào tầm trụ của đối phương.

Vậy nên, hãy cân nhắc sử dụng chiêu thức này sao cho phù hợp

R – Thái Dương Hạ San

leona1r1

Một công cụ mở giao tranh cực kỳ đáng sợ của Leona khu nó có thể kích hoạt từ vị trí khá xa với thời gian hồi chiêu ngắn cùng khả năng làm chậm và làm choáng của mình. Đây là công cụ giúp Leona rất mạnh trong tình huống đi roam khi bạn có thể sử dụng từ bên ngoài tầm nhìn của đối thủ, khiến họ bắt ngờ và không kịp phản ứng. Nếu đối phương bị choáng hoặc bị làm chậm, bạn sẽ hoàn toàn có đủ thời gian để tiếp cận và nhồi thêm hiệu ứng khiến họ buộc phải mất đi phép bổ trợ hoặc là bị hạ gục.

Thứ Tự Nâng Chiêu

Untitled

Ở cấp độ 1, hãy học chiêu thức Khiên Mặt Trời để có thể giúp rừng và có thể tiến lên uy hiếp đối phương nếu hỗ trợ của đối phương là tướng tay ngắn nhưng đây sẽ là chiêu thức cần nâng tối đa cuối cùng khi việc nâng chiêu chỉ giúp tăng sát thương gây ra của chiêu thức này, điều không quá quan trọng đối với cô.

Ở cấp độ 2, hãy nâng cho mình một điểm của Thiên Đỉnh Kiếm để hoàn thành combo đơn giản là tiếp cận và làm choáng đối thủ. Đây là chiêu thức cần được nâng tối đa thứ hai để có thể giảm thời gian hồi chiêu.

Nhật Thực sẽ là chiêu thức cần được nâng tối đa đầu tiên khi nó sẽ gia tăng khả năng chống chịu của Leona, thứ vô cùng quan trọng đối với vị tướng này.

Trang Bị

Trang bị khởi đầu

Untitled

Về trang bị khởi đầu cho Leona, bạn có thể cân nhắc giữa hai sự lựa chọn là Khiên Cổ Vật (gia tăng sức mạnh phép thuật từ kỹ năng của cô)  và Giáp Thép (gia tăng sức mạnh cho những tình huống đánh tay), sự khác biệt giữa hai món đồ là không thực sự quá lớn

Trang bị trấn phái 

Untitled

Thú Tượng Thạch Giáp: Cung cấp cho Leona một lượng máu và kháng phép cực lớn giúp cô cực kỳ khó bị hạ gục trong những tình huống giao tranh. Nội tại Mình Đồng Da Sắt của trang bị này phối hợp cực tốt với Thiên Đỉnh Kiếm khiến cô tự tin hơn mỗi khi đu vào giữa đội hình của đối thủ. Ngoài ra, với Đồng Hồ Ngưng Đọng miễn phí từ nhánh ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo, bạn có thể rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền trong việc lên  cho mình trang bị này.

Tụ Bão Zeke: Đây thực sự là một trang bị cực kỳ phù hợp với bộ chiêu thức của Leona. Bạn có thể sử dụng trước Thiên Đỉnh Kiếm để giữ chân đối thủ hoặc tiếp cận chủ lực của đối phương rồi mới sử dụng Thái Dương Hạ San để kích hoạt tác dụng của Tụ Bão, làm chậm đối thủ xung quanh hoặc sử dụng Thái Dương Hạ San khi bạn còn đứng gần đồng minh của mình để cường hóa đòn đánh của họ rồi mới sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm để lao vào làm chậm đối thủ.

Lời Thề Hiệp Sĩ: Món trang bị quan trọng với những vị tướng hỗ trợ chống chịu để có thể giảm sát thương nhận vào của Xạ Thủ đồng thời gia tăng cho Leona một lượng máu lớn cũng như tốc độ hồi máu.

Dây Chuyền Iron Solari: Đây là một trang bị tình huống mà bạn cần cân nhắc nếu đối thủ có pháp sư hoặc sát thủ đang xanh để có thể giảm khả năng chủ lực của đội bạn bị sốc sát thương.

Giày

Untitled

Về việc lựa chọn giày, hãy lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn muốn đi roam nhiều, hãy lựa chọn cho mình Giày Cơ Động để gia tăng tốc độ di chuyển của mình. Nếu bạn muốn gia tăng khả năng chống chịu, Giày Ninja (Nếu đối phương có nhiều vị tướng gây sát thương vật lý) hoặc Giày Thủy Ngân (nếu đối phương có nhiều CC) sẽ là thứ bạn cần.

Trang bị tình huống

Untitled

Lối Chơi

Giai đoạn đi đường

Nếu Leona đạt được cấp độ hai trước đối thủ, bạn hoàn toàn có thể chủ động tiến lên và hạ gục hoặc thu về phép bổ trợ của đối thủ bởi lúc này họ gần như sẽ chưa có được bất cứ kỹ năng thoát thân nào cả. Nếu bạn không đạt được cấp độ 2 sớm hơn, sẽ là khá khó để cbạn có được mạng hạ gục sớm nếu bạn không tạo được tình huống bất ngờ hoặc có sự can thiệp của người chơi đi rừng. Để có thể lên cấp 2 sớm, bạn cần phải hỗ trợ xạ thủ của mình với đợt lính đầu tiên và cần đảm bảo xạ thủ của bạn sẽ không bị miss lính vì những đòn đánh của mình. Ngoài ra, cũng đừng đẩy lính quá cao về phía trụ của đối thủ bởi bạn có thể gặp khó trong việc lao lên do nguy cơ từ trụ bắn.
Hãy cố gắng đảm bảo dọn sạch tầm nhìn của đối thủ trong bụi bởi bạn cần sự bất ngờ để tăng khả năng thành công của những tình huống tấn công. Bên cạnh đó, việc không có tầm nhìn của bạn cũng sẽ khiến đối thủ phải cẩn trọng hơn để không bị bạn bắt được và dồn sát thương, đồng nghĩa với việc họ có thể phải bỏ đi một số chỉ số lính và chơi lùi lại. Việc tạo áp lực như vậy có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tấn công và có thể bị đối phương gank nhưng bù lại, Xạ Thủ của bạn sẽ có được chỉ số farm nhỉnh hơn đối thủ.

Untitled

Về vị trí tổ chức tấn công, vị trí trong vòng tròn xanh lá không chỉ là vị trí an toàn mà còn khiến đối phương khó có thể đào thoát. Ở vị trí vòng đỏ, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và chỉ nên giao tranh khi bạn tự tin rằng mình có thể sống sót và đội của bạn sẵn sàng để băng trụ. Lý do là bởi, Leona hoàn toàn không có công cụ thoát thân nào ngoại trừ Tốc Biến. Khi giao tranh bắt đầu, bạn sẽ có thể phải lao lên phía trước và có khả năng bạn sẽ phải nhận ít nhất là một phát bắn từ trụ.

Với bộ kỹ năng của mình, bạn hãy cố gắng đi gank thật nhiều để hỗ trợ cho những vị trí khác và tạo áp lức lớn lên đối thủ hoặc đi cùng người chơi đi rừng mỗi khi họ có ý định xâm lăng rừng đối thủ.

Untitled

Giai đoạn giữa và cuối trận

Nhiệm vụ lúc này của Leona là mở giao tranh với chiêu cuối của mình hoặc bắt lấy những đối thủ mắc lỗi vị trí để nhanh chóng kết liễu họ và mang về lợi thế về người. Ngoài ra, bạn có thể ở bên cạnh và bảo vệ chủ lực của đội trước những kẻ thù lao vào. Trước khi lao vào đội hình đối thủ, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi dù bạn có chống chịu tốt đến đâu và không bị hạ gục, bạn hoàn toàn có thể đánh mất lợi thế của đội về tay đối thủ. Ngoài ra, việc đảm bảo tầm nhìn cho đội chính là một nhiệm vụ quan trọng mà bạn cần phải làm tốt.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hy vọng với những chỉ dẫn ở trên, bạn có thể nhanh chóng làm chủ và sử dụng hiệu quả vị tướng hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ này trong những trận đấu xếp hạng của mình.

Theo team-dignitas

Mary, could you really be in this town?
Tags:  

Các bài liên quan