Cẩm nang 3 phút: 7 mẹo để làm chủ Pyke ngay khi ra mắt!
Đọc có 3 phút rồi chơi Pyke không kém gì mấy ông thông thạo 7 luôn nè
Tướng | June 13, 2018 | By Mũ Trắng

Pyke vừa mới gia nhập Liên Minh Huyền Thoại và trở thành đối tượng được bàn tán cũng như thử nghiệm nhiều nhất trên các máy chủ những ngày gần đây. Vừa mới mua Pyke? Bỏ ra 3 phút liếc qua bài viết sau để “làm trùm” với Sát Thủ Vùng Nước Đỏ nhé!

Pyke

Lưu ý: bài này sẽ không có phần Dài quá, ngại đọc để tóm tắt cho các bạn ít thời gian, nhưng có video tổng hợp chỉ khoảng 1 phút ở cuối bài cho bạn nào muốn nắm được các mẹo nêu ra một cách nhanh nhất nha!

divider-blue

Combo tiếp cận và trao đổi chiêu thức quãng ngắn

Với vai trò chính là tướng hỗ trợ, Pyke sẽ phải quấy phá cặp đôi bên kia để xạ thủ rảnh tay ăn lính, cũng như chủ động kéo máu chúng xuống thấp tạo tiền đề cho các pha gank hay tự mình kết liễu bằng Tử Thần Đáy Sâu. Combo trao đổi chiêu thức dưới đây là an toàn cũng như gây được nhiều sát thương nhất của Sát Thủ Vùng Nước Đỏ:

Dòng Nước Ma Quái >> Đâm Thấu Xương >> Đánh Thường >> Lùi Về

Pyke sẽ có tốc độ tiếp cận nhanh bằng Dòng Nước Ma Quái, đồng thời làm choáng đối phương ngay khi lao vào. Cú Đâm Thấu Xương ngay sau đó chắc chắn sẽ trúng, và chỉ cần bồi thêm một đòn đánh thường là có thể kích hoạt Sốc Điện và gây cả tấn sát thương chỉ trong vòng vỏn vẹn một giây. Giờ thì lẳng lặng rút về bụi cỏ để hồi phục từ nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối là trao đổi chắc chắn có lời rồi!

Tốc Biến để tăng tầm cú kéo của Đâm Thấu Xương

Khi vận sức ở mức tối đa, Đâm Thấu Xương của Pyke có tầm kéo là 1100 khoảng cách. Con số này tương đương với các hỗ trợ kéo truyền thống khác như Blitzcrank, Thresh,… song khả năng chọn vị trí để kéo của Pyke lại tệ hơn khá nhiều vị bị giảm đi 20% tốc độ khi niệm chiêu, đặc biệt trong các pha truy đuổi. Để cải thiện điều này, Tốc Biến có thể là một giải pháp:

Pyke Q

Khi đang niệm chiêu Đâm Thấu Xương, Pyke có thể thoải mái di chuyển và sử dụng Tốc Biến. Vào khoảnh khắc cuối cùng trước khi tung ra cú kéo, bạn hoàn toàn có thể Tốc Biến để tăng tầm sử dụng cho nó lên tới 1500 (thêm 400 từ Tốc Biến) so với ban đầu, làm đối phương bất ngờ không kịp phản ứng.

Combo Siêu-Khống-Chế

Có thể bạn không để ý, nhưng bộ kĩ năng của Pyke được thiết kế một cách rất gắn kết. Tầm kéo của Đâm Thấu Xương là 1100 khoảng cách – bằng vừa đúng tầm lướt của Dòng Nước Ma Quái (550) và khoảng cách kéo về (550) cộng lại. Nghĩa là bất cứ khi nào đối phương bị kéo về, bạn hoàn toàn có thể bồi thêm một cú choáng ngay sau đó rất dễ dàng:

Pyke QE

Cách thực hiện cũng đơn giản như lúc nói: khi thực hiện cú Đâm Thấu Xương, hãy giữ phím Q lâu hơn 0,5 giây để chuyển nó thành cú kéo. Lúc mũi giáo chạm vào người đối phương và lôi hắn bay trên không, hãy đồng thời lướt Dòng Nước Ma Quái cũng trên đường thẳng của cú kéo đó. Khoảng trễ mà cái bóng lướt đến người Pyke sẽ vừa đủ khoảng thời gian mà đối phương bị lôi trên không, nên hắn sẽ bị làm choáng ngay khi chạm đất. Giờ thì thoải mái xâu xé con mồi thôi!

Cách mở giao tranh bất ngờ bằng Pyke

Mặc dù Đâm Thấu Xương và Dòng Nước Ma Quái đều là những công cụ khống chế tốt, tầm sử dụng hạn chế và hoạt ảnh cồng kềnh dễ đoán biết khiến Pyke khó có thể tạo đột biến trước một đội hình đã chuẩn bị kĩ càng từ phía đối phương. Bù lại, Riot cho hắn khả năng tàng hình để do thám một cách an toàn bằng Lặn Mất Tăm. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến cách tận dũng khoảng thời gian tàng hình này để tiếp cận và mở giao tranh chưa?

Pyke W

Đầu tiên, hãy tìm kiếm con mồi lỗi vị trí. Tàng hình bằng Lặn Mất Tăm và từng bước tiếp cận con mồi. Xuất hiện bất ngờ bằng Dòng Nước Ma Quái làm choáng mục tiêu. Đối phương sẽ không thể nào kịp phản ứng, và thao tác tiếp theo của bạn chỉ là lựa chọn xem một mình “xử đẹp” hắn với Đâm Thấu Xương dạng Đâm và Tử Thần Đáy Sâu hay lôi cổ hắn về với Đâm Thấu Xương dạng kéo mà thôi.

Làm choáng hàng loạt bằng Dòng Nước Ma Quái + Tốc Biến

Với cơ chế tung chiêu “có phần giống” với Vô Ảnh Bộ của Shen, Dòng Nước Ma Quái của Pyke cũng có thể tăng tầm khống chế bằng cách kết hợp với Tốc Biến trước khi hoạt ảnh chiêu thức kết thúc.

Pyke E

Hãy nhìn cái bóng đen ở điểm bắt đầu và bạn sẽ thấy khoảng cách choáng được nối xa đến thế nào

So với Vô Ảnh Bộ + Tốc Biến, combo của Pyke dễ thực hiện hơn rất nhiều trong khi hiệu quả cũng có phần trội hơn. Cái bóng từ Dòng Nước Ma Quái cũng sẽ lướt qua quãng đường mà Pyke đã Tốc Biến đi, nên tất cả những kẻ nào ở giữa sẽ bị làm choáng, thay vì chỉ khống chế những mục tiêu trực tiếp chạm vào Shen dùng Vô Ảnh Bộ.

Chiêu cuối cũng là một kĩ năng dịch chuyển thay vì chỉ sát thương

Trước hết, cần nhớ chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu của Pyke cũng là một dạng kĩ năng dạng “chọn khu vực” chứ không phải chọn mục tiêu (chỉ thẳng đầu). Phạm vi gây sát thương của nó chỉ trong chữ X mà nó hiển thị, nên nếu nhắm chọn vị trí không chuẩn xác, chiêu cuối Pyke hoàn toàn có thể… không gây một sát thương nào lên kẻ địch đứng ngay cạnh mình.

Pyke R

Mặt khác, khi Tử Thần Đáy Sâu gây sát thương lên tướng địch, Pyke sẽ luôn được dịch chuyển đến tâm của chữ X, bất kể đối phương có bị hạ gục hay không. Luôn để ý đến điều này nếu bạn muốn chọn vị trí để sử dụng Đâm Thấu Xương hay Dòng Nước Ma Quái ngay sau đó, hay thậm chí là sử dụng chiêu thức này để chạy trốn/né chiêu.

Combo làm choáng tối thượng kết hợp với chiêu cuối

Dòng Nước Ma Quái cho phép Pyke tùy nghi di chuyển và sử dụng chiêu thức trong vòng 1 giây, và khi liên kết nó với khả năng dịch chuyển tức thời đến tâm của chữ X khi chiêu cuối trúng mục tiêu, Pyke có thể có một đường làm choáng xa khủng khiếp. Với Pyke đường trên hay  đi rừng, chiêu cuối sẽ được ưu tiên sử dụng để kết liễu; nhưng với Pyke hỗ trợ thì combo này cũng thực sự hữu ích nếu bạn muốn tạo đột biến trong giao tranh.

Đặc biệt, khi kết thêm cả Tốc Biến, chúng ta sẽ có một combo làm choáng tối thượng bằng Pyke với tầm ảnh hưởng gần bằng một màn hình: Dòng Nước Ma Quái >> Tốc Biến >> Tử Thần Đáy Sâu. Combo này đòi hỏi người dùng phải có độ khéo léo và tốc độ thao tác cực cao, nhưng bù lại đối phương cũng rất khó khắc chế, vì tất cả chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 1 giây mà thôi.

Video tổng hợp các mẹo hữu ích với Pyke

Tham khảo: Kênh Youtube LolClass

divider-blue

 Sau những ngày đầu thử nghiệm với Pyke, bạn có biết thêm mẹo gì với Sát Thủ Vùng Nước Đỏ mà bài viết chưa nêu tới không? Công bằng mà nói thì Pyke mạnh hay yếu? Cùng chia sẻ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Sand-Wraith-Pyke-Splash-Art-4k-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan