Cách tận dụng Siêu Xẻng trong Đấu Trường Chân Lý!
...ngoài cách lên Giáp Thiên Nhiên.
Khác | July 8, 2019 | By Devil

URF

Có lẽ trong Đấu Trường Chân Lý, chẳng món trang bị nào lại “đắt show” như mấy chiếc Siêu Xẻng Vàng Ròng cả. Luôn là mục tiêu tối thượng trong những vòng đi chợ (trừ khi có những món trang bị hoàn chỉnh khác thôi), dù cho trang bị này chẳng cung cấp bất cứ thứ gì cho vị tướng sở hữu nó.

Tuy nhiên, người chơi giành giật chiếc xẻng vàng này có lẽ chỉ là vì một lý do duy nhất mang tên: Giáp Thiên Nhiên, bởi được cộng thêm một slot tướng mà không cần nâng cấp thì quá lời rồi còn gì. Dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng có đủ 2 Siêu Xẻng để ghép lại thành 1 slot. Lắm lúc bạn sẽ phải “tùy cơ ứng biến” bởi chiếc xẻng thứ hai thì mãi vẫn chưa thấy tăm hơi, mà thời điểm cạn máu của bạn đang đến rất gần. Hãy cùng xem qua cẩm nang sau để biết cách tận dụng các trang bị khác được lên từ Siêu Xẻng nhé…

Xẻng Urf Vàng RòngXẻng Urf Vàng RòngXẻng Urf Vàng RòngXẻng Urf Vàng RòngXẻng Urf Vàng RòngXẻng Urf Vàng Ròng

Kiếm Ma Youmuu

Kiem BF + spatula = youmuus-ghostblade

Biến người sử dụng thành Sát Thủ

Thông thường, Kiếm Ma Youmuu sẽ chỉ được lên trong đội hình Sát Thủ để ghép cho đủ bộ 6 Sát Thủ, dành cho một trong các vị tướng tuyến trên của đội hình sát thủ là Cho’Gath, Shen, Kennen hoặc Rek’Sai. Tuy nhiên, công dụng của nó không ngừng lại ở đó…

Bởi một trong những đặc trưng của Sát Thủ là nhảy ra phía sau đội hình địch khi giao tranh bắt đầu, Kiếm Ma Youmuu có thể đưa người sử dụng của nó ra ngay phía sau đội hình địch để sử dụng chiêu thức một cách chuẩn xác nhất có thể. Kennen có lẽ là vị tướng điển hình cho lối chơi ôm bom liều chết này, ngoài ra còn có thể kể đến một số vị tướng với khả năng khống chế hoặc sát thương diện rộng mạnh như Sejuani hay Lissandra.

Kennen_Splash_Centered_7

Nhảy vào ăn ngay quả đóng băng thì còn vui hơn nữa…

Gươm Của Vua Vô Danh

Recurve_Bow_item + spatula = Blade_of_the_Ruined_King_item

Biến người sử dụng thành Kiếm Khách

Nếu được tận dụng tốt, Gươm Của Vua Vô Danh không chỉ là một trang bị dùng để kích hệ đơn thuần, mà nó sẽ trở thành một trong những trang bị cộng sát thương kinh khủng nhất trò chơi với việc cho người sử dụng hai phát đánh liên tục của hệ Kiếm Khách.

Một trong những cách mình thường dùng nhất của Gươm Vô Danh là ném cho Vayne hoặc Lucian, để kết hợp cùng Fiora và Draven trong đội hình Quý Tộc – Kiếm Khách. Ngoài ra, những vị tướng có hiệu ứng đòn đánh mạnh như Vayne, Kassadin hay Ashe (kết hợp cùng Băng Quốc) cũng sẽ là những lựa chọn tuyệt vời sở hữu Gươm Vô Danh (khi bạn có 2 Kiếm Khách trong đội hình)

Yuumi

Needlessly_Large_Rod_item + spatula = Yuumi-W

Biến người sử dụng thành Pháp Sư

Có một đặc điểm ít người biết ở các tướng Pháp Sư đó là họ nhận gấp đôi năng lượng khi đánh thường (bất kể có kích hệ hay không). Vì vậy, con mồn… à thôi, này có thể được sử dụng như một trang bị cộng năng lượng đặc biệt dành cho những vị tướng sử dụng kĩ năng quan trọng trong đội hình.

Nhìn chung, ném nó cho các vị tướng gây nhiều sát thương phép thì vẫn sẽ tốt hơn, vì phần Gậy Quá Khổ sẽ tăng thêm sát thương cho bạn. Nếu kích được thêm hệ Pháp Sư nữa thì càng tốt, bởi thế thì con Brand của bạn sẽ gây ra HÀNG TẤN SÁT THƯƠNG đấy.

avatar-yuumi

Ít ai nghĩ ra việc dùng con mồn lèo này như một cục đá xanh xanh nhỉ?

Darkin

Tear_of_the_Goddess_item + spatula = aatrox-r-skill

Biến người sử dụng thành Quỷ

Do tộc Quỷ là một trong những tộc khó ghép và khó chơi nhất của Đấu Trường Chân Lý (bởi hệ của các vị tướng tộc Quỷ tương đối rời rạc và thường tốt hơn khi đi với các hệ của chính họ, thay vì tập hợp các Quỷ lại với nhau), nên cũng rất ít khi trang bị này được lên trong trò chơi. Dẫu vậy, đốt mana vẫn là một cơ chế vô cùng lỗi nếu có thể tận dụng được, và thật ra việc tận dụng trang bị này lại khá dễ đấy chứ!

Đơn giản nhất, hãy ném nó cho bất kì vị tướng nào có tốc độ đánh tốt trong khi đội hình bạn đã có sẵn một tướng Quỷ rồi. Cung Thủ, Hóa Hình, Kiếm Khách hay Sát Thủ đều được cả. Ngoài ra, đây còn là một trang bị kết hợp cực tốt với Graves bởi hắn ta có thể đốt năng lượng cả dàn tuyến trước đối thủ đồng thời gây ra một lượng sát thương cực lớn với khả năng bắn nhiều mục tiêu của mình.

Lời Thề Hiệp Sĩ

Chain_Vest_item + spatula = knights-vow

Biến người sử dụng thành Hiệp Sĩ

Đừng lên nó, thật đấy!

Hiệp Sĩ hiện tại là một hệ khá yếu ớt trong Đấu Trường Chân Lý. 2 Hiệp Sĩ đầu trận có thể mang lại sức chống chịu khá tốt, nhưng đó là những thứ duy nhất họ làm được. Ở mức 4 và 6 Hiệp Sĩ về cuối trận, lượng sát thương bạn có thể che chắn là rất ít, và thậm chí còn tệ hơn lượng chống chịu mà 4 Đấu Sĩ có thể đem lại.

Thông thường, bạn sẽ rất ít phải dùng Lời Thề Hiệp Sĩ để chỉ để có được 2 Hiệp Sĩ trong đội, vì việc xây dựng 2 Hiệp Sĩ ở đầu trận là quá đơn giản (và bạn cũng dễ gì có Xẻng trong giai đoạn này). Về giữa và cuối trận, việc lấy nó để tìm 2 hay 4, thậm chí là 6 Hiệp Sĩ là lại vô nghĩa và quá yếu ớt và không hề xứng đáng với giá trị của một chiếc Siêu Xẻng. Có lẽ đội hình duy nhất để sử dụng Lời Thề Hiệp Sĩ là đội hình Quý Tộc, với hai Hiệp Sĩ cực mạnh về cuối trận là Kayle và Sejuani, kết hợp cùng sức chống chịu của Garen và Lời Thề Hiệp Sĩ trên Fiora.

Búa Băng

giants-belt + spatula = Frozen_Mallet_item-bua-bang

Biến người sử dụng thành Băng Quốc

Băng Quốc hiện tại vẫn đang là một trong những tộc mạnh nhất trong trò chơi, và do đó Búa Băng cũng là một trong những trang bị cực kì bá đạo nếu được sử dụng đúng cách. Nhìn chung, Búa Băng là một trang bị khá dễ sử dụng khi bạn có thể vứt nó cho bất kì vị tướng hàng sau nào nếu trong đội hình đã có một Băng Quốc để bắt đầu đóng băng đối thủ, và sẽ tuyệt vời hơn nếu đó là một Xạ Thủ với đòn bắn đa mục tiêu.

Nếu bạn đã chơi đội hình Băng Quốc, đây lại càng là một món đồ tuyệt vời hơn khi bạn có thể vứt nó cho một Cung Thủ nào khác ngoài Ashe để liên tục đóng băng đối thủ bằng tốc độ đánh cực nhanh mà Cung Thủ đem lại.

Varus_3

4 Cung Thủ – 4 Băng Quốc –  3 Nguyên Tố thì ai đánh lại nhỉ?

Cuồng Cung Runaan

negatron-cloak + spatula = Runaan's_Hurricane_item

Đòn đánh có tác dụng lên hai mục tiêu phụ bên cạnh mục tiêu chính, gây 50% sát thương

Món trang bị duy nhất lên từ Siêu Xẻng nhưng không cho bất cứ thứ gì đặc biệt cả. Dù vậy, sức mạnh mà Cuồng Cung Runaan đem lại cho một vị tướng khá tương đương với việc kích 3 Xạ Thủ trên vị tướng đó (cũng là bắn đa mục tiêu). Đây là một trang bị khá ổn dành cho các vị tướng sát thương theo thời gian như Vayne hay Draven, dù thật sự thì sức mạnh của nó không quá ấn tượng hay có thể thay đổi hoàn toàn cục diện thế cờ. Nhìn chung bạn sẽ cần phải lên nó nếu như đang trong thế đường cùng, hoặc khi bạn đã xây dựng được một vị tướng hàng sau đủ mạnh,như Draven 2 sao chẳng hạn.

Giáp Thiên Nhiên

spatula + spatula = Force_of_Nature_item

Cho thêm chỗ cho tướng xuất hiện trong đội hình

Không có gì để nói đối với trang bị này cả. Rõ ràng nó là trang bị tuyệt vời nhất trong Đấu Trường Chân Lý và bạn nên lên nó bất cứ khi nào có thể.

À, có một mẹo với trang bị này là bạn hoàn toàn có thể ném nó cho một vị tướng bất kì trên băng dự bị mà vẫn tận dụng được nội tại +slot của nó đấy nhé!

cbvGbOb

Đông như quân Mông là có thật…

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Bạn có thường tận dụng các trang bị kích tộc/hệ lên từ Xẻng Vàng không, hay vẫn cho rằng việc ngồi đợi 2 Xẻng để kiếm thêm slot vẫn là tốt nhất? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan