Cẩm nang kiểm soát thế lính khi đi đường (Phần 2)
Cách kiểm soát lính part 2
Cơ Chế Hoạt Động | December 12, 2019 | By SILenc3ee

Phần 1 đã kết thúc với cách để chúng ta đóng băng lính. Ở phần 2 này, Liên Minh 360 sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những cách kiểm soát thế lính khác đó là tích tụ lính và đẩy lính nhanh.

Tích tụ lính

image1451834931

Một đợt lính đẩy chậm có thể khiến công trình lâm nguy

Thường xuất hiện vào thời điểm giữa và cuối trận. Để  lính tích tụ hay tạo thế lính đẩy chậm là phương pháp tạo ra một đợt lính lớn có thể phá hủy trụ hoặc kéo nhiều máu trụ xuống thấp nhất có thể. Những đợt lính này sẽ khiến đối thủ đặc biệt lưu tâm.Phương pháp này yêu cầu một khoảng thời gian tương đối để lính có thể tích tụ và đẩy vào công trình.

Cách thiết lập thế lính đẩy chậm

So với đóng băng lính, tích tụ đợt lính đẩy chậm rất đơn giản. Bạn phải giữ lính ở đường nhiều hơn đối thủ bằng cách hạ lính đánh xa nhanh nhất có thể và nếu là đợt lính có xe, hãy hạ con xe trước rồi ăn lính đánh xa. Để cho lính bạn từ từ hạ những con lính khác từ đó đợt lính sau sẽ dồn với đợt trước tạo thế đẩy. Khi không bị để ý, những đợt lính này rất nguy hiểm.

Clip hướng dẫn tạo thế tích tụ lính

Tùy thuộc vào các đường mà bạn sẽ cần lợi thế lính để tích tụ đợt lính khác nhau. Nếu đợt lính đang hướng về phía đường cánh của bạn, sẽ chỉ cần chênh từ 2 đên 3 con lính để bạn thiết lập thế đẩy. Còn nếu đợt lính đang huớng về phía đường cánh đối phương, số lính chên lệch sẽ cần 4 đến 5 con lính.

Khi nào và tại sao cần thế lính đẩy chậm

Việc tích tụ các đợt lính cho phép bạn đảo sang các đường khác trên bản đồ, vì đợt lính sẽ tự đẩy và lớn dần lên. Đảo đường là cần thiết để đảm bảo lợi thế dẫn trước của cả đội. Tuy nhiên, đừng quên để mắt đến đợt lính, nếu đối thủ đẩy ngược lại, bạn sẽ cần trở về đường của mình đấy.

image1451834214

Một đợt lính lớn có thể khiến đối phương phải phân tâm trong khi bạn kiểm soát các mục tiêu khác

Thế lính đẩy chậm rất tốt cho việc gây áp lực các mục tiêu trên bản đồ. Thiết lập việc đẩy chậm khiến đối thủ phải bận tâm về đợt lính trong khi bạn gây áp lực lên các mục tiêu. Nếu đối thủ mặc kệ đợt lính ấy, chúng sẽ phải trả giác bằng máu trụ. Dù gì thì bạn cũng lợi.

Thiết lập việc đẩy chậm rất hữu dụng ở giai đoạn giữa và cuối trận. Thực hiện vào đầu trận  có thể tạo ra những vấn đề ở đường, đặc biệt là khi đối thủ chưa mất trụ 1 việc tích tụ lính sẽ giúp hắn có thêm nhiều kinh nghiệm và tài nguyên hơn. Vậy nên tránh thực hiện việc này sớm.

Đẩy lính nhanh

Ví dụ về cách đẩy lính nhanh

Để đẩy lính nhanh, bạn cần hạ 3 con lính đầu tiên nhanh nhất có thể với kỹ năng kết hợp cùng đòn đánh thường. Nếu đợt lính đó có xe to, bạn phải hạ gục chúng đầu tiên. Kỹ thuật kiểm soát thế lính này rất hữu dụng khi bạn muốn làm điều gì đó một cách nhanh chóng.

Vì sao cần đẩy lính nhanh?

86022

Hãy đẩy lính nhanh khi muốn băng trụ và gặp tướng dọn lính chậm

Đẩy lính nhanh rất hữu dụng khi bạn muốn đoạt mạng đối thủ khi chúng trốn dưới trụ. Việc này rất tốt cho thiết lập một cuộc băng trụ chớp nhoáng. Vì lính tấn công dựa trên một hệ thống ưu tiên, nên khi đối thủ tấn công ngược lại bạn thì lính sẽ tấn công chúng để giúp bạn. Đợt lính đẩy nhanh vào trụ cũng giúp bạn chống chịu vài phát bắn từ trụ trong khi bạn thiết lập pha tấn công của mình. Đẩy lính nhanh và băng trụ rất phù hợp khi đối thủ của bạn là những tướng hạn chế về khả năng dọn lính.

Ekko_19

Ekko là vị tướng dễ tạo ra và vận dụng các đợt đẩy lính nhanh

Khi đối thủ biến về bạn cần đẩy càng nhanh càng tốt trong thời gian hắn vắng mặt. Đảm bảo rằng bạn có thời gian để đẩy lính rồi trở lại đường khi lính đẩy ngược về phía bạn. Trong trường hợp bạn cố đẩy và không đủ nhanh và lính đẩy ngược về phía trụ của bạn, nếu đợt lính ấy quá lớn để dọn hãy chia nhỏ, dọn từng chút một để tạo thế đóng băng hoặc tích tụ lính.

90d213e8cf0590f7

Khi đối thủ mất dấu hoặc đi đường khác, hãy đẩy lính nhanh vào để phá trụ nếu bạn không thể dịch chuyển theo được

Bất cứ khi nào đối thủ biến mất hãy đẩy thật nhanh và gây sát thương lên trụ. bạn có thể lựa chọn giữa việc đẩy nhanh và đảo theo đối thủ hoặc cố gắng lấy trụ. Nhưng hay đảm bảo đối thủ không có ở đường khi bạn cố gắng đẩy lính nhanh.Đẩy lính nhanh cho bạn thời gian đảo khắp bản đồ, vì đối thủ của bạn sẽ tốn thời gian để dọn dẹp chúng. Nên nhớ người đi rừng không thể có mặt ở bất mọi nơi, thế nên hãy giúp các đường khác khi họ cần.

Tổng kết

Những cách kiểm soát lính trên là những cách tốt và quan trọng nhất để bạn học theo và thành thạo trong Liên Minh Huyền Thoại. Biết về những kỹ thuật kiểm soát thế lính sẽ giúp bạn cải thiện bậc xếp hạng của mình một cách đáng kể. Tuy nhiên, để thành thục chúng thì lại không phải là chuyện một sớm một chiều, hãy kiên trì nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Theo dõi Liên Minh 360 để đón đọc những bài viết thú vị và bổ ích về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Các bài liên quan