Cẩm nang kiểm soát thế lính khi đi đường (Phần 1)
Đóng băng lính lợi lắm đó!!
Cơ Chế Hoạt Động | December 11, 2019 | By SILenc3ee

Như đã nói ở trong cẩm nang “Những điều chú ý khi đi đường”, Liên Minh 360 sẽ giới thiệu với các bạn cách kiểm soát các đợt lính, một kỹ năng rất quan trọng giúp các bạn có thể dễ dàng làm chủ đường của mình hơn. Vậy hãy bắt đầu thôi!

Kiểm soát đợt lính là kỹ năng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho người chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Để làm chủ đường của mình, kiểm soát đợt lính là điều bắt buộc mỗi game thủ cần biết. Rất nhiều người chơi không hiểu về khái niệm này và dẫn đến thua đường cũng như bỏ lỡ những cơ hội để vượt lên trước đối thủ. Trong bài viết này, Liên Minh 360 sẽ giới thiệu các phương pháp để kiểm soát thế lính. Kiểm soát đợt lính yêu cầu sự tỉ  mỉ và chính xác tuyệt đối, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến bạn phải làm lại từ đầu. Trong quá trình thực hành có thể bạn sẽ thất bại rất nhiều lần, nhưng đừng nản chí. Khi kiểm soát thành thục các đợt lính, bạn sẽ chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt hơn nhiều đấy.

Thời gian xuất hiện lính

image1561561213

Hiểu biết về lính là việc đầu tiên để kiểm soát tốt chúng

Lính sẽ xuất hiện vào 1:05 của trận đấu. Mỗi 30s sẽ xuất hiện một đợt mới cho đến khi hết trận. 30s này giữa các đợt rất quan trọng trong việc kiểm soát thế lính của bạn.

Mỗi đợt lính sẽ có 3 lính cận chiến và 3 lính đánh xa. Cứ mỗi 3 đợt thì xe to sẽ xuất hiện với nhiều máu, nhiều sát thương và đương nhiền là cho nhiều vàng hơn. Sau phút 15, mỗi 2 đợt sẽ xuất hiện một xe to, và đến sau phút 25 mỗi đợt lính sẽ có 1 xe. Với lính xe, bạn có thể gây sát thương lên trụ một cách đáng kể và giúp bạn đẩy trụ nhanh hơn. Lính xe, sẽ không xuất hiện ở đường đã có lính siêu cấp.

jin air-afreeca-linh sieu cap

Sức mạnh của Lính Siêu Cấp là không thể xem thường đó nhé

Lính Siêu Cấp rất trâu, sát thương cao và xuất hiện khi bạn phá được nhà lính của đối thủ ở đường nào đó. Những con lính này chỉ xuất hiện tại đường mà nhà lính bị phá hủy và ngừng việc đập phá khi nhà lính hồi lại. Lính Siêu Cấp xuất hiện tại mọi đợt lính khi mà nhà lính nằm xuống. Khả năng hồi máu cho phép chúng phá trụ mà không cần sự trợ giúp của tướng. Thậm chí, những vị tướng yếu máu hoàn toàn có thể bị Lính Siêu Cấp tiêu diệt.

Mục tiêu ưu tiên khi tấn công của lính dựa trên một hệ thống được dựng sẵn. Những ưu tiên đó sẽ là:

  1. Tướng địch tấn công tướng đồng minh.
  2. Lính địch tấn công tướng đồng minh.
  3. Lính địch tấn công lính đồng minh.
  4. Trụ địch tấn công lính đồng minh.
  5. Tướng địch tấn công lính đồng minh.
  6. Lính địch gần nhất.
  7. Tướng địch gần nhất.

Thời gian biến về

image1561561340

Bảng thời gian xuất hiện của lính

Để cải thiện thời điểm biến về cho kiểm soát các đợt lính, bạn nên biết thời điểm và địa điểm lính sẽ xuất hiện vào thời điểm chính xác. Theo dõi đợt lính của mình cũng như của đối thủ cho phép bạn tính toán thời gian biến về hoàn hảo nhất và không bị mất nhiều lính. Điều tốt nhất nên làm trước khi biến về đó là đẩy thật nhanh đợt lính để không mất lính và kinh nghiệm.

Đóng băng lính

Cách thiết lập thế lính đóng băng

Nếu không thể đẩy nhanh, bạn nên cố gắng đóng băng đợt lính đó. Đóng băng lính có nghĩa là lính 2 bên sẽ gặp nhau và hạ gục nhau tại cùng một địa điểm, cho đến khi thế đó bị phá vỡ. Thế lính này sẽ ngăn đối thủ đẩy lính và cho phép bạn biến về an toàn và chỉ mất đi một số ít lính. Để đóng băng bạn cần 2 đến 3 lính đánh xa trong đợt lính của mình còn sống.

Freeze

Thế lính đóng băng sẽ đẩy lùi đồi thủ khỏi việc farm

Để thiết lập việc đóng băng, bạn cần vận dụng đợt lính của đối thủ. Bạn cần cân bằng 2 đợt lính và lasthit để giữ thế đóng băng. Nếu bạn không lasthit, thế lính của bạn có thể sẽ bị phá vỡ đấy. Trong trường hợp, đợt lính của đối thủ đẩy về trụ của bạn, bạn sẽ cần nhiều lính đánh xa hơn vì lính của bạn sẽ ra đường nhanh hơn.

Khi đi đường, để đóng băng lính và farm an toàn trong trụ, bạn sẽ cần chống chịu sát thương của đợt lính ấy, không để chúng vào trụ . Đóng băng sẽ khó hơn ở thời gian đầu trận khi tướng của bạn còn tương đối yếu.

Clip hướng dẫn cách đóng băng lính

Nếu lính của kẻ thù đông hơn và đẩy vào trụ, hãy dọn bớt chúng để không phải nhận thêm sát thương. Bạn sẽ không muốn để mất máu và cho phép đối thủ cơ hội để giao tranh và hạ gục bạn đâu. Vì thế đừng chống chịu sát thương lính quá lâu.

Khi nào, vì sao cần đóng băng lính và cách phá thế đóng băng

Đóng băng lính đem lại rất nhiều lợi ích khi đi đường. Bạn sẽ cần đóng băng lính khi bạn bị gank liên tục để tránh việc bị hỏi thăm trong tương lai. Đóng băng gần trụ sẽ khiến người đi rừng đối thủ khó có cơ hội ghé qua và đoạt mạng bạn. Trong một kèo đấu khó. Bạn đang thua 30 lính và thua xa so với đối thủ của bạn. Tạo thế đóng băng sẽ khiến đối thủ của bạn khó farm lính hơn và cho bạn cơ hội để đuổi kịp hắn.

riven

Riven là tướng có khả năng tạo thế đóng băng và phá thế đóng băng tốt nhờ bộ kỹ năng linh hoạt

Đóng băng rất hữu dụng, như đã nói ở trên, nó giúp bạn có thể farm gần trụ và tránh bị gank. Ngoài ra, còn giúp bạn không bị người đi cùng đường hủy lính. Bên cạnh đó là khiến đối thủ phải lên cao hơn nếu muốn kiếm chỉ số lính. Đóng băng còn là một cách tuyệt vời để thiết lập cơ hội cho người đi rừng gank.

Với việc đóng băng lính, đối thủ của bạn sẽ không thể tiếp cận lính nhưng lại có thể đảo đi các đường khác. Hãy chắc chắn cắm mắt đầy đủ dọc sông và các bụi để thông báo tình trạng mất dấu địch. Nếu bạn để lính địch bị đánh bởi trụ, lính của bạn sẽ đẩy ngược lại và khiến bạn không farm được nên hãy lưu ý điều này.

Một clip ví dụ về đóng băng lính ở đường giữa

Để phá thế đóng băng, hãy khiến lính bạn đẩy thật nhanh vào trụ hoặc gọi người đi rừng lên hỗ trợ. Cách tốt nhất là bạn nên tự phá thế đóng băng vì nó cũng không cần quá nhiều sự trợ giúp, điều đó khiến người đi rừng của bạn có nhiều thời gian để làm việc khác hơn.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy theo dõi Liên Minh 360 để đọc thêm những bài viết huớng dẫn bổ ích nhé!

Các bài liên quan