Cách tận dụng tối đa ngọc Tốc Biến Ma Thuật
Đọc để biết cách dùng như một cao thủ nào :v
Chiến Thuật | February 13, 2019 | By Cá The Feed

Alistar_Splash_8

Alistar cực kỳ thích hợp với  Tốc Biến Ma Thuật

Trong số các viên ngọc của nhánh Cảm Hứng, Tốc Biến Ma Thuật có lẽ là viên ngọc ít được sử dụng nhất vì tính hạn chế của nó. Dành cho những ai chưa biết, tác dụng của viên ngọc này là cung cấp cho bạn một phép bổ trợ mang tên Tốc Biến Ma Thuật khi mà Tốc Biến đang trong thời gian hồi chiêu. Để sử dụng tốc biến ma thuật thì nó cần 1 khoảng thời gian niệm và có thể giúp bạn tốc biến 1 khoảng cách bằng với Tốc Biến bình thường nếu niệm đủ thời gian. Ngoài ra nó cũng giúp bạn vượt qua tường hoặc các chướng ngại vật hoặc đơn giản là khiến kẻ địch bất ngờ khi check bụi.

ava annie hextech

Annie cũng hợp không kém

Nghe thì có vẻ hứa hẹn nhưng khoảng thời gian niệm để có thể hiệu quả của viên ngọc này chẳng hề ngắn chút nào (2.5 giây). Chính vì thế nó chẳng có tác dụng mấy trong trường hợp giao tranh trực tiếp mà chỉ thích hợp khi phục kích hoặc đi gank. Bên cạnh đó, lượng tướng có thể sử dụng viên ngọc này cũng hạn chế vì nó nằm ở nhánh cảm hứng và mục đích lao vào mở giao tranh của nó. Thường thường ta sẽ thấy các tướng mở giao tranh như Annie, Alistar, Malphite,…sử dụng viên ngọc này. Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt khác như Lissandra, Rengar,…Có thể kết hợp Tốc Biến Ma thuật với cơ chế kỹ năng này.

Sau đây Liên Minh 360 sẽ tổng hợp cho các bạn những cách để sử dụng hiệu quả nhất Ngọc Tốc Biến Ma Thuật:

Vượt tường móc lốpKhiến kẻ địch bất ngờ khi đi đườngNúp lùm bắt ngườiCác trường hợp đặc biệt

Đây là cách sử dụng phổ biến nhất của viên ngọc này và hiệu quả nhất trong các pha gank, roam hoặc núp tường. Chỉ với 2.5 giây niệm, bạn có thể vượt qua mọi thể loại tường từ mỏng cho đến siêu dày và thoải mái vòng ra sau làm cho đối thủ bất ngờ hay hình thành thế gọng kìm giúp thắng giao tranh tổng.

Đối với nhiều người chơi, Tốc Biến Ma Thuật là một thứ mà họ rất ít thấy. Chính vì vậy, đôi khi kẻ địch thấy bạn niệm nó khi đang đứng giữa đường sẽ tò mò đứng gần một chút và thế là đột nhiên bạn nhả Tốc Biến Ma Thuật ra, lao thẳng vào mặt chúng rồi kết liễu. Lưu ý, mẹo này chỉ phù hợp chăn gà hoặc đánh ở rank thấp thôi nha.

Sau vượt tường móc lốp, đây là cách sử dụng phổ biến thứ hai của Tốc Biến Ma Thuật. Để làm được điều này, bạn cần phải kiểm soát tầm nhìn thật tốt (để đảm bảo thấy được kẻ địch check bụi và bụi núp không có mắt). Tiếp theo thì chỉ việc núp bụi căn khoảng cách kẻ địch đi tới thôi. Mẹo này rất hữu dụng với các tướng mở giao tranh và có khống chế dễ bắt người ví dụ như Alistar, Thresh, Blitz,…

avatar-lissandra

  • Lissandra: Khi sử dụng Con Đường Băng Giá (E), Lissandra cũng có thể niệm Tốc Biến Ma Thuật để thay đổi vị trí ngay khi xuất hiện từ con đường băng giá và kéo dài khoảng cách dịch chuyển vị trí của mình. Cách này sẽ giúp bạn trở nên khó bị bắt hơn và có thể chọn được vị trí thuận lợi khiến cho kẻ địch bất ngờ, bắt được các mục tiêu quan trọng
  • Kết hợp với ngọc Kiên Cường: Nếu bạn đem cả 2 viên ngọc này thì hãy nhớ rằng chỉ cần tap nhẹ Tốc Biến Ma Thuật là sẽ được tăng thêm 15% kháng hiệu ứng rồi đó nhé.
  • Ngoài ra có thể còn nhiều trường hợp khác nhưng mình không biết và bỏ lỡ. Ai biết thì hãy đóng góp ở phần cmt để chia sẻ cùng mọi người nhé ^^!

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan