Các lối đánh dị mà vẫn “hiệu quả” trong bản 9.10: Twisted Fate Tam Hợp Kiếm, Graves Mưa Kiếm,Lux Dư Chấn
Chơi TF kiểu này có vẻ vui
Tướng | May 28, 2019 | By Cá The Feed

heading_Twisted_Fate

twisted-fate-1-600x338

Twited Fate đã trở lại với một lối lên đồ “mới”

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Twited Fate đã đột nhiên nổi lên trở lại ở máy chủ Hàn Quốc với một lối lên đồ mới được sử dụng rộng rãi ở cả Bậc Thách Đấu. Đó chính là kiểu đánh xạ thủ đi kèm Đạo Chích. Nhưng không phải là kiểu xạ thủ thần tốc thường thấy mà đi kèm với cả Tam Hợp Kiếm lẫn Vô Cực Kiếm. So với lối lên đồ pháp sư thường thấy, kiểu đánh này sẽ cho Twited Fate một nguồn sát thương vô cùng ổn định, rất phù hợp với các trường hợp gặp đội hình đấu sĩ trâu bò chuyên lao vào với mục đích ăn tươi nuốt sống đối thủ.

Các trang bị dành cho Twited Fate Đạo Chích Đường Giữa

Bên cạnh đó, Đạo Chích là một viên ngọc có cơ chế vô cùng hợp với Chọn Bài (W), đối với hai lần kích hoạt nó, bạn đã có tới bốn phát đánh đạo trích rồi. Nó sẽ vô cùng hiệu quả khi gặp các kèo tay ngắn hơn. Ngoài ra, khi ném lá bài đã chọn lên đối thủ, nó cũng được tính là một đòn đánh và bạn sẽ vừa gây thêm sát thương vừa được tiền hoặc đồ. Nhìn chung, khả năng trụ đường và vượt mặt đối thủ của Twited Fate sẽ được cải thiện rất nhiều với lối đánh kiểu này.

Zalo_ScreenShot_28_5_2019_956377

Điểm yếu của lối đánh này là thiếu năng lượng, không thể sốc sát thương và dọn lính kém

Tuy nhiên điểm yếu của nó cũng rất rõ ràng. Đầu tiên là việc thiếu năng lượng do chỉ có thêm từ Tam Hợp Kiếm và hên xui là cả đạo chích. Với tần suất dùng kỹ năng, việc bạn phải chọn bài xanh thường xuyên sẽ khiến tác dụng của Twited Fate bị hạn chế đi rất nhiều. Điểm yếu thứ hai, đó là không sốc sát thương đối thủ được. Bạn chủ yếu đánh tay là chính nên nếu đối thủ chạy kịp thì cũng chẳng làm gì được. Cuối cùng, khả năng dọn lính và cấu rỉa của Twited Fate khi đánh kiểu này là gần như không có. Chính vì vậy, hãy cân nhắc đội hình đối phương trước khi sử dụng lối đánh này.

heading_lux

lux

Lux Dư Chấn giờ vẫn khá hiệu quả

Tiếp theo, chúng ta có một phiên bản nâng cấp của lối đánh Lux Hỗ Trợ theo hướng siêu trâu bò với viên ngọc chính là Dư Chấn cùng khả năng tạo giáp vô cùng khủng khiếp. Với các thay đổi gần đây của Dư Chấn, lối đánh kém hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng với một số chỉnh sửa nhỏ đối với bảng ngọc, bạn vẫn sẽ có thể thoải mái quẩy mọi kèo đấu chừng nào bạn còn có thể trói chúng đối thủ và buff giáp kịp thời. Đây cũng chính là lý do mà Lux vẫn được ưa chuộng ở các bậc xếp hạng dù thấp hay cao trong vai trò hỗ trợ.

Trang bị dành cho Lux Dư Chấn

Đối với trang bị, hãy ưu tiên các món đồ khuếch đại thêm khả năng tạo giáp của bạn như Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Chuộc Tội và Cốc Quỷ Athene. Giày thì có thể tùy biến tùy vào tình hình trận đấu. Trang bị cắm mắt tất nhiên là phải nâng cấp đến mức tối đa rồi. Quỷ Thư Morello là một trong những trang bị bắt buộc phải có vì độ hữu dụng của nó. Bạn vừa được thêm máu, SMPT và lại có khả năng gây hiệu ứng Vết Thương Sâu diện rộng mỗi khi dùng kỹ năng. Đây là một điều rất tuyệt nếu gặp đội hình nhiều hồi phục và đồng đội quá ngu và mất não không thèm mua trang bị giảm hồi máu.
Zalo_ScreenShot_28_5_2019_106384
Điểm yếu của Lux kiểu này là phụ thuộc vào trói từ (Q), thiếu sát thương và giáp buff khá chậm
Về mặt điểm yếu thì cũng vô cùng rõ ràng rồi. Đầu tiên, vì lên hỗ trợ nên bạn sẽ không có nhiều sát thương như kiểu đánh Lux pháp sư. Đồng nghĩa với việc các pha kết liễu đối thủ từ xa sẽ khó xảy ra hơn. Bên cạnh đó, cơ chế của kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) cũng khiến việc buff giáp khá chậm do tốc độ bay của nó. Nếu đối thủ sốc sát thương trong nháy mắt thì đến lượt giáp lần 2 thì xạ thủ cũng ngỏm rồi. Cối cùng, nếu trói trượt, Dư Chấn cũng coi như vất đi.
heading_graves
avatar-graves
Graves Mưa Kiếm đang rất mạnh trong phiên bản 9.10
Việc được điều chỉnh sát thương từ Đạn Xuyên Mục TIêu (Q), Graves đang tung hoành khá ổn trong rừng với lối đánh Mưa Kiếm. Ưu điểm của lối đánh này là giúp bạn rút ngắn thời gian nạp đạn và có thể dồn 4 phát bắn trong nháy mắt nhờ lượng tốc độ đánh tăng thêm từ Mưa Kiếm. Lý do là gì? Đó chính là nhờ cơ chế kỹ năng làm mới hoạt ảnh đánh thường sẽ không tiêu tốn cộng dồn của Mưa Kiếm. Do đó, với combo Bắn thường + Rút Súng Nhanh (E), bạn sẽ có thể dồn sát thương rất ổn trong giai đoạn đầu trận.
 graves
Trang bị hãy tùy chọn dựa vào tình hình đội địch nhưng lên đồ Chí Mạng vẫn là ưu tiên nhất do ưu điểm của lối đánh này là việc đánh thường cực nhanh
Đối với trang bị, Graves có rất nhiều lựa chọn để có thể sắm sửa. Ví dụ như lối đánh Chí Mạng với đồ xạ thủ như Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm,…Hay là kiểu trâu bò với Rìu Đen, Ma Vũ Song Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần,…Nhìn chung, hãy mua theo đội hình của đối phương. Nhiều SMPT, hãy lên trang bị kháng phép và có SMCK. Còn lắm STVL, cứ đồ trâu bò như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần mà đóng. Thậm chí Búa Băng cũng hiệu quả nữa.
Zalo_ScreenShot_28_5_2019_1012992
Bạn có thể tùy chỉnh các loại ngọc Thợ Săn khác nhau
Đối với bảng ngọc, bạn có thể tùy chỉnh giữa ba loại ngọc Thợ Săn khác nhau. Tối Thượng nếu muốn hồi chiêu cuối, Tàn Nhẫnđể tăng độ cơ động và Tham Lam để thêm hồi máu khi sử dụng kỹ năng. Điểm yếu của lối đánh này cũng khá rõ ràng, đầu tiên là cần phải combo thật chuẩn xác. Nếu bạn không sử dụng đúng trình tự, viên ngọc Mưa Kiếm sẽ vô dụng hoàn toàn. Thứ hai, đó là yêu cầu phải đánh hổ báo một chút và giao tranh nhiều. Có như vậy mới tận dụng được hết mưa kiếm. Chứ cứ cắm đầu farm thì cũng vô tác dụng.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan