Các lối đánh dị và thú vị dành cho tướng Xạ Thủ trong bản 9.13: Varus Đường Trên, Vayne Mưa Kiếm,…
Nhìn kèo mà pick thôi
Tướng | July 14, 2019 | By Cá The Feed

heading_vayne

avatar-vayne

Ngoài đường dưới, Vayne cũng đang tung hoành ở đường trên

Khi mà nói đến Vayne đánh kiểu dị thì chắc chắn là không thể bỏ qua Đạo Chích cùng Mưa Kiếm rồi. Đạo Chích thì được dùng ở đường trên với mục đích bắt nạt các tướng tay ngắn và tối đa hóa lợi ích trong giai đoạn đi đường. Còn Mưa Kiếm thì dùng trong các kèo trao đổi trong chớp mắt và giúp Vayne dồn sát thương nhanh hơn nhờ việc kích hoạt được nội tại của Mũi Tên Bạc (W). Trong bản 9.13, vị trí thứ hai ngoài “ngôi nhà” đường dưới của Vayne chính là đường trên.

Zalo_ScreenShot_11_7_2019_100218

Lối đánh Vayne Đạo Chích hay Mưa Kiếm đường trên cũng không phải là mới nhưng ít người biết

Nếu đã quyết định đánh Vayne đường trên thì tốt nhất là hãy đảm bảo rằng mình chọn kèo khắc chế (các tướng lù đù ít cơ động như Darius, Malphite, Poppy,…) hoặc ít nhất là có lợi. Ví dụ như bạn có thể phá các kỹ năng lao vào hay kéo dài khoảng cách với Kết Án (E) hay né cấu rỉa máu bằng Nhào Lộn (Q). Quan trọng nhất, kẻ địch không thuộc thể loại có kỹ năng cơ động hồi nhanh, rỉa máu từ xa hay khống chế có thể sử dụng ở khoảng cách xa. Ví dụ như gặp Yasuo, Zed, Akali, Irelia, Olaf…thì đúng là thập tử nhất sinh.

Zalo_ScreenShot_11_7_2019_102863

Đối với bảng Mưa Kiếm, bạn có thể lựa chọn giữa Thợ Săn Tham Lam, Tàn Nhẫn hoặc Tối Thượng dựa vào kèo đấu

Lý do ư? Đơn giản là vì các tướng này có thể tiếp cận vô cùng dễ dàng và khóa Vayne lại để gõ cho 1 trận do tầm đánh ngắn của cô nàng. Trừ khi bạn có kỹ năng vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh đó, đây mới chỉ là tính đến chuyện solo chứ một khi gặp phải rừng cơ động và có khống chế như Lee Sin, Gragas,…nữa thì đúng là chỉ có nước ôm trụ chờ băng trụ rồi…lên bảng. Do đi đường trên nên lối lên đồ cũng không thể như truyền thống được vì bạn phải có độ cứng cáp một chút. Do đó, Tam Hợp Kiếm hay Rìu Đen sẽ là một lựa chọn rất ổn. Tất nhiên, vẫn phải lên đan xen một chút tốc độ đánh với món đồ ưu tiên là Ma Vũ Song Kiếm.

avatar-vayne

Vayne Đường trên là một lựa chọn mang tính mạo hiểm cao nên hãy cân nhắc kỹ

Tóm lại, bạn sẽ thành 1 con Vayne vừa trâu bò, vừa trơn trượt với khả năng kéo dãn khoảng cách và có nhiều sát thương do Mũi Tên Bạc (W). Nhưng như đã nói ở trên, đã vác lên đánh đường trên thì cũng đồng nghĩa với việc Vayne sẽ trở thành mục tiêu để cắm trại của tướng đi rừng đối phương. Nên hãy cân nhắc về kỹ năng của bản thân và khả năng giúp đỡ của những người đồng đội đánh cùng trước khi chọn.

heading_lucian

Lucian

Ngoài đường dưới, Lucian cũng có thể được sử dụng ở đường trên

Đối với Lucian, chúng ta có sự đa dạng hơn một chút so với Vayne khi chàng thiện xạ này có thể được sử dụng ở cả ba đường trên, giữa và dưới. Nôm na là vị trí giới tính linh hoạt, top, bot hay mid anh đều quẩy tất. Đường dưới thì quá quen thuộc rồi nên ta hôm nay sẽ nói về đường trên và đường giữa. Khi đi đường trên thì Lucian cũng khá giống Vayne vì lối đánh có phần mạo hiểm và tận dụng tay dài để cấu máu. Nhưng Lucian có phần bớt mạo hiểm do yêu cầu kỹ năng không cao.

Zalo_ScreenShot_11_7_2019_100218

Bạn có thể chọn bảng ngọc truyền thống hoặc dùng Đạo Chích đối với các kèo lù dù giống Vayne

Thế nhưng nếu không thể lăn cầu tuyết thì dễ bị vượt mặt và trở thành quả tạ trong giai đoạn về sau lắm. Chính vì thế bạn cần phải cắm mắt cẩn thận và trao đổi chiêu thức một cách đúng đắn. Trước hết, khi đối phương có dấu hiệu muốn “cọ xát” thì hãy quăng (W) rồi bắn để lấy tốc độ di chuyển mà lùi về. Sau đó căn thời điểm để dùng (E) nhằm tránh các kỹ năng khống chế cứng nếu có. Tiếp đó, hãy rỉa máu mỗi khi đối thủ lên farm và chăm chỉ nhìn bản đồ nữa. Đơn….giản nhỉ.

Zed_GalaxySlayerSkin

Đi đường giữa thì có thể dùng trong các kèo pháp sư, tránh sát thủ ra nhé, đặc biệt là con này…

Ở đường giữa thì cũng có phần tương tự. Nhưng hãy tránh các kèo gặp sát thủ hay các tướng cơ động như Zed, Yasuo, Talon. Lý do là vì chúng có thể farm từ khoảng cách an toàn mà vẫn có thể cấu rỉa Lucian để đợt rừng gank. Khi đánh xạ thủ ở các đường khác mà không thể đè đường hay cấu rỉa thì bạn sẽ rất chật vật vì dễ rơi vào tình trạng đẩy cao hoặc bị rừng gank.

Nen Lucian Cao Boi

Trang bị thì có thể tùy chọn giữa  Gươm Vua Vô Danh-Chí Mạng hay Rìu Đen-Gươm Vua Vô Danh dựa vào tình hình

Đối với bảng ngọc, bạn có hai lựa chọn, truyền thống với Bước Chân Thần Tốc hoặc Sẵn Sàng Tấn Công tùy vào kèo đấu. Và Đạo Chích dành cho các kèo lù đù dễ khai thác ví dụ như Darius, Garen,…. Trang bị thì đa phần vẫn là hai lối lên đồ Gươm Vua Vô Danh-Chí Mạng hoặc Rìu Đen-Gươm Vua Vô Danh. Tam Hợp Kiếm cũng là một lựa chọn nhưng chỉ trong trường hợp bạn quá xanh mà thôi.

heading_ashe

ashe

Ashe đã được người Hàn Quốc khai phá một lối đánh mới

Sau đợt tăng sức mạnh “nhỏ nhắn xinh xắn” trong bản 9.12, Ashe đã được người hàn xẻng khai phá thêm một lối đánh mới tập trung vào khả năng cấu rỉa và tính đa dụng của cô nàng. Đó chính là Ashe Thiên Thạch Bí Ẩn và tăng max Tán Xạ Tiễn (W) đầu tiên. Nhưng vẫn chưa hết đâu, trang bị tủ của lối đánh kiểu này sẽ bao gồm Tam Hợp Kiếm, Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm. Với lối đánh này, mỗi lần Ashe bắn (W) sẽ là một lần thiên thạch rơi trúng đầu kẻ địch.

Zalo_ScreenShot_14_7_2019_520153

Ở nhánh phụ bạn có thể chọn Áp Đảo hoặc Chuẩn Xác tùy theo kèo đấu

Tiếp đó, mỗi lần bắn trúng (W) sau đó cũng sẽ giúp giảm hồi chiêu của Thiên Thạch Bí Ẩn. Và với 40% hồi chiêu, cô nàng này có thể giúp đồng đội mở giao tranh cực kỳ đơn giản với Đại Băng Tiễn (R) chỉ còn 48 giây ở cấp tối đa. Điểm yếu của lối chơi này là cực kỳ thiếu sát thương. Do đó đội hình bạn phải có nguồn sát thương ở các vị trí khác để bổ sung chứ không thì Ashe sẽ trở thành miếng mồi ngon cho các “con trâu” đội địch giày xéo.

heading_varus

Arclight-Varus-Splash-Art-4k-HD-Wallpaper-Official-Artwork-League-of-Legends-lol

Varus cũng có thể được dùng ở….đường trên

Cuối cùng, ta có Varus…đường trên. Nhắc lại, là đường trên đấy nhé! Cũng như bao thể loại tướng xạ thủ khác, chúng ta chỉ có thể chơi Varus ở đường trên với các điều kiện sau. Đầu tiên, rừng của bạn sẵn sàng cắm trại ở đường trên và chăm sóc kẻ đi đường cùng bạn một cách nhiệt tình. Thứ hai, tướng phía bên kia phải là dạng thiếu cơ động hoặc ít nhất là chỉ có một kỹ năng khống chế và tầm sử dụng cũng không xa (Ví dụ như Maokai, Darius,…). Cuối cùng, bạn phải biết giữ khoảng cách và đánh nhấp nhả đúng lúc.

Zalo_ScreenShot_14_7_2019_535116

Đối với bảng ngọc, bạn có thể chơi kiểu cấu rỉa hoặc xạ thủ truyền thống

Với bảng ngọc, bạn có thể chọn chơi theo hai kiểu. Đó là truyền thống với Nhịp Độ Chết Người, Sẵn Sàng Tấn Công hoặc Bước Chân Thần Tốc. Hoặc là cấu rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn và nhánh Áp Đảo. Cả hai đều có kèo đấu thích hợp riêng và có thể được sử dụng một cách linh hoạt. Ví dụ đi với tướng có thể tạo giáp ảo hay hồi, tích máu liên tục, hãy đánh kiểu truyền thống. Dạng đấu sĩ lù đù hay mỏng manh thì có thể chơi kiểu cấu rỉa. Đánh kiểu cấu rỉa thì bạn có thể lăn cầu tuyết và kết thúc ván đấu sớm hơn.

Tóm lại, hãy cân nhắc kỹ kèo đấu trước khi chọn Varus đi đường trên. À kiểu cấu rỉa cũng có thể được sử dụng ở đường giữa nhưng hãy tránh các tướng sát thủ và dạng đấu sĩ như Yasuo ra nhé. Dễ mủ lắm…

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , , ,

Các bài liên quan