Bạn sẽ được gì khi nâng cấp trang bị qua khả năng của Ornn?
Dùng tiền thế nào cho hợp lý ?
Cơ Chế Hoạt Động | August 28, 2017 | By RenKy

Không quá khi nói rằng, Ornn là một vị tướng có lối chơi khá là đặc biệt trong số những vị tướng mà Riot đã ra mắt gần đây. Khi mà bạn là một trong những người đồng đội của Ornn, anh ta có thể cho bạn nâng cấp 1 món trang bị tùy theo nội tại của mình. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu số tiền ta bỏ ra để nâng cấp trang bị có xứng đáng hay là không hoặc nếu như ta có nâng cấp trang bị thì ta nên lên thời điểm nào cho hợp lý. Hãy cùng Liên Minh 360 nhận xét một chút về những món trang bị mà Ornn có thể nâng cấp nhé:

item-3371_forge_edge Hỏa Cực Kiếm

 • Phí nâng cấp: 1000 vàng
 • +30 Sức mạnh công kích

Sau khi nâng cấp trang bị này, chúng ta có thể thấy với việc thêm 1000 vàng để nâng cấp ta sẽ chỉ có được thêm 30 SMCK, vậy thì với số tiền 1000 vàng bỏ thêm ra để nâng cấp trang bị thì cũng rất ổn. Vì với 1000 vàng thì cũng không khác biệt quá lớn so với Kiếm B.F khi mà Kiếm B.F đem lại 40 SMCK nhưng lại mất đến 1300 vàng. Tuy nhiên, với 1000 vàng này, các xạ thủ cũng có thể trang bị cho mình những món đồ tăng tốc độ đánh như Dao Găm sẽ có lợi thế hơn nhiều ở giai đoạn nửa đầu trận đấu và dần tới giữa trận. Khả năng bào trụ với những món đồ tăng tốc độ đánh sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với 30 SMCK ở giai đoạn này, trừ khi bạn là Jhin với tốc độ đánh cố định.

Jhin_Splash_2

Jhin là xạ thủ duy nhất nên nâng cấp sớm Hỏa Cực Kiếm

item-3384_forge_trinity_force Tam Luyện Kiếm

 • Phí nâng cấp: 1000 vàng
 • +100 Máu
 • +100 Năng lượng
 • +10 Sức mạnh công kích
 • +10% Tốc độ đánh
 • +3% Tốc độ di chuyển

Tam Hợp Kiếm là 1 trang bị khá là đắt so với tất cả những món đồ khác nhưng hiệu quả nó đem lại cực kì lớn với việc bạn có rất nhiều chỉ số như vậy. Với một món đồ mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận cộng thêm việc Tam Hợp Kiếm là trang bị trấn phái của rất nhiều tướng như Hecarim, Irelia, Gangplank, Jax…. nên việc nâng cấp sớm trang bị này rất quan trọng khi bạn có những tướng kể trên trong đội hình. Những chỉ số trên cũng khá phù hợp với 1000 vàng, không đắt cũng không rẻ nên bạn sẽ cần phải có Tam Luyện Kiếm sớm để lăn cầu tuyết, tránh việc nâng cấp Tam Luyện Kiếm quá trễ sẽ không phát huy được hết hiệu quả của món đồ này.

jax_by_operion-d96awv9

Để tên này mà có Tam Luyện Kiếm sớm là xong đấy nhé!

 item-3379_forge_scepter Mặt Nạ Hỏa Ngục 

 • Phí nâng cấp: 1000 vàng
 • +200 Máu
 • +35 Kháng Phép

Mặt Nạ Vực Thẳm là 1 trang bị có thể nói là mới trong Liên Minh Huyền Thoại . Với việc ta bỏ ra 1000 vàng cho món đồ này thì cực kì ổn bởi những vị tướng thuần đỡ đòn rất cần những trang bị có nhiều kháng phép và máu để có thể chống lại được các vị tướng Pháp sư đường giữa . Nếu bạn có ý định nâng cấp trang bị này , bạn nên nâng cấp vào giai đoạn giữa trận đấu vì giai đoạn đầu tiên các tướng đỡ đòn cần có những trang bị thiết yếu để có thể phát huy tối đa sức mạnh , nhưng với những tướng như Amumu  hay Maokai, nâng cấp sớm cũng sẽ không ảnh hưởng qua nhiều tới giai đoạn đi đường của họ.

Maokai_Splash_2

Những tướng đỡ đòn như Maokai sẽ trở thành nỗi ám ảnh của các pháp sư với Mặt Nạ Hỏa Ngục

 item-3374_forge_wizard_hat Vương Miện Phù Thủy Rabadon

 • Phí nâng cấp: 1000 vàng
 • +55 Sức mạnh phép thuật

Mũ Phù Thủy là một trang bị không thể thiếu nếu như bạn là một Pháp sư . Với việc bỏ ra 1000 Vàng để được thêm 55 SMPT thì có lẽ là không ổn cho lắm nếu như bạn quyết định nâng cấp nó vào giai đoạn đầu và giữa trận vì ở ngay đầu trận đấu ta phải có được những trang bị thiết yếu chứ không nên nâng cấp Mũ Phù Thủy quá sớm như vậy . Không có trường hợp ngoại lệ nào ở trong đây bởi các Pháp sư quá phụ thuộc vào trang bị cơ bản của họ nên không có bất cứ vị tướng nào phù hợp để nâng nó vào giai đoạn đầu trận đấu.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có được Vương Miện Phù Thủy Rabadon thì lúc đó nó sẽ trở thành một món đồ cực kì lỗi với lượng sát thương được cộng thêm tiếp tục được cộng thêm tiếp 30% nữa. Có thể nói việc đầu tư 1000 vàng với Mũ Phù Thủy Rabadon vào giai đoạn phù hợp sẽ trở nên đúng đắn hơn bao giờ hết. Ngoài việc trở thành một Pháp Sư mạnh mẽ, bạn cũng đã trở thành một nhà kinh doanh đại tài rồi đấy.

lol___deathcap_sona_by_cubehero-d6rllrq

Sona Công Chúa với Vương Miện Phù Thủy rất đáng để thử đấy nhé!

item-3380_the_forge_cleaver Rìu Nham Tinh

 • Phí nâng cấp: 1000 vàng
 • +150 Máu
 • +20 Sức mạnh công kích

Với những vị tướng đấu sĩ như  Darius thì Rìu Đen là 1 trang bị khá là mạnh trong giai đoạn đi đường . Với việc bỏ ra 1000 vàng để nâng cấp trang bị thì có lẽ là chỉ nên nâng nó vào giai đoạn cuối trận đấu vì giai đoạn đầu trận các Đấu sĩ cần phải có những trang bị thiết yếu để có thể sống sót tới giai đoạn giữa trận đấu vậy nên với giá 1000 vàng này có lẽ là không đáng để nâng cấp nó ngay từ đầu. Tuy nhiên, với những carry top lane mạnh như Fiora hay Riven, bạn cần một chút sát thương ở giai đoạn đầu trận nên việc nâng cấp sẽ rất đáng giá, đặc biệt là trong trường hợp đang lăn cầu tuyết mạnh.

lol_darius_vs_garen_by_leejun35-d5uk8jc

Rìu Đen là một trang bị cần được tính toán theo tình hình trận đấu để nâng cấp 

item-3373_forgefirecape Áo Choàng Dung Nham

 • Phí nâng cấp: 1000 vàng
 • +200 Máu
 • +30 Giáp

Với việc chỉ tận dụng nội tại từ Tàn Tích Bami cộng thêm sau khi nâng cấp bạn không có thêm hiệu ứng nào khác thì việc nâng cấp thành Áo Choàng Lửa cũng là khá hạn chế nên Áo Choàng Dung Nham càng là một trang bị nên nâng cấp ở giai đoạn về sau nhiều hơn. Kể cả khi 1000 vàng cũng rất phù hợp với những chỉ số trên nhưng bạn chỉ nên nâng cấp nó khi đã chật hòm đồ thôi.

avatar ornn trailer

Có lẽ chỉ có Ornn nên tự sắm Áo Choàng Dung Nham để rèn trang bị tốt hơn thôi

item-3382_forge_redemption Dây Chuyền Cứu Rỗi

 • Phí nâng cấp: 500 vàng
 • +100 Máu
 • 100% Tốc độ hồi máu cơ bản
 • 50% Tốc độ hồi năng lượng cơ bản

Dây Chuyền Chuộc Tội là một trang bị thiết yếu với tất cả những người chơi Hỗ Trợ . Với việc tăng rất nhiều chỉ số như vậy thì 500 Vàng là một con số cực kì hợp lý  nếu không muốn nói là lời để nâng cấp ngay từ đầu trận đấu với tất cả những người chơi vị trí Hỗ Trợ. Có lẽ sẽ cần một đợt xem xét chỉnh sửa với trang bị này vì các Hỗ Trợ dạng tạo khiên hồi máu sẽ trở nên quá mạnh với Dây Chuyền Cứu Rỗi.

avatar-janna

Janna đã quá mạnh nay sẽ càng mạnh hơn với Dây Chuyền Cứu Rỗi

item-3383_forge_locket Vòng Tròn Iron Solary

 • Phí nâng cấp: 500 vàng
 • +15 Giáp
 • +15 Kháng phép

Những Hỗ Trợ đỡ đòn cũng sẽ trở nên không hề kém cạnh với Vòng Tròn Iron Solary. 500 vàng bỏ ra rất phù hợp với những chỉ số trên. Tuy nhiên, nếu bạn dự định lên cả Dây Chuyền Iron Solary và Dây Chuyền Chuộc Tội thì bạn cần xem xét những vị tướng của mình cần những chỉ số nào hơn. Ví dụ như Thresh, bạn cần một chút máu để lao vào giao tranh tạo đột biến sau đó lùi lại phía sau, và tiếp tục những tung ra những cú án tử của mình, vậy bạn sẽ cần Dây Chuyền Cứu Rỗi nhiều hơn. Nhưng với Braum, bạn không cần lắm chỉ số hồi năng lượng mà bộ kĩ năng lại mạnh lên theo tỉ lệ Giáp và Kháng Phép thì Vòng Tròn Iron Solary sẽ phù hợp với bạn hơn.

BraumVayne

Đồng đội sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ của bạn với Vòng Tròn Iron Solary đấy!

jb-intro-divider-2

Bạn nghĩ sao về những trang bị nâng cấp của Ornn? Hãy cho chúng tôi biết những cảm nhận của bạn về những trang bị này ở phía dưới phần bình luận nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Hi! How are you today?

Các bài liên quan