Bắt nhịp khu rừng tiền mùa giải cùng Nữ Thợ Săn Hóa Thú Nidalee
Nidalee có vẻ mạnh đấy
Tướng | December 21, 2019 | By SILenc3ee

Sau khi loại bỏ cơ chế bù kinh nghiệm khi ăn rừng mà cấp độ của bạn không bằng đối thủ, những vị tướng dọn rừng nhanh ngày càng được ưa chuộng ở giai đoạn tiền mùa giải. Những vị tướng như Olaf, Gragas, Elise ngày càng được ưa chuộng, bên cạnh những vị tướng kể trên Nidalee cũng manh nha trở lại với khả năng dọn rừng đáng gờm của mình. Trong bài viết này, Liên Minh 360 sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Nidalee hiệu quả.

Vì sao chọn Nidalee?

nida

Nidalee là vị tướng đi rừng có khả năng gánh đội và lăn cầu tuyết cực mạnh. Với bộ kỹ năng cơ động và khả năng dọn rừng nhanh, Nidalee có thể gây áp lực sớm lên bản đồ hoặc săn lùng người đi rừng đối phương ngay trên sân nhà của chúng. Khả năng dồn sát thương cùng tiếp cận từ xa khiến Nidalee trở thành mối đe dọa với bất kỳ khu vực đường nào. Nếu bạn đang tìm vị tướng đi rừng để một mình đưa đội đến chiến thắng  thì Nidalee chính là vị tướng bạn nên chơi. Tuy nhiên, để thành thục vị tướng này không phải chuyện một sớm, một chiều.

Điểm mạnh

  • Độ cơ động cao
  • Dọn rừng nhanh
  • Sát thương lớn với bộ kỹ năng linh hoạt
  • Dễ dàng lăn cầu tuyết

Điểm yếu

  • Không có khống chế cứng
  • Phụ thuộc vào kỹ năng định hướng
  • Yếu trong giao tranh
  • Khó gây ảnh hưởng khi tụt lại phía sau

Thứ tự nâng kỹ năng

skill nida

Ngọc Bổ trợ

runes

Bảng ngọc dành cho Nidalee đi rừng

Với sát thương lớn cùng bộ kỹ năng vượt trội khi có tới 6 kỹ năng ở ngay cấp độ 3, Sốc Điện là ngọc siêu cấp hoàn hảo nhất dành cho Nidalee, Nữ Thợ Săn Hóa Thú sẽ dễ dàng dồn sát thương đối thủ của mình. Những viên ngọc khác như Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu và Thợ Săn Tàn Nhẫn bổ trợ tốt cho khả năng kết liễu mục tiêu của Nidalee và giúp tăng cường sức mạnh về cuối ván đấu của vị tướng này.

Trang bị thiết yếu

Skirmisher's Sabre - Runic Echoes Phù Phép Thần Vọng chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất cho Nidalee nói riêng và các tướng đi rừng sử dụng SMPT nói chung. Song kiếm tai ương Song Kiếm Tai Ương đem lại cho Nidalee tốc độ di chuyển, giảm thời gian hồi chiêu và quan trọng nhất là khả năng cường hóa đòn đánh sau khi dùng kỹ năng, với bộ kỹ năng hồi ngắn Nidalee sẽ tận dụng tối đa nội tại của Song Kiếm Tai Ương. 5491-TruongHuVo Trượng Hư Vô đem lại khả năng xuyên kháng phép giúp Nidalee nhanh chóng loại bỏ mục tiêu. Bên cạnh đó, Zhonya's_Hourglass_itemĐồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp cô sống sót trong những tình huống lao vào giao tranh hoặc câu giờ cho đồng đội. Còn rabadons-deathcap Mũ Phù ThủySorcerer's_Shoes_item Giày Pháp Sư thì luôn là trang bị trấn phái dành cho mọi tướng pháp sư rồi.

Hướng đi rừng

 jung pathHướng đi rừng tối ưu với Nidalee ở mỗi bên

Trong một meta thịnh hành việc đánh nhau sớm, hướng đi rừng này là phù hợp đối với Nidalee để gây áp lực sớm lên các đường. Với hướng đi rừng này, bạn sẽ chỉ mất 3 phút để có mặt tại phía đối diện của bản đồ. Tuy nhiên đây chỉ là một đề xuất của Liên Minh 360, bạn hoàn toàn có thể đi theo các hướng đi rừng khác để có được sự tối ưu. Một ví dụ khác về huớng đi rừng đó là bạn có thể ăn hết rừng bên phía Bùa Đỏ, đạt cấp độ 3 và sau đó có thể tiến ra đường giữa hoặc đường dưới để gank hoặc ăn cua kiểm soát tầm nhìn.

Cách dọn rừng các cấp độ đầu

Bạn có thể chọn nâng kỹ năng Bẫy Rập hoặc Phóng Lao ơ cấp 1. Đặt bẫy thật nhiều ở bãi quái bạn muốn ăn trước khi chúng xuất hiện, đợi chúng dính bẫy sau đó liên tục dùng Vồ ở dạng báo là cách khởi đầu nhanh nhất. Tuy nhiên, cách khởi đầu này lại có thể bị hóa giải nếu kẻ địch xâm lăng. Vì thế khởi đầu với Phóng Lao sẽ an toàn hơn. Chọn điểm xa nhất để sử dụng Phóng Lao sau đó cố gắng thả diều để không mất nhiều máu.

Một clip hướng dẫn cách tự dọn rừng cấp độ đầu với Nidalee

Khi đạt cấp độ 2, ném lao và đặt bẫy ngay dưới bãi quái trước khi chuyển dạng báo. Vì kỹ năng ở dạng báo có thời gian hồi lâu hơn nên bạn cần thả diều khéo léo để né sát thương từ quái. Lên cấp độ 3, vẫn tiếp tục những bước như khi ở cấp độ 2, sau đó sử dụng chuỗi chiêu Cắn Xé, Vồ, Vả rồi đổi dạng, đánh thuờng. Lặp lại chuỗi combo trên cho đến khi ăn xong bãi quái. Lý do sử dụng Cắn Xé đầu tiên là vì kỹ năng này hồi rất nhanh trước khi bạn hoàn thành bãi rừng, vì thế có thể sử dụng nhiều lần trong một bãi.

Giai đoạn đầu trận

Sau khi hoàn thành vòng rừng đầu tiên, bạn nên còn đủ máu để bắt đầu kiểm soát bản đồ. Tận dụng bộ kỹ năng và sức mạnh ở đầu trận của Nidalee để gây đi gank hoặc gây áp lực lên người đi rừng đối phương.

Nidalee_2

Là một thợ săn, hãy đi săn con mồi của bạn từ sớm

Với một người đi rừng, kiểm soát và thu thập thông tin về người đi rừng đối phương là cực kỳ quan trọng. Một người đi rừng giỏi đồng nghĩa với việc bạn có khả năng dự đoán được hướng đi rừng của đối thủ và hạn chế áp lực cuả họ lên bản đồ. Để ý đến các đường để gank, hãy gank những đường mà bạn dự đoán được đối thủ sẽ không phản gank hay nếu bị phản gank thì các kèo đấu 2v2 hay 3v3 của bạn vẫn mạnh hơn.

Nhờ độ cơ động và khả năng tiếp cận của mình Nidalee rất mạnh trong những tình huống gank, phản gank hay cướp rừng. Bạn có thể chơi chủ động để có thêm thông tin, kiểm soát bản đồ và có nhiều cơ hội ăn mạng để gánh đội hơn. Mục tiêu lý tưởng nhất đối với Nidalee đó là tận dụng khả năng dọn rừng sau đó kiểm soát các mục tiêu. Khi đã có lợi thế, thật dễ để kiểm soát tầm nhìn với Nidalee nhờ sự cơ động của Thợ Săn Hóa Thú này.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Nidalee đi rừng mùa 10 cùng Foxdrop

Bước vào cuối trận, giao tranh nhiều hơn cùng với đó là những tình huống các thành viên 2 đội đi chung với nhau nhiều hơn. Cơ hội để cho Nidalee bắt lẻ đối thủ giảm đi đáng kể. Trong giao tranh, Nidalee sẽ gặp khó khăn thực sự khi phải đối đầu với những vị tướng đỡ đòn ở dàn trước. Trong trường hợp bị ép góc, Nidalee chỉ có thể hồi máu và ném lao cố gắng đánh lùi chứ không thể làm gì hơn. Vì vậy, với một người chơi Nidalee giai đoạn cuối trận điều quan trọng nhất là phải tìm được góc thích hợp, cố gắng nắn nót trong kỹ năng định hướng, tiếp cận chủ lực của đối thủ và kết liễu chúng. Kéo máu đối thủ nhiều nhất trước khi giao tranh là phương án tốt đối với Nidalee, vậy nên hãy kiểm soát tầm nhìn và chọn những góc khuất sau đó hãy tung ra những mũi lao đau điếng.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy theo dõi Liên Minh 360 để đón đọc những bài hướng dẫn tiền mùa giải 2020 nhé!!

 

 

 

Tags:  , ,

Các bài liên quan