Cách khiến đối thủ “đập bàn phím” với Zilean ở vị trí hỗ trợ
Zilean có trang phục mới, thử thôi các bạn !!
Tướng | December 27, 2019 | By SILenc3ee

maxresdefault

Zilean là một trong những vị tướng “già” nhất trò chơi, theo cả 2 cách hiểu. Ông lão này đã xuất hiện từ thuở sơ khai của Liên Minh Huyền Thoại. Từ mùa 1 đến mùa 3, không có những trang bị hỗ trợ nên Zilean cần những trang bị SMPT để tạo được ảnh hưởng lên trận đấu, thế nhưng kể từ khi những trang hỗ trợ xuất hiện và một vài lần tu sửa lại bộ kỹ năng, Zilean giờ có thể gây ảnh hưởng lớn đến trận đấu chỉ qua những trang bị hỗ trợ và giảm hồi chiêu.

Ngọc bổ trợ cho Zilean hỗ trợ

zzilean

Triệu Hồi Aery là ngọc siêu cấp để giúp Zilean cấu máu đối thủ khi đi đường. Bổ trợ cho ngọc này, Dải Băng Năng Lượng cho phép ông cụ của chúng ta thoải mái dùng kỹ năng với năng lượng cộng thêm. Thăng Tiến Sức Mạnh và Cuồng Phong Tích Tụ giúp Zilean có thêm hồi chiêu và sát thương khi trận đấu kéo dài. Ở nhánh phụ, chọn Kiên Định sẽ giúp giai đoạn đi đường dễ thở hơn nếu bị cấu rỉa, Suối Nguồn Sinh Mệnh và Tiếp Sức là 2 ngọc phù hợp với bộ kỹ năng mạnh về khống chế của Zilean.

Thứ tự nâng kỹ năng

skill

Trang bị cho Zilean hỗ trợ

Trang bị khởi đầu

relic-shieldBình máutear-nuoc-mat

Khiên Cổ Vật: Sau khi có những sự thay đổi về trang bị cộng vàng tiền mùa giải, Khiên Cổ Vật tỏ ra là sự lựa chọn hiệu quả cho Zilean khi cung cấp máu và SMPT cho một hỗ trợ mỏng manh như Người Bảo Hộ Thời Gian.

Nước Mắt Nữ Thần: Trang bị thiết yếu cho Zilean dù là hỗ trợ hay pháp sư đường giữa, khi đủ tiền hãy quay về sắm trang bị này sớm nhất có thể để bắt đầu tích số.

Trang bị thiết yếu

lu-huongQuyen truong thien thanathenesRedemption_itemSorcerer's_Shoes_item

Những trang bị trên đều là những trang bị cơ bản cho một hỗ trợ, chỉ trừ Quyền Trượng Thiên Thần được nâng cấp từ Nước Mắt Nữ Thần. Lư Hương Sôi Sục, và Cốc Quỷ Athene sẽ tăng hiệu quả của chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian (R) và quan trọng hơn hết là có chỉ số giảm hồi chiêu và hồi năng lượng. Dây Chuyền Chuộc Tội đem lại một vùng hồi máu trong giao tranh và đương nhiên là có giảm hồi chiêu.

Những điều cần nhớ khi chơi Zilean

zilean__league_of_legends_fanart_by_dragonflamebg-d7fnxyu

Ông cụ khi đạt tối đa giảm hồi chiêu lợi hại lắm đó

Có 2 điều cần nhớ khi chơi Zilean đó là bạn luôn cần nâng tối đa kỹ năng Rút Ngắn Thời Gian (W) thứ 2 và phải đạt 40% giảm hồi chiêu ở cấp độ 13. Ở cấp 13 khi đạt 45% giảm hồi chiêu và tối đa kỹ năng Rút Ngắn Thời Gian (W), bạn sẽ có thể tự tăng tốc bản thân mình liên tục bằng cách dùng Bẻ Cong Thời Gian (E) sau đó Rút Ngắn Thời Gian (W), đợi hết hiệu lực lại lặp lại.

Cách chơi của Zilean hỗ trợ

Zilean_Splash_1

Zilean đã rất già nên các bạn chú ý đừng để bị bắt, khó thoát lắm

Zilean rất yếu máu và bạn phải cực chú ý điều này. Đừng bao giờ để trúng khống chế trong giai đoạn đi đường. Cố gắng ném bom vào xạ thủ địch, đừng dùng Bom Hẹn Giờ (Q) khi bạn đạt cấp 3 hoặc 5 (vì đây là kỹ năng quan trọng nhất của bạn, và để giữ năng lượng nữa). Nếu đối thủ của bạn là một hỗ trợ hồi phục, đừng dùng 2 bom cho đến khi bạn nhận thấy có cơ hội để có mạng.

Vào cuối trận, hãy bắt đầu bằng chiêu cuối của mình, dùng combo E-W-E để tăng tốc xạ thủ của bạn. Hãy để ý đồng đội thấp máu, ngừng ném bom và tăng tốc để chú ý tới chiêu cuối, khi đồng đội rơi vào trạng thái hồi sinh, ném bom vào địa điểm đó để bảo đảm an toàn cho họ. Sau đó có thể dùng Bẻ Cong Thời Gian (E) giúp họ thoát.

Cách dùng Bom Hẹn Giờ hiệu quả

Một vài mẹo với Bom Hẹn Giờ

Sau khi qua ngưỡng cấp độ 13, luôn ném bom theo cặp. Hãy để ý lính và ném bom vào chúng, qua đó có thể làm choáng địch. Nếu bạn dùng 2 quả bom vào một con lính đang thấp máu mà gần tướng địch thì những ai đứng xung quanh sẽ nhận 2 lần sát thương bom và bị làm choáng. Ngoài ra có thể dùng Bom Hẹn Giờ để dọn lính và kiếm thêm chút đỉnh.

Một số mẹo hữu ích

Những mẹo đáng lưu ý khi chơi Zilean hỗ trợ

  • Zilean không hề mạnh ở đầu trận, bạn cần sống sót đến cấp 6
  • 33 giây hòi chiêu của Đỏa Ngược Thời Gian (R) ở cấp 16, đồng nghĩa với việc có thể dùng chiêu cuối của mình đến 2 lần trong giao tranh
  • Với đồng minh có Giáp Thiên Thần, hãy dùng chiêu cuối lên họ, khi họ chết, chiêu cuối của bạn sẽ được kích hoạt trước Giáp Thiên Thần
  • Tập dùng phím ALT. Khi đạt cấp 13 hãy tập chuỗi kỹ năng: ALT+E sau đó lặp lại khi thời gian tăng tốc gần hết. và đương nhiên là cả ALT+R trong giao tranh hỗn loạn nữa.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy theo dõi Liên Minh 360 để biết thêm những mẹo bổ ích về các vị tướng nhé

Tags:  , ,

Các bài liên quan