Bí quyết khiến đối thủ phải “15 phút gg”
Làm thế nào để có thể khiến đối thủ thua nhanh chóng?
Chiến Thuật | August 4, 2020 | By SilentHill 123

Đầu Hàng là một tính năng trong Liên Minh Huyền Thoại và được sử dụng khi người chơi cảm thấy không còn có khả năng để giành chiến thắng trong trận đấu đó. Tính năng này sẽ bắt đầu được kích hoạt từ phút thứ 15 của trận đấu và đó cũng là lý do vì sao chúng ta có cụm từ 15 phút gg. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về những chiến thuật sẽ giúp bạn nghiền nát đối thủ chỉ trong khoảng 15 phút đầu trận để có thể rút ngắn thời gian leo rank của mình nhé.

png-divider-14

Cướp đoạt sớm mọi mục tiêu trên bản đồ

Rồng, Sứ Giả, Giáp Trụ cũng như Trụ chính là những mục tiêu mà bạn cần phải nhắm tới

Trước phút thứ 15, nhiều khả năng sẽ có hai lần rồng xuất hiện (lần đầu tiên ở phút thứ năm và lần thứ hai là sau khi con rồng đầu tiên bị hạ gục) và Sứ Giả Khe Nứt cũng sẽ có thể xuất hiện đến hai lần (Sứ Giả sẽ xuất hiện vào phút thứ 8 và xuất hiện trở lại sau khi bị hạ 6 phút). Dù hai con rồng nguyên tố đầu tiên không làm bạn có thể gia tăng quá nhiều chỉ số nhưng nếu bạn có thể lấy đi toàn bộ những mục tiêu lớn trên bản đồ, bạn không chỉ khiến đối thủ bị suy giảm chiến ý mà còn trực tiếp tạo ra một chênh lệch lớn so với đối thủ của mình.

avatar-rong

Với mục tiêu công trình, với cơ chế giáp trụ, bạn có thể kiếm về một lượng vàng lớn và nếu bạn hạ được trụ đầu, con số này sẽ càng khổng lồ hơn.

Hãy cùng thực hiện phép tính đơn giản:

Bạn là người chơi đường trên, sau khi bạn có được 2 lớp giáp trụ từ việc hơn đường đối thủ, người chơi đi rừng đi lên vị trí của bạn và thả sử giả rồi cùng bạn hạ gục trụ thì lượng vàng bạn kiếm được sẽ được tính như sau:

160 * 2 (2 lớp giáp) + (160 * 3 (3 lớp giáp) / 2 (chia cho hai người) ) + 50 (vàng thưởng thêm cho mỗi thành viên trong đội khi hạ gục trụ) + 250 / 2 (tiền chia cho thành viên hạ gục trụ)

= 735 vàng

và nếu đây là trụ đầu bạn sẽ được cộng thêm 75 vàng (150 chia 2 người) nữa lên thành hơn 800 vàng.

Một con số đáng sợ và nhờ nó, bạn có thể lấy về những món trang bị giúp bạn càng trở nên vượt trội hơn so với đối thủ. Ngoài ra, việc lấy được trụ cũng sẽ giúp bạn mở rộng tầm kiểm soát, dồn ép đối phương để kiểm soát thêm tài nguyên trên bản đồ qua đó khiến đối phương không còn cơ hội để quay lại trận đấu.

Tạo ra thật nhiều những tình huống gank sớm

Gank là một nhiệm vụ quan trọng khi bạn muốn tạo áp lực lên các vị trí trên bản đồ. Thông thường, người đảm nhận công việc này là người chơi đi rừng. Tuy nhiên, với mục tiêu là khiến đối thủ phải gục ngã sau 15 phút, nhiệm vụ này không thể chỉ được gánh vác bởi vị trí rừng mà cần được chia sẻ với những vị trí khác. Trong meta hiện tại, có rất nhiều vị tướng sở hữu cho mình khả năng đi roam mạnh mẽ, đơn cử vị trí Hỗ Trợ ta có Leona hay Nautilus, những người có bộ công cụ thuận lợi cho việc roam Đường Giữa. Những vị tướng Đường Giữa như Galio, TF hay Zed có độ cơ động cao và dễ dàng can thiệp vào những pha giao tranh tại mọi nơi trên bản đồ. Meta đường trên hiện tại cũng có rất nhiều vị tướng mạnh với độ cơ động trong việc di chuyển ra đường khác và họ cũng có Dịch Chuyển để lập tức can thiệp khi cần thiết.

Dope_Galio_skin

Với lối chơi này, việc gank của bạn cần phải tập trung đầu tư vào những vị trí có sức mạnh lớn ở thời gian đầu trận. Những vị tướng sát thủ mà sức mạnh của họ phụ thuộc vào những món đồ sát lực để nhanh chóng kết liễu kẻ thù là những điểm đến lý tưởng cho bạn bởi họ có khả năng tận dụng lợi thế của mình trong việc gây áp lực lớn lên những vị trí khác một cách hiệu quả nhất. Những vị tướng như ZedTalon là những lựa chọn hoàn hảo bởi họ không những có khả năng dồn sát thương lớn từ những cấp độ đầu mà còn có độ cơ động rất lớn và qua đó, họ có thể mở ra nhiều cơ hội để đồng minh can thiệp hoặc can thiệp vị trí khác.

Đưa ra những lựa chọn phù hợp

Xét cho cùng, với tính chất của mình mà lối chơi này đòi hỏi những sự lựa chọn đội hình phù hợp với nó. Hiển nhiên là những vị tướng cần thời gian thăng tiến sức mạnh như Nasus, Kassadin hay Kayle sẽ không phải những lựa chọn hợp lý mà bạn có thể đưa ra. Hãy lấy về cho mình những vị tướng có khả năng tạo áp lực mạnh ngay từ thời gian đầu trận, ví dụ như Lee Sin, Kha’Zix, Darius, Zed, … sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

LeeSin_27

Bên cạnh việc lựa chọn tướng, việc lựa chọn ngọc cùng phép bổ trợ cũng vô cùng quan trọng để cung cấp cho bạn đủ bộ công cụ để thực hiện mục tiêu này. Chinh Phục là ngọc bổ trợ rất mạnh dành cho những đấu sĩ ví dụ như Darius nhưng những áp lực mà nó có thể gây ra ở giai đoạn đầu game không thực sự là quá tốt nếu so với ngọc bổ trợ Tăng Tốc Pha khi nó giúp vị tướng này có thêm tốc độ để tiếp cận và hạ gục đối thủ trong giai đoạn đi đường. Về phép bổ trợ, dù Dịch Chuyển là một phép bổ trợ rất mạnh trong một trận đấu nhưng bạn có thể thay nó bằng Thiêu Đốt để tăng sức mạnh trong những tình huống 1v1, đặc biệt là những vị tướng có khả năng cơ động cao như TF.

avatar-twisted-fate

Vai trò của sự an toàn

Để có thể tối đa hóa lượng kinh tế của mình ở giai đoạn đầu, bạn sẽ muốn dồn ép đối thủ vào đến tận chân trụ để có thể lấy về những lớp giáp trụ. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bởi bạn có thể bị đối phương tập kích từ đằng sau thông qua đường sông hoặc lối ra đường. Đó là lý do vì sao cắm mắt luôn là một công việc vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn của chính mình. Một cách lý tưởng, bạn sẽ cắm mắt vào sâu trong đường sông để có nhiều thời gian hơn cho việc phản ứng lại với ý định gank của đối thủ và rút về vị trí an toàn. Cua Kỳ Cục cũng trở nên vô cùng quan trọng bởi bạn có thể kiểm soát một khu vực lớn tại đường sông khi bạn muốn đi roam và phát hiện vị trí của đối thủ.

Để đảm bảo bạn có thể snowball đối thủ nhiều nhất có thể, lối lên đồ hiệu quả cũng đóng một vai trò quan trọng. Trong trường hợp này, những sự lựa chọn nhằm gia tăng tối đa sức mạnh của bạn đôi khi không phải sự lựa chọn đúng đắn; một số người chơi Pháp Sư tin rằng lựa chọn tốt nhất để có thể sớm tối đa hóa sức mạnh khi mình bắt đầu vượt lên so với đối thủ là Sách Chiêu Hồn Mejai nhưng đây là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn tích số thuận lợi, lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ trở thành một cơn ác mộng cho đối thủ nhưng nếu bạn gặp vấn đề trong việc tích chỉ số, số tiền mà bạn bỏ ra có thể trở nên hoài phí và kế hoạch cho một ván 15 phút gg sẽ tan thành mây khói. Đó là lý do vì sao lên đồ theo lối lên đồ cơ bản với việc có thể ưu tiên sớm một hoặc một vài món đồ tấn công trước khi bạn lấy cho mình những món đồ phòng ngự sẽ mang lại hiệu quả vượt trội so với việc lên những món đồ có độ rủi ro cao.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hy vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được chiến thắng nhanh chóng để rút ngắn thời gian leo hạng của mình.

Theo team-dignitas.net

Mary, could you really be in this town?

Các bài liên quan